Lai lịch bí ẩn của “dị nhân” khổng lồ cao hơn 2m ở miền Tây
Một “dị nhân” cao hơn 2m, ăn một lúc hết 50 viên chè trôi nước ở miền Tây đến nay vẫn chưa ai rõ lai lịch của ông ta.
Chiều cao vượt trội so với người bình thường của ông Nguyễn Văn Y (62 tuổi, ngụ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) khiến nhiều người tò mò.
Ông Y được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Tuy nhiên đến nay chưa ai biết chính xác lai lịch của người đàn ông này.
Ông Y – người được xem là cao lớn nhất ở miền Tây hiện nay
Ông Y sống một mình trong căn nhà nhỏ được các nhà hảo tâm cất cho. Bên cạnh là nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – người em gái thứ sáu của ông Y, phía sau nhà của ông Nguyễn Văn Hoá (88 tuổi), cha của “người khổng lồ” này.
Theo lời ông Hóa, ông Y không phải là con ruột của mình. Ông kể, trước đây, vợ chồng ông sinh được 3 người con nhưng nuôi không được. Năm 1956, vợ chồng ông được 1 người quen hướng dẫn đến nhà bảo sanh Cần Thơ nhận ông Y làm con nuôi.
“Lúc đó, thằng Y chỉ 3 ngày tuổi nhưng trắng trẻo, lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh cùng trang lứa. Tôi chỉ biết mẹ nó gốc Đồng Tháp, còn cha nó có thể là người ngoại quốc. Sau giải phóng, mẹ ruột của Y có đến thăm con trai một lần. Khi đó, tôi hỏi: “cha ruột thằng Y là người nước ngoài có đúng không?”.
Nghe xong bà ấy nói không phải rồi bỏ về, từ đó đến nay chưa quay lại thăm con lần nào nữa. Đến bây giờ không ai biết chính xác lai lịch của thằng Y”, ông Hoá nói và cho biết, sau khi xin ông Y về, vợ ông sinh thêm 8 người con nữa.
Video đang HOT
Đôi bàn tay và chân khổng lồ của ông Y
Ông cụ kể tiếp, lúc nhỏ ông Y lớn nhanh như thổi tuy nhiên thần kinh lại chậm phát triển. Dù biết vậy vợ chồng ông Hóa vẫn yêu thương Y như con ruột.
“Thời bao cấp mua vải may quần áo phải có tem phiếu. Nhà tôi đông người nên được 10 suất. Nhưng may quần áo cho Y thì mấy đứa khác phải nhịn vì không đủ vải”, ông Hóa cười nói.
Lúc trưởng thành ông Y cao đến 2m18, nặng gần 100 kg và có sức vóc gấp nhiều lần người bình thường.
“Thời trai trẻ sức vóc anh Y gấp nhiều lần người bình thường. Bao lúa gần 3 tạ không cần ai đỡ, anh ấy một mình bốc lên vác đi như chơi. Còn xúc đất, tuy đứng dưới mương nhưng anh quăng cục đất xa cả chục mét”, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – em ruột ông Y nói.
Do sức khỏe tốt nên ông Y thường đi khắp xóm làng làm mướn, làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình. “Tuy ngờ nghệch nhưng Y rất hiếu thảo với cha mẹ. Ai mướn gì cũng làm, từ đốn cây, đào đất đến xây nhà. Khổ nỗi do đầu óc, nói năng không bình thường nên đôi lúc anh ấy bị người ta lừa, làm 3 ngày chỉ nhận được 1 ngày công”, bà Phượng nói.
Bà Phượng bên người anh trai “khổng lồ”
Bà này cũng tiết lộ, ông Y ăn rất khoẻ, mỗi ngày ăn hơn 1kg gạo. Đặc biệt, ông Y rất thích ăn chè trôi nước, có thể ăn cùng lúc 50 viên mà không ngán.
“Trước mẹ tôi hay nấu chè trôi nước cúng rằm. Cúng xong là anh Y ăn một lúc hết 50 viên chè trôi nước khiến ai nhìn cũng phải sợ. Bây giờ lớn tuổi, sức khoẻ yếu nên anh Y chỉ ăn được 15 viên thôi”, bà Phượng nói và cho biết, mỗi bữa cơm của ông Y phải nấu hơn 1kg gạo.
Ngoài sức khỏe và sức ăn tốt, ông Y còn có bàn chân và đôi tay khổng lồ. Chính vì vậy, dép ở cửa hàng bán không đôi nào ông mang vừa.
Trước đây, thấy con trai đi chân không bị vật nhọn đâm, cắt chảy máu chân, ông Hoá thấy tội nghiệp nên thuê thợ đến nhà cắt vỏ máy cày làm dép nhưng chỉ mang được vài ngày là hư. Từ đó đến nay ông Y đều đi chân trần.
Hiện tại cuộc sống của người khổng lồ này gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đôi mắt gần như mù, đi lại khó khăn, bàn tay phải do vô tình chặt trúng bị gãy cong nên ông Y chẳng còn sức đi làm mướn.
Theo chính quyền địa phương, hiện nay mỗi tháng ông Y được nhận bảo trợ xã hội 540.000 đồng.
Theo Thanh Sang/Vietnamnet
Người khổng lồ miền Tây từng làm việc bằng 2, 3 người "côi cút" lúc về già
Qua rồi thời nuôi sống cả gia đình bằng sức mạnh phi thường của mình, nay "người khổng lồ" Văn Y (62 tuổi, ngụ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) phải vật lộn với bệnh tật, tương lai mịt mờ.
