Lãnh đạo Hội Quy hoạch Hà Nội: Long Biên chưa thể thành cầu đi bộ

Theo dõi VGT trên

Hai Phó chủ tịch hội Quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội đều cho rằng, cầu Long Biên đã giải quyết cho thủ đô một lượng nhất định phương tiện giao thông. Vì thế, biến cầu thành bảo tàng, cầu đi bộ, sử dụng giao thông xanh là không thực tế.

Tọa đàm “Cầu Long Biên – Giải pháp nào gắn bảo tồn với phát triển” được Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam tổ chức ngày 10/12, tại Hà Nội.

Chỉ ra sự xuống cấp của cây cầu 100 năm tuổi có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa này, KTS quy hoạch đô thị Nguyễn Nga đã đưa ra phương án bảo tồn và phát triển cầu Long Biên, gắn với du lịch văn hóa. “Vì thực tế phát triển du lịch của thủ đô những năm qua còn thiếu các điểm nhấn về lịch sử văn hóa mà ở đó cầu Long Biên chưa được khai thác, phát triển đúng tiềm năng”, KTS Nga nói.

Lãnh đạo Hội Quy hoạch Hà Nội: Long Biên chưa thể thành cầu đi bộ - Hình 1

KTS Nguyễn Nga đã nêu phương án, biến cầu Long Biên thành bảo tàng, cầu đi bộ, sử dụng phương tiện xanh. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đề án của KTS Nguyễn Nga biến cầu Long Biên thành bảo tàng và giao thông xanh. Cụ thể, trên 9 nhịp cầu nguyên thủy sẽ được duy trì bảo tồn nguyên trạng và cải tạo theo phương pháp cũ đinh tán ri-vê để triển lãm 2 đầu tàu hơi nước, những toa xe tàu cũ thành quán cà phê và nhà hàng, được đặt trên một nền kính trong veo, có thể thấy được tất cả mố trụ cầu cũ, đường ray xe lửa cũ cũng như sông Hồng chảy bên dưới.

10 nhịp cầu bị phá trước đây sẽ được đúc mới để hoàn chỉnh cây cầu về thiết kế nguyên bản năm 1902. Trên những đoạn cầu này sẽ tổ chức các phòng tranh, làm bảo tàng ký ức lịch sử thế giới thế kỷ 20 để tái hiện hình ảnh Việt Nam đã thay đổi cục diện thế giới qua 3 cuộc chiến tranh thần thánh. Hai bên thành cầu thiết lập những vọng lâu, có cột thép và gắn trên bãi giữa, tạo không gian điểm dừng chân ngắm cảnh bãi giữa, sông Hồng.

Hệ thống gầm cầu, theo đề án bảo tồn này, sẽ được cải tạo thành vườn nghệ thuật giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, bảo tàng, phòng tranh trưng bày nghệ thuật. Bãi giữa sông Hồng trở thành quảng trường, triển lãm quốc gia nông – lâm – ngư Việt Nam, công viên nghệ thuật.

Cầu Long Biên “mới” sẽ thành cầu đi bộ và sử dụng phương tiện giao thông xanh, phục vụ nhu cầu du lịch và phát huy được giá trị lịch sử, biểu tượng của cây cầu. Cầu sẽ nằm trên một trục văn hóa lịch sử – trục đi bộ dài 4 km, gắn với các điểm nhấn văn hóa lịch sử của thủ đô, kéo dài từ Nhà hát Lớn, qua vườn hoa Lý Thái Tổ – hồ Hoàn Kiếm – Hàng Ngang – Hàng Đào.

Lãnh đạo Hội Quy hoạch Hà Nội: Long Biên chưa thể thành cầu đi bộ - Hình 2

Bảo tàng trên cầu Long Biên, qua đề án bảo tồn, cải tạo của KTS Nguyễn Nga. Ảnh chụp màn hình.

Video đang HOT

Đề án “Quy hoạch bảo tồn, cải tạo, phát triển cầu Long biên và khu vực liên quan trung tâm thủ đô Hà Nội, trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020″ của KTS Nguyễn Nga nhận được nhiều lời khen cho sự sáng tạo, tính lãng mạn.

Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Đỗ Hoàng Ân đồng tình với KTS Nguyễn Nga về việc biến cầu Long Biên thành cầu đi bộ và sử dụng phương tiện xanh. Theo ông Ân, chức năng giao thông – đường sắt của cây cầu, sau khi Thủ tướng đồng ý xây dựng một cầu đường sắt mới bên cạnh, sẽ không còn. Do đó, có thể xem xét phương án giao thông xanh. KTS Phạm Đình Việt và 5/10 nhà kiến trúc phát biểu trong tọa đàm, cũng tán đồng phương án đó để phục vụ việc bảo tồn về lâu dài.

