Lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump chỉ để ngăn “kẻ thù vô hình”?

Theo dõi VGT trên

Lệnh cấm nhập cư mà Tổng thống Trump mới đề cập không chỉ nhằm ngăn ngừa “kẻ thù vô hình” Covid-19 mà còn hướng tới nhiều mục đích khác.

Bảo vệ người dân trước đại dịch

Tổng thống Mỹ Donald Trump đêm 20/4 (theo giờ Mỹ) đã tuyên bố ý định ban bố lệnh cấm người nhập cư vào Mỹ dù để sinh sống hay làm việc. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: “Trước sức tấn công của Kẻ thù Vô hình, cũng như sự cần thiết phải bảo vệ việc làm cho Những Công dân Mỹ Vĩ đại, tôi sẽ ký Sắc lệnh Hành chính để ngừng tạm thời việc nhập cư vào Mỹ”.

Lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump chỉ để ngăn kẻ thù vô hình? - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trước đó, cũng với lý do bảo vệ sức khỏe cho người dân trước đại dịch Covid-19, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã mở rộng quy định giới hạn đi lại và ngăn chặn những người xin tị nạn và những người nhập cư không giấy tờ được nhập cảnh vào Mỹ. Điều này đã khiến nhiều nhà hoạt động xã hội bảo vệ người nhập cư lên tiếng cho rằng, ông Trump đang coi Covid-19 như là cái cớ để thắt chặt hơn nữa chính sách nhập cư.

Cụ thể, những gì mà Tổng thống Trump tuyên bố trong đêm 20/4 đã cho thấy nỗ lực mới nhất của ông nhằm phong tỏa hoàn toàn nước Mỹ với phần còn lại của thế giới. Lệnh cấm nhập cư mới – được cho là sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới – sẽ khiến gần như tất cả những người nhập cư, dù hợp pháp hay trái phép cũng đều không được chấp thuận vào Mỹ.

Điều này làm dấy lên lo ngại về việc, ngay cả những người làm những công việc hết sức đặc thù và từng được Chính phủ Mỹ cấp visa trong nhiều năm trời cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ. Chỉ những đối tượng được coi là làm những công việc cực kỳ thiết yếu mới được xét ngoại lệ.

Tuy nhiên, bản thân Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đều cho rằng, việc làm này là cần thiết trong thời điểm hiện nay bởi nó sẽ giúp giảm sức ép lên hệ thống y tế Mỹ vốn đang phải gồng mình đối phó với dịch Covid-19 tại ổ dịch lớn nhất thế giới New York và nhiều tiểu bang khác.

Video đang HOT

Hơn thế nữa, Tổng thống Trump cho rằng, việc ông giới hạn đi lại từ Trung Quốc vào Mỹ hồi tháng 1 và từ các nước châu Âu – đặc biệt là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 – vào Mỹ hồi tháng 3 đã giúp làm chậm đáng kể sự lây lan của đại dịch này trên toàn nước Mỹ. Theo ông Trump, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, lệnh cấm nhập cư mới là cần thiết hơn bao giờ hết.

Lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump chỉ để ngăn kẻ thù vô hình? - Hình 2
Dịch bệnh Covid-19 đang khiến 22 triệu người Mỹ mất việc làm. Ảnh: AP

Giữ việc làm cho người lao động Mỹ

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, mục tiêu bảo vệ người dân trước đại dịch Covid-19 chỉ mang tính trước mắt và ngắn hạn. Trên thực tế, mục đích sâu xa và dài hạn hơn mà ông Trump muốn nhắm đến là giành lại việc làm cho người dân Mỹ trước những đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài.

Đây được coi là trọng tâm chính trong chính sách “Nước Mỹ trên hết” mà Tổng thống Trump vạch ra trong lần tranh cử đầu tiên năm 2016 giúp ông giành thắng lợi vang dội trước đối thủ Hillary Clinton. Trong bối cảnh cuộc bầu cử lần 2 đang tới gần, ông Trump rất cần những chính sách hiệu quả giúp ông “ghi điểm” trước số đông người lao động Mỹ để có thể tạo ưu thế trước đối thủ của Đảng Dân chủ.

Ông Stephen Miller – “kiến trúc sư trưởng” cho chính sách nhập cư – của Tổng thống Trump đã nhiều lần hối thúc việc Chính phủ Mỹ cần có những quy định và hành động pháp lý nhằm thắt chặt việc hạn chế số lượng người nhập cư theo từng năm. Theo ông Miller, những người nhập cư đang khiến mức lương dành cho người lao động Mỹ sụt giảm mạnh và khiến người Mỹ bản địa mất việc làm.

