Lavrov: Ukraine đang bị phương Tây lợi dụng

Theo dõi VGT trên

- Mỹ và Liên minh châu Âu đang có âm mưu thực hiện một “ cuộc cách mạng màu” khác tại Ukraine, Ngoại trưởng Nga – Sergei Lavrov hôm qua (24/5) cho hay.

“Mỹ và Liên minh châu Âu đang tìm cách gây ra một cuộc “cách mạng màu” khác ở Ukraine bằng việc tổ chức các chiến dịch nhằm thay đổi chế độ một cách vi hiến”, ông Lavrov nói tại Diễn đàn Đại học Toàn cầu 2014.

Lavrov: Ukraine đang bị phương Tây lợi dụng - Hình 1

“Một số chuyên gia nghiêm túc nghi ngại rằng không còn chỉ là số phận của Ukraine mà Ukraine đang bị lợi dụng và tiếp tục bị lợi dụng như một con tốt trong một trò chơi địa chính trị”, Ngoại trưởng Nga cho hay.

Trước đó, hồi tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, việc phân tích đánh giá các sự việc đã và đang xảy ra ở Ukraine là rất cần thiết.

Theo ông Lavrov, Nga mong muốn thỏa thuận quốc tế Geneva nhằm làm dịu cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ được thực thi theo các bước đi thực tế trong tương lai gần.

Hãng thông tấn Nga dẫn lời ông Lavrov nói: “Nga hi vọng rằng, thỏa thuận Geneva sẽ được thực hiện bằng hành động thực tế trong tương lai gần”.

Moscow cũng bày tỏ mong muốn các bên sẽ quan tâm đến các đề xuất của Nga về việc tổ chức tham vấn về vấn đề Ukraina trong thời gian sớm nhất có thể.

Nga mô tả cuộc khủng hoảng nổ ra ở Kiev hồi tháng 2 vừa qua như một cuộc đảo chính kiểu “phát xít” bất hợp pháp, dẫn tới vieejce Moscow vào can thiệp để bảo vệ người dân tộc Nga ở Ukraine.

Cách mạng màu là cụm từ để chỉ những phong trào chính trị trong một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ hay thuộc vùng Balkan trong những năm đầu thập niên 2000, lấy tên một màu sắc hay một cây cối, bông hoa tiêu biểu.

Điển hình trong các cuộc cách mạng màu là Cách mạng 5 tháng 10 ở Serbia (2000), Cách mạng Hoa hồng ở Gruzia (2003), Cách mạng Cam ở Ukraina (2004), và Cách mạng Hoa Tulip ở Kyrgyzstan (2005). Trong mỗi lần, nhiều người đã xuống đường biểu tình sau các cuộc bầu cử gây tranh cãi và đã dẫn đến sự lật đổ hay từ chức của những lãnh đạo bị xem là độc đoán.

Từ này cũng được dùng cho một số cuộc cách mạng ở những nơi khác bao gồm vùng Trung Đông như cuộc cách mạng cây tuyết tùng 2005 tại Lebanon, và cách mạng xanh 2005 tại Kuwait.

Đan Khanh – (tổng hợp)

Video đang HOT

Theo_VnMedia

Mỹ đã "ủng hộ dân chủ" tại Ukraine như thế nào?

Washington thừa nhận đã chi 5 tỷ USD để "ủng hộ dân chủ" tại Ukraine từ khi Liên Xô sụp đổ. Nền dân chủ hiện nay của Ukraine là "sản phẩm Mỹ"?

Sản phẩm Mỹ

Tờ Vietnam dẫn thông tin theo Đài Tiếng nói nước Nga, trả lời phỏng vấn kênh CNN, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland, cho biết Washington đã chi 5 tỷ USD hỗ trợ nguyện vọng của người dân Ukraine hướng tới một chính phủ mạnh mẽ, dân chủ hơn.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã lưu hành đoạn video bà Nuland phát biểu tại một hội nghị về Ukraine được tổ chức ở Washington hồi tháng 12/2013. Khi đó, bà Nuland tuyên bố Mỹ đã chi tới 5 tỷ USD để hỗ trợ nền dân chủ ở Ukraine kể từ khi Liên Xô trước đây sụp đổ.

Bà nêu rõ: "Số tiền đã được chi để hỗ trợ nguyện vọng của người dân Ukraine về một chính phủ mạnh mẽ hơn, dân chủ hơn, đại diện cho lợi ích của họ."

