Liệu chúng mình có hạnh phúc không anh?
Em đã thật sự rất sốc khi biết rằng, anh đã từng quan hệ với người yêu cũ… nhưng rồi em nghĩ rằng, quá khứ của anh đâu quan trọng bằng tình yêu hiện tại của chúng mình bây giờ?
Em quen anh khi em vừa được nghỉ hè năm nhất Đại học. Lúc ấy, do được người thân giới thiệu vào làm việc ở công ty anh đang làm. Vì cùng là những người con xa nhà, xa quê hương nên anh và em cũng có nhiều điểm chung, nhiều tiếng nói chung. Chỉ sau một tháng làm việc,em và anh đã trở nên gắn bó và thân thiết như những người bạn lâu năm.
Thời gian đó cũng là lúc em đang phải chịu một nỗi đau về sự dối trá của tình yêu. Không ai nghĩ rằng một con bé luôn tươi cười, mạnh mẽ như em lại có lúc gục ngã đến như vậy. Ban ngày đi làm, em luôn vùi đàu vào công việc và cười đùa với mọi người thật nhiều để che lấp đi nỗi đau em đang phải gánh chịu. Nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, nước mắt của em lại ướt đẫm gối. Và anh đến, chia sẻ cùng em mọi điều. Anh chỉ hơn em một tuổi nhưng lại rất hiểu lý lẽ ở đời, có lẽ vì anh vào đời quá sớm chăng?
Ban đầu cái thứ tình cảm em dành cho anh đơn giản chỉ là một tình thương, một niềm thương cảm xót xa. Bởi quan điểm của em là sẽ quen những người con trai ít ra học thức phải bằng hoặc hơn em. Đó là một suy nghĩ rất đỗi bình thường vì ai cũng mong muốn người mình yêu phải là chỗ dựa cho mình về mọi mặt, kể cả tài chính.
Em không phải thuộc loại người tham lam nhưng là một con người thực tế thì phải có suy nghĩ như vậy nhưng rồi lý trí đã không thắng nổi cái thứ gọi là con tim… Và rồi hiển nhiên anh và em đến với nhau trong khi gia đình em không cho phép.
Em rất lo sợ mỗi khi nghĩ đến tương lai của mình… (Ảnh minh họa)
Video đang HOT
Em yêu anh vì anh là người đàn ông đầu tiên cho em biết thế nào là hạnh phúc khi yêu, điều mà trước kia em chỉ nhận được sự dối trá từ những người trước đó. Anh nói anh yêu em vì em là người con gái duy nhất dám cứng đầu với anh, dám cãi lại lời anh nói (vì con gái ai cũng nựng anh). Và điều đặc biệt ở em mà anh chưa tìm thấy ở người con gái khác chính là sự bao dung, không toan tính của em.
Anh thừa nhận đã quan hệ với người cũ, liệu em có thể chấp nhận điều đó không? Ban đầu em thực sự bị sốc nhưng sau đó em quả quyết rằng, quá khứ của anh ra sao em không quan trọng. Em chỉ cần bây giờ anh sống tốt, biết nhận ra sai lầm của mình ngày trước và không ngựa quen đường cũ thì chẳng vấn đề gì… nhưng liệu rằng anh có làm được như điều anh đã hứa hẹn? Liệu rằng chúng ta có thể vượt qua rào cản của gia đình? Và chúng ta có thể vượt qua bức tường học thức để sống cuôc sống hạnh phúc như bao gia đình nhỏ khác không hả anh?
Giờ đây em đang một mình suy nghĩ về tương lai, về con đường mù mịt đầy chông gai của chúng mình… Và em cũng tự hỏi, liệu anh đã khi nào nghĩ về điều đó chưa anh? Còn em… em thật sự rất lo sợ khi nghĩ đến tương lai của chúng mình anh ạ!
Theo Bưu Điện Việt Nam
Hối hận thế sao anh?
Em chỉ biết níu giữ, chỉ biết níu kéo thôi...
Từ bây giờ, em sẽ tập buông tay, tập cho đi... để rồi... Em sẽ nhận lại được nhiều hơn.
Anh đã giận dữ nói: "Thật sai lầm và thất vọng" khi anh gọi em dậy dọn dẹp quán xá vào buổi sáng sớm... nhưng vì quá mệt nên em không nghe thấy.
Anh đã sai lầm khi lựa chọn em sao anh? Vậy mà khi mới đến bên em, anh đã nói gì nhỉ? Nào là trong tình yêu đừng bao giờ nói rằng hối hận hay sai lầm bởi điều đó sẽ làm cho đối phương thấy bị tổn thương. Hay anh nghĩ đơn giản rằng em là người vô tư nên không biết tổn thương là gì, để rồi anh cứ vô tư nói những lời "làm đối phương tổn thương"?