Những đồng minh của Tổng thống Mỹ như Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Cotton cũng chia sẻ trên Twitter rằng: “Có tới 22 triệu người Mỹ bị mất việc làm trong tháng qua chỉ bởi dịch bệnh Covid-19. Hãy giúp họ giành lại việc làm trước khi chúng ta cho phép người nước ngoài nhập cảnh trở lại”.

Tuy nhiên, bàFranita Tolson chuyên gia tại Đại học Nam California cho rằng, nội dung Twitter mới nhất của Tổng thống Trump cho thấy, ông vẫn trung thành với kiểu tung ra một tuyên bố hết sức chung chung nhằm vào người nhập cư. Tuyên bố này thường mang ý nghĩa chính trị nhiều hơn và sau đó mới đưa ra sắc lệnh chi tiết và mang tính chất pháp lý hơn.

Tuy nhiên, theo bà Tolson, về mặt pháp lý, chính quyền cần phải làm ngược lại, đó là đưa ra những đề xuất chi tiết sau đó tiến hành loại bỏ những đề xuất không phù hợp: “Ông ấy chia sẻ nội dung Twitter chung chung, thiếu hẳn những chi tiết cần thiết và rồi giới chức Mỹ phải tìm cách sửa đổi để các sắc lệnh của ông có thể được thông qua phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành”. Cũng theo bà Franita Tolson, chắc chắn những nỗ lực mới nhất của Tổng thống Trump trong việc cấm người nhập cư vào Mỹ sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ cũng không bỏ qua dịp này để công kích ông Trump Nghị sĩ Julian Castro chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Ông cho dừng việc nhập cư, ông đang đào hố chôn nền kinh tế vốn đã suy yếu của chúng ta. Đó thật là một bước đi không khôn ngoan”.

Nghị sĩ Amy Klobuchar lại chia sẻ: “Trong khi cả nước đang chiến đấu chống dịch bệnh, các nhân viên y tế sẵn sàng hy sinh tính mạng trên tuyến đầu thì Tổng thống lại công kích những người nhập cư và đổ lỗi cho người khác vì chính thất bại của ông”.

Trần Khánh

Trump: 30 ngày tới 'rất quan trọng'

Trump cảnh báo 30 ngày tiếp theo là thời kỳ quan trọng để khống chế Covid-19 và kêu gọi người Mỹ góp sức giành chiến thắng trong cuộc chiến.

"Mỗi người trong chúng ta đều có vai trò trong việc giành thắng lợi cuộc chiến này. Mỗi công dân, gia đình và doanh nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt trong việc ngăn chặn virus", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 30/3.

Trump cho hay đại dịch sẽ kéo dài hơn ông mong muốn, nhưng khẳng định chiến thắng Covid-19 là nghĩa vụ yêu nước của toàn thể người Mỹ. "Thời gian thách thức là 30 ngày tới", ông nói.

Trump: 30 ngày tới rất quan trọng - Hình 1

Tổng thống Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 30/3. Ảnh: AP

Trump cho biết nước Mỹ đang dồn mọi nguồn lực để chuẩn bị cho "30 ngày rất quan trọng" này. Ông thừa nhận mục tiêu đưa cuộc sống trở lại bình thường vào dịp Lễ Phục sinh 12/4 là việc không thể xảy ra và đã quyết định kéo dài "cách biệt cộng đồng" đến ngày 30/4 vì đỉnh dịch có thể không đến trong hai tuần tới.

"Cách biệt cộng đồng có thể cứu hơn một triệu người Mỹ", Trump nói. "Chúng ta sẽ giành chiến thắng lớn".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo người Mỹ sẵn sàng đối mặt thêm với tình trạng hỗn loạn và nhiều người chết, khi giới chức Mỹ tăng cường các biện pháp phong tỏa để ngăn Covid-19.

Trump tự tin rằng Mỹ sẽ chuẩn bị tốt số lượng máy thở khi dịch bệnh đạt đỉnh. Hiện có ít nhất 10 công ty Mỹ đang sản xuất máy thở, thiết bị quan trọng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trump cho biết thêm rằng hơn một triệu người Mỹ đã được xét nghiệm nCoV, cao hơn bất kỳ nước nào khác.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 160.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.000 người tử vong. New York là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với gần 66.500 ca nhiễm, trong đó hơn 1.200 người chết.

Chính phủ Mỹ đã hợp tác với các công ty tư nhân lập cầu hàng không nhằm chuyển vật tư y tế nhanh nhất từ Trung Quốc và các nước khác. Máy bay vận tải thương mại đầu tiên chở 130.000 khẩu trang N95, gần 1,8 triệu khẩu trang y tế và quần áo bảo hộ, hơn 10,3 triệu găng tay cùng 70.000 nhiệt kế từ Trung Quốc đã tới Mỹ hôm 29/3.

