Lật tẩy chiêu ‘đong đưa’ ép giá… đến cùng của ‘cò’ thận

Theo dõi VGT trên

Đối với những người thiếu giấy tờ, “cò” thận dùng đủ chiêu ép giá. Khoản tiền “bán mạng” của họ hoàn toàn phụ thuộc vào số giấy tờ mà mình có…

Bán tạng “chuyên nghiệp”

Quá trình thâm nhập vào thế giới ngầm của “chợ thận”, PV báo Người Đưa Tin nhận thấy nhu cầu về cấy, ghép nội tạng người càng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, do những quy định của pháp luật, người hiến tặng tạng phải cùng huyết thống, có sức khỏe đảm bảo thì mới được lấy, ghép, vì vậy, thực tế vẫn có những “phi vụ” lách luật rất tài tình.

Khi PV vào “vai” tìm “khách hàng” hiến tạng, chúng tôi khá bất ngờ với một người bán tạng “chuyên nghiệp”. Nói là “chuyên nghiệp” bởi anh này cho biết, trước đây anh đã tự bán một quả thận tại bệnh viện Trung ương Huế với giá 200 triệu đồng và bây giờ muốn bán thêm… gan.

Trong vai người nhà cần mua gan, chúng tôi đã liên hệ với người này qua số điện thoại 0965183xxx. Anh ta cho biết, mình là người Khánh Hòa và đây là số điện thoại mà anh chuyên sử dụng cho việc “giao dịch” nội tạng.

Từ lúc treo số điện thoại này lên mạng, một ngày người đàn ông nói trên tiếp khoảng 30 cuộc gọi nói về việc mua gan của anh ta.

Lật tẩy chiêu đong đưa ép giá... đến cùng của cò thận - Hình 1

Vết mổ mà người đàn ông vừa “hiến” thận gửi cho PV xem.

Khi chúng tôi hỏi giấy tờ về việc mua bán thận, người đàn ông này tiết lộ, anh ta hoàn toàn không có giấy tờ gì cả. Mọi giấy tờ dùng cho việc “hiến” thận đã được một “ông anh” ở Huế lo hộ.

Sau khi trao đổi, PV lấy lý do không lo được giấy tờ nên người đàn ông trên cũng không “nhiệt tình” lắm trong việc bán gan. Tuy nhiên, khi chúng tôi tăng số tiền thù lao lên 500 triệu đồng cho 2/3 lá gan, lập tức anh này tỏ thái độ “quyết tâm” chạy ra Huế để tìm lại “ông anh” ngày nào.

Cũng theo người đàn ông trên thì “ông anh” ở Huế có nhiều mối quen biết trong bệnh viện, do đó vấn đề pháp lý sẽ an toàn hơn.

Thấy việc hiến ghép tạng ở Huế quá xa so với địa chỉ “bệnh nhân cần ghép”, chúng tôi ngỏ ý đón người đàn ông bán tạng “chuyên nghiệp” trên ra Hà Nội để làm HLA, tuy nhiên, lời đề nghị của chúng tôi ngay lập tức bị bác bỏ.

Video đang HOT

Liền sau đó, anh ta cũng không quên cảnh báo với chúng tôi rằng, “làm” ở Hà Nội rất khó, vào Huế “làm” dễ hơn, rất nhiều người đã “làm” trong đó nên anh này chỉ đồng ý tiến hành phẫu thuật ở Huế.

Ép giá đến cùng

Nhiều ngày theo dõi các “chợ thận”, chúng tôi nhận thấy có một số accout ( tài khoản) đâu đâu cũng xuất hiện và cực kỳ nhiệt tình “giúp đỡ” những người muốn hiến nội tạng nhưng không có giấy tờ đầy đủ hoặc muốn giấu gia đình.

Nhận thấy sự “lạ”, PV sử dụng một tài khoản khác tiếp tục “rao bán mình”. Tài khoản facebook đầu tiền liên hệ với PV có tên Trần Ngọc Lan… Biết chúng tôi không lo được giấy tờ nên chủ tài khoản này sử dụng chiêu ép gia ngay từ đầu.

Do đó, giá quả thận mà chúng tôi rao bán sẽ chỉ từ 130 – 150 triệu đồng, theo Lan đây cũng đã là giá cao. Tuy nhiên, giá cả lại có thể giao động tùy theo vào… lượng giấy tờ chúng tôi có thể lo được.

