Lào triệu tập tiền đạo từng chơi Ligue 1 đấu tuyển Việt Nam
Lào quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo gốc Pháp Billy Ketkeophomphone nhằm chuẩn bị cho trận tiếp tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.
Quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo từng chơi bóng tại giải đấu cao nhất nước Pháp (Ligue 1) vừa được huấn luyện viên Michael Weiss công bố.
Thực tế, ban đầu tiền đạo sinh năm 1990 không có tên trong danh sách sơ bộ của tuyển Lào nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022.
Nguyên do bởi cầu thủ này đã không thi đấu trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, trong tay nhà cầm quân Michael Weiss cũng không có tiền đạo thực sự chất lượng nên ông quyết định bổ sung Ketkeophomphone.
Billy Ketkeophomphone có bố và mẹ đều gốc gác Lào, từng thi đấu ở Ligue 1 trong màu áo Angers giai đoạn 2016-2018.
Anh sau đó từng đá cho các câu lạc bộ hạng dưới nước Pháp trước khi chuyển sang thi đấu cho Sri Pahang (Malaysia) vào đầu năm 2022.
Video đang HOT
Tiền đạo gốc Pháp đá đúng 4 trận ở Malaysia, không ghi bàn thắng nào sau đó rơi vào cảnh thất nghiệp. Suốt thời gian 6 tháng qua, Billy Ketkeophomphone cũng không thi đấu thêm bất cứ trận đấu nào.
Ketkeophomphone có tên trong danh sách tuyển Lào tham dự giải AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore vào năm ngoái.
Anh có trận ra mắt đội tuyển Lào vào ngày 6/12/2021 cũng trong trận đấu gặp tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Kết thúc vòng bảng giải đấu trên đất Singapore, tiền đạo Ketkeophomphone không ghi bàn thắng nào và cùng đội tuyển Lào bị loại khỏi giải.
Ketkeophomphone từng đối đầu với tuyển Việt Nam và chơi khá hay.
Lào nằm ở bảng B cùng các đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar tại AFF Cup 2022. Họ sẽ đá trận ra quân trên sân nhà gặp Việt Nam ngày 21/12. Thầy trò huấn luyện viên Michael Weiss chơi trận sân nhà còn lại gặp Singapore vào ngày 27/12.
Dự kiến, trước khi tranh tài tại AFF Cup 2022, đội tuyển Lào sẽ có 2 trận giao hữu với U23 Thái Lan vào các ngày 11/12 và 14/12.
VFF ngăn Singapore sử dụng sân cỏ nhân tạo trận gặp Việt Nam
Phía VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.
Tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup sau World Cup 2022.
Vừa qua, Singapore cho biết có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Singapore, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam.
Nói về vấn đề này, tại phiên họp lần thứ 10 của nhiệm kỳ 2019-2023 của AFF, phía VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.
Theo quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.
Sau khi nghe đại diện VFF trình bày, Hội đồng AFF khẳng định sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu sân nhà tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.
Ở một nội dung quan trọng khác của cuộc họp, Hội đồng AFF đã nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội AFF 2022 vào ngày 14/11/2022 tại Siem Reap, Campuchia. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là bầu ra các chức danh quan trọng cho hoạt động của nhiệm kỳ mới, gồm: Chủ tịch, 4 phó chủ tịch, 1 ủy viên đại diện AFF tham gia Ban thường vụ AFC, 5 ủy viên Hội đồng AFF và 1 nữ ủy viên Hội đồng AFF.
Theo kết quả bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Timor Leste/Brunei.
Tại vòng bán kết AFF Cup 2022, các đội sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách. Đây là một điểm khác so với AFF Cup 2021, khi mà các đội phải đá lượt đi - lượt về tại nước chủ nhà Singapore.
Minh Phương, Việt Thắng tin ông Park giành AFF Cup Chiếc cúp AFF đang có mặt ở TP.HCM và hai danh thủ Minh Phương, Việt Thắng mong nó sẽ ở lại Việt Nam sau ngày 15/1/2023. Minh Phương (trái) và Việt Thắng tin ông Park sẽ có giải đấu chia tay thành công. Ảnh: Đăng Đăng. "Việc HLV Park Hang-seo gọi Quang Hải trở về dự AFF Cup 2022 cho thấy ông ấy...