Lĩnh án chung thân khi sắp tốt nghiệp đại học

Giáp khai bị ba thanh niên đuổi đánh từ sân vận động về tới nhà do mâu thuẫn trong lúc đá bóng nên tức giận cầm dao gây án.

Ngày 25/9, Trương Mạnh Giáp (21 tuổi) bị đưa ra trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội vì hành vi giết người.

Theo cơ quan công tố, khoảng 17h ngày 30/11/2014, Giáp tham gia đá bóng cùng một số thanh niên tại sân của thôn Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ. Trong lúc tranh bóng, Giáp va chạm với anh Trịnh Văn Nhã (19 tuổi) và Trương Minh Dân (26 tuổi) khiến hai bên lời qua tiếng lại.

Bị đánh truy đuổi vào tận nhà, Giáp lấy con dao phớ dài hơn nửa mét chém vào cổ Trương Văn Trường (32 tuổi, anh họ Dân) khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Lĩnh án chung thân khi sắp tốt nghiệp đại học - Hình 1

Cánh cửa tương lai đổ sập chỉ vì phút thiếu suy nghĩ của Giáp.

Trước tòa, Giáp khai khi anh Trường vào tận nhà đánh, do kích động đã không làm chủ được bản thân. Mẹ của Giáp khóc, chia sẻ Giáp là đứa con ngoan, chỉ còn vài tháng là tốt nghiệp đại học.

HĐXX tuyên phạt Giáp án tù chung thân, mức phạt nặng mức đề nghị của VKS (từ 18 đến 20 năm), vì cho rằng ngoài lời khai của bị cáo về việc bị anh Trường tấn công không có ai làm chứng.

Tòa cũng cho hay, hành vi đánh, đấm của Dân và Nhã với Giáp đã bị công an xử phạt hành chính.

Việt Dũng

Video đang HOT

Theo VNE

Nghẹn lòng những chuyện ở "Phòng hạnh phúc"

Ba ơi - bé Phan Nguyễn Ngọc Bảo cất tiếng gọi và nhảy chân sáo tới ôm cổ cha. Khu thăm gặp của phân trại 7 (Trại giam Thủ Đức) cũng rộn ràng lên bởi cuộc gặp gỡ ngắn ngủi của hai cha con. Trong phút chốc, mọi ranh giới dường như biến mất, chỉ còn lại tiếng cười của đứa trẻ...

Phạm nhân Phan Quý Dũng đang thụ án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Một tháng rồi, hai cha con anh mới gặp nhau. Ngày Dũng nhập trại, con trai mới được 1 tuổi. Sinh năm 1983, nhưng trông Dũng già hơn tuổi 32 của mình. Dấu ấn của những cuộc đập đá thâu đêm đã kịp hằn lên trên gương mặt, khóe mắt. Dũng nghỉ học từ lớp 5. Bạn bè cùng lứa nhiều người không có việc làm nên thường hay tụ tập ăn nhậu.

Nghe theo lời rủ rê của bạn xấu, Dũng dùng thử ma túy đá rồi nghiện lúc nào không hay. Không nghề nghiệp, gia đình khó khăn, để có tiền đập đá cùng bạn bè, Dũng đi mua ma túy về bán lại. Cứ như vậy, Dũng trượt dài trong ma túy cho tới ngày bị bắt.

Nghẹn lòng những chuyện ở Phòng hạnh phúc - Hình 1

Phạm nhân Phan Quý Dũng hạnh phúc bên vợ, con.

Dũng trải lòng: "Cả đêm qua, tôi không ngủ mà cứ hồi hộp mong trời mau sáng để được gặp vợ con. Lần đầu tiên vợ đưa con đến thăm tôi trong trại, hai vợ chồng ôm nhau khóc còn con trai thì cứ đòi bố bế, đưa ra ngoài đi chơi. Nó còn nhỏ quá, chưa biết là ba đang ở tù". Chị Kiều, vợ của Dũng cho biết, dù công việc bận tới đâu, hằng tháng, hai mẹ con vẫn cố gắng ra thăm anh.

"Hôm nay, hai mẹ con dậy từ 3 giờ sáng để đi ra Bến xe Miền Đông, ở đó có xe thăm thân chạy đến từng phân trại. Mặc dù dậy từ sáng sớm, đi quãng đường mấy trăm cây số nhưng bé Ngọc Bảo không hề biết mệt, vẫn chạy nhảy lăng xăng trong khuôn viên của khu nhà thăm nuôi. Được đi gặp ba, bé vui lắm" - chị Kiều kể.