Lật tẩy chiêu đong đưa ép giá... đến cùng của cò thận - Hình 2

Những cuộc ép giá của “cò” theo… lượng giấy tờ.

Ban đầu Lan hỏi về chứng minh nhân dân và hộ khẩu gốc, khi chúng tôi đáp ứng được loại giấy này Lan tiếp tục hỏi về giấy khai sinh, giấy chứng nhận độc thân, giấy xác nhận không tiền án, tiền sự… cứ sau mỗi loại giấy được đồng ý, Lan sẽ nâng số tiền bán thận lên cao hơn, mỗi lần vài triệu đồng.

Khi các loại giấy tờ được hứa hẹn đáp ứng đầy đủ, Lan bắt đầu chuyển sang yêu cầu chụp ảnh bố mẹ (góc độ nào cũng được) sau đó rửa 3×4 lưu vào hồ sơ. Nếu đáp ứng đủ số giấy tờ trên, Lan sẽ trả cho chúng tôi 150 triệu đồng (thấp hơp nhiều so với giá “thị trường”). Và tất nhiên, cứ thiếu loại giấy tờ nào, Lan sẽ bớt đi số tiền tương ứng.

Lan cho biết, khi chúng tôi đáp ứng đủ giấy tờ, chỉ cần nhắn tin sẽ có người đón tại Hà Nội và đưa chúng tôi vào bệnh viện Đại học Y xét nghiệm chỉ số HLA. Nếu đáp ứng đủ 3 chỉ số trở lên, chúng tôi sẽ được chuyển vào Huế ngay để chờ ngày ghép thận. Theo Lan nói, “cứ lên giường làm phẫu thuật là tiền về tài khoản”.

Khi tìm hiểu sâu hơn, PV nhận thấy, với những tài khoản rao bán nội tạng khác, đa phần đều không có giấy tờ. Trong vai người cần ghép tạng, PV yêu cầu người bán lo giấy tờ để lên bàn mổ, thậm chí chúng tôi sẵn sàng trả thêm tiền, thế nhưng, những người này cho biết, nếu tự lo được giấy tờ thì họ đã bán tạng từ lâu rồi.

Sau đó, PV tìm nhiều cách liên lạc ngược lại những người cần mua thận, thế nhưng vướng mắc về giấy tờ khiến nhiều người cần ghép thận cũng chịu bó tay. Một số người cho biết họ đã liên hệ với bác sĩ để được ghép thận.

Nhóm phóng viên

Theo_Người Đưa Tin

Những bí mật về "chợ thận" online: Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng

Sau rất nhiều ngày PV báo ĐS&PL thâm nhập thực tế, phát hiện ra những bí mật "động trời" của "chợ thận online" và đăng tải loạt bài phóng sự điều tra, PV bản báo đã liên tiếp nhận được phản hồi từ các độc giả trong cả nước. Trao đổi với PV báo ĐS&PL, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự (C45, bộ Công an) cũng đề nghị, báo ĐS&PL phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng

Như trong các số báo trước chúng tôi đã phản ánh, theo ghi nhận của PV, trên thực tế đang tồn tại hàng loạt các trang web, fanpage núp dưới danh nghĩa cho, hiến, tặng nội tạng, từ đó khiến cho hoạt động buôn bán nội tạng trá hình xuất hiện.

Quá trình thâm nhập điều tra, PV phát hiện đằng sau những giao dịch ngầm đó đã hé lộ dấu hiệu của một số đường dây mua bán tạng chuyên nghiệp. Có thể dễ dàng nhận thấy, "mặt hàng" nội tạng đang được rao bán nhiều nhất vẫn là thận. Sau rất nhiều cuộc trao đổi với những người muốn mua thận, trong đó có cả đám "cò", chúng tôi được họ trả giá một quả thận dao động từ khoảng 200-250 triệu đồng. Thậm chí, nhóm PV đã vào vai cặp vợ chồng đang trong tình cảnh túng tiền, từ quê ra Hà Nội để gặp "cò" T. với mong muốn bán thận để lấy tiền lo công việc. Tại đây, gã "cò" 9X cũng cho biết, vì là "gặp người thật việc thật" nên gã sẵn sàng trả giá một quả thận "căng" nhất cũng chỉ đến 260 triệu đồng, còn nếu yêu cầu mức giá cao hơn là không thể.

