Lễ hội đua bò Bảy Núi sôi động ở An Giang

Theo dõi VGT trên

Là một sự kiện thể thao, văn hóa tổ chức hàng năm của đồng bào Khmer An Giang, lễ hội đua bò năm nay được tổ chức từ ngày 29/8 đến 1/9 âm lịch.

Được tổ chức vào ngày lễ Dolta (lễ cúng ông bà), đây là ngày lễ mà toàn thể đồng bào Khmer biểu lộ lòng tưởng nhớ, biết ơn đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Lễ hội đua bò cũng bắt nguồn từ lễ hội Dolta này.

Vào ngày lễ Dolta, đồng bào Khmer thường mang thức ăn lên chùa dâng lên các nhà sư để cầu nguyện cho linh hồn những người đã khuất được siêu thoát. Trong các ngày lễ này, thanh niên trai tráng trong phum sóc (làng) mang những đôi bò đến cày ruộng giúp nhà chùa, khi cày vừa xong, các chủ bò chọn những đôi bò bắt cặp với nhau để tranh tài kéo bừa trên những thửa ruộng xâm xấp nước vừa cày xong. Dần dần tục lệ đã trở thành một môn thể thao truyền thống thu hút đông đảo du khách đến tham quan xem các cặp bò tranh tài.

Lễ hội đua bò Bảy Núi sôi động ở An Giang - Hình 1

Những tiếng cỗ vũ cùng những màn rượt đuổi ấn tượng làm cho lễ hội đầy tính sôi động hấp dẫn. Ảnh: Caravanviet.

Đến An Giang vào những ngày cuối tháng 9, du khách sẽ bắt gặp sự nhộn nhịp, náo nức của người dân diễn ra khắp các phum sóc đồng bào Khmer. Những chàng trai “tài xế” (người điều khiển) tranh thủ lựa chọn cho mình cặp bò béo tốt và khỏe mạnh nhất, trong khi đó những cô gái trong sóc thì chuẩn bị sắm sửa lễ vật, dọn dẹp nhà cửa để cầu cúng cho lễ hội Dolta cùng diễn ra với lễ hội đua bò truyền thống.

Để chuẩn bị cho cuộc đua đầy hấp dẫn, một khoảnh ruộng bằng phẳng có nước xâm xấp được sử dụng để đua bò, chiều dài khoảng 200 m, bề rộng đường đua khoảng 100 m, đường đua chính dài khoảng 120 m, hai bên bờ được đắp bờ bao để đảm bảo an toàn cho người xem cũng như cho bò đua chạy đúng đường đua. Các đôi bò được bốc thăm để đấu loại trực tiếp với nhau cho đến khi chỉ còn bốn cặp bò để tranh giải nhất, nhì, ba, tư. Các vòng đấu phải trải qua ba vòng: vòng xã, huyện và tỉnh.

Lễ hội đua bò Bảy Núi sôi động ở An Giang - Hình 2

Tranh nhau quyết liệt về đích trong cuộc đua. Ảnh: Phunuonline.

Video đang HOT

Vào sáng sớm của ngày hội đua bò người dân khắp nơi lũ lượt kéo đến, mọi người đứng thành hàng bao quanh các bờ bao mang theo chiên, trống cùng hò hét, cổ vũ cho cặp bò mà mình yêu thích. Khi hiệu lệnh xuất phát của trọng tài phát ra, người điều khiển cầm một khúc gỗ có gắn một cây đinh nhỏ chích mạnh vào mông bò, bò bị chích đau nên thừa sức phóng nhanh về phía trước trong sự cỗ vũ náo nhiệt của đông đảo người xem, càng làm cho lễ hội thêm hấp dẫn, sôi động và đầy tính hào hứng.

Từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc, cuộc đua không khí lễ hội luôn tràn ngập tiếng vỗ tay, reo hò, cổ động cho những cặp bò tranh nhau quyết liệt để về đích. Nước bắn tung tóe kèm những pha rượt đuổi gây cấn, cùng những tiếng hô hào làm cho các phum sóc sôi nổi, rộn ràng.

Năm nay lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 21 đến 24/9 (dương lịch) tại các ngôi chùa Khmer ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Từ nhiều năm nay, lễ hội đua bò đã lôi cuốn đông đảo các đôi bò tham gia trong toàn tỉnh An Giang và nhiều đôi bò ở các địa phương Campuchia giáp ranh An Giang đến tham dự. Cùng với đó cũng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm giải đấu hấp dẫn có một không hai này.

