Lắt léo những chiếc ô tô bị thế chấp, mua bán, trà trộn giấy tờ giả

Theo dõi VGT trên

Vay tiền sắm hàng loạt ô tô và buộc phải thế chấp giấy tờ phương tiện vào ngân hàng, song sau đó Đắc vẫn bán được tài sản như thường. Để làm được việc này, đối tượng đã hoang báo bị mất giấy tờ ô tô và tự “chế” ra các đăng ký phương tiện giả.

Lắt léo những chiếc ô tô bị thế chấp, mua bán, trà trộn giấy tờ giả - Hình 1

Bị cáo Phạm Xuân Đắc

Chuyển sở hữu ô tô liên tục

Tại phiên tòa hôm qua (4-9), Phạm Xuân Đắc (SN 1976, trú ở phố Chính Kinh, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) bị đưa ra xét xử lại về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS. Trước đó, ngày 31-3-2014, Đắc từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt tổng cộng 29 năm tù về 3 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên, do bản án sơ thẩm này bị TAND Tối cao hủy một phần đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên Phạm Xuân Đắc buộc phải tái hầu tòa, trong phiên sơ thẩm lần thứ hai.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, tháng 4-2011, Phạm Xuân Đắc thành lập và đứng ra làm Giám đốc Công ty CP Thương mại xây dựng và Du lịch Trường An (gọi tắt là Công ty Trường An) với ngành nghề kinh doanh chính là cho thuê xe ô tô tự lái. Có được tư cách pháp nhân, Đắc nhanh chóng vay tiền ngân hàng mua sắm hàng loạt ô tô và mượn, thuê phương tiện của nhiều cá nhân với mục đích kinh doanh, nhưng sau đó lại bán cho người khác.

Một trong những vụ lừa đảo điển hình mà Đắc thực hiện là ngày 24-2-2011, đối tượng cùng vợ ký hợp đồng vay của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBank) 800 triệu đồng để mua cùng lúc 2 chiếc ô tô Chevrolet Cruze.

Theo hợp đồng vay tiền ngân hàng, sau khi mua và đăng ký phương tiện, công ty của Đắc buộc phải giao lại giấy tờ xe cho VIBank để làm tài sản thế chấp. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Đắc hoang báo bị mất đăng ký các xe ô tô này, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng cấp lại giấy tờ mới. Có được “bảo bối” trong tay, Đắc nhanh chóng bán cả 2 chiếc ô tô thế chấp ở ngân hàng cho những người có nhu cầu. Rắc rối hơn là 1 trong 2 chiếc ô tô hiệu Chevrolet Cruze sau đó đã được những chủ sử dụng tiếp theo mua đi, bán lại đến người thứ năm và cũng đã được sang tên cho chủ sở hữu mới.

Video đang HOT

Rắc rối những phi vụ lừa đảo

Lắt léo hơn vụ lừa đảo trên, ngày 5-5-2011, vợ chồng Đắc tiếp tục ký hợp đồng vay của Ngân hàng Seabank hơn 870 triệu đồng để thanh toán tiền mua 2 chiếc ô tô hiệu GM Chevrolet Cruze 1.6LT. Thực hiện hợp đồng tín dụng, Đắc cũng đã đưa giấy tờ ô tô vào ngân hàng thế chấp. Không thể dùng mánh lừa cũ, bởi Ngân hàng Seabank kịp thời có văn bản đề nghị cơ quan quản lý phương tiện phong tỏa đăng ký các xe ô tô thế chấp, Đắc lập tức chuyển hướng sang “chế” giấy tờ phương tiện giả. Có được giấy đăng ký ô tô giả, Đắc tiếp tục sang tay cả 2 chiếc ô tô hiệu GM Chevrolet Cruze 1.6LT đã dùng làm tài sản thế chấp tại ngân hàng. Trong đó, một chiếc được đối tượng giao cho Đặng Minh Hiếu (SN 1977, ở quận Hà Đông) quản lý vì khoản vay nợ 400 triệu đồng trước đó.