Thấy PV thắc mắc về việc loạn mức giá ở trên mạng, "cò" T. bật mí: "Nếu giá mà cao hơn mức tôi đưa ra thì toàn là ảo thôi... Cũng có khi gia đình người mua thận phải trả khoảng 300 triệu đồng hoặc trên một chút nhưng "cò" xơi mất mấy chục rồi, đến tay người bán chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng thôi".

Đặc biệt, nếu theo quy định hiện nay, một bộ giấy tờ thủ tục hợp lệ cho một ca cấy, ghép tạng được yêu cầu khá khắt khe. Chính vì thế mà nhiều người dù đang trong hoàn cảnh túng quẫn vì tiền, muốn bán tạng để lo cuộc sống nhưng lại không muốn gia đình và người dân địa phương biết chuyện nên không thể có đủ giấy tờ cho một bộ hồ sơ hiến tặng tạng hợp lệ. Lợi dụng vào điều này, đám "cò" tạng liên tiếp ép giá, có khi một quả thận chúng chỉ đồng ý trả cho người bán từ 120-150 triệu đồng và tất nhiên là các giấy tờ liên quan thì "cò" sẽ đứng ra "lo" cho.

Khi thâm nhập để thực hiện loạt bài viết này, PV báo ĐS&PL nhận được rất nhiều lời mời chào của đám "cò" nội tạng. Một số "cò" khi vừa liên hệ đã "gạ gẫm" ấn định ngay ngày tiến hành làm các xét nghiệm, theo đó, "cò" "gạ" rằng, nếu chúng tôi đồng ý lập tức sẽ có người đón đến bệnh viện làm xét nghiệm, còn giấy tờ thì khi nào chuẩn bị lên bàn mổ mới cần hoàn thiện. "Cò" cũng không quên bật mí, "bác sỹ là người quen nên cứ yên tâm"?!

Trở lại trường hợp của "cò" T., gã ta cũng cho biết, các bác sỹ ở bệnh viện Y. rất quý gã ta vì gã... có thâm niên giới thiệu người "cho" thận. Theo lời gã thì: "Tôi làm việc có uy tín, đã giới thiệu ai "làm" là phải tử tế. Mình làm việc này cũng là làm việc... thiện! Các bác sỹ ở bệnh viện cũng quý tôi lắm!". Tuy nhiên, đến cuối buổi gặp gỡ với PV, khi cảm thấy đã tin tưởng vào chúng tôi, "cò" T. không ngần ngại chia sẻ: "Bình thường, một ca phẫu thuật thành công, người mua thận phải trả tất cả các chi phí khoảng vài trăm đến 1 tỉ đồng. Trong đó, tiền "cảm ơn" bác sỹ cũng mất vài chục triệu".

Theo một số "cò" nội tạng, họ cũng biết và có thể kể được tên các "cò" khác trong... lĩnh vực hoạt động của mình. Tuy nhiên, ghi nhận của PV cho thấy, khi liên hệ với chúng tôi, các "cò" thường mỉa mai, chê bai "cò" khác là "làm ăn thất tín, trả giá thấp, ăn chặn tiền các kiểu"...

Những bí mật về chợ thận online: Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng - Hình 1

Công an vào cuộc

Sau khi báo ĐS&PL đăng tải loạt bài: "Tiết lộ những bí mật "động trời" của "chợ thận online", trao đổi với PV, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự (C45 bộ Công an) đề nghị, báo ĐS&PL phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

C45 cũng cho biết, đơn vị này từng phanh phui một đường dây môi giới bán thận trên mạng internet. Theo đó, đối tượng chính trong đường dây này là Nguyễn Việt Dũng (SN 1983, trú tại phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Cách đây vài năm, chính bản thân Dũng cũng rơi vào hoàn cảnh túng quẫn về kinh tế nên đã phải bán đi một quả thận của mình. Quá trình nhiều lần đi kiểm tra, khám thận tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Dũng nhận thấy có nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu ghép thận nhưng chưa tìm được người hiến, tặng phù hợp. Cũng trong khoảng thời gian này, Dũng quen với Lê Thị Yến (trú tại TP.Nam Định), là người đưa con trai đến điều trị và ghép thận tại bệnh viện Việt Đức. Từ đó, Dũng đã đề nghị Yến hợp tác để hình thành một đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận tại bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đó, Yến có vai trò tìm người muốn mua thận để ghép thì liên hệ với Dũng. Còn Dũng sẽ đảm nhận việc vào mạng internet, liên lạc với những người có nhu cầu bán thận để kết nối giữa bên mua và bên bán để hưởng "hoa hồng".

