Lấy mác “nhân viên trung tâm công viên cây xanh” lừa tiền tỷ
Lợi dụng mác “nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh TP.Huế”, Võ Thị Kim Dung (SN 1967) đã lấy được lòng tin của nhiều người để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lên đến hơn 3,8 tỷ đồng.
Ngày 9.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Thị Kim Dung (SN 1967, trú tại 14/53 đường Hàn Mạc Tử, phường Vỹ Dạ, TP.Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Võ Thị Kim Dung (ảnh công an cung cấp).
Dung là nhân viên của Trung tâm Công viên cây xanh TP.Huế nhiều năm liền. Dựa vào đó, người phụ nữ nói trên đã dựng chuyện rằng mình đang thực hiện các dự án cây cảnh và cần vay tiền.
Video đang HOT
Lấy được lòng tin của bạn bè và người quen, Dung đã vay được số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Số tiền này Dung đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân, gia đình.
Sau một thời gian dài không thấy Dung trả nợ, nhiều người đã tìm hiểu vụ việc và tố cáo đến cơ quan công an.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế điều tra làm rõ.
Theo An Sơn (Dân Việt)
Đánh dân vô cớ, 3 cán bộ công an bị kỷ luật
Người bị kỷ luật nặng nhất là trung úy Hồ Xuân Phú- trinh sát hình sự của Công an thị xã Hương Trà. Ông Phú bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển công tác đến đội Quản lý hành chính Công an thị xã.
Ngày 30.12, thượng tá Nguyễn Văn Cường- Phó trưởng Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, cơ quan này đã kỷ luật đối với 3 cán bộ công an đánh người, xảy ra ở xã Hương Toàn mà Dân Việt phản ánh.
Người bị kỷ luật nặng nhất là trung úy Hồ Xuân Phú- trinh sát hình sự của Công an thị xã Hương Trà. Ông Phú bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển công tác đến đội Quản lý hành chính của Công an thị xã. 2 cán bộ côn an khác là thiếu tá Huỳnh Long- Trưởng Công an xã Hương Toàn và thượng úy Huỳnh Kim Hữu- Phó trưởng Công an xã Hương Toàn cùng bị kỷ luật với hình thức phê bình, hạ 1 bậc thi đua và điều chuyển công tác đến đội Xây dựng phong trào của Công an thị xã.
Anh Lê Văn Cương (người nằm) ở thời điểm vừa xuất viện sau khi bị công an đánh.
Theo thượng tá Nguyễn Văn Cường, với việc đánh dân trong khi thi hành nhiệm vụ, 3 cán bộ công an trên đã vi phạm quy trình công tác và để lại dư luận không tốt. "Qua vụ việc này, Công an thị xã cũng đã họp để rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện quy trình công tác"- thượng tá Cường nói.
Như Dân Việt đã phản ánh, khoảng 16 giờ ngày 12.8.2014, anh Lê Văn Cương (25 tuổi, ngụ thôn Vân Cù, xã Hương Toàn) đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo- công an viên xã Hương Toàn cùng một số người mặc thường phục tìm đến hỏi mua chim cút trống. Sau đó, lấy lý do chờ đợi lâu, những người này bảo anh Cương lên xe để họ chở đi có việc.
Anh Cương ngồi lên xe ông Đạo thì bị những người này đưa về trụ sở Công an xã Hương Toàn. Tại đây, ông Đạo quay về và anh Cương bị 3 cán bộ công an đưa vào phòng rồi dùng tay và gậy đánh để bức cung, buộc thừa nhận là thủ phạm của một vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn xã.
Sau nhiều lần đánh đập nhưng anh Cương không nhận tội, đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, những người trên cho anh Cương về nhà.
Tối 12.8 người thân của anh Cương cùng hàng trăm người dân thôn Vân Cù kéo đến nhà ông Nguyễn Xuân Đạo yêu cầu làm rõ việc công an vô cớ bắt và đánh người. Anh Cương cũng được người dân dìu đến nhà ông Đạo để gây sức ép.
Phải đến khuya ngày 12.8, sau khi có sự can thiệp của chính quyền, gia đình anh Cương và người dân mới đồng ý đưa anh Cương đến Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.
Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc, Bộ Công an có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Công an thị xã Hương Trà làm rõ những cá nhân sai phạm.
Theo An Sơn (Dân Việt)
Kiều nữ đâm chết người tình sau nụ hôn tạm biệt Sau khi ăn nhậu xong, cả nhóm chia tay ra về, bạn trai đòi hôn nụ hôn tạm biệt, cô gái không cho. Bị cưỡng hôn, sẵn có hơi men, cô gái đâm chết người tình sau cuộc nhậu. Kiều nữ đâm chết người tình sau nụ hôn tạm biệt. Ngày 26/12, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử sơ...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát

Khởi tố đối tượng siết cổ cụ bà 87 tuổi ở Phú Thọ

Mắc bẫy lừa xuất cảnh, vừa lĩnh án tù, vừa bị trục xuất về nước

Giám đốc gian dối, lừa đảo, rửa tiền lãnh án

Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ

Điều tra vụ con trai dùng dao sát hại mẹ, chém gây thương tích chị gái của mình

Truy nã 2 đối tượng liên quan đến 2 vụ đánh bạc

Bóc trần thủ đoạn gian lận bảo hiểm y tế

Truy nã đối tượng mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Chiêu trò lôi kéo hàng nghìn người tham gia đường dây đa cấp, tiền ảo

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố
Có thể bạn quan tâm

Mật ong bổ dưỡng, nhưng kết hợp sai thực phẩm có thể gây hại
Sức khỏe
21:13:51 22/09/2025
1 nam diễn viên qua đời thảm và bí ẩn ở tuổi 28: Bị thiếu gia tra tấn đến chết, thi thể không nguyên vẹn?
Sao châu á
21:06:52 22/09/2025
Tai tiếng của loạt TikToker là du học sinh Việt
Netizen
20:58:37 22/09/2025
Amad Diallo chỉ còn là cái bóng của chính mình
Sao thể thao
20:55:37 22/09/2025
Trúng số độc đắc vào 2 ngày giữa tuần (24 và 25/9), 3 con giáp có tiền rơi vào nhà, may mắn liên tiếp, lộc lá xum xuê, sớm thành tỷ phú
Trắc nghiệm
20:48:10 22/09/2025
Phát hoảng khi xem clip 1 Em Xinh té cầu thang
Sao việt
20:13:44 22/09/2025
Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc
Thế giới
19:58:36 22/09/2025