Nhìn theo từng bước chân chạy nhảy của con, Dũng càng có thêm động lực để quyết tâm cải tạo tốt, sớm về với gia đình. Nói đến bố mẹ, giọng Dũng trở nên trầm buồn. Biết Dũng nghiện ma túy bị bắt và bị kết án 9 năm tù, bố anh đã bị sốc dẫn tới tai biến. Ngẫm nghĩ lại hành động của mình, anh chưa bao giờ hết hối hận. Nhờ cải tạo tốt, Dũng được nằm trong số gần 1.500 phạm nhân được xét giảm án năm nay. Dũng bảo rằng, khi nào được ra trại, Dũng sẽ đi xin việc ở xưởng vẽ vì rất thích những công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, tinh tế.

Mang án chung thân về tội giết người, cướp tài sản, phạm nhân Nguyễn Hoàng Lân (SN 1984) đang thụ án tại Phân trại 5 lại là một trường hợp khá đặc biệt, bởi Lân là một trong những người trẻ nhất đang thụ án chung thân của phân trại này.

Khi gặp Lân, chúng tôi khá bất ngờ về một thanh niên trông đậm người, ăn nói khá duyên và không có dáng vẻ của một kẻ cướp.

Là một quý tử trong một gia đình không trọn vẹn nhưng Lân có điều kiện hưởng cuộc sống tương đối đầy đủ vì mẹ làm kế toán cho một công ty nước ngoài, bố làm nha sĩ bên Mỹ. Lân bảo rằng, đáng lẽ Lân đã đi Mỹ cùng với bố, nhưng do bị hở van tim bẩm sinh, dù đã mổ từ bé nhưng khi đi khám sức khỏe vẫn không đủ điều kiện nên không được xuất cảnh.

Nghẹn lòng những chuyện ở Phòng hạnh phúc - Hình 2

Phạm nhân Nguyễn Hoàng Lân gặp vợ trong phòng hạnh phúc.

Năm 2009, ra tù, tưởng rằng sẽ tu chí làm ăn. Nhưng ngựa quen đường cũ, Lân lại nổi danh với nhiều vụ cướp tài sản của gái mại dâm trên địa bàn TP HCM năm 2010. Lân kể rằng, trước mỗi vụ cướp, Lân chuẩn bị hung khí gồm roi điện, băng keo, dây dù, bình xịt... rồi liên lạc với gái mại dâm hẹn đến khách sạn "quan hệ". Khi đã vào phòng, Lân điện thoại cho đồng bọn đến để cùng khống chế nạn nhân bằng cách nhét khăn vào miệng, dùng băng keo quấn quanh miệng, dùng dây dù trói tay chân nạn nhân.Và như người ta vẫn bảo là "sướng quá hóa cuồng", mới học đến lớp 11 Lân bỏ ngang đánh đu với đám bạn dân chơi. Khi tiền bố mẹ cho không đủ, cả đám rủ nhau đi cướp giật. 16 tuổi, Lân đã can án với 2 năm tù treo về tội "cướp tài sản". Thời gian bị quản thúc tại địa phương, Lân vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục gây án cướp tài sản, bị phạt 3 năm tù, thụ án tại Trại giam Chí Hòa.

Chỉ trong nửa tháng (từ ngày 3/9/2010 đến ngày 17/9/2010), bằng thủ đoạn trên, Lân cùng đồng bọn thực hiện 4 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt nhiều xe gắn máy, nữ trang, điện thoại di động với tổng trị giá hơn 137 triệu đồng. Riêng trong vụ cuối cùng, do nạn nhân Lê Thị Thảo Q. chống cự quyết liệt nên Lân dùng roi điện chích vào người làm chị Q. nằm im để đồng bọn tên Thuận siết mạnh tay vào cổ chị Q. buộc chị phải há miệng ra, nhờ vậy Lân mới có thể nhét khăn vào miệng chị Q. Sau đó, cả hai dùng băng keo quấn chặt miệng và tay chân nạn nhân. Rời khỏi khách sạn vài tiếng đồng hồ sau, Lân gọi điện cho nhân viên khách sạn lên phòng đánh thức chị Q., nhưng khi bảo vệ vào phòng thì phát hiện chị Q. đã chết do ngạt thở. Lân bảo rằng, lúc đó chỉ định dàn cảnh hòng cướp tài sản chứ không có ý định tước đoạt mạng sống của chị Q.