5 tỷ USD Mỹ đã bỏ ra chưa phải là con số cuối cùng, bởi Tổng thống Obama trước thềm Đàm phán bốn bên về vấn đề Ukraine tại Geneva hôm 17/4 đã quyết định chi thêm 1 tỷ USD để hỗ trợ kinh tế quốc gia này và giải quyết các vấn đề khủng hoảng chính trị trong nước.

Mỹ đã ủng hộ dân chủ tại Ukraine như thế nào? - Hình 1

Tổng thống tạm quyền Ukraine Olexander Turchynov (phải) đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang trong chuyến thăm Ukraine.

Và những khoản tiền đầu tiên đã được trao tặng khi phó Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đến thăm Kiev hôm 22/4 vừa qua. Trong đó, 50 triệu USD Washington giúp Kiev cải cách kinh tế, chính trị, và 8 triệu USD hỗ trợ quân sự phi sát thương như thiết bị y tế, thông tin liên lạc, phương tiện cơ giới.

Đồng thời, EU cũng đã quyết định bỏ ra 1 tỷ Euro để hỗ trợ Ukraine chi trả những khoản nợ nước ngoài, cụ thể là trả nợ các hợp đồng khí đốt mà quốc gia này đã nợ Nga trước đây.

Từ sau khi Liên Xô sụp đổ đến nay, Mỹ đã bỏ khoảng 5 tỷ USD, và con số này hứa hẹn sẽ tăng lên thành 6 tỷ USD trong tương lai gần. Thế giới sẽ chứng kiến cảnh một cố vấn chính phủ Mỹ lên các kênh truyền thông và kể rằng, họ đã phải đầu tư rất lớn để Ukraine có một nền dân chủ vững mạnh.

Nhưng thực tại, nền dân chủ của Ukraine ra sao? Năm 2004, để "ủng hộ dân chủ" của quốc gia ở tận Đông Âu, Mỹ đã dựng lên cuộc cách mạng Cam. Những tưởng cuộc cách mạng này sẽ mang đến ổn định và phát triển cho quốc gia đầy bất ổn này, nhưng cho đến nay, mâu thuẫn dân tộc đang ngày càng gia tăng.

Và cuối năm 2013, một cuộc cách mạng nữa được nổ ra, thêm một Tổng thống bị lật đổ, và khi người ta chưa đặt thêm cho nó một màu sắc thì Ukraine đã phải đứng trước nguy cơ của một cuộc nội chiến.

Bản thân chính phủ lâm thời Kiev đang tồn tại đầy nhược điểm, tiêu biểu là sự lộng hành của phái cánh hữu "Pravyi Sector". Còn bán đảo Crimea, phần lãnh thổ được Ukraine khẳng định là máu thịt, nay lại là máu thịt của nước Nga. Miền đông và đông nam quốc gia này đồng loạt chiếm chính quyền, yêu cầu tự trị cũng vì lá cờ dân chủ.

Mỹ đã ủng hộ dân chủ tại Ukraine như thế nào? - Hình 2

Phe cánh hữu Pravy Sector đốt phá Kiev trong một cuộc biểu tình trước khi chính phủ lâm thời được dựng lên

Dường như, người dân Ukraine đã quá quen với việc dựng lên một chính quyền từ vỉa hè, từ bom xăng, bạo động, và họ cho đó là dân chủ, là đòi quyền tự quyết. Tư tưởng này lý giải vì sao không chỉ có Pravyi Sector mới dám dùng bom xăng đốt phá quảng trường tại Kiev mà người thân Nga không dám chống chiếm trụ sở chính quyền. Đây là hệ lụy hay chính là sản phẩm của người Mỹ vào tư tưởng của Ukraine.

Ta có thể chỉ trích Nga cơ hội tại Crimea, tại đông, đông nam Ukraine, nhưng cũng không vì thế quên đi nguồn cơn của sự việc.

"Ủng hộ dân chủ" theo cách của Putin

Thực tế, việc Mỹ chi tiền khủng cho một quốc gia Đông Âu không vì ý nghĩa tốt đẹp giúp nhân dân họ tìm được tiếng nói của mình, mà đó chỉ là đầu tư để tranh giành địa chính trị. Tại sao Mỹ không giúp một quốc gia châu Phi thoát đói nghèo để đi đến văn minh? Đồng tiền tư bản không bao giờ chi tiêu một cách lãng phí như vậy, đặc biệt với quốc gia nổi tiếng thực dụng như Mỹ.

