Lấy lời khai của bố mẹ, bà giúp việc và dì bé trai trường Gateway
Hôm nay, các luật sư cùng gia đình cháu Lê Hoàng L., người làm chứng có buổi làm việc tại Cơ quan điều tra.
Luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng LS Phạm Hồng Hải – Đoàn LS TP Hà Nội) chiều nay cho hay, CQĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra thông báo về việc đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại vụ bé trai Lê Hoàng L. trường Gateway tử vong.
Trong vụ án này, ngoài LS Trưởng, LS Phạm Hương Giang (cùng văn phòng), còn có LS Lê Đức Thắng (Văn phòng LS Lê và đồng sự) cùng tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu L.
Cả 3 LS tư vấn các vấn đề pháp lý cho gia đình bị hại. Hôm nay, các LS đã cùng gia đình bị hại, người làm chứng có buổi làm việc tại CQĐT.
Trong buổi làm việc này, CQĐT đã lấy lời khai của bố mẹ, bà giúp việc và dì ruột cháu bé trường Gateway bị chết.
“Các LS và gia đình bị hại đang hợp tác với các cơ quan tiến hành tố tụng để sự thật khách quan của vụ án sớm được làm sáng tỏ, những người gây ra cái chết cho cháu L. bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, lời ông Trưởng.
Chưa đưa ra yêu cầu bồi thường
Vẫn theo LS Trưởng, cho đến thời điểm hiện tại, phía gia đình bị hại chưa đưa ra yêu cầu bồi thường.
LS chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng, trong vụ án này, còn nhiều tình tiết cần làm sáng tỏ”.
Cũng trong chiều nay, LS Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Văn phòng LS Thành Sơn và cộng sự cho biết: Hôm nay, bà Nguyễn Bích Quy đã đến làm việc theo giấy triệu tập của VKS.
LS đã dành cả buổi làm việc sáng và chiều nay ở VKS cùng với thân chủ của mình. Phía VKS lấy lời khai, bà Quy khai lại nội dung vụ việc.
Lý giải về những lời khai bất nhất, bà Quy cho rằng, vì trước đây hoang mang, bây giờ bình tâm nên khai lại.
T.Nhung
Theo vietnamnet
Người đưa đón học sinh trường Gateway làm việc với Viện kiểm sát
Ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway làm với Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) theo giấy triệu tập của cơ quan này.
Liên quan đến vụ việc bé trai chết bất thường trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway, sáng 26/8, bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón học sinh) tới Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Cầu Giấy theo giấy triệu tập để làm rõ thêm các tình tiết.
Cụ thể, khoảng 10h, bà Quy cùng luật sư Nguyễn Thanh Sơn và một luật sư thuộc Văn phòng luật sư Thanh Sơn và đồng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đến VKSND quận Cầu Giấy. Làm việc trực tiếp với bà Quy có hai kiểm sát viên thuộc VKS Cầu Giấy.
Bà Nguyễn Bích Quy trong buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn.
Trước đó, VKSND quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h30 ngày 24/8 lên làm việc. Tuy nhiên bà Quy không lên.
" VKS mời bà Quy lên làm việc nhưng hiện tại chúng tôi đang làm thủ tục với cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để xin mai vào cùng bà Quy. Nếu cơ quan điều tra không cho luật sư vào cùng thì bà Quy sẽ không lên làm việc. Hiện tại do chưa khởi tố bị can thì bà Quy vẫn chỉ là nhân chứng.
Về nguyên tắc nhân chứng không bắt buộc phải đến cơ quan điều tra, công an có thể đến nhà xác minh và có sự chứng kiến của tổ dân phố. Không có luật nào ép người làm chứng bị dẫn giải", luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho hay.
Liên quan đến vụ việc, gia đình cháu Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 Trường Gateway chết thương tâm sau khi bị bỏ quên trên xe ô tô) đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình.
Hai luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Long là luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
" Tôi và gia đình cháu bé đã nhiều lần cùng lên cơ quan công an làm việc nhưng hiện tại tinh thần bố mẹ cháu bé vẫn chưa ổn định nên không thể trao đổi thông tin cụ thể. Sau khi tình hình ổn hơn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các cơ quan báo chí", luật sư Vũ Gia Trưởng nói và cho biết gia đình cháu Long đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Video: Bà Nguyễn Bích Quy - Người đưa đón bé trai 6 tuổi trường Gateway muốn đối chất tài xế
Theo điều tra ban đầu của Công an quận Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến chạy xe Ford Transit từ bãi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến chở bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của Trường Gateway để cùng đón các học sinh khác đến trường học.
Ông Phiến đón tổng số 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Đến 7h25, xe đến cổng phụ của trường Gateway.
Bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ô tô lại, sau đó ông Phiến chạy xe về gửi tại bãi gửi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Đến 15h10 cùng ngày, ông Phiến chạy xe đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên xe thì không thấy cháu Long nên nhờ các cô giáo đi tìm, còn bà Quy đưa 12 cháu lên ô tô.
Khi bà Quy mở cửa ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E.
Bác sỹ Bệnh viện E xác nhận, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, bác sỹ đã cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu đã chết.
Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long chết.
Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128-BLHS.
Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.
TRƯƠNG HUYỀN
Theo VTC
Người nhà bé trai trường Gateway nói về lời khai mới Phía luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bé trai trường Gateway nhận định, lời khai mới của bà Quy gợi mở nhiều vấn đề. Ngày 25/8/2019, luật sư Vũ Gia Trưởng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội xác nhận, bố mẹ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường TH&THCS Gateway) đã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện 1 tấn thịt lợn 'xuất huyết ngoài da' chuẩn bị lên lò quay