Kết quả của những chuyến "lướt hàng" đấy, Lân bị tuyên phạt chung thân về tội giết người, 12 năm tù tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Trong câu chuyện, nhắc tới bố mẹ, Lân bảo từ ngày vào đây, nhiều đêm nằm nghĩ lại chuyện đã qua mới thấy tiếc những tháng ngày sống lang bạt và hối hận về việc làm sai trái của mình, nhất là mỗi khi nghĩ tới cái chết của cô gái do mình gây ra. Giờ đây, có hai người phụ nữ khiến Lân luôn cảm thấy day dứt khi nghĩ tới là mẹ và vợ. Ba thì đã sang Mỹ lấy vợ mới, và đã có hai đứa con; chỉ có mẹ bao năm vẫn thui thủi một mình. "Năm 2010 em bị bắt, ngày bị tòa tuyên án chung thân, em choáng váng bởi bản án quá dài. Trong khi đó, mẹ em và vợ khóc ngất. Nhìn dáng mẹ liêu xiêu, thất thần ở phòng xử án mà em thấy hối hận vô cùng, một cảm giác hụt hẫng, không biết có ngày trở về nữa không. Lúc đó, em chỉ muốn nói lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân và mẹ. Chỉ mong mọi người tha thứ".

Nhưng Lân may mắn có người vợ chung tình. Thiếu tá Nguyễn Quốc Nam - cán bộ giáo dục Phân trại 5, kể rằng nhờ tích cực cải tạo nên Lân đã được xét cho thăm gặp vợ. Lân thụ án được 1 năm thì vợ chồng quyết định sinh con, giờ con trai Lân đã được 17 tháng, hiện vợ lại đang mang bầu đứa thứ 2. Đây không chỉ là động lực, niềm vui của gia đình mà còn là niềm vui chung của những người cán bộ. Các phạm nhân khác nhìn vào đó, cũng thấy có niềm tin và hy vọng.

Lân bảo, may mắn nhất của em lúc này là không bị gia đình bỏ rơi, tháng nào vợ cũng lên thăm. Vì con nhỏ nên thi thoảng vợ mới đưa con lên, mỗi lần được nhìn thấy con em vui lắm, chỉ muốn cải tạo thật tốt để mong được giảm án. Lân còn hồ hởi khoe với chúng tôi, bố và mẹ kế từ Mỹ về mới lên trại thăm em, mọi người trong gia đình vẫn dõi theo em từng bước, em hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt để có cơ hội gặp mọi người nhiều hơn.

Vợ của Lân là Châu Thị Lệ Thu, vốn là bạn bè từ nhỏ, lớn lên cùng nhau. Khi Lân thi hành án chung thân, dù gia đình phản đối nhưng chị vẫn một lòng chung thủy với niềm tin sẽ có ngày Lân trở về. Khi Lân thụ án được hơn một năm, Thu quyết định sinh con, một quyết định đầy khó khăn nhưng được 2 gia đình ủng hộ nên em cũng yên tâm. Đứa con là sợi dây kết nối của tình yêu. Nhờ vậy, Lân ở trong trại cũng yên tâm cải tạo.

Nghẹn lòng những chuyện ở Phòng hạnh phúc - Hình 3

Phạm nhân Vũ Mạnh Chung và vợ trong phòng hạnh phúc.

Vừa lấy vợ được hơn một năm, phạm nhân Vũ Mạnh Chung bị bắt, thụ án 7 năm về tội danh giết người, tại Phân trại số 5. Trong thời gian thụ án tại Trại giam Thủ Đức, hàng tháng, vợ anh - chị Phạm Thị Quế Mỹ vẫn khăn gói từ TP HCM ra thăm chồng. Hai người gặp nhau khi anh đi khám bệnh. Chị Mỹ chính là y sĩ trực tiếp thăm khám cho anh. Thời điểm đó, vợ anh Chung đã mất được 18 năm, trong khi chồng chị Mỹ cũng đã qua đời vì đột quị.

