Lâm Đồng: Một thiếu niên làm thuê bị tra tấn dã man

Theo dõi VGT trên

Đinh Văn Dấu (16 tuổi, ở An Lão, Bình Định) bị cưỡng bức lao động, đánh đập dã man đến mức tinh thần hoảng loạn, không đi lại được.

Đêm 16-11, anh Đinh Văn Điệp (22 tuổi, học viên trường Lục quân ở Bắc Ninh) điện thoại khẩn thiết đề nghị báo Tiền Phong giúp đỡ người em 16 tuổi là Đinh Văn Dấu (ở An Lão, Bình Định) bị cưỡng bức lao động và tra tấn dã man ở xứ cà phê thuộc xã Ninh Loan, Đức Trọng, Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Một thiếu niên làm thuê bị tra tấn dã man - Hình 1

Dấu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Video đang HOT

Anh Điệp cho biết, khi anh điện vào Lâm Đồng để nắm tình hình thì nghe tiếng kêu khóc của cậu em đang bị đánh đập, sau đó được tin Dấu phải vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù đã qua 5 ngày điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhưng gương mặt cậu thiếu niên 16 tuổi vẫn chưa hết đau đớn, hoảng sợ. Dấu kể: Ngày 5-11, em cùng 5 người bạn được đưa lên xe nói là chở vào Gia Lai làm việc. Thế nhưng các em lại bị đưa đến cơ sở dịch vụ lao động Đức Hoàng (Đức Trọng, Lâm Đồng) và nhốt trong căn nhà chật hẹp cùng nhiều người khác. Sau đó, một số chủ vườn cà phê đến thuê lao động và chở các em vào xã Ninh Loan để cuốc đất, bón phân, hái cà phê với tiền lương hứa hẹn 2,5 triệu đồng/tháng.

Làm việc nặng nhọc nhưng điều kiện ăn uống, sinh hoạt kém và thường xuyên bị đe dọa không làm tốt sẽ bị phạt, nếu bỏ trốn sẽ bị giết, chiều 12-11, 4 người làm thuê đã cùng nhau bỏ trốn lên rừng. Ba người kia chạy thoát, riêng Dấu bị nhóm thanh niên vây bắt, dùng cây đập vào đầu. Dấu bị đưa trở về nhà số 63 (thôn 1, xã Ninh Loan) của ông Lê Văn Bảy và bà Nguyễn Thị Tuyết (giáo viên tiểu học ở Ninh Loan).

Tại đây, một số người lấy còng số 8 xích Dấu vào thành giường và đêm đó 2 – 3 người đánh em ngất xỉu. Khi Dấu tỉnh lại, họ tiếp tục đánh, thậm chí cầm điếu thuốc dí vào người khiến em vô cùng đau đớn, hoảng loạn. Các đối tượng ép Dấu gọi điện thoại cho gia đình và em đã nối máy với chị gái là Đinh Thị Hiêu (SV khoa Luật Đại học Đà Lạt) để chúng nói chuyện. “Họ bảo sáng 13-11 tôi phải mang 7,2 triệu đồng đến để chuộc em và bồi thường cho cả 3 người đã cùng Dấu bỏ trốn. Họ dọa nếu không có tiền hoặc báo công an sẽ giết em tôi” – Hiêu nói và cho biết sáng hôm đó đã vay của các bạn SV được 1,8 triệu đồng để xuống Ninh Loan. Đến nơi, Hiêu thấy em ngồi trong bếp, áo dính đầy máu, tinh thần hoảng loạn, không đi lại được. Đến khi công an xã can thiệp, Dấu mới được đưa vào trạm xá xã.

Cán bộ y tế xã nói ca bệnh nặng quá không sơ cứu được, đề nghị đưa lên tuyến trên. Dấu được chuyển Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, sau đó lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Hồ sơ bệnh án ghi nhận bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vô cùng hoảng loạn, sốt cao, bị đa chấn thương với nhiều vết bầm do bị đánh vào đầu và khắp người. Một số SV luật, bạn của Hiêu, cùng tham gia giải cứu em Dấu nói không ngờ lại có những người tàn nhẫn cưỡng bức lao động và tra tấn thiếu niên còn nhỏ tuổi như vậy; đồng thời bày tỏ nỗi bức xúc vì công an không lập biên bản tại hiện trường và chậm giải quyết vụ việc.

Ngày 17-11, Công an huyện Đức Trọng cho biết đã triệu tập và tạm giữ hành chính Lê Văn Dũng cùng 3 đối tượng đã vây bắt Dấu. Công an đang điều tra xác định ai là người đã đánh đập gây thương tích cho thiếu niên này.

Theo Tiền Phong

Bé gái khuyết tật bị đánh bầm tím cơ thể

Cô học trò khiếm thính lớp 2 bị người được phân công chăm sóc đánh bầm tím nhiều nơi, tinh thần hoảng loạn.

Ngày 8/11, Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) đã lấy lời khai Trịnh Thùy Linh (27 tuổi, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) để củng cố hồ sơ xử lý hành vi đánh học trò khuyết tật.

Bé gái khuyết tật bị đánh bầm tím cơ thể - Hình 1

Trên người bé Uyên đầy vết bầm tím do bị cô Linh đánh. Ảnh: T.P.

Bà Nguyễn Thị Thái (Hiệu trưởng Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ) cho biết, vài ngày trước nhiều giáo viên của trường phát hiện cô Linh đánh bé gái khiếm thính học lớp 2 là cháu Lý Kim Uyên (xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) bằng nẹp trần nhà. Cô Linh giải thích do quá nóng tính khi thấy bé Uyên vẽ bẩn lên tường.

Theo lãnh đạo trường, cô Linh là nhân viên hợp đồng xin vào làm văn thư. Do lớp bé Uyên thiếu người chăm sóc, cô Linh được phân công sang phụ một số việc. Với hành vi trên, trường đã sa thải cô Linh.

Cơ quan điều tra đang giám định tỷ lệ thương tật bé Uyên để làm cơ sở xử lý Linh theo pháp luật.

Theo VNExpress

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?
14:40:17 05/03/2025
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCMNgười đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM
07:02:09 06/03/2025
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền côngRải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công
17:54:56 05/03/2025
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtNgày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
18:43:08 05/03/2025
Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vongXe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong
11:22:29 06/03/2025

Tin đang nóng

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025

Tin mới nhất

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.

Có thể bạn quan tâm

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.