Lật tẩy chiêu ‘đong đưa’ ép giá… đến cùng của ‘cò’ thận

Theo dõi VGT trên

Đối với những người thiếu giấy tờ, “cò” thận dùng đủ chiêu ép giá. Khoản tiền “bán mạng” của họ hoàn toàn phụ thuộc vào số giấy tờ mà mình có…

Bán tạng “chuyên nghiệp”

Quá trình thâm nhập vào thế giới ngầm của “chợ thận”, PV báo Người Đưa Tin nhận thấy nhu cầu về cấy, ghép nội tạng người càng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, do những quy định của pháp luật, người hiến tặng tạng phải cùng huyết thống, có sức khỏe đảm bảo thì mới được lấy, ghép, vì vậy, thực tế vẫn có những “phi vụ” lách luật rất tài tình.

Khi PV vào “vai” tìm “khách hàng” hiến tạng, chúng tôi khá bất ngờ với một người bán tạng “chuyên nghiệp”. Nói là “chuyên nghiệp” bởi anh này cho biết, trước đây anh đã tự bán một quả thận tại bệnh viện Trung ương Huế với giá 200 triệu đồng và bây giờ muốn bán thêm… gan.

Trong vai người nhà cần mua gan, chúng tôi đã liên hệ với người này qua số điện thoại 0965183xxx. Anh ta cho biết, mình là người Khánh Hòa và đây là số điện thoại mà anh chuyên sử dụng cho việc “giao dịch” nội tạng.

Từ lúc treo số điện thoại này lên mạng, một ngày người đàn ông nói trên tiếp khoảng 30 cuộc gọi nói về việc mua gan của anh ta.

Lật tẩy chiêu đong đưa ép giá... đến cùng của cò thận - Hình 1

Vết mổ mà người đàn ông vừa “hiến” thận gửi cho PV xem.

Khi chúng tôi hỏi giấy tờ về việc mua bán thận, người đàn ông này tiết lộ, anh ta hoàn toàn không có giấy tờ gì cả. Mọi giấy tờ dùng cho việc “hiến” thận đã được một “ông anh” ở Huế lo hộ.

Sau khi trao đổi, PV lấy lý do không lo được giấy tờ nên người đàn ông trên cũng không “nhiệt tình” lắm trong việc bán gan. Tuy nhiên, khi chúng tôi tăng số tiền thù lao lên 500 triệu đồng cho 2/3 lá gan, lập tức anh này tỏ thái độ “quyết tâm” chạy ra Huế để tìm lại “ông anh” ngày nào.

Cũng theo người đàn ông trên thì “ông anh” ở Huế có nhiều mối quen biết trong bệnh viện, do đó vấn đề pháp lý sẽ an toàn hơn.

Thấy việc hiến ghép tạng ở Huế quá xa so với địa chỉ “bệnh nhân cần ghép”, chúng tôi ngỏ ý đón người đàn ông bán tạng “chuyên nghiệp” trên ra Hà Nội để làm HLA, tuy nhiên, lời đề nghị của chúng tôi ngay lập tức bị bác bỏ.

Video đang HOT

Liền sau đó, anh ta cũng không quên cảnh báo với chúng tôi rằng, “làm” ở Hà Nội rất khó, vào Huế “làm” dễ hơn, rất nhiều người đã “làm” trong đó nên anh này chỉ đồng ý tiến hành phẫu thuật ở Huế.

Ép giá đến cùng

Nhiều ngày theo dõi các “chợ thận”, chúng tôi nhận thấy có một số accout ( tài khoản) đâu đâu cũng xuất hiện và cực kỳ nhiệt tình “giúp đỡ” những người muốn hiến nội tạng nhưng không có giấy tờ đầy đủ hoặc muốn giấu gia đình.