Anh Ngọc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịchVatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch
23:43:14 23/02/2025
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chứcTổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chức
08:29:07 24/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sựChính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự
22:49:11 23/02/2025
Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trườngTiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường
22:31:05 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025

Tin đang nóng

Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồngĐi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng
09:45:00 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?
10:12:35 24/02/2025
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồngGiả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng
08:50:14 24/02/2025
Mỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộMỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộ
06:21:23 24/02/2025

Tin mới nhất

Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

12:11:12 24/02/2025
Một video do Đài tiếng nói Triều Tiên công bố vào ngày 22/2 cho thấy các học giả ở nước này đang tìm hiểu về ChatGPT, chatbot AI tạo sinh do OpenAI (Mỹ) phát triển.
Hàng nghìn búp bê Hina chào đón 'Ngày của bé gái' ở Nhật Bản

Hàng nghìn búp bê Hina chào đón 'Ngày của bé gái' ở Nhật Bản

12:06:19 24/02/2025
Không chỉ có búp bê truyền thống, nhiều người đã trưng bày búp bê Hina theo các phong cách độc đáo hơn, tận dụng cả những ô cửa, sạp bán hàng, cầu thang lên nhà và cả xe cảnh sát lưu động cũng không ngoại lệ.
Hamas tạm dừng đàm phán với Israel

Hamas tạm dừng đàm phán với Israel

11:01:32 24/02/2025
Văn phòng Thủ tướng Netanyahu cho biết Israel đang chờ để trao trả 620 tù nhân và người bị giam giữ Palestine cho đến khi việc thả các con tin tiếp theo được đảm bảo và không có các buổi lễ nhục nhã .
Thủ tướng tương lai của Đức và những thách thức chờ đợi

Thủ tướng tương lai của Đức và những thách thức chờ đợi

10:34:04 24/02/2025
Những kinh nghiệm đó có thể đã thuyết phục cử tri rằng Merz là người có thể kinh doanh tốt - một kỹ năng đáng mơ ước đối với bất kỳ ai hy vọng sửa chữa nền kinh tế lớn nhất châu Âu, vốn đã suy thoái trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2...
Còn dư địa để làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - New Zealand

Còn dư địa để làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - New Zealand

10:30:32 24/02/2025
Tuy nhiên, nay hai nước đã trở thành Đối tác chiến lược (từ năm 2020), đặc biệt là Việt Nam đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, với mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khoảng 5% mỗi năm và dân số ngày càng tăng.
Trung Quốc trong vòng xoáy thuế thép và nhôm của Mỹ

Trung Quốc trong vòng xoáy thuế thép và nhôm của Mỹ

10:30:19 24/02/2025
Bà Kalutkiewicz tỏ ra lạc quan hơn về tương lai của liên minh thương mại giữa Mỹ, Mexico và Canada, vốn đã được tái đàm phán trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump và được luật hóa vào năm 2020.
Chính quyền Tổng thống Trump sẽ cắt giảm 2.000 nhân sự USAID tại Mỹ

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ cắt giảm 2.000 nhân sự USAID tại Mỹ

10:25:16 24/02/2025
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục siết chặt các chương trình viện trợ nước ngoài, làm dấy lên nhiều tranh cãi trong giới chính trị và chuyên gia.
Nhiều hãng vận tải biển nối lại hành trình qua kênh đào Suez

Nhiều hãng vận tải biển nối lại hành trình qua kênh đào Suez

10:22:15 24/02/2025
Việc nâng cấp này nhằm tăng cường an toàn hàng hải, giảm tác động của dòng nước lên các tàu quá cảnh và tăng cường năng lực của kênh đào bằng cách cho phép thêm 6 đến 8 tàu đi qua mỗi ngày.
Liệu các công ty phương Tây có khả năng quay trở lại thị trường Nga?

Liệu các công ty phương Tây có khả năng quay trở lại thị trường Nga?

