Lái xe dùng ma túy gây tai nạn: Bộ trưởng GTVT giải trình thế nào?

Theo dõi VGT trên

Giải trình tại Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, chúng tôi đang thực hiện theo hướng tất cả các lái xe thuê mà sử dụng ma túy rồi gây tai nạn thì phải xử lý nghiêm cả doanh nghiệp hoặc chủ đã giao phương tiện cho lái xe.

Lái xe dùng ma túy gây tai nạn: Bộ trưởng GTVT giải trình thế nào? - Hình 1

Phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp (ảnh daibieunhandan.vn).

Ngày 6.3, Uỷ ban Tư ban của Quốc hội tổ chức phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt trong các năm 2017, 2018, đầu năm 2019 và giải pháp trong thời gian tới.

Để xuất quy định người thi vi phạm là rớt ngay

Giải trình tại phiên họp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã đề cấp tới nhiều vấn đề, trong đó có công tác đào tạo sát hạch lái xe.

“Việc này hiên nay chúng tôi đã chỉ đạo tập trung rất cao độ. Chúng tôi vừa tham mưu cho Chính phủ cuối năm 2018 ban hành Nghị định 138 về trách nhiệm của các cơ sở đào tạo cấp giấy phép lái xe, tăng cường, thay đổi nội dung giảng dạy, tăng cường giám sát chất lượng giảng dạy, tăng cường giám sát kiểm tra và các tình huống tập lái xe trong sa hình”, Bộ trưởng Thể cho biết.

Lái xe dùng ma túy gây tai nạn: Bộ trưởng GTVT giải trình thế nào? - Hình 2

Video đang HOT

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể (ảnh IT).

Ông cho biết thêm, đang đề xuất một số quy định trong đào tạo và thi lấy giấy phép lái xe (GPLX) nếu học viên vi phạm là cho rớt luôn. Ví dụ như người thi vi phạm đèn đỏ báo hiệu giao nhau với đường sắt; trường hợp đường đèo vẽ một vạch sơn liền, nếu người thi giấy phép lái xe vi phạm cũng cho rớt ngay.

Vẫn theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, hiện nay tất cả các cơ sở đào tạo GPLX là xã hội hoá. “Chúng tôi đã điều chỉnh lại nghị định, thông tư, yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát. Những cơ sở vi phạm có thể sẽ bị thu hồi giấy phép vĩnh viễn để bảo đảm tính răn đe. Đây là loại hình đào tạo đặc biệt, cần xử lý nghiêm một số cơ sở đào tạo vi phạm để bảo đảm cho các cơ sở khác”, Bộ trưởng Thể nói.

Giải pháp phải cụ thể

Về quản lý vận tải, theo người đứng đầu ngành Giao thông hiện nay cơ quan chức năng đang đi theo hướng quy trách nhiệm của các doanh nghiệp (DN) vận tải. Ông cho rằng với lái xe thì vài năm thi một lần, định kỳ có kiểm tra. Còn quy trình vận hành thì DN là đơn vị quản lý lái xe gần nhất, có trách nhiệm liên đới cả về kinh tế và hình sự.

Lái xe dùng ma túy gây tai nạn: Bộ trưởng GTVT giải trình thế nào? - Hình 3

Vụ tài xế lái đầu kéo containre sử dụng ma túy gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Long An đầu năm 2019 gây bức xúc dư luận (ảnh VNE).

Chúng tôi đang thực hiện theo hướng tất cả các lái xe thuê mà vi phạm thì phải xử lý nghiêm DN hoặc chủ đã giao phương tiện cho lái xe. Lái xe chỉ là người làm công. Từ trước tới nay chúng ta đi theo hướng chỉ xử lý lái xe khi họ gây tai nạn nhưng chúng tôi đi theo hướng xử lý nghiêm từ gốc, tức là xem trách nhiệm của DN. “Tôi nghĩ nếu chúng ta hoàn chỉnh được quy định và bảo đảm nghiêm minh thì chỉ cần làm vài vụ vi phạm thì ý thức xã hội sẽ khác”, Bộ trưởng Thể nói.

Ông nói thêm, người sử dụng ma tuý đã là vi phạm pháp luật, những lái xe đã vi phạm pháp luật (sử dụng ma túy) thì không đủ tư cách, đạo đức, điều kiện để lao động như một công dân bình thường.

Ông lấy ví dụ như tại Trung Quốc, hiện nay lái xe mà vi phạm nghiêm trọng sẽ tịch thu bằng vĩnh viễn. “Theo tình hình Việt Nam hiện nay, chúng tôi đang đề xuất nếu lái xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng thì một là thu hồi vĩnh viễn bằng lái, hoặc không cho lái xe nữa, hay tăng thời gian thu hồi bằng lái trong vòng 10,15 năm để bảo đảm tính răn đe. Các tai nạn giao thông hiện nay đa phần rơi vào ý thức chấp hành của lái xe là chủ yếu”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Sau giải trình của Bộ trưởng Bộ GTVT, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho rằng, từ quan điểm và định hướng như Bộ trưởng Thể, thấy có một số vụ việc chúng ta có thể xử lý được. Theo bà Nga, một số vụ án liên quan đến tai nạn giao thông chúng ta phải làm điểm, kết hợp với Công an, Viện Kiểm sát, Toà án, phải tìm được trách nhiệm của DN vận tải, khi lái xe sử dụng ma túy gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng việc đưa chủ DN vận tải ra truy tố thì không dễ. Bởi nếu ở vào trường hợp lái xe của DN mới sử dụng ma túy 1, 2 ngày rồi điều khiển phương tiện gây tai nạn thì không thể đưa chủ DN ra để xử lý được. “Chúng tôi thống nhất về chủ trương nhưng khi bàn giải pháp phải cụ thể”, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp nói.