Nhận thấy sự “lạ”, PV sử dụng một tài khoản khác tiếp tục “rao bán mình”. Tài khoản facebook đầu tiền liên hệ với PV có tên Trần Ngọc Lan… Biết chúng tôi không lo được giấy tờ nên chủ tài khoản này sử dụng chiêu ép gia ngay từ đầu.

Do đó, giá quả thận mà chúng tôi rao bán sẽ chỉ từ 130 – 150 triệu đồng, theo Lan đây cũng đã là giá cao. Tuy nhiên, giá cả lại có thể giao động tùy theo vào… lượng giấy tờ chúng tôi có thể lo được.

Lật tẩy chiêu đong đưa ép giá... đến cùng của cò thận - Hình 2

Những cuộc ép giá của “cò” theo… lượng giấy tờ.

Ban đầu Lan hỏi về chứng minh nhân dân và hộ khẩu gốc, khi chúng tôi đáp ứng được loại giấy này Lan tiếp tục hỏi về giấy khai sinh, giấy chứng nhận độc thân, giấy xác nhận không tiền án, tiền sự… cứ sau mỗi loại giấy được đồng ý, Lan sẽ nâng số tiền bán thận lên cao hơn, mỗi lần vài triệu đồng.

Khi các loại giấy tờ được hứa hẹn đáp ứng đầy đủ, Lan bắt đầu chuyển sang yêu cầu chụp ảnh bố mẹ (góc độ nào cũng được) sau đó rửa 3×4 lưu vào hồ sơ. Nếu đáp ứng đủ số giấy tờ trên, Lan sẽ trả cho chúng tôi 150 triệu đồng (thấp hơp nhiều so với giá “thị trường”). Và tất nhiên, cứ thiếu loại giấy tờ nào, Lan sẽ bớt đi số tiền tương ứng.

Lan cho biết, khi chúng tôi đáp ứng đủ giấy tờ, chỉ cần nhắn tin sẽ có người đón tại Hà Nội và đưa chúng tôi vào bệnh viện Đại học Y xét nghiệm chỉ số HLA. Nếu đáp ứng đủ 3 chỉ số trở lên, chúng tôi sẽ được chuyển vào Huế ngay để chờ ngày ghép thận. Theo Lan nói, “cứ lên giường làm phẫu thuật là tiền về tài khoản”.

Khi tìm hiểu sâu hơn, PV nhận thấy, với những tài khoản rao bán nội tạng khác, đa phần đều không có giấy tờ. Trong vai người cần ghép tạng, PV yêu cầu người bán lo giấy tờ để lên bàn mổ, thậm chí chúng tôi sẵn sàng trả thêm tiền, thế nhưng, những người này cho biết, nếu tự lo được giấy tờ thì họ đã bán tạng từ lâu rồi.

Sau đó, PV tìm nhiều cách liên lạc ngược lại những người cần mua thận, thế nhưng vướng mắc về giấy tờ khiến nhiều người cần ghép thận cũng chịu bó tay. Một số người cho biết họ đã liên hệ với bác sĩ để được ghép thận.

Nhóm phóng viên

Theo_Người Đưa Tin

Những bí mật về "chợ thận" online: Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng

Sau rất nhiều ngày PV báo ĐS&PL thâm nhập thực tế, phát hiện ra những bí mật "động trời" của "chợ thận online" và đăng tải loạt bài phóng sự điều tra, PV bản báo đã liên tiếp nhận được phản hồi từ các độc giả trong cả nước. Trao đổi với PV báo ĐS&PL, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự (C45, bộ Công an) cũng đề nghị, báo ĐS&PL phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng

Như trong các số báo trước chúng tôi đã phản ánh, theo ghi nhận của PV, trên thực tế đang tồn tại hàng loạt các trang web, fanpage núp dưới danh nghĩa cho, hiến, tặng nội tạng, từ đó khiến cho hoạt động buôn bán nội tạng trá hình xuất hiện.