Dũng yêu cầu người bán thận phải làm đầy đủ các loại thủ tục, giấy tờ theo quy định của bệnh viện Trung ương Huế vì việc lấy, ghép thận sẽ được thực hiện tại bệnh viện này. Đối với những trường hợp muốn bán thận tự làm giấy tờ theo quy định thì sẽ được Dũng trả 180 triệu đồng, còn nếu để Dũng làm các thủ tục giấy tờ thì chỉ được nhận 150 triệu đồng. Theo đó, Dũng yêu cầu những người này cung cấp chứng minh thư, địa chỉ và các thông tin cá nhân để Dũng tự làm giả các loại giấy tờ như "giấy xác nhận nhân thân", có đóng dấu của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường nơi người "hiến" thận cư trú.

Khi hoàn tất việc làm giả các loại giấy tờ theo quy định mà người "hiến" thận cần phải có, Dũng đưa lại cho họ, dẫn người hiến và người nhận đến bệnh viện Trung ương Huế làm thủ tục hiến, ghép tạng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT bộ Công an đã làm rõ và thu giữ 24 bộ hồ sơ hiến, ghép thận tại bệnh viện Trung ương Huế mà Dũng đã làm giả. Mới đây, C45 đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Việt Dũng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tiết lộ những giao dịch ở Huế Quá trình "nhập vai" người cần mua tạng, PV báo ĐS&PL cũng nhận được một số phản hồi của người muốn bán. Đặc biệt, chúng tôi lưu ý đến trường hợp của người đàn ông tên H., người ở Khánh Hoà. Anh ta cho biết, trước đây đã bán một quả thận và hiện tại muốn bán thêm... gan. H. cũng không ngần ngại tiết lộ, việc "hiến thận" được thực hiện tại bệnh viện Trung ương Huế và được nhận của người ghép 200 triệu đồng. H. cũng nói thêm, anh ta hoàn toàn không có giấy tờ gì cả, mọi giấy tờ dùng cho việc "hiến" thận đã được một "ông anh" ở Huế lo hộ. Khi liên lạc với PV, H. liên tục nhấn mạnh, "làm" ở Hà Nội rất khó, vào Huế "làm" sẽ dễ hơn, rất nhiều người đã "làm" trong đó nên anh này chỉ đồng ý tiến hành phẫu thuật ở Huế. Trong một hoàn cảnh khác, khi PV vào "vai" người muốn bán thận, một gã "cò" đã liên hệ với chúng tôi, tìm mọi cách "gạ gẫm" PV vào Huế làm phẫu thuật chứ không đồng ý tiến hành "làm" tại Hà Nội. Gã này cho biết, nếu chúng tôi đáp ứng đủ giấy tờ, chỉ cần nhắn tin qua facebook sẽ có người đón tại Hà Nội và đưa chúng tôi vào bệnh viện làm xét nghiệm chỉ số HLA, nếu chúng tôi đáp ứng đủ 3 chỉ số trở lên thì gã sẽ cho người đưa vào Huế ngay để tiến hành đợi ngày ghép thận.

NHÓM PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025
Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn NhấtLời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất
21:06:37 02/02/2025
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
19:14:56 02/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Người đàn ông buôn ve chai tham gia vào đường dây bán thuốc giảNgười đàn ông buôn ve chai tham gia vào đường dây bán thuốc giả
07:58:59 04/02/2025

Tin đang nóng

Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27
10:53:44 04/02/2025
Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặtVụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt
10:41:35 04/02/2025
Mẹ và em gái Từ Hy Viên nhảy múa tiệc tùng ngay trước khi nữ diễn viên qua đời tại Nhật BảnMẹ và em gái Từ Hy Viên nhảy múa tiệc tùng ngay trước khi nữ diễn viên qua đời tại Nhật Bản
10:57:35 04/02/2025
Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa tángChồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng
11:21:39 04/02/2025
Ai thừa kế tài sản hàng trăm triệu USD của Từ Hy Viên?Ai thừa kế tài sản hàng trăm triệu USD của Từ Hy Viên?
13:58:03 04/02/2025
Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọMẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ
09:55:52 04/02/2025
Mai Ngọc lần đầu tiên làm rõ 1 bí mật trong cuộc sống hôn nhân với thiếu gia Bắc GiangMai Ngọc lần đầu tiên làm rõ 1 bí mật trong cuộc sống hôn nhân với thiếu gia Bắc Giang
14:02:13 04/02/2025
3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước
12:38:15 04/02/2025

