Làm giả quyết định điều động cán bộ làm Phó Chủ tịch tỉnh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam Ngô Hồng Sơn để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 8/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Hồng Sơn (29 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, Kiên Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm giả quyết định điều động cán bộ làm Phó Chủ tịch tỉnh - Hình 1

Giấy tờ và con dấu giả, đối tượng dùng để lừa đảo người dân (Ảnh CA Kiên Giang cung cấp)

Cơ quan điều tra xác định Ngô Hồng Sơn là đồng phạm của ông Nguyễn Duy Tân – nguyên cán bộ Phòng Văn hóa – Văn nghệ thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, người đã bị Công an TP Rạch Giá bắt quả tang trong lúc nhận 50 triệu đồng của “khách hàng” mua đất ảo tại một quán cà phê trên đường Lâm Quang Ky, phường Vĩnh lạc, TP Rạch Giá vào chiều 26/10/2015.

Video đang HOT

Ngô Hồng Sơn đã giả danh là cán bộ Sở xây dựng rồi cùng với cán bộ thật là Nguyễn Duy Tân lập danh sách khống người mua đất dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang (doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn Phú Cường), sau đó giả chữ ký của Giám đốc kinh doanh, giả con dấu của Sàn giao dịch bất động sản Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường, đem lừa bán cho những người có nhu cầu.

Trong một mẫu xác nhận “tự chế” khác, ông Tân khai mình ngụ tại xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, được chủ dự án kể trên bán lô đất nền 100m2 hướng Đông Nam, được xây dựng quy cách 1 trệt, 1 lầu tại vị trí Lô L.2, căn 12 với giá 1,050 tỷ đồng. Nguyễn Duy Tân và Ngô Hồng Sơn đã dùng các giấy này làm tin cho những người có nhu cầu mua đất tại dự án kể trên, rao bán với giá rẻ hơn giá thực bán (chỉ 850 triệu đồng/nền). Nhiều người đã đặt mua, bị Tân và Sơn sập bẫy lừa.

Đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Duy Tân và Ngô Hồng Sơn đã lừa, bán khống cho hơn 20 người với số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng. Khám xét nơi ở, làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ tài liệu giả mà các bị can làm ra, phục vụ mục đích lừa đảo. Trong số này có văn bản giả quyết định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy “điều động đồng chí Ngô Hồng Sơn, Trưởng phòng Kiến trúc quy hoạch Sở Xây dựng Kiên Giang, đến nhận nhiệm vụ tại UBND tỉnh Kiên Giang chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh”./.

Theo Binh Huyền

Theo_VOV

Bầu Kiên có được giảm án theo luật mới?

Bộ luật Hình sự 2015 vừa được thông qua sẽ bỏ một số tội danh ở Bộ luật Hình sự hiện hành. Vậy những "tội danh đã được bỏ" trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ như thế nào?

Nhiều người quan tâm tới một số vụ án lớn, các bị cáo lĩnh án nặng liệu có thay đổi gì khi thi hành luật mới. Cụ thể, với trường hợp Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên - nguyên Chủ tịch Hội đồng đầu tư Ngân hàng ACB, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB) sẽ có thay đổi gì không?

Bầu Kiên có được giảm án theo luật mới? - Hình 1

Bầu Kiên tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, ngày 15/12/2014, TANDTC, phiên Phúc thẩm đã tuyên y án Sơ thẩm với Nguyễn Đức Kiên như sau: 20 tháng tù về tội "Kinh doanh trái phép"; 6 năm tù về tội "Trốn thuế"; 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; 18 năm tù về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng". Tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên là 30 năm tù.

Như vậy, trong 4 tội danh mà Bầu Kiên phạm phải có 2 tội không có trong Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo điểm d khoản 2 điều 1 Nghị quyết thi hành Bộ luật Hình sự, tính từ thời điểm Bộ luật Hình sự 2015 được công bố, sẽ không xử lý về hình sự đối với người thực hiện hành vi mà Bộ luật hình sự năm 1999 quy định là tội phạm nhưng Bộ luật hình sự 2015 không quy định là tội phạm. Bao gồm: tảo hôn; kinh doanh trái phép; báo cáo sai trong quản lý kinh tế; vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; sử dụng trái phép quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của tổ chức tín dụng; không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, quản chế hành chính.

Nghị quyết cũng quy định, trong trường hợp, vụ án đã được khởi tố, đang điều tra, truy tố, xét xử thì phải đình chỉ; trường hợp người bị kết án đang chấp hành hình phạt hoặc đang được tạm đình chỉ thi hành án, thì được miễn chấp hành phần hình phạt còn lại; trường hợp người bị kết án chưa chấp hành hình phạt hoặc đang được hoãn thi hành án, thì được miễn chấp hành toàn bộ hình phạt;

Trao đổi với PV Infonet, Ls Đặng Văn Cường, Trưởng VP Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội) cho rằng "Nếu theo Nghị quyết, với tội danh kinh doanh trái phép mà TANDTC tuyên bị cáo Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch HĐ sáng lập ACB, với 20 tháng tù về tội kinh doanh trái phép có thể được xem xét theo nghị quyết, nếu chưa thi hành sẽ được miễn thi hành, nếu đang thi hành sẽ miễn chấp hành hình phạt phần còn lại".

