“Làm Bộ Công an”, lăng mạ nhân viên công lực
Cậy làm cán bộ Bộ Công an, làm “ở cơ quan nhà nước”, nhiều đối tượng tỏ thái độ ngang ngược, thậm chí có những lời nói, hành động thô lỗ, bất chấp hiệu lệnh kiểm tra giấy tờ, phương tiện của tổ công tác 141 của Công an thành phố Hà Nội.
Khoảng 0h49 sáng ngày 19/2, tại ngã tư Hàng tre – Trần Nhật Duật (Hà Nội), tổ công tác đặc biệt 141 Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính với hai thanh niên điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 20L – 0351.
Khi tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra phương tiện, người ngồi trong xe không những không chấp hành mà còn tỏ thái độ xem thường và không hợp tác. Hai thanh niên này xưng mình làm ở “cục này cục nọ” và có hành vi lăng mạ chửi bới các chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ ” biết rồi, nhưng chúng mày dừng, đỗ phải đúng quy trình”…!
Vị tự xưng là cán bộ công an đang đôi co với tổ công tác 141
Chứng minh công an nhân dân do đối tượng cung cấp
Dù đã được các chiến sĩ cảnh sát giải thích cặn kẽ chỉ là kiểm tra hành chính nhưng hai thanh niên vẫn có thái độ hung hăng “giơ” thẻ ngành để “hù” tổ công tác và đòi thu máy ảnh của các phóng viên đang tác nghiệp.
Video đang HOT
Theo danh tính mà thẻ ngành mà vị này đưa ra là Đỗ Văn Dũng sinh năm 1979 thuộc C63 Tổng Cục VII – Bộ Công an.
Hiện tổ công tác 141 đang tiếp tục xác minh với lãnh đạo Bộ công an về danh tính và chiếc thẻ ngành của Đỗ Văn Dũng.
Trước đó, khoảng 0h45 ngày 19/2 tại ngã tư Trần Nhật Duật – Hàng Muối tổ công tác 141 Công an thành phố Hà Nội phát hiện chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 30V – 3659 chạy ngược chiều đã yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra hành chính.
Chiếc xe có gắn biển hiệu B của vị “cán bộ nhà nước”
Không những không chấp hành mà chủ phương tiện còn có thái độ “bất hợp tác” và xưng là “tôi làm ở cơ quan nhà nước, có cần thì các anh kiểm tra?”. Khi kiểm tra thanh niên này không xuất trình được các giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng kí, bảo hiểm tai nạn dân sự với tổ công tác.
Theo giấy tờ cá nhân, vị tự xưng “làm nhà nước” này có tên là Nguyễn Hữu Chung (SN 1980 trú tại số 23 ngõ 81 Láng Hạ, Thành Công Hà Nội). Trên chiếc xe của Chung có phù hiệu B của xe ưu tiên.
Theo Nguoiduaitn
Trông giữ xe trái phép còn lăng mạ công an
Mở điểm trông giữ xe trái phép dưới lòng đường, khi bị lực lượng công an phát hiện, yêu cầu giải tán điểm trông giữ xe trên thì bà Lán cùng hai con trai quay sang lăng mạ, chửi bới cơ quan chức năng...
Ngay 17/2, Công an huyện Từ Liêm (TP Hà Nội) đang tiếp tục làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của 3 mẹ con Đàm Thị Lán (63 tuổi) và hai người con trai của bà Lán, gồm: Nguyễn Thế Bình (42 tuổi) và Nguyễn Xuân Hạ (27 tuổi, cả ba đều ở xóm 1, thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội).
Theo điều tra, bà Lán cùng 2 con trai mở bãi trông xe trái phép dưới lòng đường gần khu vực chợ Nhổn (thuộc địa bàn xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm). Khi Công an huyện Từ Liêm phát hiện hàng vi lấn chiếm, hoạt động trông giữ xe trên là vi phạm nên đã có thông báo yêu cầu và bà Lán cùng các con dẹp bỏ bãi trông giữ xe trái phép này.
Nguyễn Thế Bính đang xô đẩy, lăng mạ lực lượng Đồn Công an số 18 - Công an Từ Liêm.
Sau nhiều lần nhắc nhở không chấp hành, 2 người con trai của bàn Lán vẫn tiếp tục thay phiên nhau trông giữ xe trái phép. Nhiều lần, Công an huyện Từ Liêm phải gửi thông báo đến tận từng người trong gia đình này và yêu cầu họ ký cam kết không tái phạm.
Đến sáng ngày 15/2, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự anh toàn giao thông tại khu vực chợ Nhổn, lực lượng Cảnh sát Đồn Công an số 18 - Công an Từ Liêm vẫn thấy bà Lán và 2 người con đang trông xe tại đây nên đã nhắc nhở và xử lý giải tỏa gia đình này thực hiện nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.
Đến khoảng 10h cùng ngày, bà Lán đến Đồn Công an số 18 thắc mắc về thủ tục đền bù đất đai của các dự án trên địa bàn đã thu hồi đất của gia đình bà. Khi lực lượng trực ban hướng dẫn bà sang Ủy ban nhân dân xã Xuân Phương làm việc vì vấn đề này không thuộc thẩm quyền của cơ quan công an thì bà Lán quay sang chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.
Nguyễn Xuân Hạ tại cơ quan công an.
Mặc dù được giải thích, khuyên ngăn nhưng bà Lán vẫn tiếp tục thách thức lực lượng công an. Bà Lán đã bị bắt tạm giữ để xử lý. Biết tin mẹ bị cơ quan Công an tạm giữ, Bình và Hạ đã kéo đến trước cổng Đồn công an số 18 chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ, đòi thả mẹ mình ra.
Sau khi cởi hết áo để lộ những hình xăm rồng rắn, kể lể những năm tháng ở trong tù và thách đố lực lượng công an bắt giữ, 2 anh em Bình và Hạ còn xô đẩy hàng rào bảo vệ khuôn viên của Đồn Công an số 18. Ngay lập tức 2 anh em trai này cũng bị lực lượng Đồn công an này khống chế bắt giữ.
Qua xác minh, Nguyễn Thế Bình đã có tiền án về các tội danh, như: "mua bán trái phép chất ma túy", "cố ý gây thương tích", "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Còn Nguyễn Xuân Hạ đang là đối tượng đi cai nghiện ma túy.
Hiện Công an huyện Từ Liêm tạm giữ các đối tượng trên để xử lý theo pháp luật.
Theo Petrotimes
Giải mã bệnh "doạ công an" Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ chống người thi hành công vụ. Đối tượng ngang nhiên chửi bới, lăng mạ, thậm chí đe dọa... đuổi việc công an. Thạc sĩ Nguyễn Thuỳ Linh - giảng viên Viện Xã hội học, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ quan điểm với Kiến thức.net.vn....