Em không quá vô tư để mà không biết đau đâu anh ạ. Em là một con người, em cũng biết suy nghĩ đủ để hiểu rằng anh không tôn trọng em. Trên danh nghĩa em chưa là gì của anh cả nhưng em vẫn chấp nhận hy sinh, chấp nhận chịu đựng những lời dị nghị, đàm tiếu của những người xung quanh để chung sống với anh, cùng anh quán xuyến quán xá, chăm lo cho công việc trong những buổi đầu khó khăn nhất, để rồi em bê trễ công việc học hành. Từ một sinh viên giỏi, năng động của nhà trường em đã không không còn tham gia vào bất kì hoạt động nào của nhà trường, học lực thì giảm sút xuống mức trung bình bởi công việc đã chiếm hết thời gian của em. Anh thì vẫn cứ vô tư trong khi em âm thầm tuyệt vọng, hụt hẫng và cả xấu hổ với chúng bạn và thầy cô khi thấy mình "xuống dốc" như vậy. Liệu rồi em sẽ như thế nào nếu bố mẹ và cả gia đình biết em chung sống trước hôn nhân với anh, trong khi em còn đang đi học. Em tin mọi người sẽ thất vọng nhiều lắm khi tất cả mọi người đều kì vọng vào em, giành tất cả những gì tốt nhất cho em? Nhưng anh tình lại cố tình không hiểu.
Em sẽ buông tay để tìm lại tương lai cho mình
Đã từ bao giờ anh trở nên ích kỉ như vậy khi anh áp đặt cả việc học tập của em, anh không cho em tham gia vào bất kì hoạt động nào cả. Lúc nào anh cũng mỉa mai em: "Ừ thì em quan hệ rộng, em biết nhiều". Em thất vọng về anh nhiều lắm. Vậy mà trước kia đã có rất nhiều lúc em thấy mình may mắn vì có được người đàn ông tâm lý, hiền lành như anh bên cạnh để mà sẻ chia, làm chỗ dựa. Kể từ ngày mở quán, có đồng ra, đồng vào cũng là lúc anh thay đổi tính tình, trở nên nóng nay, cộc cằn, sẵn sàng quát tháo, chửi mắng em khi em làm điều gì đó không vừa ý anh, anh ngang nhiên đánh bạc trước mặt em. Sao những lúc như thế anh không nghĩ xem em đã làm được những gì hay anh chỉ nghĩ được rằng em phải có trách nhiệm trước công việc của anh?
Giờ thì em hiểu, em sai nhiều lắm khi em quyết định chung sống cùng anh, để cho anh phải coi thường em. Dẫu biết là mình sai mà chẳng thể mạnh mẽ, quyết đoán để sửa sai.
Anh à, anh đã và đang ngày càng làm cho em mất đi niềm tin, sự yêu thương và tôn trọng đối với anh. Chẳng vui gì phải không anh? Em đã quyết định rồi, em sẽ buông tay để tìm lại tương lai cho mình. Em mong sự ra đi của em sẽ làm anh thay đổi để anh sống tốt hơn với người sau. Sau bốn năm thương yêu để rồi em phải quyết định như thế này, em đau lắm nhưng em mệt mỏi lắm rồi không thể bước tiếp được nữa.
Em xin mượn lời của ai đó có tâm trạng như em để làm lời kết cho hai chúng mình:
" Em chưa bao giờ tập buông tay... Em chỉ biết níu giữ, chỉ biết níu kéo thôi... Em sợ phải đánh mất. Nhưng sự thật là khi em cố gắng giằng co với tất cả như vậy em đã đánh mất thật nhiều.
Từ bây giờ, em sẽ tập buông tay, tập cho đi... để rồi... Em sẽ nhận lại được nhiều hơn".
Em chỉ có thể chúc anh hạnh phúc, sáng suốt hơn với sự lựa chọn sau, để anh không bao giờ phải thốt lên hai từ "sai lầm", để cho một ai đó không phải tổn thương như em. Nhé anh!
Quyên Lê (Theo Bưu Điện Việt Nam)
Giấc mơ xưa Em vẫn nhớ anh, nhớ thật nhiều...! Hôm qua trong giấc mơ của em có anh anh ạ, chúng mình nắm chặt lấy tay nhau trong suốt cả giấc mơ như thể nếu thả tay ra anh hoặc em sẽ biến mất ấy... Trong giấc mơ em thấy mình quay về những nơi mà chúng ta đã từng đến, thật vui và hạnh...