Lãnh đạo vạ miệng và bộ máy “đúng quy trình”

Theo dõi VGT trên

Ở thời điểm mà uy tín và lòng tin của công chúng vào các cơ quan công quyền đang chịu nhiều thử thách, phát ngôn và hành xử của họ sẽ hoặc khiến công chúng càng thêm bi quan với lối làm việc quan liêu, hành chính, chỉ chăm chăm “đúng qui trình”.

Vạ miệng

Mười năm trước, nguyên Tổng giám đốc của Hãng Hàng Không Quốc gia Việt Nam Nguyễn Xuân Hiển đã đột ngột “nổi tiếng sau một đêm” vì trong buổi trả lời phỏng vấn của phóng viên ban Việt Ngữ của đài BBC, ông nổi nóng mắng phóng viên này “thiếu văn hóa” và đề nghị phóng viên “nên về học lại tiếng Việt rồi hãy tổ chức phỏng vấn”.

Đoạn phỏng vấn qua điện thoại này nhanh chóng lan truyền trên mạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Vietnam Airlines nói riêng và hình ảnh của lãnh đạo DNNN của Việt Nam nói chung. Cho dù nếu lắng nghe thật kỹ đoạn phỏng vấn này, một người làm truyền thông chuyên nghiệp có thể lý giải được lý do khiến ông Nguyễn Xuân Hiển mất bình tĩnh, nhưng phát ngôn không cẩn thận của một người lãnh đạo khi tiếp xúc với phóng viên đã khiến cho trường hợp này được đưa vào các case-studies điển hình của xử lý khủng hoảng truyền thông.

Mới vài năm trước đây, khi nhận xét về báo cáo của thanh tra chính phủ về một vụ việc xảy ra ở cơ quan mình, người phát ngôn của một bộ nọ cũng gặp “vạ miệng” khi phát biểu của ông bị một tờ báo “giật tít” thành “đây là vụ tiêu cực lớn nhất ở Bộ từ trước đến nay” trong khi ý của ông hoàn toàn không phải như vậy.

Những phát biểu “châm ngòi” cho làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận trong thời gian vừa qua của người đứng đầu một số bộ ngành đã chứng minh một điều cơ bản của giáo trình xử lý khủng hoảng truyền thôngđó là “không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát những gì xảy ra với bạn, nhưng lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát hành xử và phát ngôn của bạn về vấn đề đó, và trong xử lý khủng hoảng truyền thông, đó mới là vấn đề quan trọng”.

Đã là người đứng đầu các bộ gần dân thì khó tránh khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề nóng, nhưng chính phát ngôn và hành xử thiếu cẩn trọng của họ mới châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng truyền thông làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể , Vậy họ cần phải làm gì để tránh được phản ứng mạnh mẽ của công chúng.

Hình ảnh của Vietnam Airlines đã bị ảnh hưởng sau cú sảy miệng của ông Nguyễn Xuân Hiển. Ảnh: Vietnam Airlines

Lãnh đạo vạ miệng và bộ máy đúng quy trình - Hình 1

Hình ảnh của Vietnam Airlines đã bị ảnh hưởng sau cú sảy miệng của ông Nguyễn Xuân Hiển. Ảnh: Vietnam Airlines

Nhanh và quyết đoán

Trong khủng hoảng, tốc độ của truyền thông đóng vai trò quan trọng. Ta đã thấy phản ứng tích cực của truyền thông và công chúng với hành động của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp xuống kiểm tra BV Nhi và những chỉ đạo tiếp sau đó của ông đối với Bộ Y tế.

Video đang HOT

“Nhanh và quyết đoán”- đó là điều công chúng chờ đợi ở những nhà lãnh đạo! Phản ứng tiêu cực của công chúng có nguồn gốc từ sự im lặng quá lâu của . Các chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông có một câu nói, nhại theo lời cảnh báo về quyền lợi của nghi phạm khi bị bắt giữ (“lời cảnh báo Miranda”) “bạn có quyền im lặng khi xảy ra khủng hoảng vì tất cả những gì bạn nói đều có thể hoặc sẽ dùng để chống lại bạn, nhưng bạn sẽ bị chống đối kể cả khi bạn giữ im lặng, và đặc biệt là khi bạn im lặng”.

