Lá phiếu vì tương lai đất nước
Theo thông báo của Cơ quan Bầu cử quốc gia Argentina (DINE) sau khi đã kiểm 99% số phiếu bầu, ứng cử viên Alberto Fernandez đã giành thắng lợi với hơn 48 % số phiếu ủng hộ.
Trong một ngày lịch sử được đánh giá là có tính quyết định tới tương lai của đất nước, nhân dân Argentina đã đặt niềm tin vào sự trở lại của lực lượng cánh tả từng đưa nước này vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2001, thông qua việc bầu chọn ứng cử viên đại diện cho liên minh trung tả Frente de Todos (Mặt trận của tất cả mọi người), ông Alberto Fernandez trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của quốc gia Nam Mỹ trong 4 năm tới.
Theo thông báo của Cơ quan Bầu cử quốc gia Argentina (DINE) sau khi đã kiểm 99% số phiếu bầu, ứng cử viên Alberto Fernandez đã giành thắng lợi với hơn 48 % số phiếu ủng hộ, trong khi đương kim Tổng thống Mauricio Macri, đại diện cho liên minh trung hữu Juntos por el Cambio (Đoàn kết vì sự thay đổi) nhận được 40,44% phiếu bầu.
Ứng viên đối lập Argentina Alberto Fernandez phát biểu trước những người ủng hộ sau khi đắc cử Tổng thống Argentina, tại Buenos Aires ngày 27/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Chiến thắng của liên minh Frente de Todos cho thấy sự khát khao thay đổi của một bộ phận lớn người dân Argentina khi đời sống của tầng lớp trung lưu và người nghèo đang ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong hơn 1 năm qua, trong bối cảnh đồng peso nội tệ liên tục lao dốc (đã mất giá tới 70%), giá cả của hầu hết các dịch vụ công cộng và các mặt hàng cơ bản đều tăng chóng mặt, trong khi mức lương cơ bản và các khoản trợ cấp xã hội không được cải thiện nhiều khiến cho cuộc sống của nhiều gia đình dường như bị “bóp nghẹt”.
Đây cũng là minh chứng cho sự thất bại của mô hình phát triển kinh tế theo đường lối tự do mới mà chính phủ cánh hữu của Tổng thống Macri theo đuổi kể từ khi lên nắm quyền. Sai lầm trong việc đưa vào thực thi các chính sách thiếu kiểm soát khiến cho nền kinh tế Argentina trong những năm qua liên tục rơi vào suy thoái không lối thoát.
Video đang HOT
Những cam kết “đưa tỷ lệ người nghèo về 0″, cũng như cải thiện đời sống của người dân mà Tổng thống Macri đã đưa ra khi lên nắm quyền không những không thể thực hiện được, mà tình hình còn trở nên tồi tệ hơn khi số người nghèo đã tăng thêm hơn 4 triệu người trong 4 năm qua, chiếm tới hơn 32% dân số, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng lên tới trên 10%.
Thậm chí, sau nhiều năm dưới thời các chính phủ cánh tả, Argentina không phải phụ thuộc vào các tổ chức tài chính quốc tế trong quá trình thúc đẩy phát triển đất nước kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2001, thì tới năm 2018, chính phủ của ông Macri đã phải viện tới sự trợ giúp của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) với khoản vay lên tới 56 tỷ USD để tìm cách đưa nền kinh tế đất nước thoát khỏi khủng hoảng, song kèm với đó là những điều kiện ngặt nghèo khiến chính phủ phải cắt giảm nhiều khoản chi tiêu công, gây bất bình trong dư luận xã hội.
Và thực tế là chính phủ của Tổng thống Macri sẽ để lại một “di sản” không mấy sáng sủa với mức nợ công lên tới gần 100% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tỷ lệ lạm phát lên tới trên 50% và đó sẽ là những thách thức vô cùng lớn đối với chính phủ kế nhiệm.
