Liên minh châu Âu đã nhất trí về thỏa thuận giữ Anh ở lại

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 19/2 thông báo thỏa thuận nhằm giữ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) đã nhận được sự ủng hộ của tất cả 28 nhà lãnh đạo các nước thành viên.

Liên minh châu Âu đã nhất trí về thỏa thuận giữ Anh ở lại - Hình 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh David Cameron (phải) tại cuộc gặp ở Brussels. (Ảnh: TTXVN)

Ông Tusk viết trên mạng Twitter: “Đã xong. Tất cả đều ủng hộ giải pháp mới cho vấn đề #UkinEU (Anh ở lại EU).

Một số nhà lãnh đạo EU cũng nói rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận về một gói các biện pháp để cải cách mối quan hệ của Anh với EU tại cuộc họp thượng đỉnh ở Brussels (Bỉ).

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tai Brussels, sau cuộc thảo luận kéo dài tại bữa tối để bàn về cuộc khủng hoảng nhập cư, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã tiến hành gặp gỡ song phương với nhiều lãnh đạo các quốc gia thành viên để nắm bắt quan điểm, thảo luận với Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp Franois Hollande, Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka.

Các cuộc gặp song phương và công việc của các chuyên gia tiến triển tốt nhằm đạt được văn bản thỏa hiệp, trong đó những yêu cầu của Bỉ được chú ý.

Như vậy, không có bất cứ quyền phủ quyết nào được trao cho các quốc gia không phải thành viên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) để phong tỏa những quyết định mà họ không đồng ý.

Điều khoản “tự hủy hoại” khiến thỏa thuận bị vô hiệu hóa trong trường hợp chiến thắng của phái nói “không” tại cuộc trưng cầu ý dân mà Thủ tướng Cameron hứa hẹn tiến hành vào cuối tháng Sáu tới sẽ được sử dụng và một giải pháp được tìm ra để thúc đẩy đồng thời khái niệm “châu Âu luôn luôn chật hẹp” và sự nhạy cảm của Anh.

Tại phiên họp đầu tiên diễn ra tối 18/2, ông Cameron đã tuyên bố trước 27 thành viên EU rằng một thỏa thuận mang tính tin cậy sẽ có tính thuyết phục cao người dân Anh bỏ phiếu ở lại EU.

Ngay cả nếu các cử tri Anh vẫn bị chia rẽ thì viễn cảnh của một “Brexit” cũng làm Liên minh rung chuyển, vốn đang bị lung lay bởi cuộc khủng hoảng nhập cư chưa từng có kể từ sau Đại chiến Thế giới lần thứ hai. Vì vậy, một số nhà lãnh đạo châu Âu đang cố gắng để ngăn nguy cơ “Brexit,” một sự ra đi đầy thảm họa đối với toàn EU.

Ngay trong cuộc họp, Hy Lạp đe dọa phong tỏa thỏa thuận với Thủ tướng Cameron nếu như các đối tác châu Âu khác đóng cửa biên giới trước khi diễn ra Hội nghị Thượng định thu hẹp giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề nhập cư, dự kiến vào đầu tháng Ba tới.

Do hơn 1 triệu người nhập cư và tị nạn đã tràn vào châu Âu hồi năm ngoái đã khiến một số quốc gia Đông Âu áp dụng việc hạn chế đi lại ở biên giới nước họ khi cho rằng Athens không có khả năng kiểm soát dòng người nhập cư.

Yêu cầu của Thủ tướng Cameron là chấm dứt trợ cấp xã hội cho lao động châu Âu làm việc ở Anh không phải trong thời gian 4 năm như đề nghị ban đầu mà trong 13 năm đã vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia Đông Âu khi hàng nghìn công dân các nước này đang tới Anh làm việc.

Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka cho rằng những đề xuất của Anh mang tính phân biệt đối xử. Ý kiến này cũng được Ba Lanm Hungary, Slovakia ủng hộ.

Một số quốc gia khác như Bỉ và Pháp tỏ ra dè dặt trước đề nghị của Anh vì cho rằng nó sẽ làm yếu việc điều hành kinh tế của Eurozone.

“Cần phải có một quy định tài chính có giá trị đối với tất cả mọi nơi ở châu Âu và không được có quyền phủ quyết hoặc cản trở để chúng ta chống lại việc đầu cơ, khủng hoảng tài chính ở khắp mọi nơi với các cơ quan tương tự,” Tổng thống Franois Hollande tuyên bố tại phiên họp sáng 19/2.

Diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/2 ở thủ đô Brussels, Hội nghị Thượng đỉnh EU lần này được coi là gay cấn nhất với 2 chủ đề nóng là vấn đề nhập cư và những yêu cầu của Anh về việc Anh sẽ rời hay ở lại EU./.