Khi xảy ra một vấn đề, đặc biệt là khi vấn đề đó liên quan đến sinh mạng của nhiều người (tuyên bố hay không tuyên bố dịch sởi) hay tương lai của thế hệ trẻ (đề án cải cách giáo dục), lãnh đạo của một cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm trước công chúng không thể giữ im lặng và bắt buộc phải đưa ra những phát ngôn liên quan đến vấn đề đó. Vấn đề ở đây là, họ sẽ phải phát ngôn những gì và phát ngôn như thế nào?

Để biết họ phải phát ngôn những gì, chúng ta cần phải hiểu được công chúng quan tâm đến vấn đề gì?

Tùy mức độ ảnh hưởng của vấn đề mà sự quan tâm của công chúng cũng khác nhau: các phóng viên có xu hướng quan tâm đến việc “ai là người có lỗi”, những người bị ảnh hưởng trực tiếp quan tâm đến việc “ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này”, những người có khả năng bị ảnh hưởng quan tâm đến việc “làm sao để tránh được vấn đề này”, các chuyên gia quan tâm đến việc “ý kiến đóng góp của tôi có được lắng nghe hay không”.

Đại bộ phận công chúng muốn biết phản ứng của người có trách nhiệm, như, được trấn an là vấn đề này đang được quan tâm, rồi căn nguyên của vấn đề, cách xử lý và khắc phục hậu quả.

Phát biểu của người đứng đầu trước tiên cần phải khẳng định họ hiểu tính chất nghiêm trọng của câu chuyện. Mọi ý kiến nhằm làm giảm nhẹ (như “đang bận nhiều việc khác”, “đang đi nước ngoài”, “đang có nhiều việc khác quan trọng hơn” – ngay cả Henry Kissinger cũng gặp phải lỗi này khi tuyên bố “lịch làm việc của tôi dày đặc, tôi không có chỗ cho cuộc khủng hoảng nào cả”) đều tạo ra phản ứng tiêu cực.

Lãnh đạo vạ miệng và bộ máy đúng quy trình - Hình 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ sau khi ông biết thông tin về dịch sởi từ Facebook của một bác sĩ, ông ngay lập tức xuống bệnh viện thị sát tình hình. Ảnh: Dân trí

Minh bạch và trách nhiệm

Những phát biểu như “chúng tôi ý thức được đầy đủ tính chất nghiêm trọng của tình hình”, “đây là ưu tiên công việc hàng đầu của Bộ và của cá nhân tôi” sẽ mang tính trấn an hơn nhiều.

Thứ hai, phát ngôn phải giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, đi vào bản chất. Dù lý do có hời hợt ra sao, thì một giải thích trung thực, ngắn gọn cũng khiến cho công chúng tập trung vào vụ việc, chứ không phải vào những thông tin gây nhiễu loạn bên lề.

Ngay cả khi bạn chưa có bức tranh đầy đủ, bạn cũng cần phải thông báo rõ ràng cho công chúng. Nói như Warren Buffet “phát biểu rõ ràng rằng bạn không nắm được tất cả các sự kiện, sau đó ngay lập tức nêu lên những sự kiện bạn biết rõ. Mục đích của việc này là làm đúng, làm nhanh để giải quyết và khắc phục được vấn đề”.

Thứ ba, phát ngôn đó phải liệt kê những gì mà cơ quan nhà nước này đang tiến hành để khắc phục và cuối cùng, những bài học kinh nghiệm rút ra và những thay đổi trong điều hành, quản lý. Thông điệp này có thể khép lại bằng việc tuyên bố về những khoản trợ cấp hay bồi thường.

Sau khi có thông điệp, thì bước tiếp theo là chuyển tải nótới công chúng. Ngoài việc đòi hỏi lãnh đạo phải khẳng định tính cấp thiết của vấn đề,công chúng còn cần họ thể thiện sự cảm thông và chia sẻ. Với những hậu quả nghiêm trọng vừa xảy ra, người lãnh đạo phải có đủ dũng cảm để đưa ra lời xin lỗi đên người trực tiếp bị ảnh hưởng và công chúng, bất kể lỗi đó có phải do cơ quan hay cá nhân mình gây ra hay không.

Ở các nước, đưa ra lời xin lỗi công khai là việc hết sức bình thường dù thực tế đó không phải là lỗi của họ, và cho dù vấn đề hực sự nhỏ, nên thật khó hiểu khi lãnh đạo xứ ta lại khó đưa ra lời xin lỗi với công chúng như vậy.