Vụ án tiếp tục phức tạp vì tiền Hiếu cho Đắc vay thực chất là tiền của chị Nguyễn Thị Thanh Hương, trú ở Cầu Giấy. Do vậy mà chiếc xe ô tô Hiếu quản lý lại được chuyển sang cho chị này sử dụng. Sau này khi vụ việc vỡ lở, chị Hương đành phải ngậm ngùi trả lại ô tô cho ngân hàng. Về phần Hiếu, mặc dù biết rõ chiếc GM Chevrolet Cruze 1.6LT nhận cầm cố của Đắc là tài sản thế chấp tại Seabank và giấy tờ kèm theo là giả mạo, nhưng đối tượng vẫn bán nó cho một người ở Thái Bình với giá 360 triệu đồng. Vì thế tại phiên tòa ngày 31-3-2014, Đặng Minh Hiếu đã bị xử phạt 36 tháng tù (cho hưởng án treo) cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thuê, mượn ô tô tự lái rồi giở trò

Cơ quan tố tụng cũng đã làm rõ từ đầu năm 2011 đến 2012, Đắc còn gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác cũng bằng thủ đoạn thuê, mượn xe ô tô tự lái, sau đó “chế” đăng ký giả, rồi bán đứt phương tiện của họ. Tổng cộng, Đắc đã chiếm đoạt hơn 3,1 tỷ đồng. Ngoài ra, CQĐT còn xác định trong số hàng chục chiếc ô tô mà Đắc “hô biến” có 2 chiếc hiện chưa truy tìm được nên quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau. Liên quan đến tội trạng của Giám đốc Công ty Trường An, Nguyễn Thị Hường (vợ Đắc, trú cùng địa chỉ) cũng được xác định đã giúp sức rất tích cực cho chồng. Nhưng hiện Hường vẫn vắng mặt tại địa phương nên các cơ quan bảo vệ pháp luật chưa có cơ sở để làm rõ và cũng quyết định tách, rút hồ sơ xử lý sau…

Sau 1 ngày mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phạm Xuân Đắc 18 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Tổng hợp hình phạt với 2 tội danh ở bản án sơ thẩm hồi tháng 3-2014, “cao thủ” lừa này phải chấp hành chung là 30 năm tù giam.

Theo_An ninh thủ đô

Nữ nhân viên ngân hàng kể về cuộc truy bắt gã khách lừa đảo

Sau khi đã cầm cố xe lấy tiền tiêu xài, Bùi Bá Linh (SN 1994) còn trơ tráo gọi điện yêu cầu "khổ chủ" đổi tình lấy các giấy tờ mà hắn đã chiếm đoạt được.

Nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", nạn nhân đã "tương kế tựu kế", phối hợp với các hiệp sĩ Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) tóm gọn tên " yêu râu xanh" lúc hắn đang đắc thắng chờ "vui vẻ" ở nhà nghỉ.

Đã lừa đảo còn tham lam

Chị Năm trình bày, vào ngày 4/8/2015, đối tượng đã gọi đến ngân hàng đề nghị vay vốn sửa sang lại quán cà phê làm ăn nhưng chưa chuẩn bị hồ sơ nên được chị hướng dẫn cụ thể qua điện thoại. Sau đó 10 ngày, vào khoảng 11h, người này điện thoại lại bảo đã có đầy đủ giấy tờ và yêu cầu chị đến ở khu vực vòng xoay An Phú (TX.Thuận An) gặp trực tiếp để hướng dẫn thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, lúc chị Năm vừa tới nơi thì đối tượng lại thay đổi địa điểm ở cách đó khoảng 1km.

Với phương châm "khách hàng là thượng đế", chị Năm vui vẻ đồng ý. Nhưng đến lúc gặp mặt, khách hàng lại nói quên giấy tờ trong cốp xe máy nên bàn với chị tới quán cà phê thị sát rồi hôm sau biết đường đến đó làm thủ tục luôn. Do trời mưa lớn nên mãi tới 17h cả hai mới rời khỏi quán. "Tôi định cầm lái thì Linh bảo để hắn chạy xe cho vì đàn ông mà ngồi sau xe phụ nữ thấy không tiện. Nghĩ cũng có lý, hơn nữa khoảng thời gian ngồi trong quán nước tôi bỏ chìa khóa đi vệ sinh hai lần vẫn không sao nên tôi tin tưởng giao xe cho hắn chạy", nạn nhân kể.

Sau nhiều quãng đường ngoằn nghèo, Linh dừng lại ở một quán cà phê chòi đã đổ nát bảo đây là quán mình đang chờ vốn để sửa chữa kinh doanh lại. Xong, hắn lại nhờ chị Năm trở về nhà trọ để lấy một số giấy tờ. "Hắn chở đi qua rất nhiều khu vắng vẻ, cuối cùng cũng tới nhà trọ. Linh để tôi chờ bên ngoài rồi chạy vào khu trọ nhưng chỉ một lát đi ra bảo vợ chưa về nên không có chìa khóa vào phòng. Sau đó, hắn lại nhờ tôi chở trở lại vòng xoay chờ vợ", chị Năm kể.

