Lái xe bao vây trụ sở Trạm thu phí Tào Xuyên
Hàng chục lái xe đã bao vây trụ sở Trạm thu phí Tào Xuyên để phản đối việc đơn vị này tiến hành bán vé tháng khi mà quy định của Bộ GTVT kể từ ngày 1/10, Trạm này phải dừng hoạt động.
Như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 1/10, Trạm thu phí Tào Xuyên, trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa do Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa quản lý vẫn tiếp tục thu phí các phương tiện qua lại. Mặc dù trước đó, Bộ GTVT đã “lệnh” cấm đối với Trạm thu phí đắt nhất Việt Nam này.
Hàng chục lái xe bao vây trước cửa nhà điều hành của Trạm thu phí để phản đối.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngày 1/10, Bộ GTVT đã có công điện hỏa tốc số 32/CĐ-BGTVT về việc dừng thu phí tại trạm Tào Xuyên quốc lộ 1A. Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Thanh Hoá, Công ty cổ phần BOT Thanh Hoá khẩn trương thực hiện nghiêm túc triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản số 7971/BGTVT-KHĐT ngày 24/9/2012.
Liên quan đến việc Trạm thu phí Tào Xuyên vẫn hoạt động khi Bộ GTVT đã có yêu cầu dừng hoạt động, trong chiều ngày 1/10, hàng chục lái xe đã tập trung trước cửa phòng làm việc của Trạm thu phí Tào Xuyên để phản đối việc đơn vị này vẫn tiếp tục bán vé trong sáng ngày 1/10 khi mà Bộ GTVT đã có yêu cầu dừng hoạt động kể từ ngày 1/10 và yêu cầu trả lại tiền vé tháng đã bán trước đó.
Bảng bán vé tháng và quý vẫn được treo trước cửa phòng của Trạm.
Video đang HOT
Tuy nhiên, toàn bộ nhân viên và cán bộ làm việc tại đây đã tránh mặt, nhiều lái xe bức xúc vì cho rằng họ bị lừa. Lái xe Nguyễn Văn Dũng chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội bức xúc: “Tôi mua vé tháng từ ngày 25/9, tôi có nghe nói từ 1/10 phải dừng bán vé tại Trạm thu phí Tào Xuyên, nhưng không hiểu sao họ vẫn bán, xe tôi mua hết 900.000đ rồi”.
Không chỉ riêng anh Dũng mà nhiều lái xe khác cũng đã trót mua vé giờ không biết phải đòi lại bằng cách nào?
Ngay trong chiều ngày 1/10, sau khi có sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, việc bán vé tại Trạm thu phí Tào Xuyên mới dừng lại, tuy nhiên, có một số người vẫn lợi dụng ra đứng tại quầy bán vé để vẫy xe qua Trạm.
Lái xe tập trung trước trụ sở của Trạm thi phía khiến giao thông qua đoạn đường này bị ách tắc.
Việc lái xe tập trung trước trụ sở Trạm thu phí khiến cho giao thông qua đoạn đường này bị ách tắc kéo dài. Công an thành phố Thanh Hóa cũng đã bố trí lực lượng chốt trực để đảm bảo không xảy ra sự cố do bức xúc của các tài xế lái xe trên tuyến Quốc lộ 1A.
Trong khi đó, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, phải chuyển vị trí Trạm thu phí Tào Xuyên sang nơi mới và thời hạn hoàn thành vào ngày 30/9/2012, tránh bức xúc cho người dân khi không đi đường tránh thành phố Thanh Hóa vẫn phải trả tiền.
Khu vực xây dựng Trạm thu phí mới tại thị xã Bỉm Sơn.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến thời điểm này, Trạm thu phí mới được xây dựng tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn vẫn chưa hoàn thành, đang được xây dựng dở dang. Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao mặt bằng cho phía Công ty cổ phần BOT Thanh Hóa.
Việc Trạm thu phí Tào Xuyên bất chấp lệnh cấm của Bộ GTVT tiến hành bán vé trong sáng ngày 1/10 đã gây ra bức xúc trong dư luận. Từ trước đến nay, Trạm thu phí Tào Xuyên được cánh tài xế cho rằng đây là Trạm thu phí đắt nhất Việt Nam.
Theo Dantri
Trạm bị cấm vẫn ngang nhiên thu phí
Mặc dù Bộ GTVT đã chỉ đạo dừng hoạt động trạm thu phí Tào Xuyên từ ngày 1/10. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm của Bộ, Trạm thu phí Tào Xuyên hôm nay vẫn ngang nhiên hoạt động.
Chiều ngày 25/9, Bộ GTVT đã yêu cầu Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa phải dừng hoạt động Trạm thu phí Tào Xuyên từ ngày 1/10.
Trạm thu phí Tào Xuyên vẫn hoạt động vào sáng ngày 1/10.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến sáng nay ngày 1/10, Trạm thu phí Tào Xuyên, trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa do Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa quản lý vẫn tiếp tục thu phí các phương tiện qua lại.
Các phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí vẫn phải mua vé bình thường, nhân viên vẫn bán vé tháng cho các phương tiện thường xuyên qua lại.
Theo phản ánh của người dân gần khu vực Trạm thu phí Tào Xuyên thì từ khoảng hơn 6 giờ sáng tại khu vực này đã xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện giao thông trong thời gian ngắn do các tài xế phản đối việc thu phí.
Anh Nguyễn Đình Thắng, lái xe mang BKS 36N 14xx cho biết: "Tôi cũng có nghe thông tin về việc dừng Trạm thu phí Tào Xuyên, nhưng sáng nay khoảng hơn 7h khi tôi đi qua đây, nhân viên vẫn bán vé bình thường. Tôi cũng chẳng hiểu, quy định của Bộ GTVT là như thế nào mà họ chẳng hề thực hiện".
Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Tuấn Sinh, Giám đốc sở GTVT Thanh Hóa cho biết: "Sau khi nắm bắt tình hình, Sở đã trực tiếp liên lạc với Bộ GTVT để xin ý kiến. Hoạt động của Trạm thu phí tào Xuyên do Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa trực tiếp ký với Bộ GTVT nên Thanh Hóa không có thẩm quyền để yêu cầu trạm thu phí này ngừng hoạt động".
UBND tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn địa điểm và giải phóng, bàn giao mặt bằng 4 làn xe cho phía Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa. Hiện 4 làn đường còn lại cũng đã được bàn giao cho đơn vị này. Tuy nhiên do Công ty cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa triển khai chậm nên đến nay vẫn chưa xây dựng xong
Theo Dantri
Người nhà sản phụ tử vong bao vây bệnh viện Liên quan tới việc sản phụ Nguyễn Thị Hằng (21 tuổi, trú ở tổ 5, P.Phú Lương, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) tử vong ngay tại phòng sinh, sáng nay 30.9 đã có hàng trăm người thân trong gia đình kéo tới tụ tập trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản T.Ư để phản đối, yêu cầu phía cơ quan chức năng phải làm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
Có thể bạn quan tâm

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật
Pháp luật
21:55:51 10/03/2025
NSND Tự Long chấm Hoa hậu Việt Nam, có người đẹp cao 1,8m
Sao việt
21:42:33 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025