Lãnh đạo Bình Định phê bình Ban GPMB vì thiếu kiểm soát
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê bình Ban giải phóng mặt bằng vì để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.
Ngày 11.5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa có thông báo ý kiến kết luận của ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thanh tra công tác tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với một số khu đất trên địa bàn TP.Quy Nhơn.
Theo đó, ông Châu phê bình Ban giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh vì thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức bán đấu giá QSDĐ tại một số lô đất thuộc 2 điểm tái định cư CX4 và C5, Đảo 1B Bắc sông Hà Thanh (TP.Quy Nhơn) do Công ty TNHH đấu giá tài sản Nam Việt thực hiện. Ban GPMB tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định phê bình Ban giải phóng mặt bằng vì thiếu kiểm soát.
Video đang HOT
Theo ông Châu, thời gian đến, Ban GPMB tỉnh và Trung tâm phát triển quỹ đất cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn, ký hợp đồng dịch vụ thuê đơn vị bán đấu giá QSDĐ, không để xảy ra sai sót. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát việc bán đấu giá QSDĐ do đơn vị quản lý đảm bảo theo các quy định của pháp luật có liên quan.
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đưa ra khuyến cáo các ngành, địa phương trong tỉnh cần hạn chế việc lựa chọn, ký kết hợp đồng bán đấu giá QSDĐ đối với Công ty TNHH đấu giá tài sản Nam Việt vì doanh nghiệp này có những vi phạm trong quá trình thực hiện bán đấu giá QSDĐ.
Theo Danviet
CSGT dọn đá rơi vãi trên đường, đảm bảo an toàn giao thông
Phát hiện nhiều đá, sạn rơi vãi dày đặc trên quốc lộ 19, các chiến sĩ CSGT tỉnh Bình Định mượn vật dụng của nhân dân để dọn sạch mặt đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Chiều 4/5, nhiều người đi đường cũng như người dân rất cảm phục hành động của các chiến sĩ CSGT Bình Định đã dọn sạch đá, sạn rơi vãi trên tuyến quốc lộ 19 đoạn qua Cầu Trắng 1 (thuộc khu vực Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định).
Các chiến sĩ CSGT Bình Định phân luồng và tiến hành dọn dẹp sạch đá, sạn rơi vãi nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
Hành động dọn đá, sạn rơi vãi trên đường của các chiến sĩ CSGT Bình Định được nhiều người đường quay phim, chụp lại hình ảnh rồi đưa lên mạng xã hội. Người dân cho rằng, việc làm của các chiến sĩ CSGT là cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông trên đường và cần được tuyên dương.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên các chiến sĩ CSGT Bình Định dọn dẹp đá, sạn rơi vãi trên đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường.
Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều 4/5, tổ công tác của Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Bình Định tổ chức tuần tra kiểm soát trên tuyến QL19 qua địa bàn thị xã An Nhơn.
Khi đến Km22 300 QL19 đoạn Cầu Trắng 1 thuộc khu vực Tân Hòa, phường Nhơn Hoà, thị xã An Nhơn thì phát hiện trên mặt đường đá, sạn rơi vãi dày đặc kéo dài khoảng 60m, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông qua lại trên đoạn đường này.
Người dân cho rằng, hành động của chiến sĩ CSGT Bình Định cần được tuyên dương.
Tổ công tác tổ chức điều tiết, phân luồng tại vị trí có đá, sạn rơi vãi. Đồng thời, mượn các vật dụng như xẻng, cuốc của nhân dân để dọn dẹp đá, sạn nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đến 15h30 tổ công tác đã dọn dẹp sạch số đá, sạn rơi vãi, đảm bảo tình hình giao thông tại khu vực được thông suốt, an toàn.
Doãn Công
Theo Dantri
Vịt ra đồng phải nộp phí: Phí truyền thống có từ thời... Pháp thuộc Phí "công đồng lạc túc" mà người nuôi vịt thả đồng ở xã Ân Phong (huyện Hoài Ân, Bình Định) phải nộp có "truyền thống" từ lâu đời và điểm đến hiện tại của loại phí này là ngân sách xã. Nói về nguồn gốc phí "công đồng lạc túc" dành cho người nuôi vịt thả đồng tại xã Ân Phong, lãnh đạo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đàn cá trời ban và "ký hiệu" đặc biệt trên đầu được cưng như con ở miền Tây

Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển
Có thể bạn quan tâm

Xôn xao sự việc đón con đi học về thấy in hằn vết tay tấy đỏ khắp mặt, lời giải thích vô lý của giáo viên càng khiến dân tình bức xúc
Netizen
19:59:09 26/09/2025
Động thái đáng ngờ của Midu giữa lúc rộ tin mang thai con đầu lòng
Sao việt
19:58:41 26/09/2025
"Nước kẹo" ủ giá đỗ - Chất độc hại gan, gây dị tật thai nhi
Pháp luật
19:56:50 26/09/2025
Không cần ăn kiêng khắc nghiệt, đây là cách giúp phụ nữ trung niên đốt mỡ bụng hiệu quả
Thế giới
19:48:29 26/09/2025
Tinh tinh biết "nhậu" như con người, dùng đồ có cồn mỗi ngày
Lạ vui
19:37:45 26/09/2025
5 sao nam "lật kèo" không đáng mặt đàn ông: Cấm vợ sinh con rồi lại ra ngoài "vụng trộm", làm gái trẻ mang bầu
Sao châu á
19:27:49 26/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập món ngon, trôi cơm không ngờ
Ẩm thực
17:19:20 26/09/2025