Kỳ vĩ non nước Cao Bằng

Công viên địa chất “Non nước Cao Bằng” như một bức tranh phong cảnh hùng vĩ nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc.

Trải rộng trên địa bàn 9 huyện với diện tích 3.275km2, với nhiều thắng cảnh hoang sơ, tuyệt sắc đang ẩn giữa Công viên địa chất vẫn chưa được nhiều người biết tới. Chúng tôi đã cùng một nhóm bạn trẻ đam mê khám phá chinh phục lên Cao Bằng để khai mở những thắng cảnh mới mẻ, ấn tượng.

Tuyệt phẩm “Núi Thủng”

Hệ thống núi đá vôi ở Việt Nam do thiên nhiên kiến tạo từ hàng triệu năm trước, đã tạo thành nhiều danh lam thắng cảnh từ miền rừng núi đến biển đảo. Trong đó, hệ thống núi đá vôi khu Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng mang nhiều nét độc đáo với đặc sản “Núi Thủng”, và những khu hang động được ví như “Tiểu Sơn Đoòng”.

Tháng 4-2018, khi danh hiệu “Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng” được UNESCO công nhận thì khu “Núi Thủng” ở xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh bắt đầu được hé mở với du khách gần xa. “Núi Thủng” hay “Mắt Thần Núi”, theo tiếng người Tày bản địa là “Phja Píot” nằm cách TP Cao Bằng khoảng 35km.

Kỳ vĩ non nước Cao Bằng - Hình 1

Đó là ngọn núi đá vôi cao khoảng 100m so với mặt hồ, như một khối hình tháp xanh khổng lồ nằm độc lập giữa lòng thung lũng. Giữa lưng chừng là lỗ thủng cực lớn xuyên qua lòng núi, với đường kính chỗ rộng nhất lên tới gần 50m. Theo tài liệu nghiên cứu về Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, phần lỗ thủng giữa núi có như hiện nay do vận động nâng trong giai đoạn tân kiến tạo (đây là giai đoạn hình thành và phát triển tự nhiên ở nước ta kéo dài từ 65 triệu năm trước cho đến ngày nay, trong đó có đặc điểm nổi bật là địa hình được trẻ hóa do vận động nâng).

Dưới chân núi là một vùng thung lũng rộng lớn cũng mang nét đặc biệt không kém. Mùa khô từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau (theo âm lịch), toàn bộ thung lũng là một thảm cỏ xanh biếc, nơi những đàn trâu ngựa nhởn nhơ gặm cỏ, còn mọi người có thể cắm trại, đi picnic bằng xe đạp… Nhưng đến mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8, nơi đây bỗng biến thành hồ nước trong xanh rộng đến 15ha.

Trước nay, chúng tôi cứ tưởng “Núi Thủng” chỉ có ở Trà Lĩnh, nhưng mới đây một số người đã phát hiện thêm 2 khu nữa. Trong đó, Cổng Trời chính là một ngọn núi thủng hùng vĩ mà chúng tôi muốn khám phá. Để khám phá, từ TP Cao Bằng, chúng tôi đi tiếp khoảng 15km để đến trung tâm xã Ngũ Lão, huyện Hòa An. Nơi đây chào đón du khách chúng tôi bằng một cao nguyên hoang sơ, rộng mênh mông. Nhìn từ trên cao cảnh sắc bao la với mảng mầu xanh của núi rừng, đồng bãi.

Thỉnh thoảng, một bản người Mông nhỏ bé với khoảng chục nếp nhà nằm lọt thỏm giữa mầu xanh đại ngàn. Từ trung tâm xã chúng tôi đi tiếp 5km vào xóm Nà Mẫn, liên hệ với chàng trai Lương Cường – một thổ dân chuyên đi lấy lan rừng ở khu vực Cổng Trời. Chúng tôi theo chân Cường bắt đầu hành trình. Cường cho biết: “Từ con đường mòn ven suối lên tới Cổng Trời – Núi Thủng mất khoảng 40-45 phút. Bao đời nay, người dân bản địa thường hay lên đây lấy lan rừng, đi săn mật ong. Nhưng vẻ đẹp của Cổng Trời – Núi Thủng ở Nà Mẫn mới chỉ được vài nhóm ưa khám phá ở Cao Bằng phát hiện ra gần đây và đưa lên mạng”.