Lễ hội đua bò Bảy Núi sôi động ở An Giang - Hình 3

Lễ hội thu hút rất đông người dân đến xem. Ảnh: Didau.

Đến An Giang ngoài việc xem hội đua bò, du khách còn được thưởng ngoạn cảnh quan thiên đầy sắc màu đa dạng như rừng tràm Trà Sư, vùng sông nước Châu Đốc, viếng thăm Tây An Cổ Tự, miếu bà Chúa Xứ, lăng cụ Thoại Ngọc Hầu và thưởng thức các món ẩm thực địa phương đặc sắc như bún cá, chè thốt nốt, cơm nị cà púa…

Theo VNE

Những khu rừng đẹp nức tiếng của Việt Nam

Việt Nam vốn vẫn từ hào với rừng vàng, biển bạc, đi dọc đất nước, đâu đâu ta cũng có thể thấy màu xanh bạt ngàn của núi rừng, mỗi nơi đều được tự nhiên ban tặng cho một nét đẹp riêng, dưới đây là những khu rừng đẹp nức tiếng ở Việt Nam.

1. Rừng Cúc Phương - Ninh Bình

Những khu rừng đẹp nức tiếng của Việt Nam - Hình 1

Rừng Cúc Phương nằm ở địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội hơn 120km, là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đến với rừng Cúc Phương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ đã tồn tại hàng trăm năm; nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ; đồng thời khám phá những di chỉ khảo cổ gắn liền với cuộc sống của con người thời tiền sử được phát hiện xung quanh khu rừng.

Những khu rừng đẹp nức tiếng của Việt Nam - Hình 2

Cúc Phương là một điểm đến du lịch nổi tiếng và được hình thành khá sớm ở tỉnh Ninh Bình, vì vậy, nơi đây có đầy đủ nhà hàng, khách sạn giành cho những du khách muốn nghỉ lại qua đêm. Bạn có thể khám phá vườn quốc gia nổi tiếng này bằng nhiều tuyến đường đi bộ xuyên rừng giành cho khách du lịch.

2. Rừng Nam Cát Tiên- Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước

Rừng Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng ở miền Đông Nam Bộ, đồng thời là điểm đến du lịch sinh thái lý tưởng giành cho khách du lịch. Vùng đất này nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, là nơi cư ngụ của 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới, đặc biệt nhất là tê giác một sừng.

Khoảng 50% diện tích của Cát Tiên là rừng cây xanh, 40% là rừng tre, 10% là nông trại, một đặc điểm không thể không kể đến về hệ thực vật phong phú của khu rừng đó là 62 loại lan được phát hiện ở đây.

Đến với rừng Nam Cát Tiên, du khách chắc chắn không thể bỏ qua chuyến tham quan Hệ đất ngập nước Bàu Sấu, là vùng đất ngập nước lớn thứ 2 ở Việt Nam.

3. Rừng tràm Trà Sư - An Giang

Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Với vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và sông nước, nơi đây đã trở thành một điểm đến rất hút khách du lịch của tỉnh An Giang.

Những khu rừng đẹp nức tiếng của Việt Nam - Hình 3

Rừng tràm Trà Sư có diện tích khoảng 850 ha, là nơi sinh sống của 140 loài thực vật, 11 loài thú và 23 loài cá, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng, cá còm, cá trê trắng,...Đặc biệt nơi đây còn có cảnh vật tuyệt đẹp với mặt nước phủ một màu xanh mơn mởn của bèo tây. Đi thuyền trên đồng nước mênh mông, lắng nghe tiếng chim và cảm nhận thiên nhiên hoang sơ, gần gũi chắc chắn sẽ là một trải nghiệm du lịch vô cùng đáng nhớ.

4. Rừng U Minh - Cà Mau, Kiên Giang

Rừng U Minh được con sông Trèm chia ra thành 2 vùng U Minh Thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang) và U Minh Hạ (thuộc tỉnh Cà Mau). Cả hai khu rừng đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long. Khu rừng là nơi sinh sống của 252 loài thực vật, 24 loài thú, 185 loài chim, nhiều loài có tên trong Sách đỏ.

