Kỷ niệm Quốc khánh Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chiều 16/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20/8), qua đó thể hiện tình cảm và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hungary.
Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về hệ thống giáo dục Hungary.
Phát biểu chúc mừng Quốc khánh Hungary, ông Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hungary Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Quốc khánh 20/8 trong lịch sử lập quốc, xây dựng và phát triển của đất nước Hungary. Trong những năm qua, mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Hungary ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt hai nước đã nhất trí nâng quan hệ hai nước thành Đối tác toàn diện vào năm 2018.
Theo ông Lê Minh Triết, trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hungary đang phát triển với nhiều dự án hợp tác cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp cùng Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các chương trình giao lưu, hợp tác, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố và các địa phương của Hungary ngày càng hiệu quả.
Video đang HOT
Ông Baloghdi Tibor, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt.
Cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt, thể hiện tình cảm tốt đẹp của nhân dân Thành phố dành cho Hungary, ông Baloghdi Tibor, Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hungary và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, đang ngày càng sâu sắc, thiết thực, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch.
Ông Baloghdi Tibor cho biết, Chính phủ Hungary rất quan tâm đến việc thúc đẩy mối quan hệ truyền thống với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và sẽ tiếp tục cấp học bổng toàn phần hàng năm cho sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam, trong đó một phần ba số học bổng này được dành cho các học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh các chương trình, gia tăng hơn nữa số lượng du học sinh Việt Nam tại Hungary, góp phần đưa hợp tác giáo dục trở thành một minh chứng tốt đẹp cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về hệ thống giáo dục Hungary.
Nhân dịp này, các đại biểu tham dự buổi Họp mặt đã được nghe giới thiệu về hệ thống giáo dục hiện nay của Hungary, các chương trình cung cấp học bổng của Chính phủ Hungary dành cho sinh viên Việt Nam; trao đổi về phương hướng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hungary.
Theo Đạo luật cơ bản của Hungary có hiệu lực từ ngày 1/1/2012, ngày 20/8 được coi là Ngày lập quốc và vị vua sáng lập nhà nước – Thánh István của Hungary. Ngày Quốc lễ 20/8 của Hungary không chính thức gắn với năm cụ thể nào.
Theo Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Chìm tàu tại Hungary : Thợ lặn Hàn Quốc tham gia chiến dịch tìm kiếm
Sau khi nhận được sự cho phép từ phía Chính phủ Hungary, nhóm thợ lặn Hàn Quốc sẽ bắt đầu hoạt động tìm kiếm người mất tích vào hôm nay (3/6).
Quân đội Hàn Quốc cho biết, các thợ lặn Hàn Quốc sẽ trợ giúp trong chiến dịch tìm kiếm những người mất tích trong vụ tai nạn chìm tàu du lịch tại thủ đô Budapest của Hungary. Đây là tai nạn tồi tệ nhất trên sông Danube hơn một nửa thế kỉ qua.
Cảnh sát Hungary điều tra tàu chở khách Viking Cruises Sigyn sau vụ va chạm với du thuyền "Hableany" trên sông Danube khiến 7 người thiệt mạng, 21 người mất tích tối 30/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tùy viên quân sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary Shun-keun Song cho biết, ngay sau khi nhận được sự cho phép từ phía Chính phủ Hungary, nhóm thợ lặn Hàn Quốc sẽ bắt đầu hoạt động vào hôm nay (3/6).
"Chúng tôi đang chuẩn bị cho kế hoạch và sẵn sàng thực hiện chiến dịch tìm kiếm. Hungary sẽ cung cấp các trang thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần nhận được sự cho phép cuối cùng từ chính phủ Hungary. Dự kiến thỏa thuận sẽ đạt được vào sáng nay. Ngay sau khi nhận được quyết định, chúng tôi sẽ bắt đầu họp và thực hiện chiến dịch tìm kiếm"
Chiếc tàu du lịch chở một nhóm hành khách Hàn Quốc gặp nạn trên sông Danube hôm 29/5 vừa qua. Tính đến thời điểm này có 7 người Hàn Quốc được cứu, tìm thấy 7 thi thể trong đêm xảy ra thảm họa. 21 người, trong đó có 19 người Hàn Quốc và 2 người Hungary, vẫn mất tích và được cho là đã thiệt mạng.
Sau vụ tai nạn xảy ra, các hoạt động tìm kiếm đã được khẩn trương tiến hành. Tuy nhiên nước chảy xiết đã ảnh hưởng đến hoạt động của các thợ lặn tiếp cận con tàu và tìm kiếm các thi thể. Cảnh sát Hungary cũng đã nhận dạng được 7 thi thể và nguyên nhân của vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra./.
Theo Phạm Hà/VOV1
Reuters
Cảnh sát Hàn Quốc bắt 15 người tuồn trà giảm cân chứa chất cấm từ Việt Nam Mặc dù trong quảng cáo, trà giảm cân VY&TEA có thành phần 100% tự nhiên nhưng thực tế loại trà này có chứa một số chất bị cấm trên thế giới như sibutramine và phenolphthalein. Theo tờ Koreailbo đưa tin ngày 19/4, cảnh sát thành phố Seoul, Hàn Quốc đã bắt giữ 15 người mua bán, phân phối trà giảm cân có chứa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025