Sau quãng đường vã mồ hôi men theo con suối cạn, băng qua đoạn dốc rậm rạp trong rừng dài 1,5km, chúng tôi chính thức đặt chân tới Cổng Trời – Núi Thủng. Trước mắt chúng tôi là ngọn núi đá vôi sừng sững với một vòm cửa rộng xuyên thủng toàn bộ quả núi. Nó như một ô cửa khổng lồ mở ra trời mây, rừng cây bao la. Từ đây du khách được chiêm ngưỡng núi non trùng điệp chạy tít tận chân trời. Vòm cửa Núi Thủng ở đây ước tính cao tới gần 100m, chỗ bề ngang rộng nhất khoảng 40m. Nó như tác phẩm điêu khắc kỳ vĩ mà thiên nhiên đã kiến tạo ra và ban tặng cho mảnh đất này. Ngồi trước cửa hang núi, gió thổi ào ào mát rượi như ngàn chiếc điều hòa đang ùa vào cơ thể. Anh Lương Cường cho biết, sau khi phát hiện ra ngọn Núi Thủng – Cổng Trời ở xã Ngũ Lão này, nhiều người đã ví nó là Thiên Môn của Việt Nam (để so sánh với Thiên Môn Sơn bên Hồ Nam, Trung Quốc).

Sau chuyến đi Núi Thủng – Cổng Trời ở xã Ngũ Lão, chúng tôi được anh Hà Cương, 42 tuổi ở TP Cao Bằng, một người đam mê khám phá du lịch cho biết thêm ở xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh cũng có một ngọn Núi Thủng. Núi Thủng Khuổi Ky tuy không lớn bằng 2 ngọn núi trên, nhưng nó lại gắn liền với câu chuyện lịch sử về Thành đá được xây dựng khi nhà Mạc chạy lên Cao Bằng (1594-1677). Núi Thủng Khuổi Ky nằm ngay gần động Ngườm Ngao nổi tiếng. Trong khu Núi Thủng Khuổi Ky có rất nhiều khối nhũ đá khổng lồ đủ các hình dạng kỳ thú. Có khối nhũ đá lớn bằng căn nhà 2-3 tầng.

Khám phá Tiểu Sơn Đoòng nguyên sơ

Cùng với Núi Thủng, đến với Cao Bằng chúng ta không thể bỏ qua hệ thống hang động được nhiều người ví như “Tiểu Sơn Đoòng”. Cũng nằm ở xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, chúng tôi được Lương Cường chỉ dẫn đi khám phá khu Hố Sụt Canh Cảo nằm giữa cao nguyên Lũng Gà. Từ UBND xã Ngũ Lão, xe đi trên những cung đường ngoằn ngoèo lên cao nguyên Lũng Gà. Được khoảng 5km, cả nhóm phải dừng xe leo bộ đường mòn khoảng 2km nữa mới tới khu Hố Sụt Canh Cảo.

Con đường mòn xuyên rừng vào khu Hố Sụt Canh Cảo còn hoang sơ, người dẫn đường vừa đi vừa phải dùng dao phát cây cỏ rậm rạp. Sau một hồi mò mẫm theo bước chân của người dẫn đường, chúng tôi đừng trước miệng Hố Sụt Canh Cảo. Nhìn từ trên cao chúng ta có thể thấy cả một dãy núi như bị tạo hóa khoét một lỗ khổng lồ ở giữa. Đứng ở dưới đáy Hố Sụt Canh Cảo nhìn lên một vòm trời huyền diệu.

Xung quanh Hố Sụt là những vách đá dựng đứng với rêu cỏ ngàn đời bám trụ sinh trưởng xanh tốt. Bên dưới lòng Hố Sụt là nhiều loại cây từ thân gỗ đến thân cỏ tạo thành một khu rừng um tùm. Không gian dưới Hố Sụt Canh Cảo với vách cao gần 100m và lòng rộng tới vài ngàn m2 tạo cảm giác gợi cho ta như đang đứng ở phiên bản thu nhỏ của hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Từ đáy Hố Sụt Canh Cảo, du khách có thể thám hiểm thêm một đoạn hang khô với những phiến đá ngổn ngang xanh mầu rêu phong. Cứ đi men theo đường hang, cuối cùng chúng tôi đã đặt chân sang sườn bên kia của ngọn núi. Ai cũng phải trầm trồ ấn tượng với cảnh quan vừa đi qua.