Thông cảm cho hoàn cảnh của nhau, cả hai tìm đến với nhau để nương tựa tuổi già. Nhưng niềm hạnh phúc của cuộc sống vợ chồng chưa được bao lâu thì anh bị bắt. Xúc động vì được gặp chồng trong 3 giờ tại phòng thăm gặp, chị Mỹ chia sẻ: "Anh Chung hiền lắm, chẳng bao giờ tôi nghĩ sẽ có ngày phải vào trại giam thăm anh ấy. Giờ chỉ mong anh ấy chấp hành cải tạo cho tốt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Anh ấy đã 53 tuổi rồi".

Thiếu tá Lê Văn Lâm, cán bộ phụ trách nhà thăm gặp của Phân trại 7 cho biết, phòng hạnh phúc được phân trại triển khai từ năm 2006. Từ khi có phòng hạnh phúc, các phạm nhân đều cố gắng chấp hành nội quy của trại để hằng tháng được gặp vợ (chồng). "Trước đây nhiều phạm nhân trong quá trình thụ án, do không có điều kiện chia sẻ tình cảm vợ chồng nên đã bị vợ hoặc chồng bỏ rơi dẫn đến trầm uất, nên có những suy nghĩ tiêu cực "vào tù là mất hết". Do vậy, việc xét thăm thân có ý nghĩa đặc biệt về tinh thần với số phạm nhân phải thụ án lâu năm khiến họ cảm thấy cuộc sống còn có ý nghĩa, qua đó vững tin chấp hành bản án" - Thiếu tá Lâm nói.

Nghẹn lòng những chuyện ở Phòng hạnh phúc - Hình 4

Giám thị trại giam Thủ Đức hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cho phạm nhân.

Nhiều năm phụ trách nhà thăm gặp, dấu ấn đậm nhất đối với Thiếu tá Lê Văn Lâm và cán bộ của Phân trại 7 là mối tình đẹp và cái kết có hậu của phạm nhân Võ Đức Thiện ở TP HCM. Ngày nhập trại, Thiện và vợ (chị Thái Thị Hồng Phượng) vẫn chưa đăng ký kết hôn. Khi nghe tòa tuyên án chung thân, Thiện đã nghĩ cuộc đời mình chẳng còn gì. Thế nhưng, bằng tình yêu và sự chung thủy của vợ, dần dần, anh xóa bỏ được tâm lý bất cần, tích cực cải tạo. Kết quả của tình yêu ấy là chị Phượng đã sinh một bé trai kháu khỉnh, giống anh Thiện như đúc.

Đại tá Trần Văn Hạnh- Phó giám thị phụ trách Phân trại 5 cho biết, ở Phân trại 5 có gần 900 phạm nhân, trong đó hơn 400 phạm nhân có từ 2 tiền án trở lên. Trong quá trình cải tạo, dù ngoài đời là "anh hùng có số má" nhưng các phạm nhân đều chấp hành khá tốt. "Theo quy định, nếu phạm nhân có kết quả cải tạo tốt, không vi phạm nội quy thì mỗi tháng được xét thăm thân một lần. Qua theo dõi, sau mỗi lần thăm thân, các phạm nhân đều có sự chuyển biến tâm lý tích cực, nhiều phạm nhân đã được xét đặc xá và giảm án" - Đại tá Trần Văn Hạnh cho biết.

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?
16:12:26 14/05/2025
Người bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh NiênNgười bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh Niên
21:09:40 15/05/2025
Thanh niên quê Hà Nội 'bắt cá 2 tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê sắp hầu tòaThanh niên quê Hà Nội 'bắt cá 2 tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê sắp hầu tòa
14:35:53 14/05/2025
Người phụ nữ liên tiếp sinh con để hoãn ngồi tù rồi tranh thủ lừa thêm tiền tỷNgười phụ nữ liên tiếp sinh con để hoãn ngồi tù rồi tranh thủ lừa thêm tiền tỷ
16:56:31 14/05/2025
Vụ cán bộ công an bị tố đánh người: Tổ công tác đến công ty làm gì?Vụ cán bộ công an bị tố đánh người: Tổ công tác đến công ty làm gì?
21:42:44 14/05/2025
Bắt tạm giam Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền TrungBắt tạm giam Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung
19:55:38 14/05/2025
Khởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡngKhởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡng
21:39:22 15/05/2025
Vụ 100 tấn TPCN giả: thành phần đạt dưới 30%, lộ số tiền lót tay cựu Cục trưởngVụ 100 tấn TPCN giả: thành phần đạt dưới 30%, lộ số tiền lót tay cựu Cục trưởng
13:37:36 15/05/2025