Người khổng lồ Nguyễn Văn Y đang bị bệnh và đối diện với một tương lai mịt mờ. Ảnh: Trường Sơn
Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Hồng Phượng (52 tuổi, em út, gọi ông Y là anh Hai) thì trước khi 6 anh em ruột trong nhà bà được sinh ra thì mẹ bà đã trải qua nhiều lần sinh nở nhưng mơ ước về một người con vẫn xa vời. Nghe một người dì nói có một bé trai kháu khỉnh mới 3 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ở huyện Bình Thủy, cha mẹ bà liền tức tốc đến nhận xin về làm nuôi.
Từ ngày ông Y xuất hiện, mẹ bà sinh được 6 người con. Bà Phượng kể, sau một thời gian, ông Y lớn nhanh như thổi và giống người nước ngoài. Một số người khẳng định anh ấy là người Phi Luật Tân (tên phiên âm tiếng Việt của Philippines - PV).
Ông Nguyễn Văn Hóa - cha nuôi ông Y - kể rằng dù gia đình đã đưa ông đến nhiều trường, tìm gặp nhiều thầy nhưng ông cứ học trước thì quên sau nên vẫn không xong được tiểu học.
Khi gia đình gặp nhiều biến cố, kinh tế sa sút, ông dùng sức mạnh phi thường của mình nuôi sống cả nhà. Với chiều cao hơn 2m, nặng hơn 100kg, ông làm việc bằng 2- 3 người thường. Cục bùn nặng hàng chục ký, ông dùng tay ném từ bên này sang bên kia con mương một cách nhẹ tênh. Người thường vác 1 bao thì ông vác 3-4 bao lúa. Tiền công kiếm được bao nhiêu, ông đưa hết cho cha mẹ, tuyệt nhiên không giữ lại cho mình đồng nào.
Ông Y trước ngôi nhà đơn sơ mà những người làm từ thiện gom tiền giúp để ông có chỗ chui ra chui vào. Ảnh: Trường Sơn
Lúc khoảng 25-40 tuổi, ông có thể ăn một mạch hết 4 lon gạo hoặc 5 gói mì tôm còn chè xôi nước thì ông ăn hết 25 chén - mỗi chén 2 viên to. Chân ông quá lớn nên không có giày dép nào mang vừa, phải đi đặt riêng. Tuy nhiên, mang được vài bữa thì dép hỏng. Quần áo cũng vậy, nhiều người thương mang tặng mấy xấp vải, em út dẫn ông ra tiệm, tiền may còn nhiều hơn tiền vải.
Ông nói: "Người như tui thì ai dám cưới nên chỉ sống với cha mẹ thôi. Giờ giá yếu rồi, sống được chừng nào hay chừng nấy". Niềm vui của ông bây giờ là lên chùa nghe kinh Phật. Lúc rãnh rỗi, chiếc radio trở thành vật bất ly thân của ông.
Hàng xóm cho hay, từ nhỏ tới lớn ông hầu như không gây gổ với ai, được bà con thương yêu, thi thoảng có gì ngon thì mang cho ông một ít và tặng cho ông biệt danh "người khổng lồ tốt bụng".
Sống côi cút trong quãng đời còn lại, ông Y làm bạn với chiếc radio để nghe cải lương, vọng cổ. Ảnh: Trường Sơn
Cách đây mấy năm, một mắt của ông bị mất thị lực, sa đường ruột và bị bệnh trĩ nội. Cha nuôi già yếu, anh em cũng chả khấm khá gì nên ông dần trở thành gánh nặng. Thấy hoàn cảnh đáng thương, một người nước ngoài giúp cho số tiền để ông có được mái nhà đơn sơ, có chỗ chui ra chui vào.
Ông Lê Văn Hom - em rể ông Y - cho hay, mấy hôm trước có cán bộ xã đến thăm, đưa ông Y ra bệnh xá khám bệnh. Các bác sĩ nói mắt ông bị đục thủy tinh thể, ông thuộc diện hộ nghèo nên được tài trợ tiền mổ mắt. Tuy nhiên, chứng sa đường ruột và bệnh trĩ của ông thì đang nặng, phải điều trị gấp.
"Vợ chồng tôi giờ cũng nghèo, cha tôi thì già yếu rồi nên chỉ lo được cho anh Y ăn uống hàng ngày chứ chẳng thể lo được số tiền lớn để chữa bệnh cho ảnh. Giờ chỉ mong được xã hội hỗ trợ cho một phần nào đó để anh tôi có cơ hội chữa bệnh"- giọng ông Hom nghèn nghẹn.
TRƯỜNG SƠN
Theo Laodong
Bắt tạm giam nghi phạm lừa xin biển số ô tô đẹp Chiều 9/8 nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Bá Phước (36 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Cần Thơ) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nghi phạm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
Có thể bạn quan tâm

Lý do người đàn ông đau như điện giật mỗi khi mặc áo
Sức khỏe
14:42:29 12/03/2025
Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân
Pháp luật
14:27:20 12/03/2025
Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch
Thế giới
14:25:20 12/03/2025
Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?
Sao thể thao
14:18:04 12/03/2025
Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội
Sao châu á
14:12:41 12/03/2025
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"
Sao việt
14:10:37 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao
Phim việt
14:03:46 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."
Nhạc quốc tế
12:57:05 12/03/2025