Rời khỏi Hố Sụt Canh Cảo, chúng tôi tiếp tục theo chân nhóm bạn trẻ ở Cao Bằng đến khám phá một khu hang động nguyên sơ, tuyệt đẹp khác ở huyện Thạch An. Khu hang động này nằm ở xóm Bản Muồng, xã Thị Ngân, Thạch An (cách TP Cao Bằng khoảng hơn 50km). Từ điểm gửi xe ở xóm Bản Muồng, chúng tôi trải qua đoạn đường mòn ven suối rất nhiều vắt. Mọi người phải vừa đi bộ, vừa chống chọi với lũ vắt bám vào chân, tay trong khoảng 1 giờ mới tới được cửa hang.

Dân ở đây vẫn gọi là hang đá Bản Muồng. Cửa hang như một mái vòm vô cùng ấn tượng với những nhũ đá đâm xuống tua tủa. Ngay qua cửa hang, mọi người được lạc vào vườn thạch nhũ độc đáo. Hàng chục cây thạch nhũ lớn, nhỏ mọc lên giữa nền hang. Có những cây thạch nhũ khổng lồ cao hơn 10m, đường kính khoảng 4m vươn lên chạm tới trần hang.

Đứng từ khoảng tối trong hang nhìn ra là một khung cảnh huyền ảo giữa sáng và tối. Hơi lạnh trong hang tạo thành những đám sương huyền ảo gặp ánh nắng bên ngoài hắt vào, tạo ra cảnh tượng mờ nhân ảnh vô cùng đẹp mắt. Lòng hang rộng đến vài ha, du khách có thể thỏa thích đi ngắm nhũ đá lung linh khắp nơi mà không thấy chán.

Quyến rũ sông, thác miền biên viễn

Sau mấy ngày khám phá hang động, núi non chúng tôi bắt đầu thay đổi không khí chuyển sang trải nghiệm sông suối, thác nước trên miền biên viễn. Bên cạnh thác Bản Giốc nổi tiếng, chúng tôi quyết định lang thang theo dòng sông Quây Sơn. Đây là con sông chảy trên vành đai biên giới Việt-Trung, tạo ra nhiều thắng cảnh đẹp tựa tranh sơn thủy. Sông Quây Sơn bắt nguồn từ huyện Tĩnh Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đoạn sông chảy qua Việt Nam dài 49km có cảnh sắc ấn tượng và đẹp nhất.

Chúng tôi tìm đến xã Ngọc Côn và Phong Nậm, huyện Trùng Khánh. Đây là nơi sông Quây Sơn bắt đầu chảy vào đất Việt. Ở xã Phong Nậm, sông Quây Sơn chảy hiền hòa uốn mình qua vùng bình địa bằng phẳng với những thửa ruộng xanh tốt, xa xa là núi non trùng điệp. Ngoài việc tạo vẻ đẹp cho bức tranh phong cảnh, sông còn cung cấp nước tưới cho cánh đồng lúa phì nhiêu đôi bờ.

Một vẻ đẹp riêng của Quây Sơn là đôi bờ có rất nhiều khóm tre, vầu. Xuôi dòng qua các xã Ngọc Côn, Phong Nậm, Ngọc Khê, Đình Phong, Chí Viễn (Trùng Khánh) đâu đâu chúng tôi cũng thấy những khóm tre, vầu xanh tươi đôi bờ. Tre, vầu mọc tự nhiên ở bờ Quây Sơn từ bao đời trở thành hàng lũy vững chắc chống xói mòn. Đặc biệt khi chảy đến xã Đàm Thủy vào mùa thu, mùa đông, nước sông Quây Sơn luôn xanh biếc.

Khi chảy qua xã Minh Long, Lý Quốc (huyện Hạ Lang), sông Quây Sơn thành đường biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Có lúc sông uốn sang đất Trung Quốc rồi lại lượn về Việt Nam. Để được hòa mình vào thiên nhiên hơn nữa, được chút bỏ xiêm y giải nhiệt giữa những ngày hè oi ả, chúng tôi đã tìm đến thác Thoong Ma (xã Đoài Dương, Trùng Khánh) và Nà Tẩu (xã Cai Bộ, Quảng Uyên).