Quá trình thâm nhập điều tra, PV phát hiện đằng sau những giao dịch ngầm đó đã hé lộ dấu hiệu của một số đường dây mua bán tạng chuyên nghiệp. Có thể dễ dàng nhận thấy, "mặt hàng" nội tạng đang được rao bán nhiều nhất vẫn là thận. Sau rất nhiều cuộc trao đổi với những người muốn mua thận, trong đó có cả đám "cò", chúng tôi được họ trả giá một quả thận dao động từ khoảng 200-250 triệu đồng. Thậm chí, nhóm PV đã vào vai cặp vợ chồng đang trong tình cảnh túng tiền, từ quê ra Hà Nội để gặp "cò" T. với mong muốn bán thận để lấy tiền lo công việc. Tại đây, gã "cò" 9X cũng cho biết, vì là "gặp người thật việc thật" nên gã sẵn sàng trả giá một quả thận "căng" nhất cũng chỉ đến 260 triệu đồng, còn nếu yêu cầu mức giá cao hơn là không thể.

Thấy PV thắc mắc về việc loạn mức giá ở trên mạng, "cò" T. bật mí: "Nếu giá mà cao hơn mức tôi đưa ra thì toàn là ảo thôi... Cũng có khi gia đình người mua thận phải trả khoảng 300 triệu đồng hoặc trên một chút nhưng "cò" xơi mất mấy chục rồi, đến tay người bán chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng thôi".

Đặc biệt, nếu theo quy định hiện nay, một bộ giấy tờ thủ tục hợp lệ cho một ca cấy, ghép tạng được yêu cầu khá khắt khe. Chính vì thế mà nhiều người dù đang trong hoàn cảnh túng quẫn vì tiền, muốn bán tạng để lo cuộc sống nhưng lại không muốn gia đình và người dân địa phương biết chuyện nên không thể có đủ giấy tờ cho một bộ hồ sơ hiến tặng tạng hợp lệ. Lợi dụng vào điều này, đám "cò" tạng liên tiếp ép giá, có khi một quả thận chúng chỉ đồng ý trả cho người bán từ 120-150 triệu đồng và tất nhiên là các giấy tờ liên quan thì "cò" sẽ đứng ra "lo" cho.

Khi thâm nhập để thực hiện loạt bài viết này, PV báo ĐS&PL nhận được rất nhiều lời mời chào của đám "cò" nội tạng. Một số "cò" khi vừa liên hệ đã "gạ gẫm" ấn định ngay ngày tiến hành làm các xét nghiệm, theo đó, "cò" "gạ" rằng, nếu chúng tôi đồng ý lập tức sẽ có người đón đến bệnh viện làm xét nghiệm, còn giấy tờ thì khi nào chuẩn bị lên bàn mổ mới cần hoàn thiện. "Cò" cũng không quên bật mí, "bác sỹ là người quen nên cứ yên tâm"?!

Trở lại trường hợp của "cò" T., gã ta cũng cho biết, các bác sỹ ở bệnh viện Y. rất quý gã ta vì gã... có thâm niên giới thiệu người "cho" thận. Theo lời gã thì: "Tôi làm việc có uy tín, đã giới thiệu ai "làm" là phải tử tế. Mình làm việc này cũng là làm việc... thiện! Các bác sỹ ở bệnh viện cũng quý tôi lắm!". Tuy nhiên, đến cuối buổi gặp gỡ với PV, khi cảm thấy đã tin tưởng vào chúng tôi, "cò" T. không ngần ngại chia sẻ: "Bình thường, một ca phẫu thuật thành công, người mua thận phải trả tất cả các chi phí khoảng vài trăm đến 1 tỉ đồng. Trong đó, tiền "cảm ơn" bác sỹ cũng mất vài chục triệu".

Theo một số "cò" nội tạng, họ cũng biết và có thể kể được tên các "cò" khác trong... lĩnh vực hoạt động của mình. Tuy nhiên, ghi nhận của PV cho thấy, khi liên hệ với chúng tôi, các "cò" thường mỉa mai, chê bai "cò" khác là "làm ăn thất tín, trả giá thấp, ăn chặn tiền các kiểu"...

