Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư

Theo dõi VGT trên

14 tiểu thư con nhà giàu khắp thế giới khoác lên người váy dạ hội màu trắng lần đầu ra mắt giới thượng lưu trong đêm tiệc ở Thượng Hải.

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 1

14 cô gái con nhà giàu từ Anh, Mỹ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan và Trung Quốc tụ họp ở khách sạn Peninsula tại Phố Đông, khu trung tâm Thượng Hải hôm 9/1. Ảnh: News163

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 2

“Debutante Ball” – vũ hội đánh dấu lần đầu ra mắt giới thượng lưu của các thiếu nữ con nhà quyền quý khởi nguồn từ nước Anh. Ảnh: China News

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 3

Năm 1780, Vua George II để lập quỹ xây dựng bệnh viện phụ sản đã tổ chức “May Ball” (Vũ hội tháng 5), tiền thân của “Debutante Ball”. Ảnh: News163

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 4

Vũ hội này du nhập vào Trung Quốc năm 2012, do Chu Thái Tì, 66 tuổi, con gái của diễn viên kinh kịch nổi tiếng Trung Quốc Chu Tín Phương tổ chức. Ảnh: News163

Video đang HOT

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 5

Vũ hội hôm 9/1 là lần thứ 4 tổ chức ở Trung Quốc. Ảnh: China News

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 6

Theo truyền thống, những thiếu nữa đủ 16 tuổi trở lên có thể tham dự vũ hội. Bạn nhảy của các cô là những chàng trai xuất thân từ giới thượng lưu.

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 7

Bà Chu Thái Tì chuyển đến Hong Kong năm 1959. Năm 2012, bà tuyên bố đưa vũ hội này du nhập vào Trung Quốc vì cảm thấy đây là thời điểm thích hợp.

Lễ ra mắt giới thượng lưu của các thiên kim tiểu thư - Hình 8

14 “thiên kim tiểu thư” dự vũ hội hôm 9/1.

Bà Chu cho rằng, nhu cầu đối với những sự kiện xa hoa mang tầm vóc quốc tế đang rất cao ở Trung Quốc, nơi “các cô gái đang phấn đấu để nâng chất lượng cuộc sống lên tầm cao hơn là hư danh và vật chất”.

Hồng Hạnh

Theo VNE

"Vật vã" tìm đường tiêu thụ vật liệu xây dựng

Nhìn chung, tình hình sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng (VLXD) từ đầu năm đến nay đạt mức tăng trưởng khá, sát với dự báo nhờ đà hồi phục của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng như việc tiếp tục đẩy mạnh các dự án phát triển hạ tầng. Tuy nhiên, một số chủng loại VLXD vẫn đang gặp nhiều khó khăn, tiêu thụ kém và bị cạnh tranh gay gắt từ các sản phẩm tương tự của nước ngoài.

Vật vã tìm đường tiêu thụ vật liệu xây dựng - Hình 1

Đóng bao sản phẩm vữa trộn sẵn tại Công ty CP Sông Đà - Cao Cường.

Nhiều sức ép

Vụ trưởng VLXD (Bộ Xây dựng) Lê Văn Tới cho biết, xuất khẩu sản phẩm xi-măng 11 tháng năm nay đạt khoảng 14,75 triệu tấn, bằng 77% kế hoạch năm, bằng 81% so cùng kỳ và dự kiến cả năm giảm khoảng 19% so năm 2014. Năm 2014 là năm đạt "thành công rực rỡ" về xuất khẩu của ngành xi-măng, kim ngạch đạt gần 900 triệu USD. Năm nay, xuất khẩu giảm chủ yếu do các yếu tố khách quan khi một số quốc gia truyền thống như Thái-lan, Nhật Bản và nhất là Trung Quốc thay đổi về chiến lược sản xuất, tiêu thụ. Chẳng hạn như Trung Quốc, sau thời gian phát triển nóng đã dư thừa công suất khoảng 670 triệu tấn xi-măng, do vậy "chiêu bài" xuất khẩu giá rẻ của họ đã đẩy sức cạnh tranh trên thị trường xi-măng lên cao, trong khi đó giá xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam thường cao hơn vài USD/tấn so với Trung Quốc nên chắc chắn gặp khó khăn hơn. Mặt khác, các doanh nghiệp nước ta, kể cả "ông lớn" Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam (VICEM) vẫn chưa có nhiều hợp đồng dài hạn. Giá nguyên liệu đầu vào tuy được duy trì ổn định gần đây, nhưng khó dự đoán được các biến động thời gian tới, do đó gây khó cho định hướng xuất khẩu xi-măng.