Theo Vietnam

Nga Mỹ sẽ xích lại gần nhau vì Syria, Ukraine?

Ngoại trưởng Nga và Mỹ tiến hành gặp gỡ trước thềm các cuộc đàm phán về hòa bình cho Syria dự kiến diễn ra tại Geneva ngày 25/01 sắp tới với sự tham dự của các đại diện chính phủ và phe đối lập Syria.

Nga - Mỹ sẽ xích lại gần nhau vì Syria, Ukraine? - Hình 1

Nga Mỹ sẽ xích lại gần nhau vì Syria, Ukraine?

Theo hãng Ria Novosti, ngày 20/01, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc họp đầu tiên trong năm 2016 với người đồng cấp Mỹ John Kerry tại Jurich, Thụy Sĩ.

Năm 2015, hai ngoại trưởng đã gặp gỡ tổng cộng 18 lần và tiến hành hàng chục cuộc điện đàm khác nhau. Ông Kerry thậm chí còn tới thăm Nga 2 lần.

Chủ đề thảo luận giữa 2 bên vẫn như trước đây, bàn về giải pháp chính trị cho Syria và tình hình ở Ukraine. Song chủ đề về Ukraine cũng như chương trình hạt nhân của Iran không được đưa vào chương trình nghị sự chính (đứng hàng thứ yếu).

Syria trên bàn đàm phán

Dự kiến, chủ đề trung tâm của các cuộc đàm phán tại Geneva (25/1) sẽ là những triển vọng thiết lập một cuộc đối thoại chính trị toàn diện giữa lực lượng chính phủ và phe đối lập ở Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố: "Dĩ nhiên, phần lớn cuộc họp này sẽ dành để bàn tới các vấn đề về giải pháp chính trị cho Syria".

Cho đến nay, một trong những trở ngại chính để bắt đầu tiến trình giải quyết xung đột tại Syria là sự bất đồng về danh sách những tổ chức khủng bố và thành phần đoàn đại biểu của phe đối lập tham gia đàm phán.

Hai nhà ngoại giao Nga và Mỹ sẽ cố gắng xích lại gần hơn các quan điểm về vấn đề này.

Trước đó, ông Lavrov cho hay, Moscow hy vọng "các cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập diễn ra sắp tới sẽ phù hợp với những thỏa thuận hiện tại và tuân thủ nghị quyết mới được thông qua của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Syria.

Đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura cũng thông báo về dự định gặp gỡ với Ngoại trưởng Nga và Ngoại trưởng Mỹ (tại Jurich). Hiện chưa có thông tin chi tiết về cuộc họp này.

Ukraine sau cuộc tham vấn về thỏa thuận Minsk của Nga và Mỹ

Một chủ đề nữa sẽ được bàn tới trong cuộc họp giữa ông Lavrov và Kerry là tình hình ở Ukraine. Cuộc họp này là sự tiếp nối cuộc đàm phán tại Kaliningrad vào tuần trước giữa Trợ lý Tổng thống Nga Vladislav Surkov và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland.

Theo ông Surkov, tại cuộc đàm phán tuần trước, hai bên đã "tập hợp các biện pháp nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk".

Các quan chức phương Tây, đặc biệt là cố vấn của Thủ tướng Đức Christof Hoysgen và đặc phái viên của Tổng thống Pháp Jacques Audibert có mặt tại Kiev đã khẳng định, xuất hiện những tín hiệu tốt trong việc thực hiện thỏa thuận này.

Ông Alexander Hug, phó trưởng đoàn quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine cho hay, tuy OSCE đang tiến hành khắc phục tình trạng kết nối tồi tệ với khu vực Donbass từ đầu năm nay, công việc của các quan sát viên ngày càng gặp nhiều trở ngại.

Theo ông Hug, tiến trình thực hiện thỏa thuận Minsk có thể bị ảnh hưởng nếu các bên tham gia xung đột vẫn tiếp tục can thiệp vào công việc của đoàn quan sát viên.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện triển vọng xích lại gần nhau trong quan điểm của Nga và phương Tây về tình hình Ukraine.

Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier cũng thừa nhận, việc thực hiện Hiệp định Minsk đã ngăn ngừa những thiếu sót của Kiev, điều mà các nhà chức trách Nga đã nhiều lần nhắc tới trong năm qua.

"Và điều có lợi cho chúng ta đó là việc tạo ra một thể chế mới cho phép thực hiện bầu cử ở miền Đông Ukraine. Và để thực hiện được điều này chúng ta cần một đạo luật về bầu cử - vấn đề đã được đề cập 6 tuần trước đó trong khuôn khổ các cuộc họp của Nhóm liên lạc", ông Steinmeier nói.