Những bí mật về chợ thận online: Lộ diện một số đường dây buôn bán tạng - Hình 1

Công an vào cuộc

Sau khi báo ĐS&PL đăng tải loạt bài: "Tiết lộ những bí mật "động trời" của "chợ thận online", trao đổi với PV, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự (C45 bộ Công an) đề nghị, báo ĐS&PL phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

C45 cũng cho biết, đơn vị này từng phanh phui một đường dây môi giới bán thận trên mạng internet. Theo đó, đối tượng chính trong đường dây này là Nguyễn Việt Dũng (SN 1983, trú tại phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Cách đây vài năm, chính bản thân Dũng cũng rơi vào hoàn cảnh túng quẫn về kinh tế nên đã phải bán đi một quả thận của mình. Quá trình nhiều lần đi kiểm tra, khám thận tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Dũng nhận thấy có nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu ghép thận nhưng chưa tìm được người hiến, tặng phù hợp. Cũng trong khoảng thời gian này, Dũng quen với Lê Thị Yến (trú tại TP.Nam Định), là người đưa con trai đến điều trị và ghép thận tại bệnh viện Việt Đức. Từ đó, Dũng đã đề nghị Yến hợp tác để hình thành một đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận tại bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đó, Yến có vai trò tìm người muốn mua thận để ghép thì liên hệ với Dũng. Còn Dũng sẽ đảm nhận việc vào mạng internet, liên lạc với những người có nhu cầu bán thận để kết nối giữa bên mua và bên bán để hưởng "hoa hồng".

Dũng yêu cầu người bán thận phải làm đầy đủ các loại thủ tục, giấy tờ theo quy định của bệnh viện Trung ương Huế vì việc lấy, ghép thận sẽ được thực hiện tại bệnh viện này. Đối với những trường hợp muốn bán thận tự làm giấy tờ theo quy định thì sẽ được Dũng trả 180 triệu đồng, còn nếu để Dũng làm các thủ tục giấy tờ thì chỉ được nhận 150 triệu đồng. Theo đó, Dũng yêu cầu những người này cung cấp chứng minh thư, địa chỉ và các thông tin cá nhân để Dũng tự làm giả các loại giấy tờ như "giấy xác nhận nhân thân", có đóng dấu của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường nơi người "hiến" thận cư trú.

Khi hoàn tất việc làm giả các loại giấy tờ theo quy định mà người "hiến" thận cần phải có, Dũng đưa lại cho họ, dẫn người hiến và người nhận đến bệnh viện Trung ương Huế làm thủ tục hiến, ghép tạng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT bộ Công an đã làm rõ và thu giữ 24 bộ hồ sơ hiến, ghép thận tại bệnh viện Trung ương Huế mà Dũng đã làm giả. Mới đây, C45 đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Việt Dũng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tiết lộ những giao dịch ở Huế Quá trình "nhập vai" người cần mua tạng, PV báo ĐS&PL cũng nhận được một số phản hồi của người muốn bán. Đặc biệt, chúng tôi lưu ý đến trường hợp của người đàn ông tên H., người ở Khánh Hoà. Anh ta cho biết, trước đây đã bán một quả thận và hiện tại muốn bán thêm... gan. H. cũng không ngần ngại tiết lộ, việc "hiến thận" được thực hiện tại bệnh viện Trung ương Huế và được nhận của người ghép 200 triệu đồng. H. cũng nói thêm, anh ta hoàn toàn không có giấy tờ gì cả, mọi giấy tờ dùng cho việc "hiến" thận đã được một "ông anh" ở Huế lo hộ. Khi liên lạc với PV, H. liên tục nhấn mạnh, "làm" ở Hà Nội rất khó, vào Huế "làm" sẽ dễ hơn, rất nhiều người đã "làm" trong đó nên anh này chỉ đồng ý tiến hành phẫu thuật ở Huế. Trong một hoàn cảnh khác, khi PV vào "vai" người muốn bán thận, một gã "cò" đã liên hệ với chúng tôi, tìm mọi cách "gạ gẫm" PV vào Huế làm phẫu thuật chứ không đồng ý tiến hành "làm" tại Hà Nội. Gã này cho biết, nếu chúng tôi đáp ứng đủ giấy tờ, chỉ cần nhắn tin qua facebook sẽ có người đón tại Hà Nội và đưa chúng tôi vào bệnh viện làm xét nghiệm chỉ số HLA, nếu chúng tôi đáp ứng đủ 3 chỉ số trở lên thì gã sẽ cho người đưa vào Huế ngay để tiến hành đợi ngày ghép thận.