Ngành thép trong nước cũng đang điêu đứng vì sản phẩm thép giá rẻ từ Trung Quốc ồ ạt "tiến công", lấn át doanh nghiệp thép trong nước. Tôn thép mạ và phủ mầu là phân khúc quan trọng của ngành thép Việt Nam, tốc độ tăng trưởng trung bình 17%/năm. Đây là dòng sản phẩm có tính cạnh tranh cao, sản phẩm thế mạnh trong xuất khẩu của ngành thép. Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu tôn thép mạ và phủ mầu chiếm 30% kim ngạch xuất khẩu ngành thép. Tuy nhiên, thế mạnh này đang bị đe dọa bởi sản phẩm tôn mạ mầu ngoại nhập đang dần lấn sân. Thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy, lượng tôn mạ mầu nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm phần lớn, có giá rẻ và chất lượng kém, gây tổn thất nghiêm trọng cho các nhà sản xuất trong nước. Đặc biệt là tình trạng tôn giả, tôn nhái kém chất lượng được nhập khẩu và dán nhãn các thương hiệu uy tín trong nước để tiêu thụ.

Theo nhận định của các chuyên gia ngành xây dựng, "hàng rào kỹ thuật" của nước ta còn lỏng lẻo, chưa có quy chuẩn chất lượng,... khiến các sản phẩm thép bị "tiến công" ngay trên sân nhà.

Theo khảo sát, hiện giá thép tấm đen nhập từ Trung Quốc trong vài tháng qua giảm mạnh tới 40%, hiện còn khoảng 7,3 triệu đồng/tấn, thép cuộn mạ kẽm Trung Quốc giảm từ 12,5 triệu đồng/tấn xuống còn 10 triệu đồng/tấn. Những mặt hàng này được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, nhà xưởng,... Giá rẻ đã khiến các mặt hàng thép Trung Quốc được nhập về ồ ạt. Thống kê của Bộ Công thương, đến cuối tháng 10, lượng sắt thép các loại từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam đã lên đến 7,71 triệu tấn, tăng 62% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 61,1% tổng lượng nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước. Điều đáng lo ngại, thép chất lượng thấp nhập khẩu từ Trung Quốc hầu hết đều sử dụng trong các công trình xây dựng, đe dọa an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người tiêu dùng.

Không gặp khó khăn về xuất khẩu, nhưng một số chủng loại gạch không nung, nhất là các loại gạch nhẹ, gạch bê-tông khí chưng áp (AAC) lại "bí" đầu ra. Sau 5 năm triển khai Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (Quyết định 567/2010/QĐ-TTg), công suất các nhà máy loại này đã đạt chỉ tiêu yêu cầu, tuy nhiên chỉ có gạch xi-măng cốt liệu tiêu thụ tốt. Nguyên nhân chủ yếu do nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức, không tạo điều kiện tốt cho DN vật liệu xây không nung và thiếu quyết liệt trong việc xóa bỏ lò gạch thủ công,... dẫn đến tỷ lệ sử dụng các loại gạch nhẹ rất thấp, đạt khoảng 10% trên tổng số 21% tỷ trọng vật liệu xây không nung theo Quyết định 567.

Cải thiện tiêu thụ trong nước

Tổng Giám đốc Vicem Trần Việt Thắng cho biết, tính đến ngày 30-11, tổng sản phẩm xi-măng tiêu thụ của Vicem đạt 20,65 triệu tấn, tăng 2,9% so cùng kỳ, trong đó riêng tiêu thụ trong nước tăng 9,3% và tổng sản phẩm tồn kho của tổng công ty khoảng 1,76 triệu tấn, tương đương 29 ngày sản xuất. Đây là mức tăng trưởng khá so với mặt bằng chung của ngành xi-măng. Tuy nhiên, để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra từ đầu năm, lãnh đạo Vicem đã yêu cầu các đơn vị thành viên tập trung quan tâm và sử dụng nguồn lực tối ưu nhằm bảo đảm cải thiện hệ thống nhà phân phối, tạo sự gắn kết và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, rà soát các chính sách bán hàng, chiết khấu và khuyến mại theo từng chủng loại sản phẩm và các thời điểm bán hàng. Đồng thời, phối hợp hoàn thiện hệ thống phân phối và mở rộng tìm kiếm khách hàng lớn cho thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, định mức nhằm bảo đảm duy trì ổn định chất lượng sản phẩm với mục tiêu trọng tâm là tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị,... Với việc điều chỉnh đưa ra khỏi quy hoạch 14 dự án xi-măng, giãn, hoãn 14 dự án khác, áp lực cạnh tranh đã giảm và dự kiến năm nay mức tiêu thụ của toàn ngành khoảng 72 triệu tấn (tăng 7 đến 9%), với tổng số 79 dây chuyền (tổng công suất hơn 81 triệu tấn), riêng tiêu thụ nội địa khoảng 56 triệu tấn.

Tuy nhiên, các loại sản phẩm gạch nhẹ không có được thành công như vậy. Nhiều đơn vị vẫn phải làm ăn theo kiểu "bóc ngắn cắn dài", phải mở rộng mảng kinh doanh phụ như bán tro bay, xỉ nhà máy nhiệt điện để duy trì mảng kinh doanh chính là gạch nhẹ. Một số đơn vị khác lại dựa vào xuất khẩu cho các đối tác nước ngoài, còn tiêu thụ ở thị trường nội địa rất thấp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần tự chủ động vượt khó, phía Bộ Xây dựng sẽ phối hợp các bộ, ngành, địa phương tăng cường rà soát việc sử dụng vật liệu xây không nung cũng như chương trình xóa bỏ lò gạch thủ công. Điểm mới trong năm nay là việc kiểm tra, xử phạt sử dụng gạch không nung tại các công trình xây dựng đã được đưa vào chương trình thanh tra và sẽ tiến hành thường xuyên trong thời gian tới.

