Lô 1.000 sản phẩm bột cacao hữu cơ của Việt Nam đã đến Nhật Bản và sẽ được bán tại 2 tỉnh Okinawa và Hamamatsu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có mặt hàng cacao hữu cơ xâm nhập chính ngạch vào thị trường này
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có mặt hàng cacao hữu cơ xâm nhập chính ngạch vào thị trường này. Sản phẩm được sản xuất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bởi Công ty Thực phẩm Amazon.
Đóng gói lô hàng bột cacao hữu cơ để xuất khẩu đi Nhật. Ảnh: Hồ Sĩ Bảo
Video đang HOT
Ông Hồ Sĩ Bảo, Giám đốc công ty cho biết đã mất 3 năm để cùng nông dân xây dựng vùng trồng cacao đạt chứng nhận hữu cơ USDA (Mỹ) và JAS (Nhật Bản).
Cùng với đó, công ty còn trải qua 6 tháng để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ, chứng nhận, bao bì và vượt qua các đợt kiểm tra của đối tác Nhật Bản. Lô hàng vừa rồi được mua bởi Tập doàn Cpoint Nhật Bản thông qua đại diện tại Việt Nam là Công ty Mặt Trời Đỏ Vũng Tàu. Bà Nguyễn Thị Thu, Giám Đốc công ty đại diện cho biết sản phẩm sẽ được bán tại tỉnh Okinawa và Hamamatsu.
Theo kế hoạch, vào tháng 11 tới, lô hàng 1.000 thanh chocolate sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang Nhật. Năm 2018, sản phẩm chocolate hữu cơ 92% của ông Hồ Sĩ Bảo đạt giải đồng trong cuộc thi chocolate thế giới tại Italy.
Theo Viễn Thông (Vnexpress)
Ảnh hưởng của bão Tapa: Nhật Bản hủy hơn 360 chuyến bay
Các hãng hàng không Nhật Bản buộc phải hủy hơn 360 chuyến bay từ Okinawa đi đảo Honshu do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới 'Tapa'.
Theo thông tin từ NHK, có ít nhất 360 chuyến bay đã bị hủy bay về hướng Nam và Tây Nam, do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão "Tapa". Cụ thể, các chuyến bay có hành trình từ Okinawa đến đảo Honshu và Kyushu đều bị hủy và hoãn lại, do những khu vực này đang có bão di chuyển vào.
Bão Tapa đang gây thiệt hại lớn tại Nhật Bản. (Ảnh: NHK)
Do ảnh hưởng của bão "Tapa", 19 người đã bị thương ở quận phía Nam của tỉnh Okinawa.
Trước đó theo một báo cáo của chính quyền địa phương, hầu hết các nạn nhân là người dân ở thành phố Naha. Bão "Tapa" cũng làm hệ thống điện bị hư hỏng, khiến cho 17 nghìn ngôi nhà ở tỉnh Okinawa không có điện thắp sáng.
Theo dự báo thời tiết, cơn bão nhiệt đới "Tapa" có lượng mưa lên tới 300 mm, sẽ đổ vào khu vực Kyushu vào ngày hôm nay. Trung tâm của bão có sức gió đạt 35 m/s, gió giật mạnh ở mức 50 m/s.
Đầu tháng 9 vừa qua, cơn bão "Faxai" đã đổ bộ vào Nhật Bản khiến 3 người bị thiệt mạng và 60 người bị thương. "Tapa" là cơn bão thứ 17 hình thành trong năm nay ở Thái Bình Dương, gây tác động trực tiếp tới Nhật Bản trong năm nay.
Theo VTC
Nhật Bản sẽ triển khai đặc nhiệm tại Okinawa, ứng phó xâm nhập đảo xa Nhật công bố kể hoạch triển khai lực lượng đặc nhiệm tại Okinawa, ứng phó xâm nhập đảo xa. Quân đội Nhật Bản - ảnh minh họa. Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản sẽ triển khai đơn vị đặc nhiệm đầu tiên ở Okinawa trong năm tài khóa 2020 để ứng phó với những kẻ xâm nhập các đảo xa nằm gần...
Tin mới nhất
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm
14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong
14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM
18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông
18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?
14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán
13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi
09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?
09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc
07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu
06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ
03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng nặng phần đầu và đuôi. Mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường, may mắn vụ việc không gây thương vong về người.