Lật tẩy “nhà báo dỏm” định qua mặt cảnh sát
Lâm trang bị thẻ nhà báo, bảng báo chí và bảng logo của đài truyền hình ANTV, logo công an TP.HCM nhưng không qua mặt được lực lượng cảnh sát giao thông.
Sáng 13.4, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Tiền Giang đang xác minh trường hợp một tài xế lái xe xưng danh nhà báo.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 12.4, từ nguồn tin tố giác trên quốc lộ 1A có một xe ô tô loại 7 chỗ có dấu hiệu nghi vấn, trên xe có gắn thiết bị đèn tín hiệu ưu tiên nhấp nháy liên hồi và đang lưu thông với tốc độ cao hướng từ miền tây về TP.HCM nên trình báo cơ quan chức năng.
Người tự nhận tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (mặc áo xanh) xưng danh nhà báo tại cơ quan công an.
Khi xe ô tô này đang lưu thông về đến huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) thì bị tổ công tác kiểm tra. Lái xe tự xưng danh là nhà báo, công tác tại đài truyền hình ANTV. Tiếp đó người này xuất trình một thẻ nhà báo mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (SN 1981), cơ quan truyền hình ANTV cấp ngày 1.1.2016, giá trị sử dụng đến ngày 1.1.2026 nhưng trên thẻ không có mã vạch để nhận dạng, không có chữ ký và con dấu của cơ quan cấp thẻ…
Lúc này lái xe cho rằng đang đi công tác nên đề nghị cơ quan chức năng cho đi tiếp. Khi tổ công tác không đồng ý, lái yêu cầu xem bảng tên và số hiệu của một cán bộ cảnh sát trong tổ công tác. Sau đó, anh này tiếp tục gọi điện thoại cho ai đó rồi đưa điện thoại đề nghị tổ công tác nghe máy nhưng không được đồng ý.
Video đang HOT
Bảng báo chí và logo các loại được phát hiện trên xe.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện ra bảng báo chí và bảng logo của đài truyền hình ANTV, logo công an TP.HCM được dựng trên kính xe.
Tại trụ sở cơ quan công an, lái xe tự nhận mình tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (SN 1981, ngụ 431/6, Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM). Bước đầu, Lâm khai chỉ là tài xế lái xe dịch vụ, còn các loại giấy tờ có liên quan do một người bạn làm giúp để để dàng điều khiển phương tiện khi đi trên đường.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.
Theo Danviet
Ô tô điện mini: Không đăng ký - đăng kiểm, không được phép lưu thông
Trước thông tin xe ô tô điện mini tham gia giao thông trên đường phố, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, loại phương tiện trên không được đăng kiểm. Phòng CSGT cũng không cấp bất cứ biển kiểm soát (BKS) nào và sẽ kiên quyết xử lý nếu phát hiện vi phạm.
Phương tiện vi phạm sẽ bị tịch thu, nếu cố tình lưu thông trên đường
Nhiều nguy cơ mất ATGT
Đối với lực lượng CSGT, thông tin về loại xe ô tô điện mini xuất hiện không phải là mới. Ngay từ năm 2015, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội đã giao cho các đơn vị nghiệp vụ liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan như Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT... để tìm hiểu các thông tin về điều kiện đăng kiểm lưu hành phương tiện.
Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra xử lý tai nạn giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết: "Tính đến thời điểm này, ô tô điện mini chưa được đăng kiểm tại Việt Nam và đương nhiên, theo luật không được phép lưu thông. Tất cả các phương tiện này nếu tham gia giao thông sẽ bị CSGT cũng như các lực lượng chức năng có liên quan xử lý theo quy định của pháp luật".
Đánh giá ở góc độ an toàn, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: "Tất cả các loại phương tiện muốn tham gia giao thông đều phải được đăng ký, đăng kiểm cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn đảm bảo ATGT theo quy định. Loại xe ô tô điện mini được rao bán công khai hiện nay đã đánh trúng tâm lý người dân vì giá thành thấp, dáng nhỏ gọn... Tuy nhiên khi xe không được đăng kiểm thì chẳng có gì để khẳng định phương tiện đó đảm bảo an toàn. Thử đặt tình huống, nếu ai đó điều khiển phương tiện này trên đường và chẳng may mất phanh, gặp trục trặc hoặc phát nổ... thì hậu quả sẽ thật khó lường".
Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cũng đánh giá: "Trên thế giới có không ít xe ô tô điện mini hoạt động. Nhưng loại phương tiện này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đăng ký, đăng kiểm rất chặt chẽ theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Hơn nữa, họ dành riêng cho phương tiện này loại đường phù hợp cũng như quy định rõ khu vực nào được phép lưu hành, hoạt động".
Ví dụ ở khu vực phố cổ đã có hệ thống xe ô tô điện chở khách du lịch và tất cả những phương tiện trên đều phải được đăng ký, đăng kiểm, cho phép lưu hành của các cơ quan chức năng. Ngay cả những người điều khiển loại xe này cũng phải có bằng lái theo đúng quy định và các kỹ năng xử lý sự cố, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc cho rằng, đừng tưởng xe ô tô điện là dễ điều khiển.
Đôi khi phương tiện càng dễ điều khiển thì tâm lý chủ quan, coi thường lại càng tăng. Với mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc, đa dạng, phức tạp như hiện nay, bất cứ một sơ suất nhỏ nào của người điều khiển cũng phải trả giá rất đắt, đó còn chưa kể đến chất lượng phương tiện không đảm bảo thì nguy cơ xảy ra TNGT càng cao.
Xử nghiêm nếu lưu thông trên đường
Thông tin với phóng viên, đại diện Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết: "Chưa có bất cứ một chiếc ô tô điện mini nào được phép đăng ký, cấp BKS. Người dân nên tìm hiểu thông tin, cân nhắc kỹ trước khi quyết định có mua loại phương tiện trên hay không. Đừng vì ham rẻ, đến khi mua về nhưng không được sử dụng".
Hiện vẫn chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng loại xe này tham gia giao thông. Lực lượng CSGT rất mong người dân kịp thời cung cấp thông tin về các phương tiện trên vi phạm trên đường, để kịp thời xử lý, góp phần đảm bảo TTATGT.
Theo_An ninh thủ đô
Lái xe container "hiên ngang" đi ngược chiều trên phố cấm Cảnh sát giao thông đã quyết định tước giấy phép lái xe đối với lái xe đi ngược chiều trên phố cấm 1 tháng theo đúng quy định. Sáng 9/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội đã mời lái xe Bùi Đăng Cường (SN 1977, HKTT tại Lai Vu, Kinh Thành, Hải Dương) lên trụ sở để...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Có thể bạn quan tâm

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn
Thế giới
05:50:00 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025