Last Tide phiên bản PUBG chiến nhau với… cá mập ăn thịt giữa đại dương bao la
Bạn muốn trải nghiệm hương vị mới của thể loại Battle Royale? Hãy thử qua Last Tide xem thế nào?
Các nhà phát triển tại Digital Confectioners thực sự muốn đem lại một điều gì đó độc đáo khác lạ cho thể loại Battle Royale. Vì thế, họ quyết định ném bạn vào giữa đại dương xanh thẳm đầy rẫy những con cá mập để chiến đấu cùng 99 người chơi khác. Đó là mô tả sơ nét về Last Tide, tựa game vừa ra mắt trên Steam Early Access vào đầu tuần này với giá 15 đô la/165k.
Đây là cách mà bạn nhảy vào chiến trường Last Tide.
Về cơ bản Last Tide vẫn bám theo bộ khung cốt lõi của Battle Royale: 100 người chơi chiến đấu giành giật sự sống trên bản đồ rải rác các loại súng và trang thiết bị. Tất nhiên, cũng sẽ có một vòng tròn dần siết lại theo thời gian để ép người chơi đến gần nhau hơn.
Nhưng thiết lập bối cảnh dưới nước của nó, cùng bầy cá sát thủ lượn lờ đe dọa, đã tạo thêm hương vị mới tương đối thú vị cho gameplay quen thuộc và có phần lặp đi lặp lại trên thị trường hiện tại.
Bạn không còn là một anh chàng mặc chiếc áo tank-top, đầu đội mũ bảo hiểm hầm hố cưỡi môtô tung hoành chiến trường như PUBG nữa. Giờ đây, vào vai một thợ lặn trong bộ wetsuit với chân chèo, mặt nạ khí và bình oxy, bạn sẽ cần phải cẩn trọng trong từng bước di chuyển nếu không muốn bị kẻ thù hay cá mập tiêu diệt.
Vũ khí của bạn là khẩu súng bắn đinh và harpoons, không phải đạn. Những chiếc máy bay lại thỉnh thoảng quét bản đồ và tạo ra các “vùng màu đỏ” nguy hiểm, bằng cách thả… bom chìm. Thay vì lựu đạn, bạn có pháo bắn tín hiệu, mực và thịt cá (chum). Vâng, bạn có thể bắn thịt cá vào đối thủ để hướng sự chú ý của bầy cá mập về phía họ.
“Vòng bo” của Last Tide thực chất là tấm lưới chống cá mập, nếu bạn bơi ra khỏi vòng, hãy chuẩn bị tinh thần làm mồi cho lũ sát thủ biển cả hung hãn.
Nếu bạn bơi ra khỏi “vòng bo”, hãy chuẩn bị tinh thần làm mồi cho cá.
Tốc độ di chuyển có thể hơi chậm đối với khẩu vị của một số người, nhưng nhìn chung Last Tide vẫn mang lại trải nghiệm mới đầy độc đáo cho thể loại Battle Royale.
YÊU CẦU HỆ THỐNG
TỐI THIỂU:
Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64 bit)
Bộ vi xử lý: Intel Core i5-2400 hoặc AMD FX-6300
Bộ nhớ: RAM 6 GB
Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1050/950/760 hoặc AMD Radeon RX 560 / RX 460 / R7 370
DirectX 11
Mạng: Kết nối Internet băng thông rộng
Dung lượng: 15 GB ổ cứng trống
ĐỀ XUẤT:
Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64 bit)
Bộ xử lý: Intel Core i5-6600K hoặc AMD Ryzen 5 1600
Bộ nhớ: RAM 8 GB
Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060/970/780 hoặc AMD Radeon RX 580/570/480
Theo PCGamer
Xuất hiện tựa game indie khó đến nỗi nhà sản xuất trao thưởng 100 triệu cho ai "phá đảo" được
Đồ họa Pixel, các chướng ngại vật được tạo ra ngẫu nhiên và lời "dọa dẫm" phải đối mặt với độ khó cực cao thường kích thích cộng đồng game thủ bỏ công chinh phục. Nhưng điều này có vẻ không còn đúng lắm vào năm 2018.
Trong một thi trường bao gồm rất nhiều tựa game bom tấn AAA đã và sắp sửa ra mắt, những giải đấu eSports với phần thưởng trị giá chục triệu đô la, cùng sự trở lại hoành tráng của World of Warcraft, có vẻ khó để tạo ra một tiếng vang thực sự cho một trò chơi độc lập.
Nhưng nếu bạn sẵn sàng trả 5000 USD (khoảng 116 triệu đồng) cho bất kỳ ai phá đảo được nó thì sao?
Luke Powell, một nhà phát triển ở London, đang làm điều đó với trò chơi PC có tiêu đề 99 Floors. Trựa game Roguelite (thể loại bao gồm các cuộc chạm trán và quá trình phát triển nhân vật dựa trên các yếu tố ngẫu nhiên, tự động reset lại toàn bộ sau mỗi lần bạn bị kẻ địch giết) có đến 99 tầng với mức độ thử thách ngày một tăng sau mỗi tầng.
Được trang bị 82 loại vũ khí khác nhau mà người chơi có thể thu thập được trên chuyến hành trình, avatar nhỏ xíu đại diện cho người chơi thường bị những kẻ thù lao đến "đánh hội đồng", thay vì lần lượt kéo đến cho bạn đối phó như những trò chơi platformer khác. Chính vì thế, 99 Floors thách thức sự khéo léo, khả năng né tránh và phán đoán tình huống của bạn trong việc giữ cho thanh máu ngoại cỡ của mình không tụt xuống zero.
Xem mọi người thực sự cố gắng đánh bại trò chơi vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về lý do tại sao không (hoặc chưa) ai có thể đánh bại được tất cả 99 tầng. Nếu kẻ thù không hạ gục bạn, thì những cái gai và lưỡi dao sẽ thay phiên làm điều đó. Nếu vẫn đủ khéo léo xoay xở để vượt qua, lũ quái vật sẽ thừa cơ xông đến vây lấy, hoặc những con boss ngoại cỡ với những hit đánh trời giáng xuất hiện sẽ đảm bảo bạn nhận sát thương đáng kể.
Sống sót qua 99 tầng này đòi hỏi sự kiên nhẫn, chính xác và kiến thức nhất định về trò chơi. Điều đó thực sự khó, khi cơ hội đi đến tầng cuối cùng để luyện tập không nhiều.
Bạn có thể tải xuống và thậm chí chơi thử miễn phí tại 99floorsgames.com. Ai biết được, có thể bạn sẽ là người đầu tiên hoàn thành nó và giành chiến thắng phần thưởng 5000 đô thì sao? Nhưng nhớ giữ gìn sức khỏe điều độ trong khi chơi nhé, bởi óc phán đoán mà bị ảnh hưởng thì không phá đảo nổi đâu.
Theo invenglobal
"Bí mật bất khả thi" tồn tại 24 năm của DOOM 2 đã được chinh phục Người đồng phát triển Doom 2 và series, ông John Romero cũng đã gửi lời chúc mừng của mình. Gần 25 năm kể từ ngày ra mắt, bí mật cuối cùng của bản Doom 2 gốc ra mắt năm 1994 cũng chính thức được khai phá. Đó là bí mật số 4 trên Map 15 (Khu Industrial Zone). Tuy khu vực này đã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Madoka Magica Magia Exedra - siêu phẩm Gacha "mở bát" 2025 mang tin buồn tới cộng đồng game Việt

