Lập 34 tổ cảnh sát cơ động trấn áp tội phạm
Cảnh sát hình sự đặc nhiệm sẽ tuần tra trên đường để đeo bám, phát hiện những kẻ khả nghi và phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông công khai kiểm tra, chặn đứng hoặc trấn áp khi chúng gây án.
Chiều 21/12, đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Công an TP HCM cho biết, đơn vị vừa thành lập 34 tổ công tác phối hợp tuần tra đặc biệt (gồm cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông) tại các điểm nóng nhằm trấn áp tội phạm 24/24h.
Các tổ được thành lập theo chỉ đạo của Bộ Công an, học tập những thế mạnh của lực lượng 141 Hà Nội nhưng sẽ bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình tại TP HCM.
34 tổ được triển khai theo cách: Cảnh sát hình sự đặc nhiệm sẽ tuần tra trên đường để đeo bám, phát hiện những kẻ khả nghi và phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông công khai kiểm tra, chặn đứng hoặc trấn áp khi chúng gây án.
Video đang HOT
Để đấu tranh với các đường dây, băng nhóm tiêu thụ tài sản phạm pháp, công an sẽ vận động chủ tiệm cầm đồ, tiệm vàng, chợ bán phụ tùng xe… và thông báo cho chính quyền nếu phát hiện có nguồn gốc không minh bạch.
Đại tá Lê Anh Tuấn phát biểu. Ảnh: N.V
Công an TP HCM cho biết từ ngày 23/11, thành phố mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm xâm phạm tài sản trên đường phố và nơi công cộng.
Qua 19 ngày (từ 1/12 đến 19/12), lực lượng đã khám phá 188 vụ phạm pháp hình sự, bắt 260 người. “Lực lượng công an quyết tâm chặn đứng tình hình tội phạm trong thời điểm cuối năm, đảm bảo người dân được bình yên”, đại tá Tuấn nhấn mạnh.
Theo VNE
"Cần đề cao cảnh giác, tăng cường trấn áp tội phạm"
Phó Thủ tướng yêu cầu Công an Hà Nội phối hợp chặt với các đơn vị tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức.
Ngày 16/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 138/CP đã kiểm tra tại thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới."
Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các lãnh đạo Bộ Công an, thành phố Hà Nội và một số sở, ngành, quận, huyện tham dự.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Theo đánh giá của Công an thành phố Hà Nội, sau hai năm thực hiện Chỉ thị 48, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Toàn thành phố đã phát hiện 10.260 vụ phạm pháp hình sự, giảm so với cùng kỳ 2 năm trước. Nhiều mô hình về an ninh trật tự được hình thành và hoạt động hiệu quả giúp các địa bàn phức tạp ổn định tình hình. Đặc biệt mô hình 141, 142 phối hợp ba lực lượng cảnh sát giao thông-hình sự-cơ động đã trấn áp và phát hiện kịp thời nhiều vụ việc, được dư luận đánh giá cao.
Thay mặt Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138/CP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả Hà Nội đạt được. Phó Thủ tướng chỉ rõ, Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa nên là địa bàn trọng điểm về tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm gắn với các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm.... Mặc dù thời gian qua Hà Nội đã làm tốt nhưng không vì thế mà mất cảnh giác, chủ quan.
Phó Thủ tướng lưu ý, Hà Nội cần quan tâm xây dựng lực lượng công an tinh nhuệ, trong sạch, vững mạnh để củng cố lòng tin trong nhân dân. Đặc biệt tránh không để xảy ra tình trạng công an "bảo kê" cho tội phạm. Trước mắt, ngành Công an phải trấn áp kịp thời tội phạm hình sự, giải quyết các điểm nóng để nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ vui tươi và bình an.
Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền của Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho nhân dân. Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tập trung quyết liệt đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, chuyên nghiệp.
Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Quý Vương đánh giá: Hà Nội là địa bàn trọng điểm, nơi tập trung nhiều loại tội phạm cũng như tệ nạn xã hội dễ phát sinh tội phạm, có được những kết quả như thời gian qua là sự cố gắng, nỗ lực. Bộ Công an đánh giá cao và sẽ triển khai nhân rộng trên cả nước những mô hình hiệu quả của Hà Nội như tổ công tác 141, 142.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: Hà Nội tiếp tục xây dựng các chương trình hành động cụ thể để tăng cường quản lý, cũng như trấn áp tội phạm nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô./.
Theo Dantri
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm Chiều 14.12, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của T.Ư làm việc với Thành ủy, UBND TP.HCM về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Có mặt trong đoàn công tác của T.Ư, trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết thêm: hiện nay cả nước đang có...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng

Cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo sinh viên chuyển tiền

Khởi tố hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Gây thất thoát gần 555 tỷ đồng, cựu Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch bị phạt 19 năm tù

Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra mở rộng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi

Xử lý công ty đăng tải thông tin sai sự thật về kỳ thi đánh giá năng lực vào trường CAND

Hai đối tượng có 7 tiền án chuyên trộm và tiêu thụ xe máy trộm cắp ở Thủ đô

Kẻ giết người yêu chỉ vì bị đòi chia tay khai gì tại cơ quan Công an?

Nghỉ hưu 11 năm, cựu Bí thư huyện uỷ ra toà lĩnh án về sai phạm thời đương chức

Bắt nhóm côn đồ gây rối, "múa kiếm" cả người đi đường

Cô gái trẻ cùng 5 thanh niên "bay lắc" tập thể trong khách sạn

Lãnh án tử vì mua bán hơn 7,7kg ma túy
Có thể bạn quan tâm

Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025
Nhan sắc Lý Kim Thảo sau 4 năm đăng quang
Sao việt
12:55:52 08/03/2025
Bộ trang phục gây sốc khiến Jennie chìm trong tranh cãi
Nhạc quốc tế
12:49:12 08/03/2025
Xôn xao clip ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo chạy băng băng ở Hà Nội
Netizen
11:42:32 08/03/2025
Đây là 4 con giáp thành công nhất 6 tháng đầu năm 2025
Trắc nghiệm
11:37:09 08/03/2025
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Tin nổi bật
11:33:24 08/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
Thế giới
11:29:11 08/03/2025
Khoảnh khắc hậu trường lộ rõ nhan sắc thật của Doãn Hải My, visual đỉnh thế này bảo sao Đoàn Văn Hậu mê mệt
Sao thể thao
11:27:49 08/03/2025
Người phụ nữ 50 tuổi ở một mình trong ngôi nhà 35m2 sau ly hôn: Cuộc sống của tôi không thể tuyệt vời hơn!
Sáng tạo
11:24:42 08/03/2025
Madonna bị khán giả 'quay lưng'
Sao âu mỹ
11:22:52 08/03/2025