10:20:40 24/02/2025
Tổng thống Putin đã chỉ thị chính phủ chuẩn bị cho kịch bản doanh nghiệp phương Tây quay lại Nga, đồng thời đảm bảo các công ty trong nước được ưu tiên để bù đắp tổn thất do lệnh trừng phạt.
Tổng thống Pháp sử dụng mối quan hệ 'độc nhất' để 'xoay chuyển' Tổng thống Trump

Tổng thống Pháp sử dụng mối quan hệ 'độc nhất' để 'xoay chuyển' Tổng thống Trump

10:14:03 24/02/2025
Tuy nhiên, bất kể kết quả ra sao nhưng giọng điệu của các cuộc thảo luận tại Washington được đánh giá là sẽ khá mạnh mẽ và hoàn toàn không có sự kiểm duyệt , một nguồn tin thân cận với tổng thống Pháp cho biết.
Bão tuyết lịch sử phong tỏa hơn 2.000 tuyến đường tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bão tuyết lịch sử phong tỏa hơn 2.000 tuyến đường tại Thổ Nhĩ Kỳ

10:10:52 24/02/2025
Các đội công tác đang được huy động tối đa để khắc phục hậu quả, tập trung dọn tuyết và thông đường tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây được đánh giá là một trong những đợt bão tuyết nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong n...
Thủ tướng Anh nhấn mạnh lập trường về Ukraine ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ

Thủ tướng Anh nhấn mạnh lập trường về Ukraine ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ

10:08:58 24/02/2025
Tuy nhiên, thay vì có Ukraine và châu Âu cũng tham dự thì cả Nga và Mỹ - đã và đang xúc tiến các cuộc đàm phán đều khẳng định chưa phải thời điểm phù hợp để Kiev và Brussels tham dự.

Có thể bạn quan tâm

TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

Tin nổi bật

13:09:01 24/02/2025
Ngay sau khi nhân thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận 1 và Đội Khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng cử cán bộ chiến sỹ và các xe phun nước đến hiện trường.
Ấm ức vì bị coi thường, gã trai nhẫn tâm sát hại cả gia đình vợ 'hờ'

Ấm ức vì bị coi thường, gã trai nhẫn tâm sát hại cả gia đình vợ 'hờ'

Pháp luật

13:04:44 24/02/2025
TAND Cấp cao tại TPHCM vừa bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Vũ Khoa (24 tuổi, quê Bạc Liêu). Khoa là hung thủ sát hại 3 người trong một gia đình ở Cà Mau, gây chấn động dư luận.
Nữ giảng viên bị quay lén khi đứng lớp, xem video netizen phải cảm thán: "Giờ vẫn có giáo viên như vậy sao?"

Nữ giảng viên bị quay lén khi đứng lớp, xem video netizen phải cảm thán: "Giờ vẫn có giáo viên như vậy sao?"

Netizen

13:03:03 24/02/2025
Tại một góc khuất trong khuôn viên trường, một nhóm tân sinh viên vừa bước chân vào giảng đường đại học đang tụm lại, rì rầm bàn tán về giáo viên chủ nhiệm của họ - một nữ giảng viên họ Phùng đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.
Thời điểm chính xác để chuẩn đoán bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Thời điểm chính xác để chuẩn đoán bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Sức khỏe

13:02:51 24/02/2025
Dù mang lại triển vọng trong việc phát hiện sớm nhưng câu hỏi đặt ra là liệu có nên xác định bệnh đối với những người có dấu hiệu sinh học bất thường nhưng chưa chắc sẽ phát triển triệu chứng hay không.
'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

Nhạc việt

12:35:29 24/02/2025
Theo Neko Lê, anh tìm được nhiều điểm chung với Tăng Phúc sau khi tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai nên quyết định hòa giọng với nam ca sĩ trong dự án mới.
Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Tv show

12:27:08 24/02/2025
Sau những teaser đầy màu sắc, series cá nhân đầu tiên của ca sĩ Mỹ Linh mang tên Thư giãn hay than dzữ chính thức lên sóng.
Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Sao thể thao

12:26:16 24/02/2025
Pep Guardiola nhận đề nghị siêu khủng, biến ông thành HLV nhận lương cao kỷ lục làng bóng thế giới, trong bối cảnh đang trượt dốc không phanh với Man City.
Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Trắc nghiệm

12:22:06 24/02/2025
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có chia sẻ dự báo về các phương diện tài lộc, sự nghiệp, tình cảm chi tiết từng tháng năm Ất Tỵ 2025 của tử vi tuổi Tuất dưới đây.
Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Phim việt

12:18:01 24/02/2025
Biết hai bố đang gặp khó khăn kinh tế nên Việt không dám đi dã ngoại cùng cả lớp để không phải xin tiền bố. Cậu nói dối bận học bài.
Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Ẩm thực

11:14:06 24/02/2025
Mới đây, cô gái Hàn Quốc tên Eunbi đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại Việt Nam trên một diễn đàn chuyên về Du lịch và Ẩm thực của Hàn Quốc.
Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Sao việt

11:04:37 24/02/2025
Mới đây, loạt hình ảnh trong lễ ăn hỏi của diễn viên Trọng Lân bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý lớn.