Xe cứu thương lật bên đường sau cú va chạm với ô tô con

Huy động cả máy xúc mở đường chữa đám cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

TP.HCM: Một người tử vong nghi bị điện giật khi bơm nước mưa

Cảnh tượng khác thường trên cầu Cần Thơ

2 xe vút nhanh qua ngã tư TP Thái Bình, người phụ nữ tử vong

Cán bộ xã hành hung cô gái 23 tuổi có bị xử lý?

Lý do bất ngờ người phụ nữ tạt đầu ô tô, đập bể kính xe trên phố

Xe khách chở hàng chục người lật ngửa bên quốc lộ lúc rạng sáng

Bí thư Cao Bằng: Đi siêu thị mua hàng cũng phải đọc số điện thoại

Cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?
Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng lén cầm tờ siêu âm của con dâu đi hỏi giới tính thai nhi, xong xuôi bà gọi thông gia sang làm một việc khiến tôi uất ức
Góc tâm tình
07:23:27 14/05/2025
Từ mai, tài tinh soi sáng: 3 con giáp phủ đầy vượng khí, tiền vào như nước - vận may rực rỡ đến khó tin!
Trắc nghiệm
07:23:18 14/05/2025
Minh Nhí nhận tin bố mất, Đàm Vĩnh Hưng chầu chực hát lót tại Trống Đồng
Sao việt
07:22:05 14/05/2025
Nguyễn Xuân Son 'tình tứ' bên 1 hoa hậu, chính thất liền đăng ảnh khoe bụng bầu
Sao thể thao
07:21:29 14/05/2025
Nhiều bất ngờ với kết quả bầu cử Philippines
Thế giới
07:21:14 14/05/2025
Huỳnh Hiểu Minh 'thưởng' hậu hĩnh cho tình trẻ, sau hơn ba tháng cô sinh con
Sao châu á
07:21:02 14/05/2025
Justin Bieber làm 1 chuyện khiến vợ vỡ oà nhân Ngày của Mẹ, ngọt thế này ai còn đồn ly hôn nữa?
Sao âu mỹ
07:15:47 14/05/2025
Mang chiêu trò từ Campuchia về lập đường dây lừa đảo qua mạng
Pháp luật
07:13:46 14/05/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 38: Bị Nguyên phũ thẳng thừng, Thảo 'thà đau một lần' nên chọn ra đi
Phim việt
07:07:27 14/05/2025
Phát hiện lăng mộ hoàng tử Ai Cập ẩn sau cánh cửa giả
Lạ vui
06:57:42 14/05/2025