Làm sao để mua được khẩu trang kháng khuẩn ngừa virus nCoV giá 7 nghìn?
Trước phản ánh nhiều khách không mua được khẩu trang kháng khuẩn ngừa virus nCoV giá 7 nghìn, Vinatex đã dừng nhận đơn hàng lớn để bán lẻ.
Trước phản ánh nhiều khách không mua được khẩu trang kháng khuẩn ngừa virus nCoV giá 7 nghìn, Vinatex đã dừng nhận đơn hàng lớn để bán lẻ.
Sáng 7/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, hiện nay, do số lượng đặt mua khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân quá nhiều nên đã ra thông báo tạm dừng nhận đơn số lượng lớn để phục vụ cho khách hàng mua lẻ trên địa bàn Hà Nội.
Theo đó, Vinatex sẽ công khai bán lẻ tại 5 địa điểm chính và theo những giờ quy định nhất định. Cụ thể, 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội với số lượng 600 chiếc/giờ; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội với số lượng 300 chiếc/giờ; 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội với số lượng 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội với số lượng 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày; 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội với số lượng 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày.
Mặt khác, để tránh việc khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân bị mua đi bán lại nhiều lần, đội giá sản phẩm, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cũng khuyến nghị khách hàng chỉ mua tại 5 địa điểm nêu trên.
Ông Trần Viết, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cho biết, để đảm bảo mọi người đều mua được trong giai đoạn này, Công ty sẽ bán cho mỗi khách hàng 5 chiếc/người.
Video đang HOT
“Chúng tôi đang nỗ lực từng giờ để nâng cao năng suất, cụ thể Công ty đang sản xuất được 30.000 chiếc/ngày, thứ sáu (7/02) dự kiến sẽ đạt 60.000 chiếc/ngày, tiến dần tới thứ hai tuần sau (10/2) dự kiến sẽ đạt 200.000 chiếc/ngày”, ông Việt cho biết.
Trước đó, Vinatex thông tin về việc sản xuất dòng khẩu trang kháng khuẩn được làm bằng vải dệt kim 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt. Vinatex cam kết không lấy lãi nên giá bán lẻ sản phẩm chỉ 7 nghìn đồng/chiếc.
Theo GTVT
Israel sản xuất khẩu trang sử dụng 100 lần, hứa hẹn tiêu diệt nCoV
Sản phẩm có thể tái sử dụng 100 lần. Đặc biệt, theo nhà sản xuất, chúng sẽ ngay lập tức tiêu diệt các virus, vi khuẩn, nấm tiếp xúc với khẩu trang.
Loại khẩu trang đặc biệt này do một công ty khởi nghiệp tại Israel sản xuất với mong muốn ngăn chặn dịch do virus corona đang lây lan. Liat Goldhammer-Steinberg, giám đốc công nghệ của Sonovia Ltd., đơn vị sở hữu loại khẩu trang này cho biết công nghệ sản xuất dựa trên quy trình hóa học quy mô phòng thí nghiệm do Đại học Bar-Ilan phát triển, một công ty của Israel có công nghệ dựa trên sáng chế của hai giáo sư Đại học Bar-Ilan, tờ Jerusalem Post cho biết.
Cụ thể, Sonovia đã phát triển công nghệ siêu âm xử lý các sợi polyester-cotton dùng sản xuất khẩu trang. Trong quá trình sản xuất, khẩu trang sẽ được "nhúng" các hạt nano oxit kẽm vĩnh viễn với mục đích kháng khuẩn cho sản phẩm.
Công nghệ sản xuất khẩu trang kháng khuẩn của Sonovia. Ảnh: Israel21c.
Theo ông Jason Migdal, người đứng đầu nhóm phát triển kinh doanh của công ty, công nghệ này dựa trên một hiện tượng vật lý gọi là xâm thực. Sóng siêu âm được sử dụng để truyền hóa chất vật lý mong muốn vào cấu trúc của vật liệu, từ đó tăng cường đặc tính kháng khuẩn, kháng virus của nó. Kết quả này đã được chứng minh lâm sàng.
