Lần thứ 3 thắng Federer ở chung kết, Djokovic vô địch Wimbledon
Sau 2 chiến thắng vào các năm 2014 và 2015, Novak Djokovic đã một lần nữa đánh bại “ tàu tốc hành” Roger Federer khi chạm trán tay vợt người Thụy Sĩ ở trận chung kết đơn nam Wimbledon 2019.
Trong sự nghiệp tính đến trước trận chung kết Wimbledon 2019, Djokovic đã gặp Federer 47 lần và chiến thắng 25 trận. Tính riêng ở Wimbledon, hai bên gặp nhau 3 lần và có 2 lần thắng lợi thuộc về Nole. Đáng chú ý hơn nữa, cả 2 trận thắng ấy đều là các trận chung kết.
Ở lần gặp gỡ thứ 3 trong trận chung kết tại Wimbledon, Djokovic cũng được đánh giá cao hơn Federer. Do tay vợt người Thụy Sĩ đã sắp bước sang tuổi 38 nên thể lực của anh khó so bì với Djokovic.
Djokovic đã chơi rất hiệu quả ở cả 3 loạt tie-break
Bước vào trận đấu, Federer luôn chủ động giao bóng khó và tìm cách dứt điểm sớm, hạn chế tối đa các tình huống bóng bền. Thậm chí, số lần lên lưới của FedEX khá nhiều, cho thấy anh không muốn hao tốn thể lực trước một Djokovic chơi toàn diện.
Chiến thuật của Federer đã phát huy tác dụng khi anh liên tục chiếm lợi thế, đặc biệt ở các séc thứ nhất và thứ ba. Nhưng khi lâm vào khó khăn, Djokovic đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu siêu đẳng.
Video đang HOT
Trong séc đầu tiên, hai bên thi đấu giằng co và phải giải quyết thắng thua ở loạt tie-break. Khi Federer vượt lên dẫn trước thi Djokovic đã liên tiếp ghi điểm để thắng 7-5 và thắng séc đầu với tỷ số 7-6.
Sang séc hai, Federer nhanh chóng giành break từ các pha giao bóng của đối phương để vượt lên dẫn 4-0. Nhận thấy khả năng ngược dòng không nhiều, Djokovic chủ động bỏ luôn séc này và chịu thua 1-6 với một tình huống mắc lỗi giao bóng kép.
Đến séc thứ ba, Federer thậm chí đã có thời điểm sở hữu cơ hội giành set-point. Nhưng khoảnh khắc ấy nhanh chóng qua đi bởi Djokovic đã cứu điểm cực tốt bằng pha giao bóng hiểm hóc. Federer chắc hẳn sẽ rất tiếc nuối tình huống này bởi ở loạt tie-break sau đó, những pha đánh lỗi liên tiếp khiến anh để thua Djokovic một lần nữa.
Sang séc thứ tư, với những nỗ lực rất lớn, Federer đã bẻ được game giao bóng của đối thủ và giành chiến thắng 6-4. Trận chung kết phải phân định thành bại ở séc thứ năm.
Kịch tính được đẩy lên cao trào khi hai bên liên tục giành game. Tới game thứ 16, cơ hội đăng quang đến với Federer khi anh có tới 2 championship-point. Nhưng Djokovic vẫn thi đấu bền bỉ, quyết tâm và cứu được cả hai tình huống “thập tử, nhất sinh” này.
Cuối cùng, khi hai bên hòa 12-12, thể thức tie-break mới được áp dụng. Lại một lần nữa, chiến thắng ở màn “đấu súng” thuộc về Djokovic khi anh thắng 7-3.
Federer thi đấu rất nỗ lực nhưng không gặp may ở những thời điểm quyết định
Sau 4 giờ 57 phút tranh tài, trận chung kết dài nhất trong lịch sử Wimbledon đã kết thúc với chiến thắng 3-2 (7-6, 1-6, 7-6, 4-6, 13-12) nghiêng về Novak Djokovic. Bảo vệ thành công danh hiệu, tay vợt người Serbia đã có 16 chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp, chỉ còn kém Nadal 2 danh hiệu và Federer 4 danh hiệu.
Theo Danviet
Djokovic đi vào lịch sử sau chức vô địch Wimbledon 2019
Sau khi cống hiến một trận chung kết Wimbledon dài nhất trong lịch sử, Djokovic đã vượt qua Federer với tỷ số 3-2 để giành danh hiệu Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp của mình.
Trận chung kết đơn nam Wimbledon 2019 đã kết thúc với phần thắng thuộc về Djokovic bằng các tỷ số 7-6, 1-6, 7-6, 4-6 và 13-12, phá kỷ lục giải khi trở thành trận chung kết có thời gian thi đấu dài nhất: 4 giờ 57 phút.
Bên cạnh việc bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Djokovic đã bảo vệ thành công ngôi vô địch, người hâm mộ cũng đặc biệt nể phục Federer ở tuổi 37 vẫn duy trì thể lực và thi đấu đỉnh cao trong một trận đấu kịch tính kéo dài gần 5 giờ đồng hồ.
Djokovic đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên kể từ năm 1968 bảo vệ thành công danh hiệu Wimbledon khi đã ngoài tuổi 30.
Với chức vô địch Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp, Djokovic đồng thời cũng đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên kể từ năm 1968 bảo vệ thành công danh hiệu Wimbledon khi đã ngoài tuổi 30.
Trong 16 danh hiệu Grand Slam giành được, tay vợt người Serbia 7 lần vô địch Australia mở rộng, 1 Roland Garros, 5 Wimbledon và 3 Mỹ mở rộng.
Người đang giữ kỷ lục về Grand Slam là Federer với 20 chức vô địch, trong đó có 6 lần ở giải Australia mở rộng, 1 ở Rolando Garros, 8 Wimbledon và 5 lần ở Mỹ mở rộng.
Rafael Nadal đứng thứ hai với 18 Grand Slam gồm 1 Australia mở rộng, 12 Roland Garros, 2 Wimbledon và 3 Mỹ mở rộng.
Theo Thùy Anh (Dân trí)
Đánh bại Nadal, Federer tiến vào chung kết gặp Djokovic Trận bán kết hai nội dung đơn nam của Wimbledon 2019 kết thúc với phần thắng nghiêng về Roger Federer, anh đánh bại Rafael Nadal sau hơn ba giờ tranh tài. Tay vợt người Thụy Sĩ sẽ gặp Novak Djokovic ở trận chung kết để tranh cúp vô địch. Mặc dù Nadal rất nỗ lực song anh không thể lật đổ được Federer...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Điều chỉnh thiên tài của Amorim giúp Mazraoui tỏa sáng

Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng 'bắt chết' Messi đầu quân 1 năm cho ĐT Việt Nam

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Vì sao Bruno Fernandes là cầu thủ gây tranh cãi nhất nước Anh?

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025