Lính biên phòng Ukraine hoàn toàn không kháng cự khi quân Nga tấn công
Bộ Quốc phòng Nga sáng nay nói Nga đã chiếm được lực lượng phòng không Ukraine với một loạt vụ tấn công chính xác và lính Ukraine hoàn toàn không kháng cự quân Nga
Theo kênh RT của Nga, các sân bay và đường băng ở khắp Ukraina đã rúng động bởi hàng loạt vụ nổ và Nga đã áp chế được phòng không Ukraine, coi như phòng không nước này đã bị loại khỏi cuộc chiến.
Nga cũng tuyên bố rằng lính biên phòng Ukraine không kháng cự quân Nga tiến công sau khi Tổng thống Putin ký lệnh chiến dịch đặc biệt ở Donbass.
Nga cũng phủ nhận tuyên bố của phía Ukraine nói rằng máy bay Nga bị bắn rơi.
Video đang HOT
Xe tăng Nga tập trận ở Ukraine. Ảnh: AP.
Trước đó, Tổng thống Putin nói mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt là phi quân sự hoá và “phi phát xít hoá” Ukraine. Ông tuyên bố chiến dịch quân sự là cần thiết để ngừng các cuộc tấn công của Ukraine ở hai nước cộng hoà ly khai Donetsk và Lugansk. Ông nói rằng Nga có thể bị lực lượng cực đoan Ukraine tấn công nếu không kiểm soát ảnh hưởng của lực lượng này, và cáo buộc các quốc gia phương tây trang bị vũ khí cho Kiev chống Nga.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba sáng nay cáo buộc Tổng thống Nga xâm lược: “Các thành phố bình yên của Ukraine đang bị tấn công. Đây là một cuộc chiến tranh xâm lược. Ukraine sẽ tự vệ và sẽ chiến thắng. Thế giới có thể và phải ngăn chặn Putin. Giờ là lúc hành động”.
Ukraine phát vũ khí cho dân sau khi Nga mở chiến dịch quân sự
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này sẽ phân phát vũ khí cho tất cả những người có đủ khả năng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Tổng thống Volodymyr Zelensky trong một dịp đến thăm vùng chiến sự ở Đông Ukraine (Ảnh: AP).
"Chúng tôi đang phân phát vũ khí để bảo vệ đất nước và chúng tôi sẽ phát cho bất cứ ai có khả năng bảo vệ chủ quyền của chúng ta", Tass dẫn phát biểu ngày 24/2 của Tổng thống Zelensky.
"Bất cứ ai có kinh nghiệm chiến đấu và có thể tham gia bảo vệ Ukraine nên ngay lập tức đến các cơ sở thích hợp. Bộ Nội vụ cũng đang kêu gọi các cựu chiến binh trở lại để bảo vệ đất nước", Tổng thống Ukraine phát biểu.
Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/2 phê chuẩn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Đông Ukraine. Ông Putin lý giải, ông đưa ra quyết định này nhằm bảo vệ những người dân ở vùng ly khai tại Donbass - những người mà Nga mô tả là "đã phải chống chọi với các vụ tấn công của lực lượng chính phủ Kiev trong 8 năm qua". Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, Moscow không có kế hoạch giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ của Ukraine.
Trước đó, ông Putin đã công nhận độc lập của 2 vùng ly khai ở Đông Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/2 nhấn mạnh, các quân nhân nước này không nhằm mục tiêu tấn công vào các thành phố Ukraine, mà nhằm vào các cơ sở quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác. Nga cho biết, chiến dịch của họ không đe dọa tới thường dân.
Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Ukraine vào cùng ngày tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao song phương với Nga và bắt đầu sơ tán nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán của Kiev tại Moscow.
Nga lên tiếng sau khi Ukraine cắt quan hệ ngoại giao Nga cho biết họ "không ngạc nhiên" trước việc Ukraine cắt quan hệ ngoại giao song phương, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Đông Ukraine. Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow (Ảnh: Sputnik). Hãng tin RIA Novosti ngày 24/2 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này "không ngạc nhiên" trước việc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria

Trái với mặt trận Kursk, tiền tuyến Đông Ukraine giằng co, bế tắc
Có thể bạn quan tâm

Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
Góc tâm tình
20:14:12 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025
NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'
Sao việt
20:05:39 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc hoàn thành mọi chương trình nghị sự

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025