Lạng Sơn: Người dân giao nộp “kho” vũ khí nguy hiểm cho công an
Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều người dân tự giác giao nộp một số lượng lớn vũ khí nguy hiểm.
Xác định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, khách du lịch lên thăm quan và mua sắm tại các chợ cửa khẩu, chợ trung tâm thành phố tăng, để phòng ngừa vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm mua bán tại các chợ tại chợ, ngăn chặn không để các loại vũ khí do Trung Quốc sản xuất đưa sâu vào các tỉnh nội địa, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính đã tăng cường công tác kiểm tra, cho các hộ kinh doanh tại chợ ký cam kết.
Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong dịp nghỉ lễ đã có 5 chủ ki ốt kinh doanh bán hàng tại chợ Đông Kinh đã tự giác giao nộp 98 con dao nhọn, dao gấp, dao bấm; 3 bật lửa ga có hình dạng khẩu súng, quả lựu đạn thuộc danh mục đồ chơi nguy hiểm.
Bật lửa hình dạng vũ khí nguy hiểm
Như trước đó, báo Người Đưa tin đã phản ánh, ngày 29/4/2016, phát hiện đối tượng Trần Bá Đức điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3, biển kiểm soát 12A-06291 chạy theo hướng Lạng Sơn, Hà Nội có dấu hiệu vận chuyển ma túy, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện hữu Lũng đã khẩn trương chuẩn bị phương án, bố trí lực lượng, phương tiện để bắt giữ.
Video đang HOT
lực lượng công an kiểm tra số vũ khí nguy hiểm được người dân cống nộp
Đến hồi 14h00, phát hiện đối tượng đến km82 thuộc địa phận thôn Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng đã tăng ga trốn chạy.
Khi đến ngõ 25 đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng, Trần Bá Đức do không làm chủ được tốc độ xe đã lao sang vệ đường và bị lật nghiêng, đối tượng Trần Bá Đức đã mở cửa thông gió cầm vũ khí chạy trốn vào khu dân cư và nổ súng chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt.
Do chủ động chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và có phương án cụ thể nên sau hơn 4 giờ đấu trí, đến hồi 18h15 các lực lượng đã khống chế, bắt giữ đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và các lực lượng vây bắt.
Trùm ma túy Đức “liêng” dùng vũ khí nóng chống trả lực lượng công an vừa bị bắt
Qua khai thác, khám xét người và xe ô tô của đối tượng, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ: 1 súng K54 trong đó có 5 viên đạn (1 viên dã lên nòng); 1 khẩu súng col, khoảng 3 kg các cục tinh thể màu trắng ghi là ma túy đá; 4 thanh kiếm, 5 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 4 thanh kiếm và 21.590.000 đồng.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Bá Đức tại phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn đã phát hiện thu giữ thêm 4 bánh 5 túi ( khoảng 1 kg) nghi là ma túy hêroin; 500 viên nén nghi ma túy tổng hợp; 200 gam cỏ Mỹ; 01 bộ khuôn ép ma túy; 800 triệu đồng; 3 khẩu súng (1 súng AK; 01 khẩu Z92, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải) 163 viên đạn; 2 quả lựu đạn, 3 cân điện tử và nhiều tang vật liên quan. Đối tượng này được Công an tỉnh Lạng Sơn nhận định là một đối tượng buôn bán ma túy, luôn sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng công an. Với việc làm trên đã làm góp phần đảm bảo an ninh trật tự.
Xuân Lĩnh
Theo_Người Đưa Tin
Hé lộ động cơ vì sao trùm ma túy Lạng Sơn điên cuồng chống trả lực lượng Công an
Ngoài số ma túy "đá" chừng 3 kg mang theo xe ô tô, "ông trùm" Đức còn tàng trữ số lượng lớn ma túy và vũ khí quân dụng tại nhà.
Một ngày sau khi bắt giữ Trần Bá Đức (34 tuổi, trú ở Lạng Sơn), kẻ điên cuồng chống trả và buộc lực lượng Công an phải sử dụng biện pháp mạnh để khống chế, manh mối về đường dây buôn ma túy cực lớn với vai trò đầu vụ của Đức đã dần "phát lộ".
Trần Bá Đức tại CQĐT
Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đức là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, và đến thời điểm này, CQĐT đã bắt giữ gần 20 đối tượng liên quan.
Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Bá Đức, ban chuyên án đã thu giữ 4 bánh heroin, 500 viên ma túy tổng hợp, 200 gam "cỏ Mỹ", bộ khuôn ép ma túy, 1 khẩu súng AK, một khẩu súng Z92, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 2 quả lựu đạn và hơn 160 viên đạn.
Như ANTĐ thông tin, chiều 29-4, lực lượng Công an phục đón Trần Bá Đức Đức đang điều khiển xe ô tô loại 4 chỗ đi về Hà Nội. Trông thấy lực lượng chức năng, đối tượng tăng ga bỏ chạy, và sau hơn 20 km, chiếc Mazda do Đức cầm lái đã lao xuống vệ đường ở ngõ 25 phố Xương Giang, thị trấn Mẹt, huyện Hữu Lũng.
Tang vật vụ án liên quan đến "ông trùm" Đức
Hết đường chạy, "ông trùm" mở cửa xe lăm lăm súng chống trả lực lượng truy đuổi. Trong khoảng 4 tiếng đồng hồ sau đó, các lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn được huy động, bịt kín mọi nẻo đường có thể chạy trốn của Trần Bá Đức. Chó nghiệp vụ cũng đã được tung vào cuộc; và phương án cuối cùng được triển khai bằng 3 quả nổ, khiến "ông trùm" mất khả năng chống cự, bị khống chế đưa ra xe.
Khám xét người và phương tiện, cơ quan Công an thu giữ 1 súng K54, 1 khẩu súng col, khoảng 3 kg ma túy "đá", 4 thanh kiếm và nhiều tang vật liên quan. Lực lượng tham gia đánh án và người dân quanh khu vực được đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Theo_An ninh thủ đô
Vụ ông trùm ma túy đấu súng với cảnh sát Lạng Sơn: Khởi tố vụ án Trần Bá Đức nổ súng với công an tỉnh Lạng Sơn khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối tượng Trần Bá Đức tại cơ quan công an. Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam Trần Bá Đức, tức Đức "liêng" (SN 1982, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn La...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Công an điều tra vụ khai thác đất trái phép ở Lâm Đồng