Tin mới nhất

Chuyện rút ruột quỹ bình ổn giá xăng dầu ở Công ty Bách Khoa Việt

Chuyện rút ruột quỹ bình ổn giá xăng dầu ở Công ty Bách Khoa Việt

13:30:07 04/02/2025
Công ty này mới nộp hơn 1,6 tỷ đồng, không còn khả năng nộp lại hơn 105 tỷ đồng, khiến ngân sách Nhà nước bị thất thoát.
Cựu thứ trưởng Bộ TN&MT sai phạm, doanh nghiệp thu lợi bất chính hơn 736 tỷ đồng

Cựu thứ trưởng Bộ TN&MT sai phạm, doanh nghiệp thu lợi bất chính hơn 736 tỷ đồng

12:47:18 04/02/2025
Trong vụ án này, ông Nguyễn Linh Ngọc, cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT bị đề nghị truy tố tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

09:46:43 04/02/2025
Lê Văn Thanh bị công an bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực cổng chùa My Sơn (Hải Phòng).
Vụ án Trương Mỹ Lan là "điển hình, nổi cộm" về hành vi rửa tiền

Vụ án Trương Mỹ Lan là "điển hình, nổi cộm" về hành vi rửa tiền

09:16:47 04/02/2025
Vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm (giai đoạn 2) do TAND TPHCM kết án về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, Rửa tiền là vụ án điển hình, nổi cộm về rửa tiền.
Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

08:26:15 04/02/2025
Sáng 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, trưng cầu khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vào tối ngày 2/2 (mùng 5 tết).
Chủ động nhận diện, triệt phá các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia

Chủ động nhận diện, triệt phá các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia

08:20:59 04/02/2025
Đại tá Lê Khắc Sơn, Phó Cục trưởng Cục CSHS, Bộ Công an cho biết, số lượng các đối tượng được đưa từ Campuchia về Việt Nam nằm trong diện quản lý
Phạm pháp hình sự ở Thanh Hoá giảm hơn 52% trong 9 ngày Tết

Phạm pháp hình sự ở Thanh Hoá giảm hơn 52% trong 9 ngày Tết

07:50:35 04/02/2025
Tình hình an ninh trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá được giữ vững ổn định, không có vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.
Triệt xóa hàng loạt tụ điểm đánh bạc ở Vĩnh Long

Triệt xóa hàng loạt tụ điểm đánh bạc ở Vĩnh Long

07:43:27 04/02/2025
Cụ thể, chiều 2/2, Tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Tam Bình, kiểm tra khu đất trống tại xã Tân Phú đã phát hiện, bắt tang 9 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền.
Khởi tố 7 bị can về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 bị can về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

07:20:06 04/02/2025
Ngày 3/2, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 7 bị can cùng ngụ tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Điều tra vụ người phụ nữ tử vong bất thường dưới sảnh chung cư

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong bất thường dưới sảnh chung cư

07:14:19 04/02/2025
Nghe tiếng động mạnh, cư dân sống tại chung cư Khang Gia chạy ra kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ nằm bất động dưới sảnh chung cư...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.

Có thể bạn quan tâm

Học cách sống khỏe – Không cần hoàn hảo, chỉ cần bắt đầu từ chàng trai Miền Tây

Học cách sống khỏe – Không cần hoàn hảo, chỉ cần bắt đầu từ chàng trai Miền Tây

Netizen

15:43:09 04/02/2025
Khầy Báo chia sẻ hành trình sống khỏe qua tập gym, ăn uống lành mạnh và du lịch ý nghĩa. Anh nhắn nhủ giới trẻ: Không cần hoàn hảo, chỉ cần bắt đầu để tìm thấy niềm vui trong từng thay đổi nhỏ.
Bức ảnh gây sốc của HIEUTHUHAI và bạn gái bị lộ?

Bức ảnh gây sốc của HIEUTHUHAI và bạn gái bị lộ?

