Lại xả súng ở Mỹ, 5 người chết
Năm người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại bữa tiệc nướng sau vườn một căn nhà ở thị trấn Wilkinsburg (bang Pennsylvania, Mỹ); ít nhất hai nghi phạm đã bỏ trốn, cảnh sát cho biết ngày 10.3.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở thị trấn Wilkinsburg (bang Pennsylvania, Mỹ) tối ngày 9.3.2016 – Ảnh chụp màn hình video trang tin WPXI (Mỹ)
Bốn nạn nhân, gồm ba phụ nữ và một đàn ông, chết ngay tại hiện trường vụ xả súng tối ngày 9.3 (giờ địa phương); một phụ nữ khác tử vong tại bệnh viện, cảnh sát thị trấn Wilkinsburg cho hay trong một thông cáo, theo AFP. Hai người đàn ông bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, một người phụ nữ khác cũng bị thương nhưng đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện, cũng theo cảnh sát Wilkinsburg.
Video đang HOT
“Sau khi kiểm tra hiện trường, cảnh sát tin rằng hai đối tượng dùng đã hai loại vũ khí khác nhau thực hiện vụ xả súng”, theo thông cáo của cảnh sát Wilkinsburg. Đài CBS (Mỹ) đưa tin những người hàng xóm nghe 30-40 tiếng súng nổ.
Hồi tháng rồi, một công nhân nhà máy đã xả súng, giết chết ba người và làm bị thương 17 người khác tại bang Kansas.
Ở Mỹ, hằng năm có khoảng 30.000 người chết do bạo lực liên quan đến súng, với 330 vụ xà súng hàng loạt được ghi nhận trong năm 2015, theo AFP.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Mỹ: Xả súng tại một nhà máy, nhiều người chết
Nhiều người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng tại một xí nghiệp ở bang Kansas, Mỹ chiều 25.2.
Cảnh sát trưởng hạt Harvey cho hay có khoảng 4 địa điểm xảy ra vụ xả súng trong khu vực - Ảnh minh hoạ: Reuters
Vụ xả súng diễn ra tại công ty Excel Industries và một số địa điểm khác trong khu vực. Hung thủ cũng là nhân viên của công ty này, ABC News ngày 25.2 dẫn lời cảnh sát trưởng T. Walton của hạt Harvey, bang Kansas cho hay. Excel Industries là một công ty sản xuất thiết bị cắt cỏ.
Vụ xả súng diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 25.2 (6 giờ sáng ngày 26.2 tại Việt Nam). Công ty Excel cách thành phố Wichita, bang Kansas khoảng 48 km về phía bắc, theo NBC News. Cảnh sát trưởng Harvey cho biết hiện trường vụ án xảy ra ở khoảng 4 địa điểm trong khu vực.
Ông Walton nói rằng 3-4 người có thể đã thiệt mạng, gồm cả tay súng bị cảnh sát bắn hạ. Sáu nạn nhân bị thương đang được đưa đến bệnh viện, trong đó 2 người trong tình trạng nguy kịch.Nhiều nguồn tin khác cho hay có thể 6 - 7 người đã thiệt mạng, gồm cả tay súng. Người này bắn giết đồng nghiệp bằng súng AK-47.
Trường đại học Hesston gần đó đã phải đóng cửa trong thời gian vụ xả súng diễn ra. Lúc đó, tại trường có khoảng 375 sinh viên. Thống đốc bang Kansas, ông Sam Brownback đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân.
Bảo Vinh
Theo Thanhnien
Mỹ: Xả súng liên tiếp tại bang Michigan, 5 người chết Năm người bị bắn chết trong những vụ xả súng tại hạt Kalamazoo, bang Michigan (Mỹ) vào tối 20.2. Kênh truyền hình Wood TV8 phát sóng cảnh hiện trường vụ xả súng tại khu chung cư ở Hạt Kalamazo - Ảnh chụp màn hình Twitter Các vụ xả súng xảy ra vào tối 20.2 (giờ địa phương) tại ba địa điểm: bên ngoài...