Khi đưa ra thông điệp trong khủng hoảng, người lãnh đạo phải thể hiện rõ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu: công chúng sẽ phản ứng lại với cách đổ lỗi cho người khác ( “do lỗi đánh máy”, “do sơ suất của bộ phận tham mưu”, “do các chuyên gia đưa ra con số không chính xác”), và đặc biệt, công chúng sẽ phản ứng mạnh mẽ với những ám chỉ hay đổ lỗi trực tiếp cho họ ( “do người dân không chịu cho con đi tiêm phòng dịch”)-kể cả khi tồn tại khả năng của lý do này.

Thể hiện sự chia sẻ, bày tỏ sự hối tiếc về những hậu quả xảy ra, thừa nhận trách nhiệm của cá nhân mình- đó là những con đường tốt nhất để chiếm được trái tim của công chúng.

Nguyễn Trãi từng ví dân như nước “chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”. Nếu ví truyền thông như nước, thì những phát ngôn và hành xử của lãnh đạo cũng sẽ tạo nên những cơn sóng có thể nâng cao hay nhận xuống uy tín cá nhân của họ.

Ở thời điểm mà uy tín và lòng tin của công chúng vào các cơ quan công quyền đang chịu nhiều thử thách, phát ngôn và hành xử của họ sẽ hoặc khiến công chúng càng thêm bi quan với lối làm việc quan liêu, hành chính, chỉ chăm chăm tuân theo “đúng qui trình” bất chấp kết quả tích cực hay tiêu cực.

Công chúng chờ đợi một thế hệ chính khách mới, biết lắng nghe nguyện vọng của người dân (thậm chí qua những kênh thông tin mới mẻ như mạng xã hội Facebook) và có những hành xử quyết đoán, hợp theo ý nguyện và vì lợi ích cốt lõi của nhân dân.

Nguyễn Thanh Sơn

( Chủ tịch Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage)

Theo_VietNamNet

Bộ trưởng Malaysia bị chỉ trích vì gọi MH370 là "phúc trong họa"

Quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã bị chỉ trích vì đồng tình với một phóng viên rằng vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 là "phúc trong họa".

Bộ trưởng Malaysia bị chỉ trích vì gọi MH370 là phúc trong họa - Hình 1

Bộ trưởng giao thông Hishammuddin Hussein.

Một nhà báo tại Kuala Lumpur, Ismail Amsyar, hôm 2/4 đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng: "MH370 là một điều phúc trong họa đối với tất cả chúng ta. Giờ đây tôi đã hiểu giá trị của tình đoàn kết, sự ấm áp khi sát cánh bên nhau".

Chỉ 6 phút sau đó, Bộ trưởng giao thông Hishammuddin Hussein đã bình luận dưới dòng trạng thái của phóng viên Amsyar: "Bạn nói đúng".

Ngay lập tức, cư dân mạng đã chỉ trích cả phóng viên Amsyar và Bộ trưởng Hussein vì cho rằng bình luận của họ là không thích hợp. Nhiều người nói điều đó là xúc phạm gia đình các hành khách trên chuyến bay xấu số.

Một cư dân mạng có tên là Alan Cook viết: "@HishammuddinH2O @IsmailAmsyar Các gia đình chắc sẽ không vui khi đọc được bình luận của các ông".

Một người khác là Hj Azman HMZ cũng nhanh chóng phản hồi: "@HishammuddinH2O @IsmailAmsyar Làm ơn hãy tôn trọng các gia đình nạn nhân. MH370 không thể là một điều phúc".

Nhà báo Amsyar ngày 3/4 đã lên tiếng xin lỗi "từ đáy lòng" về những bình luận của ông. Ông này cũng nhận được một lời dọa giết trên mạng.

Amsyar, người làm việc cho hãng thông tấn quốc gia Malaysia, giải thích rằng bình luận của ông ý muốn nói tới sự đoàn kết và tính kiên cường của người dân Malaysia trong cuộc khủng hoảng MH370.

Trong khi đó, Bộ trưởng Hussein đã xóa bình luận khỏi trang Twitter và giữ im lặng.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích hôm 8/3 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh cùng 239 người trên khoang. Chiến dịch tìm kiếm kéo dài suốt gần 1 tháng qua vẫn chưa tìm thấy chiếc máy bay xấu số.