Đang đi, Linh bảo xe non hơi quá, phải xuống dắt bộ không thì hỏng lốp, chị Năm bảo xe đặc ruột không phải lo. Đến lúc đi được một đoạn, hắn lại bảo xe gần hết xăng nên dừng xe dắt bộ tới điểm bơm hơi, đổ xăng đầy mới lên xe đi tiếp. Lúc sau, Linh lại đổi ý nhờ chị Năm chở lại nhà trọ. Dù bị hành tới hành lui nhưng vì tội nghiệp khách hàng nên chị Năm vẫn đồng ý. Đến khi xe đi đến đoạn đường mấp mô, hắn bảo chị xuống xe để dắt bộ nhưng chủ xe vừa rời khỏi xe, gã đã nhảy lên xe tăng ga chạy mất.

"Biết mình đã bị lừa nhưng trời tối, đường vắng chẳng có ai để kêu cứu, tôi đành phải ra đường lớn nhờ xe ôm chở đi vòng vòng tìm hắn nhưng không được", chị Năm chia sẻ. Thế nhưng, khoảng 30 phút sau, Linh bất ngờ gọi điện lại với lời lẽ rất ngọt ngào rằng: "Anh chỉ mượn tạm xe em một lúc. Muốn lấy xe thì quay lại dãy phòng trọ lúc nãy anh trả cho". Nhận được điện thoại, chị Năm lúc đầu cũng chửi mắng kẻ lừa đảo nhưng sau ngẫm lại, thấy làm vậy chẳng ích gì, ngọt nhạt may ra hắn còn trả lại cho giấy tờ liền gọi điện hẹn lại.

Song khi chị Năm gọi thì đối tượng lại không bốc máy. Thấy không còn hy vọng lấy lại được tài sản, chị Năm liền trình báo sự việc lên công an. Khi đó, Linh có gọi điện lại nhưng khi các anh công an chở bị hại tới địa điểm thì hắn lại không xuất hiện. "Tối đó khi Linh gọi lại, tôi nhỏ nhẹ trả lời không báo công an, hiện giờ đang phải ngủ tạm trong chùa vì sợ cha mẹ biết sẽ bị la mắng. Nếu Linh chịu trả lại giấy tờ thì muốn gì cũng được. Hắn ra giá, nếu đồng ý "vui vẻ" với hắn 1 tuần thì sẽ trả lại tất cả", chị Linh cho hay.

Nữ nhân viên ngân hàng kể về cuộc truy bắt gã khách lừa đảo - Hình 1

Linh lúc bị các hiệp sĩ bắt giữ và tại cơ quan công an.

Cuộc "đấu trí" căng thẳng

Theo nhận định của các hiệp sĩ, nhiều khả năng Linh sẽ gọi điện lại nên đã vạch sẵn phương án dụ "rắn ra khỏi hang". Tuy nhiên, Linh lại rất "cáo già". Khi nạn nhân gọi thì hắn không nghe rồi tắt luôn điện thoại. "Tôi liên tục gọi điện, nhắn tin mãi hắn mới nhắn tin lại yêu cầu cung cấp mật khẩu thẻ ATM nếu không sẽ vứt bỏ tất cả giấy tờ. Tôi nói là thẻ đã bị ngân hàng khóa, nếu cần tiền thì gặp nhau sẽ đưa nhẫn và dây chuyền vàng cho tiêu tạm. Hắn còn bắt tôi thề không báo công an mới tới gặp", chị Năm kể.

Nạn nhân làm theo yêu cầu của Linh, các hiệp sĩ cũng đã sẵn sàng nhưng đến giờ hẹn tên lừa đảo lại không xuất hiện. Gọi điện cũng không nghe máy. Chờ tới 21h, mọi người buộc phải quay về nhưng chưa về tới nhà, Linh điện thoại lại yêu cầu đi đến khách sạn "vui vẻ" rồi mới trả lại tài sản. "Tôi nghĩ, nếu đồng ý ngay chắc chắn hắn sẽ nghi nên trả lời: "Từ hôm qua tới giờ anh hẹn bao nhiêu lần nhưng không chịu gặp mặt. Em mệt mỏi lắm rồi, có gì sáng mai nói nói chuyện tiếp" để tìm cách kéo dài thời gian và đánh lạc hướng", bị hại kể lại.

Nghe vậy, đối tượng bảo: "Nếu giờ không đi gặp thì sẽ không còn cơ hội nữa". Nhưng khi mọi người đến nhà nghỉ mà Linh hẹn thì hắn lại không có ở đó. Khoảng 23h ngày 15/8, Linh nhắn tin yêu cầu nạn nhân đến nhà nghỉ bằng xe taxi không được đi xe ôm vì sợ người nhà đóng giả. Trên đường đi, gã tiếp tục đổi địa điểm tới nhà nghỉ. Tới khoảng 0h ngày 16/8, chị Năm đến trước cổng nhà nghỉ gọi điện báo cho Linh. Tên lừa đảo cho biết hắn đang ở phòng số 5 và yêu cầu chị đi lên phòng.