Theo luật sư Đặng văn Cường, còn đối với tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, mà TANDTC kết án Nguyễn Đức Kiên với hình phạt 18 năm tù sẽ theo điểm e , khoản 1, điều 1 của Nghị quyết thi hành Bộ luật Hình sự, trong trường hợp người bị kết án đang chấp hành án về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã chấp hành xong bản án thì vẫn áp dụng quy định tương ứng của các văn bản quy phạm pháp luật hình sự có hiệu lực trước 0 giờ 00 ngày 01 tháng 7 năm 2016 để giải quyết;

"Mặt khác, tổng hợp hình phạt mà Nguyễn Đức Kiên bị tuyên là 30 năm, thấp hơn tổng số năm tù của 4 tội danh (44 năm 20 tháng). Do đó, có thể thấy, về cơ bản, với việc thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi) 2015, thời gian tù của Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) khó có thể được đoán trước. Bản án của Nguyễn Đức Kiên và những bản án tương tự phải có văn bản, quyết định cụ thể của cơ quan có thẩm quyền"- Luật sư Đặng Văn Cường nhấn mạnh.

Theo_VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoạiSự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoại
14:24:30 24/09/2025
Lời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoạiLời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoại
16:34:49 24/09/2025
Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữPhú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ
11:20:17 24/09/2025
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòngBước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng
17:04:04 24/09/2025
Tú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaokeTú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaoke
13:06:59 24/09/2025
Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắtQuan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt
14:55:31 24/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025

Tin đang nóng

Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!
13:07:20 25/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Mỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòaMỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòa
15:18:12 25/09/2025
Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"
13:12:30 25/09/2025
Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"
13:15:15 25/09/2025
Miss Universe Vietnam đính chính sau khi công bố Hương Giang thi quốc tếMiss Universe Vietnam đính chính sau khi công bố Hương Giang thi quốc tế
14:02:51 25/09/2025
3 loại rau cực bổ phổi: Nấu và ăn luân phiên 1 lần/tuần khi trời lạnh giúp dưỡng ẩm và giải độc cho phổi3 loại rau cực bổ phổi: Nấu và ăn luân phiên 1 lần/tuần khi trời lạnh giúp dưỡng ẩm và giải độc cho phổi
12:50:54 25/09/2025
Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiềnNam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền
11:21:29 25/09/2025

Tin mới nhất

Xét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạm

Xét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạm

16:34:37 25/09/2025
Giám đốc xưởng vàng bàn bạc và thống nhất với Tổng giám đốc mua vàng nguyên liệu ngoài thị trường, đưa vàng nguyên liệu bên ngoài vào sản xuất vàng miếng trái quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.
Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.

Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.

16:26:59 25/09/2025
Một nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ vào TP Hồ Chí Minh rồi đưa đi Campuchia nhưng may mắn được Công an xã Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An phối hợp với Trạm CSGT Diễn Châu kịp thời giải cứu trên đường.
Tuyên án vụ hỗn chiến do "chạm vào bạn nữ" sau cuộc hát karaoke

Tuyên án vụ hỗn chiến do "chạm vào bạn nữ" sau cuộc hát karaoke

16:25:02 25/09/2025
Ngày 25/9, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh 12 năm tù về tội Giết người.
Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

11:06:49 25/09/2025
Trong vụ án này, nhà chức trách xác định ông Bhatia Mohit (quốc tịch Ấn Độ) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 10/7/2021 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định truy nã đối với Mohit.
Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

10:46:43 25/09/2025
Cảnh sát xác định đường dây sản xuất, mua bán vũ khí do Ngô Quang Vỹ cầm đầu hoạt động từ năm 2019, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

08:59:17 25/09/2025
Thuế thành phố Đà Nẵng khẳng định những văn bản pháp luật về thuế, giấy mời dự tập huấn... sẽ được cơ quan này đăng trên website của đơn vị.
Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

07:22:01 25/09/2025
Tòa xác định Nguyễn Ngọc Hải, 54 tuổi, lợi dụng danh nghĩa tu luyện, tự xưng có khả năng truyền năng lượng chữa bệnh nhằm xâm hại tình dục 7 phụ nữ.
Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

07:18:16 25/09/2025
Lê Cẩm Tú, 29 tuổi, dùng phần mềm quản lý hụi, tạo nhóm Zalo mở hàng trăm dây hụi sau đó chiếm đoạt gần 99 tỷ đồng của người chơi.
Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu

Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu

01:23:41 25/09/2025
Lợi dụng việc được thuê để lấy lại các tài khoản mạng xã hội Facebook bị mất cho khách hàng, Nguyễn Hoàng Phúc đã tìm cách xâm nhập trái phép, đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng.
Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồng

01:17:50 25/09/2025
Liên quan đến vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận tại Phú Quốc, một chủ hụi đã tổ chức 25 dây hụi online và chiếm đoạt khoảng 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Người phụ nữ ở Hà Tĩnh tưới chất cấm lên giá đỗ để bán ra thị trường

Người phụ nữ ở Hà Tĩnh tưới chất cấm lên giá đỗ để bán ra thị trường

00:38:14 25/09/2025
Công an xác định, bà Tuyết đã tìm hiểu nhóm mua bán giá đỗ trên mạng xã hội, liên hệ mua chất cấm là Nước kẹo và được hướng dẫn cách pha chế làm cho giá đỗ tăng trưởng nhanh, trắng, không có rễ, mập mạp, giữ được lâu không hư hỏng.
Mở rộng điều tra vụ án tại Tổng công ty Xi măng Việt Nam: Khởi tố 4 bị can

Mở rộng điều tra vụ án tại Tổng công ty Xi măng Việt Nam: Khởi tố 4 bị can

00:26:14 25/09/2025
Ông Tạ Quang Bửu - nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam và 3 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố khi mở rộng điều tra vụ án liên quan đến công ty này.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Tử Long "phản pháo" tin giả, kêu gọi mạng xã hội dừng chà đạp nghệ sĩ

NSƯT Kim Tử Long "phản pháo" tin giả, kêu gọi mạng xã hội dừng chà đạp nghệ sĩ

16:40:33 25/09/2025
NSƯT Kim Tử Long thẳng thắn chia sẻ về những tin đồn mạng xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và danh dự của anh, đồng thời kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin chính xác.
Lý do Hong Kong không thiệt hại nặng trước sức gió 195km/h của bão Ragasa

Lý do Hong Kong không thiệt hại nặng trước sức gió 195km/h của bão Ragasa

Thế giới

16:30:41 25/09/2025
Chuyên gia nhận định, Hong Kong đã không bị thiệt hại nặng nề nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước Ragasa, một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử của đặc khu.
Nhan sắc phù nề cứng đờ của nữ thần thanh xuân gây sốc, không nhìn tên còn lâu mới nhận ra là ai!

Nhan sắc phù nề cứng đờ của nữ thần thanh xuân gây sốc, không nhìn tên còn lâu mới nhận ra là ai!

Nhạc quốc tế

16:26:41 25/09/2025
Trông thấy một Lizzy khác lạ như vậy, netizen chỉ biết tiếc nuối ngoại hình đáng yêu, rạng rỡ cô nàng từng được biết đến ngày nào.
Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view

Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view

Nhạc việt

16:20:30 25/09/2025
Nhóm fangirl của Dương Domic chỉ nhận lại thành quả cười ra nước mắt: cả 55 máy cộng dồn lại cũng chỉ được tính vỏn vẹn... 1 view.
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ

Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ

Sao việt

16:17:05 25/09/2025
Sau nhiều ngày tranh cãi, phía Thiều Bảo Trâm chính thức đưa ra phát ngôn về hình ảnh biểu diễn tại sự kiện trang web cá độ.
Cô dâu Việt tiết lộ chi phí sống ở quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới

Cô dâu Việt tiết lộ chi phí sống ở quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới

Netizen

16:06:39 25/09/2025
Lấy chồng ở Thụy Sĩ, Quỳnh Anh trải nghiệm cuộc sống tối giản, chi tiêu 10.000 Franc Thụy Sĩ/tháng (hơn 300 triệu đồng) và hòa nhập văn hóa độc đáo như trôi sông sau giờ làm.
Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt

Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt

Sao châu á

16:04:15 25/09/2025
Phim mới của thành viên nhóm SNSD không chỉ dính nghi vấn đạo nhái, ăn cắp văn hóa mà còn bị chỉ trích là cố ý hạ thấp triều Minh của Trung Quốc.
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Tin nổi bật

15:34:07 25/09/2025
Nhiều người dân ở Quảng Ninh cho biết trong lúc chuẩn bị tránh bão số 9, họ lại đang rất lo lắng với cơn bão số 10 kế tiếp.
Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp

Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp

Hậu trường phim

15:14:40 25/09/2025
Tiệm cầm đồ: Có chơi có chịu của đạo diễn Hoàng Anh Duy gây ồn ào ngay từ buổi ra mắt công chúng. Phim rời rạp từ ngày 25/9 với doanh thu thảm họa.
Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên

Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên

Sức khỏe

15:07:34 25/09/2025
Ở tuổi trung niên, nhiều người bắt đầu lo lắng về việc cơ thể trở nên chậm chạp, sức mạnh không còn như trước và các cơn đau nhức xuất hiện nhiều hơn. Việc duy trì khối cơ và sự dẻo dai của xương khớp vì thế trở thành ưu tiên hàng đầu.
Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ

Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ

Góc tâm tình

15:04:21 25/09/2025
Nửa đêm vô thức tỉnh giấc, tôi giật mình phát hiện người nằm bên cạnh không còn là vợ mình. Sự thay đổi của cô ấy thời gian qua hoá ra lại ẩn chứa nguyên nhân khiến tôi đau lòng...