Sao việt

15:36:17 04/02/2025
Song song với sự nghiệp nghệ thuật, HIEUTHUHAI còn gây chú ý bởi chuyện tình không công khai, cũng không giấu diếm với một cô gái xinh xắn, giàu có tên Tăng Mỹ Hàn.
Công bố thời điểm chồng ca sĩ đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước, mẹ gấp rút về nước hôm nay lo hậu sự

Công bố thời điểm chồng ca sĩ đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước, mẹ gấp rút về nước hôm nay lo hậu sự

Sao châu á

15:28:44 04/02/2025
Ngày 4/2, tờ Sohu đưa tin gia đình Từ Hy Viên cho biết tro cốt nữ diễn viên nổi tiếng sẽ được đưa về Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6/2.
Ấn Độ: Vệ tinh NVS-02 gặp trục trặc kỹ thuật trong quá trình nâng quỹ đạo

Ấn Độ: Vệ tinh NVS-02 gặp trục trặc kỹ thuật trong quá trình nâng quỹ đạo

Thế giới

15:19:09 04/02/2025
Bất chấp sự cố này, ISRO đảm bảo rằng các hệ thống của vệ tinh vẫn hoạt động tốt và hiện tại vệ tinh đang ở quỹ đạo hình elip. Tổ chức hiện đang tìm hiểu các chiến lược nhiệm vụ thay thế để sử dụng vệ tinh cho mục đích dẫn đường trên qu...
Không thời gian - Tập 34: Hùng quyết tâm không chia tay Hạnh

Không thời gian - Tập 34: Hùng quyết tâm không chia tay Hạnh

Phim việt

15:15:24 04/02/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 34, biết bác Nậm - bố của thủ trưởng Đại cũng chính là thủ trưởng của cô Hồi - mẹ Hạnh, Hùng ngay lập tức sang có đôi lời xin trợ giúp.
Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 28: Suýt bị chồng tát, Thắng đòi ly hôn

Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 28: Suýt bị chồng tát, Thắng đòi ly hôn

Hậu trường phim

15:04:31 04/02/2025
Dù ba Thắng, Ngân, Thành Công có hợp sức để bảo vệ tổ ấm cho Thắng Lộc trước nguy cơ đổ vỡ, nhưng xem chừng không đơn giản.
Gần chục năm tuổi, tựa game này vẫn được coi là "tuyệt tác", tất cả chỉ nhờ một điều

Gần chục năm tuổi, tựa game này vẫn được coi là "tuyệt tác", tất cả chỉ nhờ một điều

Mọt game

14:59:23 04/02/2025
Ngành công nghiệp game thế giới luôn rất tàn nhẫn khi theo thời gian, số lượng các trò chơi rơi vào quên lãng, bị đào thải ngày càng nhiều.
Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lại gây sốc vì 'mặc cũng như không'

Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lại gây sốc vì 'mặc cũng như không'

Sao âu mỹ

14:57:23 04/02/2025
Tờ PEOPLE xác nhận thông tin chính xác liên quan tin đồn Kanye West và Bianca Censori bị cảnh sát hộ tống khỏi lễ trao giải Grammy 2025 vì trang phục gây sốc.
Mẹ Quang Hải tiết lộ cách khiến nàng dâu Chu Thanh Huyền chủ động chăm sóc nhan sắc cho mẹ chồng

Mẹ Quang Hải tiết lộ cách khiến nàng dâu Chu Thanh Huyền chủ động chăm sóc nhan sắc cho mẹ chồng

Sao thể thao

13:58:34 04/02/2025
Mẹ Quang Hải để lọ mỹ phẩm đã hết lên bàn Chu Thanh Huyền và không nói gì, cách con dâu phản ứng khiến mẹ chồng gật gù khen ngoan.
Lên đồ trẻ trung đầy ấm áp với áo cardigan

Lên đồ trẻ trung đầy ấm áp với áo cardigan

Thời trang

13:52:35 04/02/2025
Cardigan - món đồ thời trang dễ dàng kết hợp, không bao giờ lỗi mốt, đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều tín đồ thời trang trong những ngày xuân se lạnh này.
Chấn động đầu năm: Thành viên đẹp nhất BLACKPINK công bố tổ chức show tại Hà Nội!

Chấn động đầu năm: Thành viên đẹp nhất BLACKPINK công bố tổ chức show tại Hà Nội!

Nhạc quốc tế

13:40:12 04/02/2025
Sáng 4/2, BLISSOO - công ty của chị cả BLACKPINK Jisoo cập nhật tin chấn động. Theo đó, Jisoo sẽ tổ chức tour fanmeeting toàn châu Á Lights, Love, Action - đi qua 7 thành phố bao gồm cả Hà Nội.