Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020
Sau đây là chi tiết lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 từ ngày 22/03 đến 26/03.
Vào chiều 22/03, các trận đấu thuộc bảng K vòng loại U23 Châu Á sẽ bắt đầu khởi tranh với cặp trận rất đáng chú ý giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia vào lúc 17h. Sau đó, U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo xuất quân đối đầu với U23 Brunei.
Theo điều lệ, chỉ có đội đầu bảng mới chắc chắn giành quyền đi tiếp, vì thế cuộc cạnh tranh giữa các đội sẽ trở nên vô cùng khốc liệt, từng bàn thắng đều có thể mang ý nghĩa quyết định đến số phận của các đội bóng. Trong trận ra quân của mình, chắc chắn HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ hướng đến một trận thắng với cách biệt lớn trước đối thủ được đánh giá là rất yếu U23 Brunei.
Ngoài 11 đội dẫn đầu ở các bảng đấu, 4 đội bóng đứng nhì bảng có thành tích tốt nhất cũng sẽ giành quyền đi tiếp. Do U23 Pakistan rút lui nên bảng F chỉ còn có 3 đội tuyển tranh tài. Điều này khiến cách xét xếp hạng các đội nhì bảng xuất sắc nhất thêm phần rắc rối. Cụ thể, khi xét 4 “suất vớt” này, thành tích đối đầu với đội xếp bét bảng sẽ bị loại bỏ.
Video đang HOT
Kết quả và bảng xếp hạng sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.
Theo trí thức trẻ
HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam hiện nay không bằng lứa Thường Châu'
Sáng 21/3, chia sẻ với báo giới trước trận gặp U23 Brunei, HLV Park Hang-seo nói U23 Việt Nam sẽ cố gắng giành kết quả tốt trước các đối thủ ở bảng K vòng loại U23 châu Á.
Chia sẻ về vị trí á quân U23 châu Á 2018 giành được tại Thường Châu, ông Park nói: "Chúng tôi đúng là á quân U23 châu Á diễn ra ở Trung Quốc, nhưng việc đó là quá khứ. Với tôi, giải đấu nào cũng có áp lực. Tôi hơi lo vì đội thiếu thời gian tập huấn, còn những thứ khác đều ổn. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt".
So với lứa U23 châu Á từng vào tới chung kết tại Thường Châu, ông Park phân tích: "Lực lượng cầu thủ hiện nay thể hình có vẻ tốt hơn so với Thường Châu. Theo đánh giá cá nhân của tôi, năng lực cá nhân và phong độ của họ ít nhiều thấp hơn lứa cầu thủ trước đây".
HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào U23 Việt Nam trước giải. Ảnh: Minh Chiến.
Trong buổi họp báo trước trận gặp U23 Brunei, HLV Park Hang-seo nói bảng này toàn các đội Đông Nam Á, nên sẽ chơi với sự tự trọng lớn. Ông Park hơi tiếc vì chưa có nhiều thời gian lắm do một số cầu thủ CLB Hà Nội phải chuẩn bị cho AFC Cup. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc tin tưởng đội sẽ giành kết quả tốt nhất.
"Lứa cầu thủ Thường Châu đa số đều được đá thường xuyên ở các đội bóng V.League, còn các cầu thủ hiện nay phần lớn thuộc V.League và hạng dưới nhưng ít được thi đấu, nên tôi hơi lo phong độ. Họ không được chơi thường xuyên nên có thể gặp vấn đề", HLV Park nói.
Có hơn 2 tuần tập trung, HLV Park Hang-seo cho rằng thế là không đủ. Ông thẳng thắn bày tỏ ý kiến với VFF: "Từ nay về sau, tôi và VFF sẽ phải làm việc chặt chẽ hơn để đưa ra quỹ thời gian đầy đủ. Các yêu cầu và những mong muốn, tôi sẽ thực sự quyết liệt với Liên đoàn. Lần này, chúng ta có các cầu thủ đá cúp châu Á, nên đội tuyển bị ảnh hưởng. Từ nay về sau, chúng ta sẽ phải làm tốt chuyện này hơn vì tình trạng sẽ còn tiếp diễn khi giải châu Á và các cúp quốc gia vẫn diễn ra".
Nói về mục tiêu vào cuối năm, ông Park tiếp tục: "Tôi biết lứa U22 này là nòng cốt cho SEA Games. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các cầu thủ chính thức và dự bị ở đội hiện quá lớn. SEA Games phải đá 4 tới 5 trận vòng bảng, nên nhu cầu xoay tua lớn. Câu hỏi về việc bổ sung và loại ai, chúng ta sẽ phải kiểm tra lại năng lực của từng cầu thủ và chọn vị trí tốt nhất. Tuy nhiên, quan trọng là VFF phải đảm bảo cho tôi 5 tuần chuẩn bị".
Theo zing
HLV Park Hang-seo than không đủ thời gian hiểu hết học trò Cho rằng lịch tập trung đội tuyển U23 mà VFF bố trí chưa hợp lý, HLV Park Hang-seo cho biết khó khăn lớn nhất ở vòng loại bảng K Giải U23 châu Á là ông chưa hiểu hết các học trò HLV Park Hang-seo tham dự buổi họp báo sáng 21-3 Sáng 21-3, HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo đã...