Tin đang nóng

Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?
19:45:18 15/05/2025
Hồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổiHồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổi
19:43:25 15/05/2025
Chồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóngChồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóng
21:22:18 15/05/2025
Ái nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niuÁi nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niu
20:52:35 15/05/2025
Ở tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổiỞ tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổi
22:02:58 15/05/2025
Mr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mờiMr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mời
20:03:02 15/05/2025
Diễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặpDiễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặp
23:10:57 15/05/2025
Lý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh HươngLý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh Hương
22:06:27 15/05/2025

Tin mới nhất

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

23:54:10 15/05/2025
Viện KSND huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.
Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả

Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả

22:38:31 15/05/2025
Tại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Lưu Bình Nhưỡng cho biết thân chủ của mình đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả mà bản án sơ thẩm đã nêu.
Cựu chủ tịch huyện cùng thuộc cấp 'biến' hơn 4.700 m2 đất nông nghiệp thành đất ở

Cựu chủ tịch huyện cùng thuộc cấp 'biến' hơn 4.700 m2 đất nông nghiệp thành đất ở

22:16:06 15/05/2025
Chiều 15.5, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án đối với 11 bị cáo là cựu cán bộ, lãnh đạo H.Quảng Xương trong vụ ánlợi dụng chức vụvà quyền hạn trong thi hành công vụ.
Bình Định: Đột nhập vào UBND phường, phá két sắt trộm hơn 210 triệu đồng

Bình Định: Đột nhập vào UBND phường, phá két sắt trộm hơn 210 triệu đồng

22:09:15 15/05/2025
Công an tỉnh Bình Định vừa làm rõ một vụ trộm đột nhập vào UBND P.Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định) phá két sắt, trộm hơn 210 triệu đồng.
3 người ở Đắk Nông được công an miễn trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ

3 người ở Đắk Nông được công an miễn trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ

22:08:57 15/05/2025
Cho rằng trước khi hành vi phạm tội bị phát giác, người đưa hối lộ đã tự thú nên công an tỉnh Đắk Nông đình chỉ điều tra bị can, miễn trách nhiệm hình sự đối với 3 người.
Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Khởi tố 17 bị can, thu 38 bánh heroin

Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Khởi tố 17 bị can, thu 38 bánh heroin

22:04:28 15/05/2025
Trong vụ án ma túy ở Quảng Ninh, đến nay cơ quan công an đã khởi tố 17 bị can; thu giữ 38 bánh heroin, 3 khẩu súng, 154 viên đạn...
Vĩnh Long: Bắt giữ bị can cướp tài sản trốn lệnh truy nã

Vĩnh Long: Bắt giữ bị can cướp tài sản trốn lệnh truy nã

21:52:23 15/05/2025
Ngày 15.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long , đơn vị vừa phối hợp bắt giữ bị can Phạm Đình Thụy (38 tuổi, ngụ TP.HCM), bị truy nã về hành vi cướp tài sản.
Công an TP.Đà Nẵng trấn áp tội phạm đường phố, giữ an toàn cho du khách

Công an TP.Đà Nẵng trấn áp tội phạm đường phố, giữ an toàn cho du khách

21:45:59 15/05/2025
Công an TP.Đà Nẵng ra quân trấn áp tội phạm đường phố, giữ vững ổn định phục vụ mục tiêu tăng trưởng tăng 2 con số, đảm bảo an toàn xã hội cho du khách trong mùa cao điểm du lịch hè.
Một căn nhà gán cho 4 chủ nợ, lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

Một căn nhà gán cho 4 chủ nợ, lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

21:42:20 15/05/2025
Vợ chồng Tiên, Châu thế chấp 1 căn nhà cho 4 chủ nợ gồm ngân hàng và người ngoài xã hội, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng.
Bộ Công an: Thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế là thuốc giả

Bộ Công an: Thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế là thuốc giả