Xuất hiện thông tin tuyển thủ VCS "nhúng chàm" khiến cộng đồng rúng động?

Vừa ra mắt trên Steam, tựa game này đã nhận 100% review tích cực, lấy cảm hứng lớn từ Harry Potter

Bom tấn game kinh dị bất ngờ giảm giá sập sàn trên Steam, người chơi không nên bỏ lỡ

Bị chỉ trích vì "hút máu", NPH game tặng luôn tiền cho người chơi, cố cải thiện rating trên Steam

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Bom tấn đắt đỏ tiền triệu tiếp tục gặp sự cố khó đỡ, game thủ biến thành "người của tương lai"

T1 bất ngờ mang "ánh sáng" cho Gumayusi và fan giữa lúc drama vẫn căng thẳng

Giảm giá tới 90%, game bom tấn khiến người chơi ngỡ ngàng, giá chưa bằng hai bát phở

4 năm chờ đợi, cuối cùng bom tấn của NetEase cũng chuẩn bị ra mắt?

Sắp lên PC, bom tấn samurai thế giới mở khiến game thủ "sợ hãi", dung lượng gần 200GB
Có thể bạn quan tâm

Mùa rêu xanh tuyệt đẹp trên đảo Lý Sơn
Du lịch
09:11:03 11/03/2025
8 thói quen sau bữa tối giúp tiêu hóa nhanh hơn
Sức khỏe
09:08:56 11/03/2025
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên
Sáng tạo
09:00:38 11/03/2025
Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'
Thế giới
08:51:49 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025