2 thác nước này có đặc điểm chung là mang vẻ đẹp mộc mạc. Những dải nước nhỏ đổ từ trên vách núi xuống tạo thành hồ nước trong vắt, mát lạnh. Ngâm mình ở dưới hồ nước du khách sẽ ngỡ như đang được thưởng thức dịch vụ spa thiên nhiên tuyệt hảo. Bao nóng bức, mệt mỏi trong người bỗng tan biến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khách bị lừa tiền khi đặt homestay 'ma' ở Đà Lạt
08:45:54 28/10/2020
Ngắm vườn bí Halloween tiền tỷ của người Đà Lạt
14:04:44 29/10/2020
Lịch trình vi vu Tây Ninh thú vị cho người mê ‘xê dịch’
21:08:15 29/10/2020
Đến Phan Rang - Tháp Chàm không thể bỏ qua 2 điểm này
15:05:40 28/10/2020
Mùa thu 'nhuộm vàng' Trung Quốc
08:48:56 28/10/2020
9 lăng mộ bí ẩn nhất thế giới
11:59:50 29/10/2020
'Mãn nhãn' với cảnh sắc mùa Thu trên khắp thế giới
16:51:21 28/10/2020
Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM
18:28:49 28/10/2020
Lên Đà Lạt check-in vườn hồng trĩu quả
08:43:25 28/10/2020
Ngắm thủ đô phong cảnh tuyệt đẹp của Issac Levitan trong thu vàng
16:42:07 28/10/2020

Thông tin đang nóng

'Nói xấu' Việt Nam trên báo nước ngoài, chị gái Nhung 17 mở lại trang cá nhân, cư dân mạng vào rủa: 'chết đi, đứa con hoang'
20:28:06 29/10/2020
Thủy Tiên đáp trả gay gắt khi nghe tin người dân bị thu lại tiền hỗ trợ
20:30:26 29/10/2020
Xúc động trước loạt khoảnh khắc từ lúc chuyển dạ đến vào phòng mổ của Đông Nhi - CĐM: “Đau đẻ vẫn đẹp”
20:50:36 29/10/2020
Giữa lúc loạt ảnh nhạy cảm đang gây xôn xao, Ngọc Trinh đã có động thái đầu tiên trên MXH
20:23:10 29/10/2020
Gia đình bà Tân lao đao vì tiền kiếm từ YouTube sụt giảm tới khó ngờ
22:17:32 29/10/2020
Diệu Nhi đích thị có trái tim nhiều ngăn nhất Vbiz: Hôm đưa G-Dragon phơi nắng, hôm được Hyun Bin ôm, nhận Lee Dong Wook là chồng
21:06:34 29/10/2020
Đông Nhi tung trọn khoảnh khắc sinh nở bên Ông Cao Thắng, viết tâm thư hé lộ điều hối tiếc không thể thực hiện khi con chào đời!
20:36:04 29/10/2020
Mặc đồ hiệu dạo phố ở Luân Đôn, chị gái “Nhung17” bị chê “phèn”, chỉnh ảnh méo cả tường
23:14:01 29/10/2020
Xôn xao thông tin 'hiện tượng mạng' Elodie Alice qua đời vì trầm cảm tại Úc: Người hâm mộ xót thương
20:27:47 29/10/2020
Cuộc sống của “mỹ nam chuyển giới” Tú Lơ Khơ sau 2 năm cưới vợ đại gia
20:49:55 29/10/2020

Tin mới nhất

Nướng vịt trong lu đất “khủng”, ông chủ Hà Nội bán “vèo” cả trăm con 1 ngày

23:09:25 29/10/2020
Chớm lạnh, những con vịt super được quay trong lu đất da vàng giòn rụm, thịt mềm, thơm phức luôn là lựa chọn số 1 của nhiều thực khách, chủ quán bán hơn 100 con mỗi ngày.

Bãi biển thủy tinh độc đáo: Đẹp lộng lẫy... ít người muốn lại gần

21:05:54 29/10/2020
Nhờ bàn tay của mẹ thiên nhiên, những mảnh thủy tinh sắc nhọn hóa viên sỏi đẹp tựa kim cương, hồng ngọc trên bãi biển thủy tinh lộng lẫy.

Vườn Quốc gia Vũ Quang hành trình đến “Vườn Di sản ASEAN”

19:03:37 29/10/2020
Với các giá trị về đa dạng sinh học và vai trò to lớn trong công tác bảo tồn, Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã chính thức được công nhận là Vườn Di sản ASEAN.