Hiện công suất của các nhà máy thép Trung Quốc thừa khoảng 300 triệu tấn/năm, trong khi năng lực của ngành sản xuất thép trong nước chỉ khoảng 12 triệu tấn/năm, nên sự cạnh tranh thị trường thép nội địa thời gian tới sẽ rất khốc liệt. Trung Quốc tìm mọi cách cắt giảm sản lượng thép, buộc dừng hoạt động nhiều nhà máy thép công suất nhỏ, công nghệ lạc hậu, và nước ta trở thành "điểm đến hấp dẫn" của một số nhà máy thép này.

Trung Quốc đang phải đối mặt tình trạng dư thừa và ảnh hưởng tiêu cực của ngành thép tới môi trường.

Ở nước ta, nhóm nhà máy sản xuất thép hiện đại, sử dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến chiếm tỷ lệ rất nhỏ, khoảng 25%. Còn nhóm nhà máy có công nghệ trung bình, bao gồm các nhà máy thép cũ sử dụng thiết bị Trung Quốc chiếm tới 55%.

Các DN vật liệu xây dựng trong nước cần nâng cao năng lực quản trị, tiết giảm chi phí và đổi mới công nghệ để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tính cạnh tranh các sản phẩm biểu hiện qua nhiều tiêu chí như giá cả, thương hiệu, chất lượng và dịch vụ sau bán hàng. DN sản xuất vật liệu xây dựng cần ý thức rõ nguy cơ thường xuyên bị xâm lấn của các sản phẩm nhập khẩu giá rẻ, xây dựng chiến lược cụ thể và dài hạn trong chiếm lĩnh thị trường nội địa.

Bài và ảnh: XUÂN THỦY và MINH TRANG

Theo_Báo Nhân Dân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025

Tin mới nhất

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

06:25:40 22/02/2025
Các quan chức Mỹ cho rằng Ukraine cần nhanh chóng hợp tác với phía Washington để hoàn tất thỏa thuận này. Theo đề xuất, Mỹ sẽ sở hữu 50% cổ phần trong các mỏ đất hiếm chiến lược của Ukraine, một nguồn tài nguyên có giá trị lên đến hàng ...
Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

06:22:43 22/02/2025
"Chúng ta phải kết thúc cuộc chiến này. Và tôi có thể nói với bạn rằng các đồng minh châu Âu của chúng ta cũng hiểu sự cần thiết đó. Cuộc chiến đã kéo dài quá lâu", ông Johnson nói thêm.
Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

06:20:26 22/02/2025
Việc ông Musk được bổ nhiệm làm nhân viên chính phủ đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump đã trao cho tỷ phú giàu nhất thế giới quyền lực lớn đối với các hoạt động của chính phủ liên bang.
Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

06:17:24 22/02/2025
Các đồng minh của Ukraine tại Washington khẳng định rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể cải thiện mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump nếu chấp nhận một thỏa thuận khai thác đất hiếm do Mỹ đề xuất, điều mà Kiev đến nay vẫn từ c...
Sau tháng đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump, các thị trường phản ứng ra sao?

Sau tháng đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump, các thị trường phản ứng ra sao?

06:09:38 22/02/2025
Giới quan sát đã lý giải rằng thị trường đã đẩy giá đồng USD lên cao trước khi ông Trump nhậm chức, khiến hoạt động chốt lời sau đó có thể kéo đồng bạc xanh suy giảm.
Thừa nhận cay đắng của Ukraine liên quan viện trợ vũ khí của Mỹ

Thừa nhận cay đắng của Ukraine liên quan viện trợ vũ khí của Mỹ

06:08:47 22/02/2025
Khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đàm phán với phía Liên bang Nga, người Ukraine lo sợ rằng họ sẽ bị loại khỏi các cuộc thương lượng và bị cắt đứt nguồn hỗ trợ từ Mỹ, bao gồm cả viện trợ vũ khí.
EU đẩy nhanh phát triển năng lượng tái tạo, tìm nguồn thay khí đốt Nga

EU đẩy nhanh phát triển năng lượng tái tạo, tìm nguồn thay khí đốt Nga

05:59:32 22/02/2025
"Thay vì sử dụng tiền thuế của người dân để mua khí đốt, và số tiền đó lại chảy vào quỹ chiến tranh của Nga, chúng ta cần đảm bảo rằng EU tự sản xuất năng lượng của mình", ông Jorgensen nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn chung với truyề...
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Sắc hồng Toulouse

Sắc hồng Toulouse

Du lịch

07:31:21 22/02/2025
Toulouse, thành phố lớn thứ tư tại Pháp, được biết đến như đô thị của những trường đại học, nhà máy sản xuất máy bay và sân bóng bầu dục.
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

00:05:35 22/02/2025
Những sắc lệnh ban hành trong tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho thấy ảnh hưởng lớn đến thế giới.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...