Đến với rừng U Minh, du khách sẽ được len lỏi trong rừng trên những kênh rạch dài hút tầm mắt, ngắm nhìn cảnh đẹp kỳ thú khi đi giữa ngút ngàn lau sậy, chiêm ngưỡng những rừng tràm bạt ngàn và thỉnh thoảng bắt gặp vài nhành hoa sim tím lãng mạn. Ngoài ra du khách sẽ được trải ngiệm cuộc sống giản di của người dân Nam Bộ, thưởng thức những món ăn ngon tuy đơn giản nhưng khiến người ta nhớ mãi.

5. Rừng Yok Đôn - Đắk Nông, Đăk Lăk

Yok Đôn được coi là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 115.545ha, nằm trên địa bàn của hai tỉnh Đắk Nông, Đăk Lăk. Nơi đây cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp (kiểu rừng khô, thưa, chủ yếu là cây họ dầu, có đặc trưng rụng lá vào mùa khô).

Những khu rừng đẹp nức tiếng của Việt Nam - Hình 4

Rừng nguyên sinh chiếm trên 90% diện tích toàn vườn là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài động, thực vật. Yok Don là nơi sinh sống của 67 loài thú, 196 loài chim, khoảng 100 loài côn trùng sinh sống.

Theo ngôi sao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bãi Sau Vũng Tàu ngày đêm đông kháchBãi Sau Vũng Tàu ngày đêm đông khách
10:56:06 02/05/2025
Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5
11:21:44 02/05/2025
Hải Phòng: Khu du lịch Đồ Sơn đón khoảng 460.000 lượt khách trong 3 ngày đầu nghỉ lễHải Phòng: Khu du lịch Đồ Sơn đón khoảng 460.000 lượt khách trong 3 ngày đầu nghỉ lễ
08:14:56 03/05/2025
Thăm Tà Cơn, dấu tích một thời lửa đạnThăm Tà Cơn, dấu tích một thời lửa đạn
08:18:43 03/05/2025
Cảnh thiên nhiên đẹp xiêu lòng tại Bình ĐịnhCảnh thiên nhiên đẹp xiêu lòng tại Bình Định
08:21:23 03/05/2025
Du khách 'đội mưa' đi du lịch Ninh BìnhDu khách 'đội mưa' đi du lịch Ninh Bình
11:09:44 02/05/2025
Miền Tây: Các khu du lịch sinh thái 'hút' khách trong lễ 30-4 và 1-5Miền Tây: Các khu du lịch sinh thái 'hút' khách trong lễ 30-4 và 1-5
13:03:56 02/05/2025
Quảng Nam ghi nhận lượng du khách tăng vọt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5Quảng Nam ghi nhận lượng du khách tăng vọt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
13:07:42 02/05/2025

Tin đang nóng

Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"
16:14:26 03/05/2025
Quang Linh vướng tù tội, 1 người trong team châu Phi lộng quyền, mở tiệc ăn mừngQuang Linh vướng tù tội, 1 người trong team châu Phi lộng quyền, mở tiệc ăn mừng
16:44:07 03/05/2025
Nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng được tuyển chọn gắt gao để tham gia khối xe Nghi trượng tại Đại lễ 30/4Nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng được tuyển chọn gắt gao để tham gia khối xe Nghi trượng tại Đại lễ 30/4
16:17:11 03/05/2025
Hoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ LuânHoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ Luân
19:42:27 03/05/2025
Subeo chuẩn bị lên đường du họcSubeo chuẩn bị lên đường du học
16:12:21 03/05/2025
Vợ Quang Hải 'đụng hàng' Doãn Hải My, 'thanh lịch' đè bẹp 'thị phi' đúng nghĩa?Vợ Quang Hải 'đụng hàng' Doãn Hải My, 'thanh lịch' đè bẹp 'thị phi' đúng nghĩa?
16:02:22 03/05/2025
Cha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnhCha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnh
21:22:39 03/05/2025
Hé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thậtHé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thật
17:42:53 03/05/2025

Tin mới nhất

Khám phá đảo tiền tiêu Cồn Cỏ, 'hòn ngọc thô' hoang sơ quyến rũ trên biển

Khám phá đảo tiền tiêu Cồn Cỏ, 'hòn ngọc thô' hoang sơ quyến rũ trên biển

08:28:48 03/05/2025
Nằm vắt ngang vĩ tuyến 17, đảo Cồn Cỏ không chỉ là đảo tiền tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia mà còn là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung.
Khám phá Oktoberfest ở Blumenau