Ngoại trưởng Đức bổ sung thêm: "Nếu chúng ta có một đạo luật về bầu cử và thực hiện bầu cử ở Ukraine... thì triển vọng về một giải pháp lâu dài cho tình hình tại đây sẽ mở ra trước mắt chúng ta".

Hướng tới dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Vấn đề thực hiện Thỏa thuận Minsk liên quan chặt chẽ tới việc EU và Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga. Mới đây Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes tuyên bố, Washington sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga nếu như Thỏa thuận Minsk được thực hiện.

Ông Rhodes phát biểu: "Chúng tôi muốn nói rằng, nếu chúng tôi quan sát thấy Thỏa thuận Minsk được thực hiện, đạt được tiến bộ và các hành động chứng tỏ, người Ukraine, phe ly khai và người Nga sẽ tuân thủ các cam kết của mình, thì chúng tôi sẽ xem xét tới việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga".

Đáp trả lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Mỹ chưa hề tiến hành bất kỳ một cuộc đối thoại nào với Nga về vấn đề lệnh trừng phạt.

Đồng thời, Ngoại trưởng Lavrov trong một cuộc điện đàm gần đây với ông Kerry cũng chỉ ra rằng, việc gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga chỉ làm suy yếu đi khả năng hợp tác song phương về các vấn đề quốc tế cấp thiết, mà Mỹ hiện đang muốn nhờ Nga trợ giúp giải quyết.

Nga - Mỹ sẽ xích lại gần nhau vì Syria, Ukraine? - Hình 2

Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton

Một sự khởi đầu mới?

Một trong những ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng - bà Hillary Clinton nhận định, thời gian gần đây Washington đã bắt đầu nhận ra sự cần thiết phải bình thường hóa quan hệ với Nga. Theo đó, Bà Clinton không loại trừ khả năng Mỹ sẽ thiết lập lại mối quan hệ (mới) với Nga tùy thuộc vào việc Moscow sẽ làm gì cho Mỹ.

Trong một cuộc tranh luận của các ứng viên Tổng thống Mỹ Đảng Dân chủ, trả lời câu hỏi, liệu có sẵn sàng đẩy nút "reset" cho quan hệ giữa Nga và Mỹ hay không, bà Clinton cho biết: "Điều đó phụ thuộc vào việc tôi sẽ nhận được gì từ Nga".

Theo các chuyên gia, tuyên bố của bà Clinton có thể mang hai hàm ý: nói về sự thay đổi quan điểm chính trị tại Mỹ và cũng là một chiến thuật trong chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay quân sự Nga rơi tại Crimea, toàn bộ 29 người thiệt mạngMáy bay quân sự Nga rơi tại Crimea, toàn bộ 29 người thiệt mạng
17:09:21 01/04/2026
Mỹ dùng bom xuyên phá boongke tấn công thành phố Isfahan của IranMỹ dùng bom xuyên phá boongke tấn công thành phố Isfahan của Iran
22:29:15 31/03/2026
Vì sao Mỹ chưa dùng vũ lực để 'mở khóa' eo biển Hormuz?Vì sao Mỹ chưa dùng vũ lực để 'mở khóa' eo biển Hormuz?
05:40:49 01/04/2026
Vệ tinh Starlink phát nổ tạo nên hàng chục mảnh vỡ, có gây ra nguy hiểm?Vệ tinh Starlink phát nổ tạo nên hàng chục mảnh vỡ, có gây ra nguy hiểm?
08:01:35 02/04/2026
Các bên đẩy cao mức độ đối đầuCác bên đẩy cao mức độ đối đầu
14:23:08 01/04/2026
Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm biến thể BA.3.2 đầu tiênĐài Loan (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm biến thể BA.3.2 đầu tiên
21:10:45 31/03/2026
Iran giăng sẵn bẫy chết chóc chờ ông TrumpIran giăng sẵn bẫy chết chóc chờ ông Trump
23:12:41 01/04/2026
Nhà vua Thái Lan phê chuẩn nội các mớiNhà vua Thái Lan phê chuẩn nội các mới
06:11:26 01/04/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?

Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?