Sự quay trở lại của liên minh trung tả tại Argentina sau 4 năm cũng mang một ý nghĩa lớn lao đối với phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh trong bối cảnh khu vực này đang trải qua nhiều biến động và bị chia rẽ sâu sắc. Một loạt những sáng kiến hội nhập khu vực ra đời trong những năm đầu của thế kỷ 21 đã bị “phớt lờ” hoặc xóa bỏ khi các chính phủ cánh hữu lên nắm quyền tại Argentina, Brazil, Chile và Ecuador, trong khi những nước theo đường lối cánh tả còn lại ở khu vực như Venezuela và Bolivia đang chịu nhiều sức ép từ bên ngoài.
Chính vì vậy, dư luận tiến bộ ở Mỹ Latinh hy vọng việc liên minh trung tả Frente de Todos quay trở lại nắm quyền sẽ tạo ra được sự cân bằng hơn trong mối quan hệ giữa các nước Mỹ Latinh. Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Zapatero khẳng định ông Alberto Fernandez có thể sẽ trở thành một nhân tố quan trọng giúp khôi phục và thúc đẩy tình đoàn kết ở khu vực Mỹ Latinh.
Ông Fernandez từng giữ chức Chánh văn phòng nội các trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Nestor Kirchner và một thời gian dưới quyền của cựu Tổng thống Cristina Fernandez với những cống hiến hiệu quả cho những thành công của chính phủ Argentina thời đó. Tháng 5 vừa qua, ông được chính cựu Tổng thống Cristina Fernandez đề nghị ra tranh cử tổng thống. Ngay lập tức, chính trị gia này đã thể hiện được sức hút đối với công chúng bằng sự quyết đoán, song cũng hết sức hài hòa, đặc biệt là khả năng đối thoại giúp ông Alberto Fernandez tạo được sự liên kết giữa các đảng phái tham gia vào liên minh Frente de Todos.
Có thể nói, chiến thắng của liên minh Frente de Todos với đại diện là ông Alberto Fernandez cũng là một “món quà” xứng đáng đối với cựu Tổng thống Cristina Fernandez, người sẽ trở lại với vai trò là Phó Tổng thống trong chính quyền sắp tới. Mặc dù vẫn là một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên chính trường Argentina và nhận được sự ủng hộ rất lớn của quần chúng nhân dân, song bà Cristina Fernandez đã có một quyết định chiến lược khi đặt niềm tin vào ông Alberto Fernandez để tạo ra một cặp ứng cử viên vừa có sự mềm mại, ôn hòa với các chính đảng khác nhưng vẫn giữ được sức ảnh hưởng trong nhân dân. Việc bà kết hợp với ông Alberto Fernandez đã tạo ra một liên danh đủ sức hút để quy tụ các thành phần chính trị và xã hội rộng rãi nhất nhằm đưa đất nước theo con đường phát triển vì tất cả mọi người, chính sách mà bà đã theo đuổi trong 2 nhiệm kỳ nắm quyền trước đây.
Phát biểu sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Alberto Fernandez đã cảm ơn sự tin tưởng của cá nhân bà Cristina, cũng như tất cả những người đã ủng hộ ông trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định đất nước Argentina đã bước sang trang sử mới với những hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn. Ông cũng cam kết sẽ thúc đẩy sự đoàn kết dân tộc để có thể đưa đất nước thoát khỏi những khó khăn hiện nay và xây dựng một đất nước hùng mạnh mà người dân Argentina xứng đáng được hưởng cho dù những thách thức trước mặt không hề nhỏ.
Thắng lợi trong cuộc bầu cử cũng thể hiện sự tin tưởng mà nhân dân Argentina đã gửi tới liên minh trung tả Frente de Todos trong giai đoạn mới của đất nước, song trên thực tế đây mới chỉ là sự khởi đầu của giai đoạn vô cùng khó khăn trước mắt để đưa đất nước Argentina trở lại con đường phát triển. Tổng thống đắc cử Alberto Fernandez và liên minh Frente de Todos, sẽ còn nhiều việc cần làm để đáp ứng được mong mỏi và kỳ vọng của hơn 40 triệu người dân quốc gia Nam Mỹ này.