Tuy nhiên, xét về độ thực dụng, có lẽ Mỹ vẫn còn chơi đẹp hơn Nga. Nếu để cạnh tranh địa chính trị, Ukraine là con át chủ bài, là quân cờ chiến lược trong cục diện châu Âu của nước Nga. Và việc Nga đổ tiền vào quốc gia này để tranh giành ảnh hưởng lên những nhà cầm quyền Kiev là điều dễ hiểu.

Số tiền mà Nga bỏ ra chắc chắn nhiều hơn Mỹ, vì Washington dùng tiền để lật đổ cái cũ và thay cái mới, nhưng Nga dùng tiền để chi phối và kiểm soát cả nền kinh tế Ukraine, hai công việc ấy có tính chất khác nhau. Và cách của Nga làm chắc chắn sẽ tốn kém hơn Mỹ.

Mỹ đã ủng hộ dân chủ tại Ukraine như thế nào? - Hình 3

Chiến lũy của người biểu tình thân Nga tại Donetsk

Nhưng nước Nga không để mất không tiền thịt của họ, vì thế mới sinh ra khoản nợ 11 tỷ USD mà Ukraine nợ Nga vì hưởng triết khấu giá xuất khẩu năng lượng. Vì thế mới có việc Nga điều quân đến biên giới Ukraine đồng thời kêu gọi EU trả nợ giúp cho chính quyền Kiev, bằng không sẽ buộc phải đóng van khí đốt, khi nào có tiền sẽ mở ra bán sau.

Chi phối Ukraine bằng khí đốt, bằng tiền tệ, và khi cảm thấy không còn khả năng cứu vãn, hoặc cũng không muốn cứu vãn, Moscow tính đến chuyện "đòi quà".

Số phận người Tatar và máu thịt nước Nga

Một điều cần nhìn nhận, chính biến vừa qua ở Ukraine đã buộc nước Nga phải đưa tay lấy Crimea. Nga không muốn phải nhịn Ukraine như nhịn cơm sống để giữ mái nhà cho hạm đội Biển Đen của mình.

Cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea với kết quả hơn 90% ủng hộ sáp nhập Nga cho thấy Nga đã làm đúng theo ý nguyện của nhân dân nơi đây. Việc lãnh thổ của Nga lớn hơn một chút, dân số của Nga tăng lên một chút, tất cả đều do người dân nơi đó muốn như vậy.

Nhưng có phải 100% những người sinh sống tại Ukraine muốn như thế? Số phận của họ sẽ ra sao khi sau một đêm, Tổ quốc của họ được thay tên? Ở đây, ta đang nói về số phận của những người thiểu số Tatar tại Crimea.

Động thái mới nhất ngày 22/4, trong một tuyên bố, Nghị viện Tatar cho biết thủ lĩnh cộng đồng thiểu số này, ông Mustafa Dzhemilev, đã nhận được một chỉ thị chính thức, theo đó cấm ông trở lại Crimea do ông này đã chạy sang lục địa Ukraine từ Crimea - vùng lãnh thổ Moscow đã sáp nhập hồi tháng trước.

Mỹ đã ủng hộ dân chủ tại Ukraine như thế nào? - Hình 4

Người dân tộc Tatar tại Crimea theo dõi kết quả cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3

Được biết, ông Mustafa Dzhemilev là thủ lĩnh tinh thần của người Tatar tại bán đảo này, và cũng là một nghị sỹ của Ukraine. Trước đó, 300.000 thành viên của cộng đồng Hồi giáo Tatar, chiếm khoảng 15% dân số Crimea, đã phản đối việc Nga sáp nhập Crimea hồi tháng Ba vừa qua và nhiều người Tatar nói rằng họ muốn là một phần của Ukraine.

Với những người Tatar, hành động trục xuất này của Nga khiến họ nhớ lại những vết đen trong lịch sử của mình.