Khám phá Oktoberfest ở Blumenau

08:23:31 03/05/2025
Nhiều người không biết rằng sau thành phố Munich (Đức), nơi tổ chức lễ hội bia Oktoberfest lớn thứ hai thế giới là... thành phố Blumenau ở bang Santa Catarina, Brazil.
3 tỉnh miền Tây sáp nhập, trở thành điểm đến sông nước lý tưởng

3 tỉnh miền Tây sáp nhập, trở thành điểm đến sông nước lý tưởng

10:08:47 01/05/2025
Du khách sẽ có cơ hội đắm mình trong không gian sông nước hữu tình, len lỏi qua những cánh đồng xanh mướt, tham quan những làng nghề ven sông mộc mạc.
Hawaii và những thác nước tuyệt đẹp

Hawaii và những thác nước tuyệt đẹp

10:06:21 01/05/2025
Sự phong phú của các điểm tham quan ở Hawaii là điểm thu hút lớn của quốc đảo này. Hawaii có rất nhiều thác nước đẹp và từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng.
Trekking VQG Bù Gia Mập, chạm tới vẻ đẹp nguyên sơ của rừng già

Trekking VQG Bù Gia Mập, chạm tới vẻ đẹp nguyên sơ của rừng già

10:04:04 01/05/2025
Trekking Vườn quốc gia Bù Gia Mập là hành trình tuyệt vời để du khách chạm tới vẻ đẹp nguyên sơ của rừng già và khám phá nét văn hóa bản địa độc đáo của người STiêng.
Đà Nẵng đón lượng lớn khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 1.5

Đà Nẵng đón lượng lớn khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 1.5

10:00:39 01/05/2025
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày (30.4 - 4.5), thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng.
Quảng Ninh đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ

Quảng Ninh đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ

09:57:31 01/05/2025
Trong ngày 30/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch, đạt 111% so với cùng kỳ năm 2024.
Những điểm đến hút khách du lịch ở Móng Cái, Quảng Ninh

Những điểm đến hút khách du lịch ở Móng Cái, Quảng Ninh

09:53:57 01/05/2025
Là thành phố nơi địa đầu Tổ quốc, Móng Cái, Quảng Ninh sở hữu rất nhiều điểm đến hút khách. Chính vì vậy du lịch luôn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố này.
Hình ảnh bãi biển Huế trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4

Hình ảnh bãi biển Huế trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4

09:50:55 01/05/2025
Tại khu vực bãi biển Thuận An, do lượng phương tiện quá đông nên ô tô, xe máy phải đậu đỗ ở khu vực đường dẫn vào bãi tắm.
Các điểm, khu du lịch của Quảng Ninh hút khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Các điểm, khu du lịch của Quảng Ninh hút khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

09:48:08 01/05/2025
Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, tỉnh Quảng Ninh đã đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch, đạt 111% so cùng kỳ năm 2024.
Biển Vũng Tàu đông nghịt khách chiều 30-4

Biển Vũng Tàu đông nghịt khách chiều 30-4

09:44:54 01/05/2025
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4, thời tiết nắng nóng, du khách đến TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vui chơi, tắm biển đông nghịt.
Hình ảnh bất ngờ biển Sầm Sơn ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Hình ảnh bất ngờ biển Sầm Sơn ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

09:42:38 01/05/2025
Thời tiết dù mát mẻ nhưng hàng vạn người vẫn đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Có thể bạn quan tâm

Vừa từ chức, cựu thủ tướng Hàn Quốc ra tranh cử tổng thống, nêu 3 mục tiêu

Vừa từ chức, cựu thủ tướng Hàn Quốc ra tranh cử tổng thống, nêu 3 mục tiêu

Thế giới

22:01:04 03/05/2025
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo hôm 2.5 tuyên bố ông sẽ ra tranh cử tổng thống, cam kết rút ngắn nhiệm kỳ tổng thống xuống còn ba năm.
Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Nhạc việt

21:59:53 03/05/2025
Sau thời gian tập trung cho con gái, Kha Ly dần trở lại với các hoạt động nghệ thuật. Gần đây, cô gây chú ý khi góp giọng trong MV Đường từ tâm của tác giả Phạm Nhật Huy.
Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Sao âu mỹ

