Lạc giữa lòng thành phố
Những khó khăn chưa quen khiến ta đôi lần kiệt sức, những bon chen của công việc khiến ta mất lòng tin đi nhiều.
Sáng sớm đi giữa lòng thành phố đã thấy người xe ngang dọc trên khắp các nẻo đường. Đông đúc, nhưng lòng ta cảm thấy trống trải. Một con bé hai mươi hai tuổi bắt đầu đi làm, chông chênh với những biến đổi của cuộc đời. Những cánh cửa, những ngã rẽ cứ liên tiếp mở ra, buộc ta phải lựa chọn. Mọi thứ mới mẻ, lạ lẫm, ta phân vân không biết đi đường nào, bối rối như cảm giác lạc giữa lòng thành phố.
Chạy xe qua những con đường nhỏ rợp bóng cây xanh, ta nhẹ nhõm hít thở bầu không khí trong lành hưởng chút yên bình hiếm hoi còn sót lại của buổi sớm. Đi làm trên con đường ấy, xa hơn nhưng ít ồn ào hơn. Xa hơn nhưng sẽ tận hưởng được chút dư vị của ban mai. Cây cối uốn mình dưới những hạt mưa đêm qua còn nằm lại, vài giọt tí tách nhỏ lên tay, bắn lên mặt ta, mát lạnh. Vẳng từ xa những âm thanh của một góc phố xá ồn ào. Đường nhỏ nhưng riêng mình ta nên cảm thấy thênh thang.
Đi làm, chỉ yêu cảm giác nhởn nhơ vào buổi sáng hay những chiều muộn nắng chiếu xiên khoai qua tán lá phượng đã đoi chỗ ngả vàng. Những khó khăn chưa quen khiến ta đôi lần kiệt sức, những bon chen của công việc khiến ta mất lòng tin đi nhiều. Ta sợ có một ngày ta chỉ còn tin vào chính ta. Ta đi tìm bình yên trong những điều giản dị ấy.
Ta sợ có một ngày ta chỉ còn tin vào chính ta. Ta đi tìm bình yên trong những điều giản dị ấy (Ảnh minh họa)
Lạc giữa lòng thành phố.
Ta đi loanh quanh qua những con phố chỉ vừa mới biết tên. Vòng xe qua những vòng xuyến mà ta chẳng biết hướng nào mình cần rẽ. Ta đi theo người, chạy theo những lối mòn của cuộc sống. Vô định. Ta cứ đi, rồi lại mông lung hoài với câu hỏi: Liệu đó có đúng là con đường mà ta nên đi? Ta lạc trong những bộn bề của cuộc sống.
Video đang HOT
Hai mươi hai tuổi, ta đã đôi lần hối hận. Ta đã không dám chọn khối mà ta muốn học. Ta đã không dám chọn ngành mà ta yêu thích. Ta đã không dám thi vào trường đại học mà ta muốn thi. Ta ít niềm tin. Ta sợ thất bại. Ta dao động trước ý kiến của người khác. Đam mê chưa đủ, và ta từ bỏ. Ta sống như hàng triệu con người ngoài kia. Ta an ủi mình với ý nghĩ: Trong cuộc sống này mấy ai làm được công việc mà mình yêu thích? Mấy ai làm được công việc mình yêu thích mà có thể duy trì được trọn vẹn niềm đam mê đó đến cuối cuộc đời? Ta đã từ bỏ công việc mà ta đam mê thì ta cần cố gắng làm tốt nhất công việc hiện tại. Ta học cách yêu nó, nó sẽ yêu lại ta. Còn nếu cuộc sống này không công bằng như thế thì ta hãy cứ tin ta vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều thời gian để tự mình tìm kiếm. Đến một lúc nào đó, ta sẽ rẽ đúng đường.
Lạc giữa lòng thành phố.
Ta vòng qua vòng lại con đường đó đến vài lần. Ta trở đi trở lại trong những lối mòn loanh quanh của cuộc sống. Ta hỏi người chỉ đường gió mình. Cũng có người nhiệt tình, có người không. Ta cảm ơn học và lại bước đi. Có thể ta sẽ tiếp tục lạc đường nhưng rồi ta nhất định sẽ tìm thấy nơi mà mình cần đến. Thành phố rồi đến lúc nhỏ lại. Và ta sẽ nhớ những nơi ta đã từng qua, những người ta đã từng gặp. Ta sẽ biết nhiều hơn và ghi nhớ những khoảnh khắc đó. Những khoảnh khắc đi lạc để rồi phát hiện ra một con đường mới, những điều mới, thú vị hơn…
Theo VNE
Heroes of Might & Magic: Chú lính chì trong tôi
Tôi nhớ hồi đó anh hai mê lắm cái trò Heroes - một trò chơi đang nổi lên nhờ phong trào chơi Game chiến thuật của thanh niên xóm nhà tôi khi đó.
Không chỉ riêng tôi, chắc chắn còn rất nhiều game thủ phải chịu sự nuối tiếc ấy trong quãng đời thơ ấu của mình. Bởi lẽ khi ấy, do còn nhỏ tuổi và không có nhận thức hiểu biết về Game, cũng chẳng ai đồng ý và cho tiền tôi chơi Game cả.
Khi mà tôi vẫn chỉ là một thằng bé con, thích lăng xăng chạy ra ngoài tiệm máy tính xem các anh lớn tuổi chơi Game, rồi cùng với lũ nhóc bằng tuổi, chúng tôi ở đó đóng vai trò tung hô, cổ vũ tinh thần cho những trận bắn Half-Life, những ván đấu Đế Chế của họ. Và đôi lúc cũng gây ra phiền nhiễu bực mình cho mấy anh bằng những câu ngô nghê của những đứa mù tịt về máy tính..
Sau khi lớn lên được vài tuổi và nhận thức về Game rõ ràng hơn, tôi được theo chân anh hai mình trốn đi chơi điện tử mỗi khi ba mẹ vắng nhà. Tôi nhớ hồi đó anh hai mê lắm cái trò Heroes - Một trò chơi đang nổi lên nhờ phong trào chơi Game chiến thuật của thanh niên xóm nhà tôi khi đó.