Theo Hoài Nam (Pv TTXVN tại Argentina)
Thị trường Argentina chao đảo sau kết quả bầu cử tổng thống sơ bộ
Đồng peso của Argentina đã mất 14% giá trị trên thị trường hối đoái trong đầu phiên giao dịch ngày 12/8 sau khi đương kim Tổng thống Mauricio Macri không giành nhiều số phiếu nhất trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ.
Nhằm xác định các cặp đôi ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống tham gia vào cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào cuối tháng 10 tới.
Theo đó, trong đầu phiên giao dịch, tỷ lệ tham chiếu giữa đồng peso và đồng USD ở mức 53 peso đổi 1 USD trong khi chốt phiên giao dịch ngày 9/8 tỷ lệ này là 46,55 peso/1 USD.
Đồng peso của Arghentina. Ảnh: TTXVN
Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Argentina công bố trước đó, liên minh trung tả Mặt trận của tất cả mọi người (Frente de Todos) của cặp ứng cử viên cựu Chánh Văn phòng nội các Alberto Fernandez và cựu Tổng thống Cristina Fernandez đã giành số phiếu bầu cao nhất với 47,4% số phiếu bầu, trong khi liên danh giữa đương kim Tổng thống Macri và Thượng nghị sĩ Miguel Ángel Pichetto đứng vị trí thứ hai với 32,6% số phiếu ủng hộ.
Luật bầu cử Argentina quy định các cặp ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống giành được từ 1,5% số phiếu ủng hộ trở lên sẽ được quyền tiếp tục tham gia vào cuộc bầu cử chính thức vào cuối tháng 10 tới. Do đó theo kết quả kiểm phiếu, có 4 cặp ứng cử viên bị loại trong cuộc bầu cử sơ bộ lần này vì có số phiếu bầu dưới 1,5%.
Cuộc bầu cử sơ bộ cũng được xem là dịp để sàng lọc các ứng cử viên sẽ cạnh tranh các vị trí mới tại Quốc hội trong cuộc bầu cử chính thức vào tháng 10 tới, khi cơ quan lập pháp Argentina sẽ phải bầu mới 24 ghế tại Thượng viện (tương đương với 1/3 số thượng nghị sỹ) và 130 ghế tại Hạ viện (tương đương với 1/2 số hạ nghị sỹ).
Trong trường hợp liên minh giữa ông Alberto Fernandez và bà Cristina Fernandez giành được tỷ lệ phiếu tương tự 47% trong vòng 1 cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 tới thì liên minh này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn, mà không cần tham gia vòng 2 cuộc bầu cử, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.
Theo Thanh Hương (TTXVN)
Cử tri Argentina bầu Tổng thống, ứng cử viên đối lập chiếm ưu thế 34 triệu cử tri Argentina hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này. Các điểm bỏ phiếu trên cả nước bắt đầu mở cửa lúc 8h giờ địa phương (tức 18h giờ Việt Nam) và dự kiến kết thúc lúc 18h cùng ngày. Kết quả sơ bộ sẽ bắt đầu được công bố sau đó 3 tiếng....