Trong Thế chiến II, khoảng 20.000 người Tatar đã liên kết với Đức Quốc xã trong khi phần lớn còn lại chiến đấu cho quân đội Liên Xô. Viện dẫn lý do người Tatars bắt tay với Đức Quốc xã, lãnh đạo Xô viết đã ra lệnh trục xuất cả nhóm sắc tộc này đến Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Uzbek (thuộc Siberia và Trung Á) vào năm 1944, họ chỉ được quay lại Crimea sau khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Và bây giờ, thủ lĩnh tinh thần, đại diện cho ý nguyện của người Tatar vừa bị trục xuất khỏi đồng bào. Putin, Kremlin, Moscow, Nga, những cái tên đang gợi lại cho người Tatar những ấn tượng về thời kỳ đối đầu Đông - Tây, và nỗi đau về một dân tộc bị kỳ thị.

Theo Báo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

16:29:13 10/03/2025
Công nghệ chip bán dẫn tiên tiến không đơn thuần là lợi thế về kinh tế của Đài Loan mà còn là lá bài tẩy liên quan mật thiết đến an ninh của đảo này.
Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

16:14:55 10/03/2025
Bên cạnh đó, ông khẳng định việc tái thiết các khu vực bị tàn phá do xung đột là trách nhiệm của nhà nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hezbollah trong các vấn đề chính trị và quân sự.
Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

16:12:36 10/03/2025
Thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen Abdul Malik al-Houthi ngày 7.3 tuyên bố lực lượng này sẽ khôi phục các chiến dịch hải quân chống lại Israel nếu nước này không dỡ bỏ lệnh phong tỏa viện trợ vào Dải Gaza trong vòng 4 ngày.
Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

16:08:17 10/03/2025
Chính hiệp Trung Quốc là nền tảng quan trọng cho nhiều đảng phái, đoàn thể, nhân dân thuộc mọi dân tộc và mọi tầng lớp xã hội phát huy dân chủ, tham gia vào các vấn đề quốc gia, đoàn kết và hợp tác.
Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

15:57:24 10/03/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo rằng lực lượng của họ, trong một cuộc phản công, đã chiếm được ngôi làng nhỏ Novenke ở tỉnh Sumy của Ukraine, giáp biên giới với Kursk.
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

15:51:06 10/03/2025
Các thành viên đảng Tự do đã bầu chọn ông Carney với chiến thắng áp đảo ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông dự kiến sẽ chính thức nhậm chức thủ tướng thứ 24 của Canada sau lễ tuyên thệ trong những ngày tới.
Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

15:45:12 10/03/2025
Theo đó, khi được hỏi liệu ông có cân nhắc nối lại việc chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine hay không, ông Trump đã nói: Chúng tôi sắp. Chúng tôi muốn làm bất cứ điều gì có thể để khiến Ukraine nghiêm túc thực hiện một điều gì đó .
Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương

Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương

15:42:17 10/03/2025
Cảnh sát Canada ngày 8.3 cung cấp thông tin ban đầu nói 3 nghi phạm xả súng vào quán rượu tại thành phố Toronto vẫn đang bỏ trốn.
Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

15:35:34 10/03/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ ngày 7.3 phán quyết Trung Quốc phải chịu trách nhiệm khi che đậy thông tin và tích trữ thiết bị bảo hộ vào giai đoạn đầu đại dịch Covid-19.
Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc

Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc

15:26:33 10/03/2025
Tờ The Guardian ngày 8.3 đưa tin trong tháng trước, cơ sở xử lý chất thải ở bang Tasmania của Úc đã tiếp nhận hơn 5.500 tấn cá hồi chết.
NASA có trạm không gian mới thay thế ISS trong vòng 5 năm tới?

NASA có trạm không gian mới thay thế ISS trong vòng 5 năm tới?

15:20:29 10/03/2025
Một quan chức Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận kế hoạch thay thế Trạm không gian quốc tế (ISS) nhằm tiếp tục hoạt động ở quỹ đạo tầm thấp của trái đất.

Có thể bạn quan tâm

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Pháp luật

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng

Hậu trường phim

16:53:50 10/03/2025
Mặc dù lập kỷ lục doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ nhưng Mickey 17 của đạo diễn Bong Joon Ho vẫn có màn ra mắt thấp hơn dự đoán.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời trại giam sau lệnh thả của tòa án

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời trại giam sau lệnh thả của tòa án

15:15:25 10/03/2025
Tổng thống bị luận tội Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời khỏi trại giam sau 52 ngày bị giam giữ với cáo buộc kích động nổi loạn.
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Phim việt

14:31:55 10/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 57, cô giáo Tâm (Lê Bống) quyết định một lần nữa bày tỏ tình cảm dành cho thủ trưởng Đại, dù biết có thể anh sẽ lại từ chối mình.