21:11:37 02/04/2026
Điều này khó xảy ra, khi Thượng nghị sĩ Thom Tillis, thành viên Cộng hòa cấp cao trong Nhóm Quan sát NATO lưỡng đảng của Thượng viện, đã cảnh báo không được làm tổn hại liên minh quân sự này.
Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Ba Lan từ chối cho Mỹ mượn tên lửa Patriot cho cuộc chiến Iran

Ba Lan từ chối cho Mỹ mượn tên lửa Patriot cho cuộc chiến Iran

21:03:17 02/04/2026
Ba Lan thẳng thắn từ chối cho Washington mượn các hệ thống phòng không Patriot để đánh chặn các cuộc tấn công từ Iran nhằm vào các quốc gia Vùng Vịnh.
Nổ kho vũ khí tại Burundi, ít nhất 13 người tử vong

Nổ kho vũ khí tại Burundi, ít nhất 13 người tử vong

21:00:31 02/04/2026
Một nguồn tin tại nhà tù cho biết 8 tù nhân đã thiệt mạng và nhiều người bị thương, được lực lượng của Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế hỗ trợ đưa tới bệnh viện.
Tổng thống Trump lần đầu phát biểu trước toàn quốc về xung đột Iran

Tổng thống Trump lần đầu phát biểu trước toàn quốc về xung đột Iran

20:12:11 02/04/2026
Trong bài phát biểu, ông Trump mô tả cuộc xung đột với Iran là một phần trong nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm ngăn chặn nước này phát triển vũ khí hạt nhân, đồng thời gọi đây là hành động cần thiết vì an toàn của nước Mỹ và an ninh của th...
Dư luận Mỹ về chiến lược Iran của Tổng thống Trump

Dư luận Mỹ về chiến lược Iran của Tổng thống Trump

20:08:20 02/04/2026
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong việc xử lý tình hình ở Iran ở mức 33%, thấp hơn một chút so với tỷ lệ ủng hộ chung là 35% và tỷ lệ ủng hộ chính sách đối ngoại là 36%. Hiện tại, 33% người được hỏi cho rằng họ tán thành cách ông đảm n...
Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt

Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt

18:59:49 02/04/2026
Một loạt vụ phóng tên lửa liên tiếp được ghi nhận trùng với thời điểm bắt đầu đêm Seder - nghi lễ quan trọng trong đời sống tôn giáo của người Do Thái, khiến sinh hoạt của người dân tại nhiều khu vực bị gián đoạn và hàng triệu người phả...
Mỹ biết rõ "gót chân Achilles" của Iran và sắp hành động?

Mỹ biết rõ "gót chân Achilles" của Iran và sắp hành động?

11:30:45 02/04/2026
Đảo Kharg nhỏ bé nằm ở vị trí đắc địa trên eo biển Hormuz, nơi xử lý khoảng 90% lượng dầu xuất khẩu, được coi là gót chân Achilles của Iran. Mỹ dường như đã đưa vị trí chiến lược này vào tầm ngắm.
Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Lugansk, ra tối hậu thư cho Ukraine

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Lugansk, ra tối hậu thư cho Ukraine

10:57:18 02/04/2026
Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn vùng Lugansk ở miền Đông Ukraine và tiếp tục kêu gọi Kiev rút quân khỏi Donbass.
Chuyên gia cảnh báo về "cuộc chiến khác" sau khi eo Hormuz thông suốt

Chuyên gia cảnh báo về "cuộc chiến khác" sau khi eo Hormuz thông suốt

08:39:39 02/04/2026
Kể cả trong trường hợp eo biển Hormuz thông suốt trở lại, các chuyên gia cảnh báo những đứt gãy đối với chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ không sớm kết thúc, thậm chí đó mới là lúc áp lực thực sự bắt đầu.
Sống chung gián đoạn, khi Hormuz không là nút thắt buộc tháo bằng mọi giá

Sống chung gián đoạn, khi Hormuz không là nút thắt buộc tháo bằng mọi giá

07:45:38 02/04/2026
Dù giá dầu thô vừa ghi nhận mức tăng kỷ lục, giới đầu tư toàn cầu đang đón nhận một kịch bản lạ: Tuyến vận tải huyết mạch Hormuz có thể không cần phải mở lại bằng mọi giá.
Loạt quốc gia tung "phao cứu sinh" tỷ USD hạ nhiệt giá dầu

Loạt quốc gia tung "phao cứu sinh" tỷ USD hạ nhiệt giá dầu

07:27:55 02/04/2026
Trước biến động thị trường năng lượng, hàng loạt quốc gia từ châu Á đến châu Âu đang tung các gói ngân sách khổng lồ và áp dụng chế độ làm việc linh hoạt để bảo vệ túi tiền người dân.

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày

Trắc nghiệm

21:13:33 02/04/2026
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: Vận may gọi tên Bảo Bình và Song Tử với tài lộc bùng nổ, công danh thăng hoa; nhiều cung khác cũng đón biến chuyển đáng chú ý.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Nhạc việt

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.