Ánh sáng lạ dẫn đường, kinh hãi phát hiện "góa phụ đen" vũ trụ

19:00:54 29/10/2020
Các nhà thiên văn đã lần theo nguồn tia gamma sáng nhất thiên hà chứa Trái Đất để đến với một cặp sao góa phụ đen cực mạnh, cực đáng sợ và đang ăn thịt nhau.

Bãi lau Liên Hà (Đan Phượng): Điểm check - in mới cho giới trẻ Hà Thành

15:23:12 29/10/2020
Cách trung tâm TP. Hà Nội gần 20km, bãi lau ở xã Liên Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đang trở thành điểm sống ảo mới thu hút sự quan tâm giới trẻ.

Tượng quái vật gỗ ở Đà Lạt

14:11:20 29/10/2020
Với chiều cao gần 5 m, tượng quái vật gỗ là background sống ảo mới, thu hút giới trẻ tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Bức tượng được chế tác từ vật liệu bỏ đi của các công trình xung quanh.

Nước nổi Trà Sư

14:06:58 29/10/2020
Trong cái tiết trời tháng 10 giữa mùa nước nổi, du khách đến An Giang lại động lòng tha thiết với cảnh sắc hữu tình

Những khu nghỉ dưỡng sang trọng được ưa chuộng nhất hậu Covid-19

14:06:10 29/10/2020
Không chỉ có biện pháp phòng dịch an toàn, dịch vụ chất lượng đẳng cấp, những resort nổi tiếng sang chảnh này còn đang triển khai những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mà bình thường khó có thể mơ tới.

Trước khi vòng quanh châu Á ai cũng phải hiểu rõ các phương tiện di chuyển

14:00:54 29/10/2020
Giao thông ở châu Á thường là một thách thức bí ẩn mà chỉ người dân địa phương mới hiểu.

Cafe "Âm phủ" từ Nam ra Bắc phải khám phá mùa Halloween

14:00:32 29/10/2020
Nếu dịp Halloween này bạn muốn tìm kiếm một nơi có bầu không khí đúng với tinh thần ngày hội ma quỷ thì hãy thử khám phá ngay những quán cafe này.

Nhiều điểm thu hút du khách ở Hồ Tràm

11:58:03 29/10/2020
Cách TPHCM 120 km, Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được nhiều du khách biết đến là nơi để du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, tắm biển.

Nga hồi sinh 'quái vật' để hút khách du lịch

09:56:05 29/10/2020
Từng khiến tình báo Mỹ đau đầu trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Quái vật biển Caspi giờ được kỳ vọng thành ngôi sao hút khách.

5 điểm săn mây hút khách ở Đà Lạt

09:53:09 29/10/2020
Điểm săn mây như đồi Thiên Phúc Đức, đồi chè Cầu Đất... xa trung tâm thành phố bạn nên dậy sớm từ 4h để di chuyển và ngắm bình minh.

6 ảnh Việt Nam thắng giải quốc tế

09:48:18 29/10/2020
Bức ảnh Rừng dừa nước chụp tại Quảng Ngãi của nhiếp ảnh gia Khánh Phan đạt giải mục Hành trình và khám phá, cuộc thi ảnh quốc tế Siena 2020.

Mùa thu vàng Châu Âu

18:23:10 28/10/2020
Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng chủ đạo của lá rụng.

Việt Nam trong danh sách địa điểm mới cho những người đam mê đạp xe

18:22:47 28/10/2020
Tận hưởng cảnh đẹp trên những cung đường đạp xe là một thú vui bên cạnh luyện tập sức khỏe của hàng triệu người đam mê bộ môn đạp xe đạp trên khắp thế giới.

Đến với xứ Gò Quao

18:22:23 28/10/2020
Tiếp tục trong chuyến khảo sát các địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch ở tỉnh Kiên Giang.

Vì Covid-19, Nhật Bản hạn chế khách ngắm thảm lá vàng có “một không hai”

18:19:10 28/10/2020
Mọi năm, cảnh lá vàng tuyệt sắc chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ở hồ nước Tsutnamu, công viên quốc gia Towada-Hachimantai, tỉnh Aomori ở đông bắc Nhật Bản luôn thu hút một lượng lớn du khách.

Mẹo săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways

18:09:02 28/10/2020
Vé máy bay đi Đà Nẵng cập nhật mới nhất từ hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways.

