Lính Nga thiệt mạng trong chiến dịch giành lại Palmyra từ IS
Nga xác nhận một binh sĩ của nước này thiệt mạng gần thành phố Palmyra khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tấn công vào khu vực quân đội Syria kiểm soát.
Công binh Nga rà phá mìn tại Palmyra, Syria, tháng 4/2016. Ảnh: Reuters.
Artyom Gorbunov, 24 tuổi, “chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho nhóm cố vấn quân sự Nga ở Syria, thiệt mạng hôm 2/3 ở gần Palmyra”, AFP dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Gorbunov thiệt mạng khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tìm cách vượt qua các vị trí của quân đội Syria ở Palmyra.
Gorbunov được truy tặng danh hiệu anh hùng và an táng tại nghĩa trang thành phố Nizhny Novgorod, Nga.
Video đang HOT
Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có 28 binh sĩ nước này đã thiệt mạng tại Syria kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch chống khủng bố theo đề nghị từ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad tháng 9/2015.
IS chiếm Palmyra lần đầu vào tháng 5/2015, phá hủy nhiều tượng đài và đền thờ tại thành phố. Quân đội Syria giành lại Palmyra vào tháng 3/2016. Thành phố rơi vào tay IS hồi tháng 12 do Damascus tập trung đối phó quân nổi dậy ở phía đông Aleppo. Syria, được phi cơ Nga yểm trợ, giành lại quyền kiểm soát Palmyra hôm 2/3.
Vị trí thành phố Palmyra , Syria. Đồ họa: Al Jazeera.
Như Tâm
Theo VNE
Liên minh quốc tế diệt hơn 60.000 phiến quân IS
Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu thông báo đã diệt hơn 60.000 phiến quân Nhà nước Hồi giáo trong hai năm thực hiện chiến dịch "Nhổ tận gốc".
Chiến đấu cơ F-18 của Mỹ. Ảnh: Reuters.
Bộ chỉ huy Chiến dịch đặc biệt Mỹ ngày 14/2 cho biết liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã diệt hơn 60.000 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), tăng thêm 10.000 tên so với báo cáo hồi tháng 12.
Theo tướng Mỹ Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ chỉ huy, con số trên thể hiện mức độ thành công trong chiến dịch chống IS ở Iraq và Syria.
"Tôi không hứng thú với việc đếm xác nhưng đây là chuyện quan trọng", Thomas nói với Military.com. "Do đó, khi mọi người hỏi có cần biện pháp cứng rắn hơn hay quy tắc tham chiến tốt hơn không, tôi sẽ trả lời chúng tôi đang làm tốt".
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) năm 2014 ước tính có khoảng 100.000 phiến quân IS ở Iraq và Syria. Con số này chỉ còn từ 15.000 đến 20.000 phiến quân, Lầu Năm Góc ước tính vào hè 2016.
Thomas nhắc đến những thắng lợi giành được tại các thành trì của IS như Raqqa, Syria, và Mosul, Iraq. "Chúng tôi đang có bước tiến lớn trước kẻ địch này", Thomas nói.
Liên minh quốc tế bắt đầu không kích IS tại Iraq hồi tháng 8/2014, sau đó mở rộng sang lãnh thổ Syria. Mỹ đặt tên cho chiến dịch là "Operation Inherent Resolve" (Nhổ tận gốc), phản ánh "sự quyết tâm không thể lay chuyển và cam kết vững chắc của Mỹ cũng như các nước đồng minh" nhằm xóa sổ IS ở Trung Đông và trên toàn thế giới.
Như Tâm
Theo VNE
Nguy cơ IS hồi sinh dưới thời Donald Trump Các chính sách ông Trump theo đuổi, đặc biệt là sắc lệnh cấm nhập cảnh mới ban hành, có thể gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ và trên toàn thế giới - kịch bản IS luôn mong muốn. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố sẽ tiêu diệt phiến quân Nhà nước...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Châu Âu cân nhắc phương án mới với khối tài sản bị đóng băng của Nga

Quan chức Mỹ: Ukraine sẵn sàng đóng băng chiến tuyến với Nga

Uy lực xuồng không người lái mới của Nga

LHQ hoan nghênh thỏa thuận giữa Iran và IAEA

Vụ nổ xe bồn tại Mexico: Giới chức thông báo tình hình thương vong

Ukraine mổ xẻ tên lửa Nga bị cáo buộc bắn vào tòa nhà chính phủ ở Kiev

Cuba khẩn trương khôi phục hệ thống điện

Europol truy nã trùm mạng lưới mã độc tống tiền

ECB trước sức ép khủng hoảng tài chính tại Pháp

Ba Lan, NATO triển khai vũ khí bắn rơi vật thể bay xâm nhập không phận

EU lên kế hoạch tăng cường hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Dàn trai đẹp cơ bắp giúp 'Mưa đỏ' thu 600 tỷ đồng
Hậu trường phim
23:26:25 11/09/2025
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm
Nhạc việt
23:20:16 11/09/2025
1 Em Xinh bị cấm diễn concert?
Sao việt
22:59:41 11/09/2025
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án
Pháp luật
22:10:05 11/09/2025
Thế khó của streamer như Độ Mixi
Netizen
21:32:36 11/09/2025
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!
Phim châu á
21:06:04 11/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
Tin nổi bật
21:01:27 11/09/2025
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc
Phim việt
20:42:18 11/09/2025
BTV Sơn Lâm thay NSND Xuân Bắc dẫn chương trình "Vua tiếng Việt" trên VTV
Tv show
20:30:20 11/09/2025
Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận
Sáng tạo
19:57:34 11/09/2025