21:22:57 15/05/2025
Theo Bộ Công an, thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế so với đăng ký/ghi nhãn/quảng cáo thì thuộc nhóm thuốc giả.
Nữ kế toán 2 lần "dính" tội tham ô còn bị truy tố thêm tội đánh bạc

Nữ kế toán 2 lần "dính" tội tham ô còn bị truy tố thêm tội đánh bạc

21:08:05 15/05/2025
Điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai xác định Dương Thị Hồng Thắm là kế toán thanh toán kiêm thủ quỹ của Công ty TNHH ô tô Việt Nhật ở TP Biên Hòa có dấu hiệu tham ô tài sản.
Bỏ lọt tội phạm, cựu trưởng công an và viện trưởng VKS lãnh án

Bỏ lọt tội phạm, cựu trưởng công an và viện trưởng VKS lãnh án

21:02:27 15/05/2025
Các bị cáo là cựu lãnh đạo công an và VKS H.Tân Biên (Tây Ninh) bị đưa ra xét xử do có liên quan vụ bỏ lọt tội phạm buôn lậu ô tô Lexus từ Campuchia về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Cháu gái đổ keo dính kín đặc lên đầu con tôi, chị dâu chẳng buồn cứu chữa hay xin lỗi, còn trách thằng bé "vu oan" cho con chị

Cháu gái đổ keo dính kín đặc lên đầu con tôi, chị dâu chẳng buồn cứu chữa hay xin lỗi, còn trách thằng bé "vu oan" cho con chị

Góc tâm tình

05:08:05 16/05/2025
Vẫn biết con ai thì người ấy bênh, nhưng rõ ràng chị dâu thấy con mình làm sai mà còn bắt nạt con tôi như vậy. Bé Bắp con trai tôi năm nay mới 3 tuổi rưỡi, hiền lành và nhút nhát.
Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Thế giới

23:54:03 15/05/2025
Truyền thông đưa tin hôm 14/5, Mỹ hiện có một thỏa thuận sơ bộ với UAE, cho phép nước này nhập khẩu 500.000 chip AI tiên tiến nhất mỗi năm của Tập đoàn Nvidia (NVDA.O), bắt đầu từ năm nay.
Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim việt

23:30:48 15/05/2025
Ngày 15/5, trailer chính thức của bộ phim hoạt hình Việt Nam Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội chính thức được công bố
Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Nhạc việt

23:24:45 15/05/2025
Bình luận bênh vực ồn ào tình cảm mới đây của Wren Evans nhưng thực chất để chỉ trích giọng hát live hụt hơi khó có thể thông cảm
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Sao việt

23:08:06 15/05/2025
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ lẫm dự sự kiện của nhà thiết kế Lâm Gia Khang. Soái ca sơ mi trắng Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40.
Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Sao châu á

23:04:07 15/05/2025
Nữ diễn viên Hwang Jung Eum cho biết hành động của mình xuất phát từ mong muốn phát triển công ty và hiện đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Tin nổi bật

22:52:44 15/05/2025
Nhóm học sinh ở Hà Tĩnh rủ nhau đến khu vực suối trên rừng để chơi, không may 2 em trong nhóm bị trượt chân, đuối nước tử vong.
Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Nhạc quốc tế

22:40:48 15/05/2025
Jennifer Lopez chia sẻ qua Instagram hôm 13.5 loạt ảnh cho thấy những vết thương trên khuôn mặt cô trong khi luyện tập cho chương trình sắp tới.
Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Sao âu mỹ

22:34:03 15/05/2025
Dù đã chính thức chấm dứt quan hệ với người quản lý lâu năm Scooter Braun gần 2 năm trước, nhưng ca sĩ Justin Bieber được cho là vẫn còn nợ quản lý cũ của mình hàng triệu USD.
Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Tv show

22:28:04 15/05/2025
Trong chương trình Biến hóa hoàn hảo , thí sinh Huỳnh Tuấn Du khiến các giám khảo tranh luận sôi nổi vì màn hóa thân thành ca sĩ Quang Dũng.
Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Hậu trường phim

21:54:49 15/05/2025
Johnny Trí Nguyễn bất ngờ lộ diện ở buổi casting phim Hộ Linh Tráng Sĩ - dự án đánh dấu sự trở lại của anh trong một loạt các vai trò, bao gồm đạo diễn võ thuật, đạo diễn hành động, diễn viên.