![Trung Quốc tung chatbot đấu ChatGPT, cổ phiếu Phố Wall chao đảo bốc hơi 1.000 tỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/trung-quoc-tung-chatbot-dau-chatgpt-co-phieu-pho-wall-chao-dao-boc-hoi-1000-ti-600x432-0a6-7368245-250x180.webp)
![Tàu vận tải Nga cập cảng Syria, chuẩn bị cho cuộc rút quân](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/tau-van-tai-nga-cap-cang-syria-chuan-bi-cho-cuoc-rut-quan-600x432-062-7366207-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Ông Trump nói muốn gặp ông Putin ngay lập tức](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ong-trump-noi-muon-gap-ong-putin-ngay-lap-tuc-600x432-3d1-7366202-250x180.webp)
![Tổng thống Trump lên tiếng về 'thảm kịch' hàng không ở thủ đô Washington DC](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/tong-thong-trump-len-tieng-ve-tham-kich-hang-khong-o-thu-do-washington-dc-600x432-fe8-7369318-250x180.webp)
!["Hỏa thần nhiệt áp" Nga ra đòn, nhằm thẳng cứ điểm Ukraine ở Kursk](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/hoa-than-nhiet-ap-nga-ra-don-nham-thang-cu-diem-ukraine-o-kursk-600x432-f79-7365749-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Nga xác nhận có cơ hội đàm phán với chính quyền Tổng thống Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/nga-xac-nhan-co-co-hoi-dam-phan-voi-chinh-quyen-tong-thong-trump-600x432-ea7-7365960-250x180.webp)
![CIA có đánh giá mới về nguồn gốc Covid-19](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/cia-co-danh-gia-moi-ve-nguon-goc-covid-19-600x432-68a-7367289-250x180.webp)
!['Chiến thắng' đầu tiên của Tổng thống Trump trong cuộc chiến trục xuất di dân lậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/chien-thang-dau-tien-cua-tong-thong-trump-trong-cuoc-chien-truc-xuat-di-dan-lau-600x432-485-7368041-250x180.webp)
![Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được ông Trump mời đến Nhà Trắng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/lanh-dao-nuoc-ngoai-dau-tien-duoc-ong-trump-moi-den-nha-trang-600x432-435-7368779-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nhat-ban-se-tang-cuong-ha-tang-cap-thoat-nuoc-sau-vu-sap-duong-600x432-83b-7372653-250x180.webp)
Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường
![Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ukraine-muon-vu-khi-hat-nhan-neu-khong-duoc-vao-nato-600x432-e71-7372661-250x180.webp)
Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO
![Lãnh đạo Mexico và Canada đã làm gì để ông Trump hoãn áp thuế?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lanh-dao-mexico-va-canada-da-lam-gi-de-ong-trump-hoan-ap-thue-600x432-4e3-7372658-250x180.webp)
Lãnh đạo Mexico và Canada đã làm gì để ông Trump hoãn áp thuế?
![Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/dang-sau-chuyen-khi-tan-cong-du-khach-o-den-angkor-wat-600x432-6e1-7372619-250x180.webp)
Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat
![Hạ viện Philippines thông qua kiến nghị luận tội Phó tổng thống Sara Duterte](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-vien-philippines-thong-qua-kien-nghi-luan-toi-pho-tong-thong-sara-duterte-600x432-839-7372608-250x180.webp)
Hạ viện Philippines thông qua kiến nghị luận tội Phó tổng thống Sara Duterte
![Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cang-thang-moi-trong-quan-he-thuong-mai-my-trung-sau-don-thue-quan-600x432-d82-7372520-250x180.webp)
Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan
![Di dời 5.000 hộ gia đình Palestine ở Bờ Tây](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-doi-5000-ho-gia-dinh-palestine-o-bo-tay-600x432-3b7-7372519-250x180.webp)
Di dời 5.000 hộ gia đình Palestine ở Bờ Tây
![Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nga-bat-dau-ap-dung-che-do-truc-xuat-nguoi-nuoc-ngoai-vi-pham-600x432-f83-7372517-250x180.webp)
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm
![Tổng Giám đốc IAEA thăm Ukraine và Nga, thảo luận về an toàn hạt nhân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tong-giam-doc-iaea-tham-ukraine-va-nga-thao-luan-ve-an-toan-hat-nhan-600x432-dd3-7372514-250x180.webp)
Tổng Giám đốc IAEA thăm Ukraine và Nga, thảo luận về an toàn hạt nhân
![Tổng thống Zelensky nêu giải pháp thay thế cho vấn đề Ukraine gia nhập NATO](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tong-thong-zelensky-neu-giai-phap-thay-the-cho-van-de-ukraine-gia-nhap-nato-600x432-ec9-7372511-250x180.webp)
Tổng thống Zelensky nêu giải pháp thay thế cho vấn đề Ukraine gia nhập NATO
![Hong Kong cảnh báo số ca nhiễm cúm tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hong-kong-canh-bao-so-ca-nhiem-cum-tang-dot-bien-sau-ky-nghi-tet-600x432-e20-7372505-250x180.webp)
Hong Kong cảnh báo số ca nhiễm cúm tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết
![Những tác động chiến lược của mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đối với Trung Đông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nhung-tac-dong-chien-luoc-cua-moi-quan-he-tho-nhi-ky-syria-doi-voi-trung-dong-600x432-913-7372503-250x180.webp)
Những tác động chiến lược của mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đối với Trung Đông
Có thể bạn quan tâm
![Loại nấm tốt cho tim mạch, nhà nào cũng nên có](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/loai-nam-tot-cho-tim-mach-nha-nao-cung-nen-co-600x432-a80-7372702-250x180.webp)
Loại nấm tốt cho tim mạch, nhà nào cũng nên có
Sức khỏe
13:25:36 06/02/2025![Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trom-22-dien-thoai-ban-lay-tien-lam-so-tiet-kiem-600x432-d39-7372699-250x180.webp)
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
Pháp luật
13:24:43 06/02/2025![2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/2-may-bay-dam-nhau-tren-duong-bang-hanh-khach-phai-so-tan-khan-600x432-165-7372695-250x180.webp)
2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn
Netizen
13:14:08 06/02/2025![Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thanh-hoa-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-mat-tich-tu-mung-2-tet-600x432-ce7-7372693-250x180.webp)
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết
Tin nổi bật
13:11:03 06/02/2025![Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/dong-doi-moi-cua-ronaldo-kiem-15-ty-dong-moi-ngay-di-tap-bang-may-bay-600x432-b77-7372636-250x180.webp)
Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay
Sao thể thao
13:03:20 06/02/2025![Đi về miền có nắng - Tập 18: Vân hối thúc Khoa đẩy nhanh kế hoạch hãm hại mẹ con Dương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-ve-mien-co-nang-tap-18-van-hoi-thuc-khoa-day-nhanh-ke-hoach-ham-hai-me-con-duong-600x432-d67-7372684-250x180.webp)
Đi về miền có nắng - Tập 18: Vân hối thúc Khoa đẩy nhanh kế hoạch hãm hại mẹ con Dương
Phim việt
13:01:45 06/02/2025![Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ro-hinh-anh-nhieu-vet-tiem-bat-thuong-tren-tay-tu-hy-vien-khi-qua-doi-cai-chet-nghi-co-uan-khuc-600x432-356-7372646-250x180.webp)
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc
Sao châu á
11:27:45 06/02/2025![Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/duoc-via-than-tai-4-con-giap-mo-cua-gap-quy-nhan-tai-loc-un-un-keo-den-600x432-dd5-7372640-250x180.webp)
Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến
Trắc nghiệm
11:24:01 06/02/2025![Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phan-ung-cua-bang-kieu-khi-nghe-quoc-thien-noi-duy-khanh-la-nguoi-gia-tao-600x432-397-7372642-250x180.webp)
Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo
Sao việt
11:23:43 06/02/2025![Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phim-han-chiem-top-1-toan-cau-tuyet-pham-duoc-ca-coi-mang-tung-ho-nam-chinh-mo-hon-sieu-giau-ai-cung-si-me-600x432-4f9-7372453-250x180.webp)
Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê
Phim châu á
11:20:59 06/02/2025![Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hon-28-ty-dong-quay-lai-voi-chu-sau-8-thang-bi-bo-quen-o-bai-do-xe-600x432-9d1-7372425-250x180.webp)