Lễ hội chọi châu Đồ Sơn không bán vé nhưng sẽ hạn chế người vào xem
UBND quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng thống nhất mở cửa cho người hâm mộ vào sân xem Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 nhưng sẽ đóng cổng sân khi sân vận động đạt sức chứa.
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được phục hồi từ năm 1990 và được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia tại Quyết định số 5079/QĐ cấp quốc gia của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch .
Thực hiện Đề án đổi mới công tác tổ chức, quản lý Lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng , Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 tổ chức gồm 2 phần: Phần lễ từ ngày 10.9-25.9 (từ ngày 1.8-16.8 Âm lịch) và phần Hội và ngày 18.9 (tức ngày 9.8 Âm lịch) với sự tham gia của 16 trâu thuộc 7 phường trên địa bàn quận và không tổ chức bán vé thu tiền vào lễ hội.
Trâu chọi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.
Video đang HOT
Do sức chứa của sân vận động có hạn, chỉ bố trí được 1,2 vạn người trong khi thực tế hàng năm, số lượng người dân và du khách vào xem Hội đều vượt quá sức chứa của sân. Năm 2018, UBND quận Đồ Sơn không tổ chức bán vé thu tiền vào xem Hội, mở cửa đón người dân và du khách vào dự Hội; khi đạt sức chứa của sân vận động sẽ đóng cổng để đảm bảo an toàn cho lễ hội. Như vậy, người hâm mộ muốn được vào sân xem Hội sẽ phải đến từ rất sớm.
Trước đó Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 2449/BVHTTDL-VHCS gửi UBND TP.Hải Phòng, đề nghị UBND TP.Hải Phòng thực hiện nghiêm túc quy định không bán vé thu tiền vào lễ hội tại Khoản 20 Điều 2 Nghị định số 28/2017/NĐ – CP ngày 20.3.2017 của Chính phủ; Khoản 4 Điều 9 Thông tư số 15/2015/TT – BVHTTDL ngày 22.12.2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Theo đó, UBND TP Hải Phòng cần có biện pháp, cách thức huy động nguồn vốn để phục vụ cho công tác tổ chức lễ hội đảm bảo cần thiết, hiệu quả, an toàn.
Theo Danviet
Không tìm thấy chất kích thích trong 19 trâu chọi Đồ Sơn
19/31 trâu chọi ở Đồ Sơn được kết luận âm tính với chất kích thích, tăng lực, riêng trâu húc chết chủ chưa có kết quả xét nghiệm.
Trước sự việc trâu chọi số 18 húc chết chủ trên sới chọi, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã bị dừng. Ảnh: Giang Chinh
Ngày 9/7, một lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết 19 trong số 31 con trâu tham gia vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã có kết quả âm tính với chất kích thích, tăng lực.
Riêng mẫu phẩm trâu số 18 - con trâu húc chết chủ của mình - đang chờ kết quả từ Bộ Công an.
Trong số 31 trâu thi đấu vòng loại, chỉ 19 con được lấy mẫu nước tiểu và máu do số còn lại thua trận bị giết thịt gần hết, ngoài ra số ít chủ trâu không hợp tác lấy mẫu với lý do tâm linh.
Trước đó sáng 1/7, tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn, hơn 30 trâu tham gia 16 trận đấu. Đến trận 14, trâu số 18 húc chủ là ông Đinh Xuân Hướng ngay trong sới chọi. Ông Hướng tử vong sau nhiều giờ cấp cứu.
UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo dừng lễ hội chọi trâu 2017; xét nghiệm chất kích thích với các con trâu. Ngày 4/7, Ban tổ chức lễ hội đã họp bàn, cho phép chủ trâu tự lấy mẫu nước tiểu hoặc mẫu máu của trâu nhà rồi gửi lên Trung tâm văn hóa quận Đồ Sơn để chuyển tiếp Công an Hải Phòng.
Cách thức này được một số chuyên gia nhận xét thiếu khách quan và chính xác Có loại chất kích thích chỉ tác dụng trong một đến 5 tiếng. Nếu để 3-4 ngày sau mới lấy mẫu, chất kích thích đã đủ thời gian giải phóng hết khỏi cơ thể người hoặc động vật.
Giang Chinh
Theo VNE
Trâu chọi húc chết chủ: Không có chất kích thích trong trâu số 18 Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: "Không có chất kích thích trong trâu số 18 húc chết chủ là ông Đinh Xuân Hướng". Liên quan đến việc thử chất kích thích của trâu chọi số 18 húc chết chủ trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, chiều 18.7 ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ô tô bốc cháy giữa ngã tư ở Hà Nội, khói đen cuồn cuộn khiến người dân náo loạn

Ô tô đang lưu thông bất ngờ 'sụt hố' trên đường phố Hà Nội

Những điều ít biết về Cuba - Quốc gia nhận tình cảm đặc biệt từ Việt Nam

Huy động hàng chục cảnh sát tìm ông lão mất tích khi lội qua sông

Phạt chủ nuôi để bò chạy vào hầm vượt sông Sài Gòn

Công nhân tử vong khi thi công hầm cống tại Đắk Lắk

Cháy tại chợ thực phẩm Tam Nông (Đồng Tháp), 20 ki ốt bị thiêu rụi

Liên tiếp tai nạn ở TPHCM, một nam sinh bị cuốn vào gầm xe ben tử vong

Nam du khách mất tích bí ẩn khi vào rừng ở Ninh Bình, phát hiện manh mối tại cửa hang sâu

Phát hiện xe chở hơn 2 tấn mỡ và da bò bốc mùi chuẩn bị tiêu thụ ở Hà Nội

Khí trắng xả vào khu dân cư, công ty nói do "hơi nước ngưng tụ"

Kỵ binh biểu diễn trên phố, em bé Hải Phòng thích thú lần đầu lên lưng ngựa
Có thể bạn quan tâm

Triệu Lộ Tư hóa ra không nói xạo: Lộ mặt thật của mỹ nhân đứng sau gài bẫy, chơi xấu đối thủ?
Sao châu á
21:35:29 16/08/2025
Người bị gan nhiễm mỡ nhất định nên thử loại đồ uống này
Sức khỏe
21:20:38 16/08/2025
Danh tính đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo tiền ảo, huy động 2 triệu USD
Pháp luật
21:10:02 16/08/2025
Hương Liên bị nghi dùng túi Hermès giả?
Netizen
21:02:02 16/08/2025
Bức ảnh kỷ niệm 2 năm yêu nhau của Louis Phạm gây tranh cãi
Sao thể thao
21:01:23 16/08/2025
Loại rau bắt buộc phải chần trước khi ăn, vì sức khỏe cả nhà, lười đến mấy cũng đừng bỏ qua bước này nhé!
Ẩm thực
20:49:09 16/08/2025
Xung đột Hamas - Israel: Israel khởi động chiến dịch ở ngoại ô thành phố Gaza
Thế giới
20:31:45 16/08/2025
Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, cao bằng người, chuyên săn cá sấu
Lạ vui
16:48:39 16/08/2025
Trấn Thành "dí" trực tiếp đôi Em Xinh - Anh Trai vừa chia tay, đàng gái nghe tên tình cũ liền sững người
Sao việt
16:48:37 16/08/2025