Theo Danviet

Cơ sở đào tạo lái xe 'bao đậu 100%' ở Gia Lai bất ngờ đổi tên

Tại địa chỉ số 13 Lý Thái Tổ (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), nơi từng thu hút người cần bằng lái ô tô với cam kết "bao đậu 100%" vừa đổi biển hiệu từ "Trường đào tạo lái xe - Đại học PCCC - Bộ Công An" thành "Công ty TNHH MTV Đào tạo lái xe an ninh Gia Lai".

Cơ sở đào tạo lái xe bao đậu 100% ở Gia Lai bất ngờ đổi tên - Hình 1

Văn phòng số 13 Lý Thái Tổ vừa đổi tên

Ngày 20/2, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tại địa chỉ 13 Lý Thái Tổ, TP Pleiku có treo biển hiệu "Văn phòng tuyển sinh"; Văn phòng đào tạo lái xe thuộc Công ty TNHH MTV Đào tạo lái xe an ninh Gia Lai.

Theo Sở Giao thông vận tải Gia Lai, qua tra cứu trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH MTV Đào tạo lái xe an ninh Gia Lai vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cấp Giấy chứng nhận đăng ký Công ty TNHH vào ngày 23/8/2018; mã số doanh nghiệp 5901099836; ngành nghề kinh doanh "Dạy, đào tạo lái xe"; trụ sở chính 13 Lý Thái Tổ, TP Pleiku, Gia Lai; vốn điều lệ 2 tỉ đồng.

Chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của Công ty này vẫn là ông Nguyễn Xuân Thanh (SN 10/9/1987, quê Thạch Xuân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với chức danh Chủ tịch kiêm Giám đốc. Đây chính là người trước đó đứng tên cho "Văn phòng đào tạo lái xe bao đậu 100%" mạo danh trường đào tạo lái xe - Đại học PCCC - Bộ Công An. Vụ việc đã được báo Tiền Phong phản ánh, nêu rõ các sai phạm.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH MTV Đào tạo lái xe an ninh Gia Lai vẫn chưa làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép đào tạo lái xe và chưa được Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp giấy phép đào tạo lái xe theo quy định; vì vậy chưa đủ điều kiện tuyển sinh, đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đăng các tin bài phản ánh: Văn phòng đào tạo lái xe có địa chỉ tại 13 Lý Thái Tổ (TP Pleiku) nhận hồ sơ học bằng lái xe ô tô và "bao" đậu lý thuyết 100% nếu như nộp thêm 3 triệu đồng. Ngoài ra, Văn phòng trên còn có dấu hiệu đào tạo "chui".

Trung tá Nguyễn Trường Phi (Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề - Đào tạo và sát sạch lái xe Trường Đại học PCCC - Bộ Công an) là người đã tự ý ký, ban hành Quyết định 188/QĐ-TT3 (ngày 1/9/2018) cho ông Nguyễn Xuân Thanh (SN 1987, Hà Tĩnh) là nhân viên văn phòng tại Trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch (Trường Đại học PCCC - Bộ Công an) mở Văn phòng tiếp nhận hồ sơ đào tạo lái xe tại 13 Lý Thái Tổ trái quy định ngày 1/9/2018.

Trung tá Nguyễn Trường Phi đã bị bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã tự ý ký văn bản về việc mở Văn phòng đào tạo lái xe trái phép nêu trên.

TIỀN LÊ

Theo TPO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổNữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ
10:19:44 22/02/2025
Bạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/thángBạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/tháng
11:27:01 22/02/2025
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổiChuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi
10:50:43 22/02/2025

Tin mới nhất

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

Du lịch

14:39:28 22/02/2025
Nền tảng đặt chỗ trực tuyến BookRetreats.com vừa công bố Báo cáo Kỳ nghỉ thư giãn dựa trên Chỉ số Thư giãn toàn cầu với lưu ý: Trong khi nhiều điểm đến quen thuộc phải ứng phó với du lịch quá tải
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

Thế giới

14:37:42 22/02/2025
Cách đây vài ngày, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các lãnh đạo cấp cao của Lầu Năm Góc và quân đội Mỹ lên kế hoạch cắt giảm 8% ngân sách quốc phòng mỗi năm trong 5 năm tới.
Tiết lộ đáng sợ của Tiến sĩ Anh về việc phơi quần áo trong nhà

Tiết lộ đáng sợ của Tiến sĩ Anh về việc phơi quần áo trong nhà

Sáng tạo

14:30:29 22/02/2025
Nhiều người chọn cách phơi quần áo ướt trong nhà, nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Tuy nhiên, một chuyên gia người Anh cho rằng cách phơi quần áo như vậy có thể gây hại cho sức khỏe.
Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Pháp luật

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.