21:56:28 03/05/2025
Ngôi sao Hollywood Ana de Armas tiếp tục vướng nghi vấn hẹn hò với tài tử Tom Cruise. Họ bị giới săn tin bắt gặp khi di chuyển chung bằng trực thăng, cùng dùng bữa tối vào sinh nhật của nữ diễn viên.
Hậu trường cảnh nước lũ khiến Lý Hải suýt mất hết thiết bị khi quay "Lật mặt 8"

Hậu trường cảnh nước lũ khiến Lý Hải suýt mất hết thiết bị khi quay "Lật mặt 8"

Hậu trường phim

21:52:49 03/05/2025
Theo chia sẻ từ đạo diễn Lý Hải, đoàn phim đã mất 14 ngày thiết kế bối cảnh và liên tục ngâm mình 48 giờ trong nước để ghi hình.
Giám khảo nhận vai ác của Điểm Hẹn Tài Năng thừa nhận "hơi cực đoan"

Giám khảo nhận vai ác của Điểm Hẹn Tài Năng thừa nhận "hơi cực đoan"

Tv show

21:43:49 03/05/2025
Trong Điểm Hẹn Tài Năng, Trúc Nhân sẽ nhận vai ác . Nhưng nam ca sĩ cho biết, để các thí sinh tốt hơn, anh sẵn sàng vào vai.
Cả MXH đổ xô xin lỗi "công chúa Huawei" Diêu An Na giữa bê bối tình ái chấn động xứ tỷ dân, chuyện gì đây?

Cả MXH đổ xô xin lỗi "công chúa Huawei" Diêu An Na giữa bê bối tình ái chấn động xứ tỷ dân, chuyện gì đây?

Sao châu á

21:37:58 03/05/2025
Là tiểu thư cành vàng lá ngọc hàng thật giá thật, nhưng Diêu An Na không dựa vào thế lực gia đình để giành giật vai chính với các đồng nghiệp trong showbiz.
Thanh Thủy ghi điểm ở Indonesia, đọ sắc với 3 nàng hậu quốc tế, visual hơn hẳn?

Thanh Thủy ghi điểm ở Indonesia, đọ sắc với 3 nàng hậu quốc tế, visual hơn hẳn?

Sao việt

21:32:22 03/05/2025
Thanh Thủy vừa có chuyến công du đến Indonesia tham dự chung kết Puteri Indonesia tìm ra đại diện của quốc gia này đến với Miss International 2025. Bên cạnh đó, khán giả đổ dồn sự chú ý vào màn đọ sắc của Thanh Thủy với 3 nàng hậu quốc ...
Bắt giữ kẻ uống rượu say đi xe vào đường cấm, xô đẩy cảnh sát

Bắt giữ kẻ uống rượu say đi xe vào đường cấm, xô đẩy cảnh sát

Pháp luật

21:30:43 03/05/2025
Đối tượng Đỗ Xuân Long bị khởi tố, bắt tạm giam vì không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy vào đường cấm rồi giằng co, xô đẩy lực lượng cảnh sát.
Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Tin nổi bật

21:29:41 03/05/2025
Xe khách chở hơn 20 hành khách đã va chạm với một xe tải trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Shark Bình đưa Phương Oanh "hồi cung", netizen nhận xét 2 chữ về vợ chủ tịch

Shark Bình đưa Phương Oanh "hồi cung", netizen nhận xét 2 chữ về vợ chủ tịch

Netizen

21:14:33 03/05/2025
Sau khi kết hôn và sinh 2 nhóc tì cho Shark Bình , Phương Oanh vẫn dành trọn thời gian chăm sóc gia đình, chưa quay lại với công việc diễn xuất. Mới đây vợ chồng Shark Bình đưa 2 con đi du lịch Hàn Quốc nhân dịp nghỉ lễ.
Nửa đêm đang ngủ thì khói nghi ngút cùng mùi khét lẹt bay vào phòng, vợ chồng tôi hốt hoảng chạy ra thì thót tim thấy mẹ đứng trong bếp

Nửa đêm đang ngủ thì khói nghi ngút cùng mùi khét lẹt bay vào phòng, vợ chồng tôi hốt hoảng chạy ra thì thót tim thấy mẹ đứng trong bếp

Góc tâm tình

20:52:10 03/05/2025
Chồng tôi bật điện lên rồi kéo mẹ ra xa, tránh khỏi cái ấm siêu tốc đang bốc cháy. Mẹ chồng mới đến ở với vợ chồng tôi được mấy tháng nay.