10 bức ảnh đẹp mê ly về phong cảnh nước Anh

18:08:39 28/10/2020
Vẻ đẹp miền quê lẫn đô thị của nước Anh đều được bắt trọn trong Cuộc thi nhiếp ảnh gia phong cảnh (Landscape Photographer of the Year 2020).

Làng cổ Cự Đà – Nơi lưu giữ nét xưa

18:07:05 28/10/2020
Nép mình bên dòng sông Nhuệ, ẩn sâu sau khu đô thị Thanh Hà, làng Cự Đà (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) vẫn giữ được cho riêng mình vẻ đẹp yên bình

Ngắm những bức ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp đoạt giải quốc tế EPSON 2020

16:49:27 28/10/2020
Cuộc thi ảnh quốc tế EPSON International Pano Awards 2020 đã thu hút sự tham gia của 5.859 tác phẩm đến từ 1.452 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tại 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xây siêu thị, lộ ra thế giới 1.000 năm của tộc người huyền thoại

16:41:44 28/10/2020
Một siêu thị ở Dublin, Ireland trở nên độc nhất vô nhị khi quyết định lắp sàn bằng kính để khách mua hàng vượt thời gian chiêm ngưỡng một phần thế giới của tộc người Viking nổi tiếng.

Famtrip mùa nước nổi Đồng Tháp

15:09:40 28/10/2020
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức đoàn Famtrip giới thiệu chương trình mùa nước nổi và sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Đồng Tháp.

Khu vườn đáng yêu trên đảo Jeju, Hàn Quốc chính là điểm du lịch lý tưởng dành cho tín đồ mê ‘sống ảo’

15:08:30 28/10/2020
Fan hâm mộ Snoopy tới Hàn Quốc thì đừng bỏ qua điểm đến cực hot này nhé!

Thăm nhà lưu niệm nhạc sĩ thiên tài Mozart

14:08:09 28/10/2020
Cộng hòa Áo là quốc gia áp chót trong chuyến lữ hành tham quan các nước Đông Âu của chúng tôi.

Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn

14:05:51 28/10/2020
Núi Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

4 ngày chinh phục 2 đỉnh núi

08:51:18 28/10/2020
7 người đi qua chặng đường gần 60 km để khám phá 2 đỉnh núi Tà Chì Nhù và Tà Xùa trong 4 ngày.

Bà Rịa - Vũng Tàu kín phòng dịp cuối tuần

08:40:52 28/10/2020
Cuối tuần, lượng khách tới Bà Rịa - Vũng Tàu tăng khoảng 70% so với ngày thường; các khách sạn gần như kín phòng.

Staycation - giải pháp du lịch tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu

15:24:51 27/10/2020
Phải làm sao với Giấc mơ du lịch khi dịch bệnh toàn cầu vẫn đang diễn ra?

Khám phá những khu nghỉ dưỡng của Việt Nam: Xinh, xanh và sang

15:24:24 27/10/2020
Du lịch xanh đang là xu hướng được quan tâm trên toàn cầu.

Hà Giang: Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI - 2020 "Hoa trên đá" sẽ diễn ra ngày 28/11

15:22:49 27/10/2020
Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI với chủ đề Hoa trên đá sẽ chính thức được khai mạc vào hồi 20h00p ngày 28/11/2020.

Bất ngờ về thành phố sống chung với lũ suốt hàng trăm năm

15:19:28 27/10/2020
Người dân ở thành phố Rotterdam (Hà Lan) đã sống chung với lũ trong hàng trăm năm qua.

Du lịch trực tuyến Kagoshima, điểm đến nổi tiếng ở cực nam Nhật Bản

14:57:36 27/10/2020
Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc đi du lịch nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng là không khả thi đối với du khách Việt.

Có thể bạn quan tâm

Xemesis nhá hàng ảnh cưới, dân tình nhiệt tình thả tim vì visual cô dâu Xoài Non quá đỉnh

Game online

06:17:28 30/10/2020
Dân tình đang rất mong ngóng được chứng kiến khoảnh khắc trọng đại của cặp đôi Xemesis và Trang Phạm.

MC Thanh Mai: 'Tôi chưa bao giờ áp lực tuổi tác'

Phỏng vấn sao

06:17:05 30/10/2020
Ở tuổi 47, MC Thanh Mai cảm thấy tràn đầy năng lượng, nỗ lực kinh doanh và tận hưởng cuộc sống thay vì lo lắng những dấu hiệu của tuổi tác.