Anh chồng dùng xà beng đập vào đầu em dâu để trả thù

Công an cảnh báo hình thức lừa đảo qua kết quả phạt nguội giao thông

Bắt 2 cán bộ Sở NN&MT Cà Mau vì nhận hối lộ khi đăng kiểm tàu cá

Người phụ nữ Hà Nội mất 9 tỷ đồng vì tin lời bạn trai

Gần 100 cảnh sát vây bắt 47 đối tượng vàng 'tặc', mua bán 5 tấn chất độc xyanua

Triệu tập 4 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích bé trai 2 tuổi

Mâu thuẫn trong đám tang, một người bị đâm chết

Nhập cảnh trái phép với khẩu súng cùng 25 viên đạn

Có 7 tiền án vẫn tiếp tục buôn ma tuý

Vào bar thư giãn với... ma túy, 4 bị cáo chia nhau hơn 28 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?
Sao việt
23:15:48 02/04/2025
"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt
Nhạc việt
23:13:30 02/04/2025
Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái
Hậu trường phim
23:05:42 02/04/2025
4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!
Phim âu mỹ
22:59:45 02/04/2025
Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con
Tin nổi bật
22:42:44 02/04/2025
Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?
Phim châu á
22:41:24 02/04/2025
Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar
Thế giới
22:40:38 02/04/2025
Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?
Sao châu á
22:05:40 02/04/2025
Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'
Tv show
21:48:14 02/04/2025
1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử
Nhạc quốc tế
21:36:11 02/04/2025