Không ngờ, Linh vẫn chưa vào trong thuê phòng mà ở một con hẻm ngay hông nhà nghỉ theo dõi mọi diễn biến của bị hại. Thấy Năm vẫn ngồi trên xe taxi, hắn nóng ruột gọi điện hỏi: "Sao ngồi trên xe mãi không chịu vào thuê phòng". Chị Năm nhanh trí trả lời: "Anh thấy em à. Anh ra ngoài đón em đi, không có chứng minh sao em vào trong được" rồi ngồi lì ở ghế đá trước sảnh nhà nghỉ.

Đối tượng có vẻ sốt ruột nhắn tin lại bảo chị Năm hãy đi vào con hẻm bên hông nhà nghỉ hắn sẽ ra đón. "Con hẻm rất tối, tôi sợ đi vào trong hắn sẽ khống chế nên ra hiệu cho hai hiệp sĩ đi vào trong trước còn mình chỉ đứng đầu hẻm nơi có ánh sáng để mọi người tiện quan sát tiếp tục gọi cho hắn nói sợ tối không dám vào. Một lúc sau thì các hiệp sĩ thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) báo là đã bắt được hắn rồi. Lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm", nạn nhân vẫn chưa hết sợ hãi nhớ lại.

Kiểm tra trong người đối tượng, cơ quan công an cũng thu giữ một con dao nhọn và nhiều giấy tờ cầm đồ liên quan đến các tài sản khác. Qua làm việc, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo để chiếm đoạt chiếc xe của chị Năm. Hắn cho biết, sau khi lấy được xe đã đem đến một tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Bình Chuẩn cầm lấy 8 triệu đồng. Riêng con dao, Linh chỉ thừa nhận là mang theo để phòng thân. Đối tượng sau đó đã được bàn giao cho Công an TX.Thuận An để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo báo Pháp Luật Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?
20:06:22 19/02/2025
Hà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêmHà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêm
13:56:42 20/02/2025
Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở VinhBắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở Vinh
16:26:44 19/02/2025

Tin đang nóng

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Sốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnhSốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnh
20:37:59 20/02/2025
Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025

Tin mới nhất

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

23:04:09 20/02/2025
Tối 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bảo Uyên (SN 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

22:04:28 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

21:56:50 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thông báo về vụ Cố ý gây thương tích bằng hung khí và dung dịch axit xảy ra ngày 12/2 tại thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

21:22:34 20/02/2025
Thời điểm xảy ra vụ việc, N.M.N. (SN 2011, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

21:07:47 20/02/2025
Ngày 20/2, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Lâm Kim Thị Thủy Tiên (SN 1992, trú xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

20:59:40 20/02/2025
Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã bàn giao nhóm đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật cho Công an huyện Châu Thành thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.
Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

20:56:11 20/02/2025
Được bạn bè, người quen tin tưởng giao làm đại diện trong hồ sơ hợp đồng mua đất, khi đất lên giá, Hà cùng vợ đã âm thầm sang nhượng, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Thế giới

23:55:19 20/02/2025
Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ cho biết đã tiết kiệm tổng cộng 55 tỉ USD trong chi tiêu liên bang, trong khi truyền thông chỉ ra việc hủy một hợp đồng giúp tiết kiệm 8 tỉ USD thực ra chỉ là 8 triệu USD.
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Hậu trường phim

23:43:18 20/02/2025
Cặp đôi phim ngôn tình Hoa ngữ này được cho là có rất nhiều cảnh hôn ở phim mới, đến mức nam chính ngượng tới mức không dám xem lại.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.
Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Phim châu á

23:34:40 20/02/2025
Ngay lúc này, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc đang có 3 bộ phim lãng mạn cực kỳ hay. Chúng đều thu hút chú ý và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người xem.
Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Sao việt

23:11:35 20/02/2025
ù không đưa ra một câu trả lời cụ thể hay rõ ràng, nhưng đây là lần cực hiếm Matthis đối diện trực tiếp với những ý kiến yêu cực, đồn thổi xung quanh chuyện đời tư của mình.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.
Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Nhạc việt

22:00:15 20/02/2025
Chỉ 1 đoạn clip song ca đã dập tan tin đồn này. Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành vẫn là những người bạn - người đồng nghiệp thân thiết.