Theo israel21c.org, qua thử nghiệm, sợi kháng khuẩn trong khẩu trang Sonovia có khả năng diệt 6 loại vi khuẩn. Trong đó có E.coli và Staph. Loại sợi này còn có sức bền cao, vẫn duy trì được hiệu quả diệt khuẩn đến 100 lần giặt ở nhiệt độ 75 độ C và 65 lần giặt ở nhiệt độ 92 độ C.
Ngoài ra, vải bông polyester ngâm tẩm này đã được chứng minh có hiệu quả chống một số virus gây bệnh cúm. Tuy nhiên, việc kiểm tra diệt virus corona vẫn còn đang chờ kết quả. Thời gian để có kết quả này lên tới 8 tuần, Goldhammer-Steinberg nói.
Sonovia gần đây đã nhận được một khoản tài trợ của Ủy ban châu Âu Horizon 2020 và công nghệ này đã giành được một số giải thưởng tại Trung Quốc. Goldhammer-Steinberg mong muốn có thể hợp tác cùng một doanh nghiệp khác để sản xuất số lượng lớn loại khẩu trang này. Hiện Sonovia có đủ vải để làm ra 5.000-10.000 khẩu trang tái sử dụng. Công ty sẽ không bán mặt hàng này mà tìm đối tác để phân phối như một biện pháp khẩn cấp.
Khẩu trang kháng khuẩn Bio-Block. Ảnh: Israel21c.
Ngoài ra, một loại khẩu trang kháng khuẩn thứ hai cũng có công dụng tương tự của Sonovia là Bio-Block do Công ty Argaman (Jerusalem, Irsael) sáng tạo.
Theo Jeff Gabbay, Founder - CEO của công ty, đồng thời cũng là một kỹ sư dệt may có nền tảng về các bệnh truyền nhiễm, Bio-Block là một loại khẩu trang nhiều lớp. Chất liệu của nó là một loại bông độc quyền được nhúng các hạt oxit đồng và vải dệt sợi nano ngăn chặn mầm bệnh. Kích thước sợi vải dệt nano nhỏ đến mức vi khuẩn không thể đi qua.
Bio-Block không chỉ ngăn virus xâm nhập hệ hô hấp mà còn giết chết chúng trên bề mặt khẩu trang. Kết quả thí nghiệm cho thấy Bio-Block vẫn có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli và Staph sau 50 lần giặt công nghiệp hoặc 100 lần giặt tại nhà.
Một thử nghiệm tại bệnh viện do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ tài trợ đã phát hiện bộ đồ bảo hộ y tế của hãng Argaman trong ICU đã giảm 50% mầm bệnh kháng thuốc. Nghiên cứu này sẽ sớm được công bố theo lời bật mí của ông Gabbay.
Cũng như khẩu trang của Sonovia, Bio-Block vẫn đang chờ kết quả về hiệu quả chống virus corona. 20.000 chiếc Bio-Block đầu tiên đang được sản xuất tại cơ sở Jerusalem của Argaman và sẽ bán lẻ với giá khoảng 50 USD/chiếc. Dự kiến, hai tháng sau sản phẩm sẽ sẵn sàng đưa ra thị trường.
Theo news.zing.vn
Nhận đơn hàng theo tháng: Dệt may đuối sức Sau hai năm thăng hoa, năm 2019, dệt may Việt Nam đã lộ điểm yếu khi không thể đạt mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD như đề ra. Dù là 1 trong 10 nhóm hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất, dệt may đang dần đuối sức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như phải tìm các thị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Ầm ĩ nhất Weibo: Nghi vấn Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò suốt 6 năm!
Sao châu á
20:21:35 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
Sao việt
20:13:58 10/03/2025
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine
Thế giới
20:06:53 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025