An Bình

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộVụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộ
hôm qua
Cha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnhCha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnh
2 giờ trước
Vụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhânVụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhân
hôm qua
Nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ ánNữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án
hôm qua
Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?
hôm qua
Vụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AIVụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AI
hôm qua
Thêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếngThêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếng
9 giờ trước
Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"
hôm qua

Tin đang nóng

Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"
8 giờ trước
Quang Linh vướng tù tội, 1 người trong team châu Phi lộng quyền, mở tiệc ăn mừngQuang Linh vướng tù tội, 1 người trong team châu Phi lộng quyền, mở tiệc ăn mừng
7 giờ trước
Hoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ LuânHoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ Luân
4 giờ trước
Nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng được tuyển chọn gắt gao để tham gia khối xe Nghi trượng tại Đại lễ 30/4Nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng được tuyển chọn gắt gao để tham gia khối xe Nghi trượng tại Đại lễ 30/4
8 giờ trước
Subeo chuẩn bị lên đường du họcSubeo chuẩn bị lên đường du học
8 giờ trước
Học sinh vẽ con gà bị cô giáo phê "không đúng thực tế", ông bố gửi 1 bức ảnh khiến ai nấy cười nghiêng ngảHọc sinh vẽ con gà bị cô giáo phê "không đúng thực tế", ông bố gửi 1 bức ảnh khiến ai nấy cười nghiêng ngả
7 giờ trước
Hé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thậtHé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thật
6 giờ trước
Cựu chiến binh từng bị hành xử vô lễ được nhóm SV giúp đỡ, 1 trường ĐH lên tiếngCựu chiến binh từng bị hành xử vô lễ được nhóm SV giúp đỡ, 1 trường ĐH lên tiếng
3 giờ trước

Tin mới nhất

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

2 giờ trước
Xe khách chở hơn 20 hành khách đã va chạm với một xe tải trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ

Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ

3 giờ trước
Trong căn nhà nhỏ ở thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) nhiều người đau xót trước cái chết của chị NTB(28 tuổi) và con trai LĐQ(5 tuổi), giấy khen bé ngoan, bình sữa được đặt ngay cạnh di ảnh của hai mẹ con vắng số.
Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

3 giờ trước
Ngày 3/5, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) xác nhận, một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị đã tử vong trong lúc làm nhiệm vụ do bị bò tót tấn công.
Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

8 giờ trước
Một con trâu chưa rõ nguồn gốc đã lao vào nhà dân ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng lúc rạng sáng, khiến ba người trong gia đình bị thương.
Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

9 giờ trước
Thay vì những hình ảnh tiêu cực, một nhóm sinh viên tại TPHCM đã ghi điểm bằng hành động ấm áp: Mời hai cựu chiến binh bị đuổi chỗ cùng mình xem diễu binh.
Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

9 giờ trước
Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

9 giờ trước
Theo chuyên gia, việc TPHCM trở thành siêu đô thị sau sáp nhập vừa mở ra cơ hội, vừa hình thành nhiều thách thức với bộ máy quản lý mới của địa phương.
Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

10 giờ trước
Sau hành trình dài từ Thủ đô New Delhi, sáng 2/5, Xá lợi Đức Phật - bảo vật tâm linh vô giá, đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM bằng chuyên cơ quân sự Ấn Độ.
Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

10 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, đôi nam nữ tử vong trong khách sạn ở Nha Trang sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn, cháu bé 5 tuổi là con riêng của người phụ nữ.
Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

12 giờ trước
Sau sự cố kỹ thuật xảy ra trong đêm 30/4, đơn vị tổ chức chương trình trình diễn drone show đang tiến hành thu hồi các thiết bị bị rơi. Tuy nhiên, một số cá nhân nhặt được drone đã không giao nộp mà còn công khai rao bán trên mạng xã hộ...
Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

13 giờ trước
Nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu buông 2 tay, dùng chân lái xe gắn máy và bị người dân quay clip đăng lên mạng xã hội.
Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

14 giờ trước
Sáng 3-5, tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh) dòng người nối đuôi nhau hơn 1km, người lớn tuổi được ưu tiên có lối đi riêng

Có thể bạn quan tâm

Sao nam nghèo nhất Trung Quốc trẻ mãi không già sau 30 năm, tài năng xuất chúng nhưng chẳng thèm kiếm tiền

Sao nam nghèo nhất Trung Quốc trẻ mãi không già sau 30 năm, tài năng xuất chúng nhưng chẳng thèm kiếm tiền

Hậu trường phim

27 phút trước
Phú Đại Long - cái tên được mệnh danh là Ảnh đế nghèo nhất Cbiz , người đàn ông gần 50 tuổi vẫn sống giản dị, không ồn ào nhưng luôn khiến khán giả phải kính nể bởi thực lực và nhân cách vàng.
Bài học quá đời từ Lật Mặt 8: Đời cha ăn mặn, đời con không nhất thiết khát nước!