Tuy nhiên, hai phó chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội, TS.KTS Tô Anh Tuấn và Đào Ngọc Nghiêm lại cho rằng, chưa hợp lý để thay đổi chức năng giao thông của cầu Long Biên.

“Giao thông là chức năng vốn có và quan trọng nhất của cầu Long Biên. Từ lúc ra đời đến nay, cầu đóng vai trò giải quyết một lượng phương tiện giao thông nhất định cho thành phố, cụ thể về xe máy, xe đạp. Việc chuyển Long Biên thành cầu đi bộ, giảm chức năng giao thông để đầu tư cho bảo tàng, triển lãm là chưa hợp lý vào thời điểm này. Đây là thay đổi lớn về chức năng với cây cầu, ảnh hưởng đến quy hoạch, giao thông đô thị”, KTS Tô Anh Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho rằng, việc sử dụng phương tiện xanh trên cầu Long Biên là chưa hợp lý. Giao thông xanh phải đặt trong tổng thể quy hoạch của cả đô thị chứ không phải cho một cây cầu. Giữa lòng Hà Nội đang tràn ngập xe máy, ôtô, việc sử dụng phương tiện xanh qua cầu Long Biên, sẽ cắt đứt luồng giao thông phổ biến, gây khó khăn đi lại cho người dân khi họ phải bỏ phương tiện của mình ở chân cầu và đi xe điện sang đầu đối diện.

Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội Tô Anh Tuấn đề nghị xem xét cẩn thận phương án biến cầu Long Biên thành bảo tàng lịch sử văn hóa, khi Hà Nội đã có nhiều “bài học” về bảo tàng bị bỏ trống, không có giá trị sử dụng thực tiễn, như Bảo tàng Hà Nội.

TS Đào Ngọc Nghiêm thì cho rằng, không nên tham lam ôm tất cả nhà bảo tàng, khu phát triển làng nghề, vườn treo… vào 1.800 m chiều dài của cây cầu Long Biên vì đã có những công trình chuyên biệt phục vụ mục đích đó. Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô là một bài học về việc gom rất nhiều thứ vào mà giá trị sử dụng thực tế lại chẳng được bao nhiêu.

Kết thúc tọa đàm, các KTS thống nhất phải bảo tồn nguyên trạng cầu Long Biên, thúc đẩy việc công nhận cầu là di tích lịch sử văn hóa, phương án cải tạo -bảo tồn cầu phải gắn với không gian cảnh quan xung quanh như bãi giữa sông Hồng. “Chúng tôi sẽ làm văn bản kiến nghị lên các bộ, ban, ngành đề xuất gấp rút bảo tồn công trình có giá trị lịch sử văn hóa quan trọng này”, KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam nói.

Quỳnh Trang

Theo VNE

Sống ở chung cư Hà Nội: Nhặt nhạnh một vài "khổ ải"

Với tốc độ phát triển vũ bão của thị trường chung cư vài năm qua, dự báo về tỷ lệ ngang bằng, thậm chí vượt số lượng người sinh sống trong nhà mặt đất của cư dân công trình nhà ở thương mại cao tầng hoàn toàn có cơ cở.

Sống ở chung cư Hà Nội: Nhặt nhạnh một vài khổ ải - Hình 1

CT2 Tân Tây Đô - Dự án nhiều tai tiếng

Ở nơi "đất chật người đông" như Hà Nội, nhận định trên là hợp lý bởi những chính sách quy hoạch chưa thể bắt kịp nhu cầu xã hội.

Ngày càng nhiều các dự án chung cư xin gia tăng mật độ xây dựng, mật độ dân số để đáp ứng nhu cầu của người mua lẫn... chủ đầu tư. Trong lúc BĐS chưa thực sự "hồi phục", đã xuất hiện trở lại nhiều "vết thương", gây bức bối cho cư dân.

N05 Trung Hòa: nỗi khổ nơi để xe

Là Tổng Công ty Nhà nước đầu tiên thí điểm CPH theo chủ trương của Chính phủ (năm 2006), Vinaconex gia tăng đầu tư vào mảng BĐS từ sau khi chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK Hà Nội vào năm 2008. Tuy nhiên, những tai tiếng của đơn vị này bắt đầu xuất hiện dày hơn.

Đầu tiên, phải kể tới tòa 29T1 chung cư N05, một trong số ít công trình đầu tay của Vinaconex nằm tại quần thể Trung Hòa - Nhân Chính từ trước năm 2010. Tháng 4/2012, hàng trăm cư dân ở N05 lên tiếng về đủ điều vô lý xảy ra tại tòa chung cư 29 tầng này.