Không hẳn là thể loại Game chơi cho vui như thông thường, tôi còn được anh hai kể cho nghe câu chuyện về cốt truyện Game Heroes. Và mỗi lúc thấy ổng vừa chơi vừa kể những câu chuyện thần thoại trong thế giới của Game, thằng nhóc như tôi đứng bên cạnh với đôi mắt lim dim, cứ tưởng chừng như mình sắp được đưa vào một thế giới cổ tích khác vậy..
Ảo diệu ngay từ cốt truyện trong phiên bản đầu tiên, câu truyện của Heroes of Might & Magic kể về cuộc đời Morglin Ironfist - Vị hoàng tử sống tại một vương quốc giàu có, tươi đẹp cùng với cha của mình. Tuy nhiên vào một ngày nọ, Ragnar- người chú của Ironfist đã tạo một cuộc nổi dậy làm phản, sát hại cha của hoàng tử và chiếm lấy ngôi báu.
Để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và những người trung thành đi theo mình, Hoàng tử Ironfist buộc phải nhờ tới sự trợ giúp của các nhà pháp sư, tạo nên một cánh cổng ma thuật để di chuyển tới Enroth - Một vùng đất chỉ có trong truyền thuyết và những câu chuyện kể.
Tới được Enroth và tưởng chừng như số phận sẽ được yên ổn, Ironfist phát hiện ra tại đây không chỉ có riêng mỗi một mình chàng. Tại Enroth còn có những thế lực khác như Tộc người man rợ Slayer, Nữ hoàng của vương quốc Pháp sư Lamanda và chúa tể bạo tàn Alamar. Cả ba thế lực này đều đang nhăm nhe giành quyền cai trị vùng đất huyền thoại Enroth.
Để có được một chỗ đứng riêng để tồn tại, Hoàng tử Morglin Ironfist đã quyết định thành lập một binh đoàn với ý muốn dẹp tan tham vọng của bộ ba thế lực, trả lại sự bình yên cho xứ sở Enroth.
So với trò Đế Chế đang thịnh hành vào thời điểm ấy, Heroes mang trong mình đầy sự phá cách của thể loại Game hành động chiến thuật xen lẫn yếu tố dàn quân và đánh theo lượt, rất dễ dàng kể cả với một thằng nhóc mới tiếp xúc Game như tôi. Chính bởi vậy nên việc nó tạo được cơn sốt với cộng đồng người chơi Game Offline vào thời điểm năm 99 cũng không có gì là quá khó hiểu.
Ký ức trong tôi cả với anh hai của tôi cũng thế, tới giờ vẫn còn nhớ như in cái bầu không khí lúc một Game Thủ hò hét phấn khích, khuấy động của quán Net bởi anh đã điều quân, chiếm được thành trì của địch thủ. Sau đó là những chiến hữu xúm lại tán tụng, chúc mừng và hỏi han, chia sẻ kinh nghiệm. Cảm giác lúc đó đối với một thằng nhóc tôi, dường như Game đang cố xoá nhoà khoảng cách giữa những con người xa lạ tới với nhau vậy.
Sau ngần ấy năm gắn bó cùng dòng Game Heroes để rồi trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm với từng phiên bản. Tôi cảm thấy như tình yêu và sự đam mê của một đứa bé đã lớn trong tôi dành cho Heroes ngày một lớn hơn.
Khi biết tin Heroes đã xuất hiện phiên bản game online trên, tôi đã rất hứng khởi đón ngày siêu phẩm này về Việt Nam, để giúp tôi và đám bạn thân thêm một lần nữa được trải nghiệm lại thứ cảm xúc bỡ ngỡ, như thởu ban đầu đứa trẻ trong tôi chơi Game. Hi vọng Heroes sẽ sớm được một nhà phát hành tốt bụng đưa về Việt Nam để thoả mãn niềm đam mê của những Game Thủ như tôi.
Theo VNE
Việt Nam đang khát game online phương Tây Số lượng game online kiếm hiệp, tiên hiệp đã áp đảo hoàn toàn so với những MMO bối cảnh châu Âu. Tinh Thần Biến, Hoành Tảo Thiên Hạ, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, Cửu Âm Chân Kinhhay sắp tới có thể là Tiếu Ngạo Giang Hồ, tất cả đã và đang tạo nên một khoảng thời gian nửa cuối năm 2013...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Đi ăn nhà hàng, chồng giám đốc có hành động khiến tôi nhục nhã với gia đình 2 bên

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp

Anh rể đẩy cho em dâu chậu quần áo, tôi ấm ức bê đồ đi giặt thì phát hiện xấp tiền và giật mình với câu nói phía sau lưng

Dắt theo con gái 4 tuổi đi dự đám cưới, tôi bị nhà cô dâu "mời khéo" về vì đi ăn 2 người sẽ làm họ lỗ vốn

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Nghe nhân tình nói một câu trong bữa tối, tôi hối hận vì đã lầm lỡ suốt 5 năm
Có thể bạn quan tâm

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
Netizen
13:45:58 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
Sao châu á
13:22:21 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada
Thế giới
12:30:02 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025