Bộ Y tế hỗ trợ các tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường sau mưa lũ

Đời sống

06:16:11 30/10/2020
Các Tổ công tác có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường và phòng chống dịch bệnh.

4 nàng WAGs Việt có nhan sắc rạng rỡ sau sinh

Bên lề sân cỏ

06:15:33 30/10/2020
Người xưa có câu, gái 1 con trông mòn con mắt và điều này quả đúng với 4 nàng WAGs gồm Võ Nhật Linh, Nguyễn Quỳnh Anh, Dương Thùy Phương và Nguyễn Khánh Linh. Cả 4 đều xinh đẹp rạng rỡ sau khi xinh con đầu lòng...

MAMA 2020 công bố đề cử: BTS và BLACKPINK nổi bật trong các hạng mục, hứa hẹn những cuộc chiến vote "căng đét" 

Nhạc châu á

06:15:29 30/10/2020
MAMA 2020 đã chính thức khởi động bình chọn, công bố đề cử với nhiều hạng mục thú vị.

'Văn Hậu chưa thể vào đội hình xuất phát'

Bóng đá việt nam

06:14:04 30/10/2020
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm để Văn Hậu dự bị trận thứ 2 liên tiếp, nhưng chưa thể tung cậu học trò vào sân.

Nhà Vinhomes trang trí hết 350 triệu sẽ đẹp và sang chảnh như thế này đây

Sáng tạo

06:13:11 30/10/2020
Căn hộ chung cư vừa ấm áp lại hiện đại, mang phong cách trang trí nội thất kiểu Hàn Quốc nhưng chỉ với 350 triệu tiền trang trí.

Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giá nửa triệu đồng/quả vẫn "cháy hàng"

Mua sắm

06:12:45 30/10/2020
Có khối lượng, kích thước to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng Việt, hồng Nhật bay hàng không được nhiều nơi rao bán với giá 500.000 đồng/quả.

Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy?

Netizen

06:11:47 30/10/2020
Với màn hóa trang quá xuất sắc nên năm nào cô nhóc này cũng được cộng đồng mạng réo tên mỗi mùa Halloween.

Fan "giận tím mặt" nghi Chanyeol (EXO) đem ảnh bạn gái chụp đi làm... photocard album, chi tiết chứng minh phốt là thật?

Sao châu á

06:06:51 30/10/2020
Knet đã tìm ra 1 bằng chứng thuyết phục cho thấy nhiều khả năng phốt lăng nhăng, ngoại tình của Chanyeol (EXO) là sự thật.

Nadal “giúp” Djokovic lập kỷ lục, hé lộ lúc nghe tin sốc về US Open 2020

Sao thể thao

06:04:48 30/10/2020
Với việc giành vé vào tứ kết ATP 500 đang diễn ra tại Áo và Nadal không dự giải Sofia Open 2020, Djokovic chắc chắn sẽ giữ ngôi số 1 vào cuối năm nay.

Showbiz giật twist cực mạnh: 2 ca sĩ trẻ tưởng FA nhưng con lớn lắm rồi, ai dè không nhận mà quyết đóng vai dì/ cậu - cháu

Sao việt

06:03:36 30/10/2020
Sẽ ra sao nếu một ngày bạn phát hiện idol của bạn trong giới showbiz nay đã lên chức mẹ bỉm/ bố bỉm từ lâu?

Bale gây thất vọng trong trận thua của Tottenham

Bóng đá thế giới

06:00:36 30/10/2020
Spurs bất ngờ để thua chủ nhà Antwerp 0-1 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Europa League rạng sáng 30/10 (giờ Hà Nội).

Ông Trump vừa cho Huawei một con đường sống 

Thế giới số

05:30:19 30/10/2020
Trong thời gian gần đây, ông Trump đang có dấu hiệu nhẹ tay hơn với Huawei khi cho phép công ty Trung Quốc mua chip trở lại, miễn đáp ứng đủ yêu cầu đề ra.

Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? 

Đồ 2-tek

04:36:42 30/10/2020
iPad Air 4 là bản nâng cấp rất lớn so với thế hệ tiền nhiệm, những nâng cấp thậm chí rất đáng giá, tiệm cận với iPad Pro.