Cụ thể, chủ đầu tư và đơn vị quản lý (Vinasinco) bị "tố" áp mức phí trông xe ôtô lên tới 1,8 triệu đồng/xe/tháng, xe máy là 45.000 đồng/xe/tháng. Đó là mức trần phí dịch vụ theo quy định 47 của Tp.Hà Nội áp dụng cho chung cư cao cấp nhất.

Giá cao cấp, phí dịch vụ cũng cao cấp, nhưng chất lượng tiện ích tại đây không hề tương xứng. Gần sát, một tòa chung cư 34 tầng có 9 thang máy, trong khi N05 29 tầng chỉ có 3 thang. Dọc hàng lang tầng 1, luôn có 69 bình ga cỡ "khủng" để phục vụ cư dân vì chưa có hệ thống gas sau 8 tháng đi vào sử dụng.

Đáng nói, nhiều nghịch lý về chuyện chủ đầu tư "bật đèn xanh" cho các đơn vị kinh doanh thương mại tại tầng 1 tùy ý sử dụng phần diện tích sân chơi chung của khu chung cư làm chỗ để xe, phục vụ nhà hàng.

Mới đây, ngày 16/11, Hội nghị Nhà chung cư lần thứ nhất tại cụm nhà N05 mới được diễn ra (sau hơn 3 năm kể từ ngày những cư dân đầu tiên dọn về). Đáng nói, tình trạng kinh doanh thoải mái, xe để tràn lan trên sân chơi chung vẫn như... 2 năm trước. Có khác chăng, là dự án đang cực "hót" thời điểm này.

Tháng 7/2014, một đơn vị "con" của Vinaconex là Vinaconex 21 gặp chuyện chẳng lành ở công trình CT21 (Ba La - Hà Đông). Những thông tin của nhiều cư dân tại đây phản ánh với báo chí cho thấy, cuối tháng 6, nhiều hộ dân đã phải sử dụng nước bẩn từ bể chứa nước dự phòng cứu hỏa và hệ thống thang máy chất lượng kém.

Đại Thanh: triền miên mất nước

Nổi như cồn, Xí nghiệp Xây dựng của Giám đốc Lê Thanh Thản không ngừng gặp điều tiếng trong năm 2014. Điển hình tháng 6, nhiều sự thật về cuộc sống tại chung cư rẻ nhất Hà Nội do ông Thản tạo lập đã đồng loạt phơi bày.

Bên cạnh các bất cập về chỗ gửi xe chật chội, tiện ích sinh hoạt bất tiện, 4.000 cư dân Đại Thanh còn phải chung cảnh mất nước trầm trọng hơn 1 tháng. Giữa mùa nóng cao điểm, dẫu tình trạng "cúp nước" ở một vài địa bàn trọng điểm như Mỹ Đình, Định Công đã được khắc phục, thì cư dân chung cư Đại Thanh vẫn ngày ngày xách xô đi xin nước, mua nước.

Đại diện BQL KĐT Đại Thanh cho rằng lỗi mất nước là do vỡ đường ống dẫn nước của Viwaco, lưu lượng dòng chảy quá thấp so với nhu cầu sử dụng thực tế.

Ngay sau đó, lãnh đạo Viwaco "phản pháo": Lỗi chính do chủ đầu tư thiết kế đường ống nội bộ không hợp lý. Đáng chú ý, theo Viwaco, chủ đầu tư không thỏa thuận ngay từ đầu với Viwaco để tính toán quy mô, mật độ dân sử dụng.

Chỉ tới lúc Nhà máy nước Hà Đông (được Viwaco chọn hợp tác) không thể đáp ứng, DN mới tìm tới đặt vấn đề với Viwaco như một cách "chữa cháy". Đến nay, hơn 12.000 dân đã dọn vào ở, cơn khát nước đã qua đi, nhưng còn tương lai những mùa nóng sắp tới thì cứ... chờ xem.

CT2 Tân Tây Đô: nước nhiễm Asen

Khi nghi án nước sinh hoạt bị nhiễm độc của cư dân tại Nam Đô Complex còn nguyên tính thời sự, tiếng kêu của cộng đồng CT2 Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) đã nối gót. Cụ thể, khoảng 350 hộ dân tại tòa nhà do chủ đầu tư Hải Phát tạo lập đang phản ánh tình trạng nước ăn bị nhiễm độc, giá cao diễn ra ở quần thể này.

Được biết, Trưởng BQL tòa nhà (thuộc chủ đầu tư) thừa nhận mức giá 7.300 đồng/m3 nước mà cư dân đang phải chi trả là cao. Nhưng để trả lời khúc mắc về giá, chất lượng nước thì phải hỏi Công ty Tuấn Quỳnh - đơn vị cung cấp nước.