Bài học quá đời từ Lật Mặt 8: Đời cha ăn mặn, đời con không nhất thiết khát nước!

Phim việt

45 phút trước
Lý Hải nhân dịp kỷ niệm 10 năm đã vẽ nên bức tranh gia đình chuẩn vị Việt, nơi mà mâu thuẫn gia đình, thế hệ giữa cha và con được khắc họa chân thực đến giật mình.
Daesung khẳng định fan Việt "out trình" trong đêm concert tại Việt Nam, loạt hit BIGBANG vang lên bùng nổ nhưng vẫn còn điều gây tiếc nuối!

Daesung khẳng định fan Việt "out trình" trong đêm concert tại Việt Nam, loạt hit BIGBANG vang lên bùng nổ nhưng vẫn còn điều gây tiếc nuối!

Nhạc quốc tế

53 phút trước
Daesung yêu không khí, ẩm thực và năng lượng fan Việt truyền cho anh. Điều này được Daesung liên tục khẳng định trong buổi concert và cả cuộc phỏng vấn với chúng tôi.
Cuộc đời nữ NSND nổi tiếng cả nước: 50 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi

Cuộc đời nữ NSND nổi tiếng cả nước: 50 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi

Sao việt

1 giờ trước
Nữ NSND nổi tiếng cả nước tiết lộ, ở tuổi 50 cô vẫn được nhiều chàng trai trẻ tuổi thậm chí là kém 2 con giáp theo đuổi.
Lý do chớ bỏ lỡ 'Mật danh: Kế toán 2': Màn trở lại đỉnh cao của cặp anh em giang hồ Ben Affleck - Jon Bernthal?

Lý do chớ bỏ lỡ 'Mật danh: Kế toán 2': Màn trở lại đỉnh cao của cặp anh em giang hồ Ben Affleck - Jon Bernthal?

Phim âu mỹ

1 giờ trước
The Accountant 2 - Mật danh: Kế toán 2 đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả, đặc biệt là những ai đam mê thể loại hành động kết hợp tâm lý tội phạm.
Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Pháp luật

1 giờ trước
Do đang tình trạng nợ nần cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc, Trang chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn.
Lần hiếm hoi ca nương Kiều Anh xuất hiện cùng chồng đại gia trên sóng VTV

Lần hiếm hoi ca nương Kiều Anh xuất hiện cùng chồng đại gia trên sóng VTV

Tv show

1 giờ trước
Ca nương Kiều Anh và chồng đại gia Văn Quỳnh là khách mời của chương trình Khách sạn 5 sao phát sóng trưa 4/5 trên VTV3.
Israel kiểm soát cháy rừng sau tình trạng khẩn cấp

Israel kiểm soát cháy rừng sau tình trạng khẩn cấp

Thế giới

1 giờ trước
Tờ The Times of Israel hôm qua đưa tin Cơ quan Cứu hỏa và Cứu nạn của Israel thông báo lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy rừng tàn phá các ngọn đồi Jerusalem trong gần 30 giờ.
Hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) gây tranh cãi

Hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) gây tranh cãi

Sao châu á

1 giờ trước
Bài đăng gần đây trên một diễn đàn nổi tiếng của Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý khi so sánh hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) với vẻ ngoài lung linh thường thấy của nữ thần tượng.
Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Nhạc việt

2 giờ trước
Sau thời gian tập trung cho con gái, Kha Ly dần trở lại với các hoạt động nghệ thuật. Gần đây, cô gây chú ý khi góp giọng trong MV Đường từ tâm của tác giả Phạm Nhật Huy.
Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Ngôi sao Hollywood Ana de Armas tiếp tục vướng nghi vấn hẹn hò với tài tử Tom Cruise. Họ bị giới săn tin bắt gặp khi di chuyển chung bằng trực thăng, cùng dùng bữa tối vào sinh nhật của nữ diễn viên.