NHÓM PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn HuệKhởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
18:06:08 08/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?

Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?

17:32:48 10/03/2025
Tại phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người, bị cáo Nghiêm Quang Minh thừa nhận sai phạm, cho rằng mình thiếu hiểu biết pháp luật và xin nhận mọi phán quyết của tòa.
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

16:40:50 10/03/2025
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO về hành vi đưa hối lộ.
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

16:02:53 10/03/2025
Công an TP Đà Nẵng đang truy nã đặc biệt đối tượng Trịnh Văn Thái liên quan đến đường dây lừa đảo, rửa tiền của Phó Đức Nam.
Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

15:55:03 10/03/2025
Công an Đà Nẵng đã triệu tập, làm việc với nhóm thanh thiếu niên xách dao đuổi chém người dân đứng ngắm cảnh ở đèo Hải Vân.
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

14:58:37 10/03/2025
Hôm nay (10/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp cùng Công an phường 4, quận 3 để điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án mạng một người tử vong xảy ra trên địa bàn.
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

11:09:35 10/03/2025
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

22:34:59 09/03/2025
Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh Trốn thuế theo quy định tại khoản 1, Điều 200 BLHS, đối với một nữ chủ tài khoản TikTok.
Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

22:30:53 09/03/2025
Ngày 9/3, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh vụ án mạng do mâu thuẫn gia đình khiến người chồng chết và người vợ bị thương nặng.
Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

22:27:24 09/03/2025
Lăng mạ, dọa đánh, thậm chí dọa giết là những điều mà đồng nghiệp và chính bác sĩ K., nhân viên y tế trực phòng cấp cứu, đã phải trải qua trong quá trình công tác.
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

21:36:46 09/03/2025
Nắm bắt thông tin không còn công an cấp huyện, kẻ lừa đảo giả danh công an xã gọi điện cho người phụ nữ ở Hà Tĩnh yêu cầu thanh toán một khoản nợ ngân hàng không có thật.

Có thể bạn quan tâm

Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!

Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!

Netizen

17:33:16 10/03/2025
Cùng với chị gái - Lọ Lem (Mai Thảo Linh, sinh năm 2006), Hạt Dẻ (Mai Thảo Ngọc, sinh năm 2008) cũng nhận về nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Cô bạn được nhận xét là có nét đẹp cá tính, năng động.
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Thế giới

17:24:26 10/03/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 8.3 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hành động quân sự nếu Tehran từ chối tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Hậu trường phim

17:14:04 10/03/2025
Dù mới công chiếu rộng rãi từ 7/3 nhưng nhờ doanh thu cao từ các suất chiếu sớm, bộ phim kinh dị Việt nặng đô Quỷ nhập tràng nhanh chóng dẫn đầu phòng vé cuối tuần qua
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tv show

17:11:50 10/03/2025
Trong chương trình The New Mentor, Hoa hậu Như Vân - Đương kim Miss Global 2025 từng khiến Thanh Hằng, Hà Hồ và dàn giám khảo thót tim .
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.