Trước đó, tình trạng nước bẩn, hàm lượng Asen cao vượt phép 5 lần đã được người dân khẳng định qua kết luận phân tích mẫu nước của Viện Công nghệ môi trường. Hiện nước đã "trong" hơn, nhưng theo tìm hiểu, hàm lượng Asen trong nước vẫn "còn nguyên".

Theo Thời Báo Kinh Doanh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'
22:30:11 21/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025
Nữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viênNữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viên
05:53:59 23/02/2025
4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan
05:54:55 23/02/2025
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"
07:03:52 23/02/2025
Đến nhà cô bạn thân chơi, trở về tôi muốn ly hôn chồng ngay khi thấy một vật ở nhà bạnĐến nhà cô bạn thân chơi, trở về tôi muốn ly hôn chồng ngay khi thấy một vật ở nhà bạn
08:28:13 23/02/2025
Điểm trùng khớp gây sốc của đôi "Tiểu Long Nữ - Dương Quá" và Song SongĐiểm trùng khớp gây sốc của đôi "Tiểu Long Nữ - Dương Quá" và Song Song
06:14:25 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025

Tin mới nhất

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

05:54:50 23/02/2025
Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn, Tx.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong thương tâm.
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

15:25:00 22/02/2025
Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước, thời điểm xảy ra vụ cháy, trên xe có 4 người và một số cây cảnh. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

22:45:50 21/02/2025
Theo luật sư, kể từ khi bà Nguyệt nộp đơn đến nay đã gần 40 ngày, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy (Huế) vẫn chưa tổ chức buổi hòa giải chính thức.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

09:26:43 23/02/2025
Cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành tại Bệnh viện Lạc việt, kết quả: 48,7 mmol/l. Test nhanh ma túy đối với Thành kết quả âm tính.
Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làm đẹp

09:23:16 23/02/2025
Tia UV không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong, làm suy yếu hệ miễn dịch của da. Điều này khiến da dễ bị tổn thương, khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng hơn.
Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao châu á

09:20:14 23/02/2025
Nỗi đau mất vợ khiến chồng của Từ Hy Viên dừng mọi hoạt động; trong khi Sunmi lao đao giữa cáo buộc lừa đảo tiền ảo.
Mật ngữ Tarot: Chọn 1 lá bài để biết tháng 2 Âm lịch tới bạn có gặp được quý nhân phù trợ không?

Mật ngữ Tarot: Chọn 1 lá bài để biết tháng 2 Âm lịch tới bạn có gặp được quý nhân phù trợ không?

Trắc nghiệm

09:16:18 23/02/2025
Tháng 2 Âm lịch này liệu bạn có nhận được sự trợ giúp của người xung quanh không?Chọn 1 lá bài để biết trong tháng 2 Âm lịch bạn có kiếm được nhiều tiền không?
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út

Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út

Góc tâm tình

09:10:07 23/02/2025
Mặc dù con gái lớn có công chăm sóc nhưng tôi vẫn không an tâm giao tài sản cho nó. Vợ chồng tôi đều là giáo viên đã về hưu.
Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Thời trang

09:09:22 23/02/2025
Áo khoác crop (áo khoác lửng/áo khoác ngắn) chính là chiếc áo khoác mùa hè đáng giá nhất mùa nắng. Lý do vì khi mặc lên, nàng được che nắng, được tạo kiểu thời trang và vẫn được tận hưởng sự thoáng mát dễ chịu dù tiết trời nắng nóng.
Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Sức khỏe

08:35:03 23/02/2025
Người bệnh cúm cũng cần tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bởi, những thực phẩm này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Đối với sữa, lactose - một hợp chất trong đồ uống này, có thể khó tiêu.
Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

Thế giới

08:24:24 23/02/2025
Trước đó, Đức Giáo hoàng đã được đưa vào bệnh viện Gemelli, ở Thủ đô Rome của Italy vào ngày 14/2 vừa qua, sau khi gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp trong nhiều ngày trước đó.
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao việt

08:19:46 23/02/2025
Trường Giang khiến fan bất ngờ với diện mạo trẻ trung sau giảm cân; Vân Dung mang đến tiếng cười với màn bắt trend hài hước.
SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

Tv show

08:17:28 23/02/2025
Chương trình Tân binh toàn năng tiếp tục công bố nghệ sĩ thứ ba đảm nhận vai trò Nhà sản xuất toàn năng. Và đúng như dự đoán đó là SOOBIN.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Phim việt

08:15:24 23/02/2025
Trong lúc Nguyên đang điên tiết vì bị chú Thuỵ đòi lại xe ô tô thì lại bị người đàn ông vô gia cư lao người vào đầu xe mình... Cơn giận dữ của Nguyên không kìm lại được.