Lĩnh 15 năm tù giam vì buôn “hàng trắng”
Để có heroin dùng và bán kiếm lời, Lô Văn Mai (SN 1963, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) đã mua 2 cây heroin của một người Lào. Trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Bị cáo Lô Văn Mai
Sáng ngày 15/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lô Văn Mai về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Video đang HOT
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, trưa ngày 9/6/2011, Lô Văn Mai đang đi làm rẫy thì gặp một người Lào tên là Noọng Phà. Phà mời Mai mua heroin với giá 10 triệu đồng/ cây và cho nợ tiền đến khi Mai bán được số hàng trên sẽ lấy. Mai mua 2 cây heroin của Phà với giá 20 triệu đồng rồi cất trên rẫy.
Đến khoảng 18h ngày 11/6/2011, một người nghiện gọi điện cho Mai để mua heroin với giá 12 triệu đồng/cây và hẹn 21h tối cùng ngày sẽ giao hàng. Trên đường đến địa điểm giao hàng thì Lô Văn Mai bị lực lượng công an bắt giữ. Khám xét tại chỗ, công an thu trên người Mai 2 gói chất bột màu trắng và 1 khẩu súng kíp tự tạo.
Giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho thấy chất bột màu trắng thu được trên người Mai là heroin có trọng lượng 79,34g. Lô Văn Mai đã bị Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố tội danh “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng khẩu súng kíp là súng tự tạo nên Viện quyết định không truy tố Mai tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Tại phiên tòa xét xử, Lô Văn Mai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bản thân Mai là người nghiện heroin đã 3 năm nay nên bị cáo mua về vừa để dùng vừa bán kiếm lời.
Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nhưng xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn, hối lỗi, bố bị cáo là người có công với cách mạng, bản thân bị cáo là người dân tộc thiểu số lại mù chữ nên nhận thức pháp luật kém, bởi vậy HĐXX tuyên phạt Lô Văn Mai 15 năm tù giam.
Theo Dân Trí
Chơi ma tuý quá liều, chết trong khách sạn
Sau khi gọi nhiều lần nhưng không thấy khách thuê phòng trả lời, nhân viên khách sạn mở cửa bước vào phát hiện nam thanh niên đã tử vong từ trước nên gọi công an.
Ngày 18/7, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang phối hợp với Phòng Khoa học hình sự Công an TPHCM, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lô Văn Mai (25 tuổi, ngụ quận Bình Tân - TPHCM) vào ngày 17/7.
Khách sạn Đoàn Hoa nơi phát hiện Mai chết do dùng ma tuý quá liều.
Theo thông tin ban đầu, sau khi gọi cửa nhiều lần nhưng không thấy ai trả lời, quản lý khách sạn Đoàn Hoa số 176 đường Cống Lở (P. 15, Q. Tân Bình) dùng khoá dự phòng mở cửa bước vào kiểm tra đã thấy Mai nằm chết từ trước đó.
Nhận tin báo, cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM tới hiện trường khám nghiệm cho thấy xung quanh nơi Mai nằm chết có nhiều dụng cụ dùng cho việc sử dụng ma tuý. Tiến hành xác minh, cơ quan công an nhận định Mai có tiền sử nghiện nặng ma tuý, nguyên nhân dẫn đến tử vong do dùng ma tuý quá liều.
Theo Bee.net.vn







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Rủ đồng bọn chém đối thủ đứt lìa bàn chân do mâu thuẫn

Bắt thêm đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Có thể bạn quan tâm

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
Sao việt
06:42:58 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
Sao châu á
06:32:42 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Cứu sống người phụ nữ ngộ độc nguy kịch do ăn cá nóc
Sức khỏe
05:52:07 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025