Kỳ lạ người phụ nữ “thản nhiên” sống như giữa thế kỷ 19

Theo dõi VGT trên

Giữa nước Mỹ hiện đại hôm nay vẫn có một người phụ nữ mặc những bộ váy áo rườm rà và đi chiếc xe đạp “cổ lỗ sĩ” từ thế kỷ 19.

Trong hơn một thế kỷ qua, phụ nữ Mỹ đã thực hiện một cuộc “cách mạng thầm lặng”, đó là cuộc cách mạng về trang phục. Họ đã dần dần loại bỏ những món đồ bị cho là gây bất tiện, khó khăn cho phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày.

Được giải thoát khỏi những chiếc váy dài lượt thượt, được “thoát ly” khỏi chiếc coóc-xê thít chặt cả vòng ngực và vòng eo, họ bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng lớn hơn, đó là cuộc cách mạng về bình đẳng giới. Phụ nữ bắt đầu đi tìm việc làm và có chỗ đứng trong xã hội.

Vậy mà ở giữa thế kỷ 21, sống trong lòng nước Mỹ hiện đại, có một người phụ nữ ở thành phố Seattle, bang Washington vẫn đang ngày ngày mặc những món đồ xưa cũ đó, những món đồ từng gây ra biết bao bất tiện, khó chịu cho phụ nữ ở những thế kỷ trước.

Đó là cô Sarah Chrisman, một phụ nữ Mỹ 33 tuổi. Sarah không chỉ dùng những món trang phục cổ mà còn biến cả cuộc sống của mình thành một “bộ phim cổ được quay ở thế kỷ 19″, tức “thời đại Nữ hoàng Victoria” – một thời kỳ thịnh vượng có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống văn hóa Anh – Mỹ lúc bấy giờ.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 1

Cô Sarah Chrisman, 33 tuổi, luôn ăn vận theo phong cách thời trang thế kỷ 19.

Phong cách của Sarah khiến những người xung quanh rất tò mò, hiếu kỳ, họ không hiểu lý do gì khiến cô làm như vậy. Trong cuốn tự truyện mới của mình, Sarah Chrisman, một chuyên gia xoa bóp trị liệu, đã chia sẻ về cuộc sống lạ thường của mình.

Theo đó, từ bốn năm trở lại đây, cô không dùng điện thoại, xe hơi hay các món đồ thời trang hiện đại, Sarah gắn bó với phong cách hoài cổ và không có ý định sẽ thay đổi phong cách này.

“Tôi yêu cuộc sống và nét văn hóa của thời đại Nữ hoàng Victoria ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Những món quà yêu thích nhất mà tôi từng nhận được đều là những món đồ được thiết kế theo phong cách thế kỷ 19″, cô Sarah Chrisman chia sẻ.

Video đang HOT

Giờ đây, cả tủ đồ của Sarah đều là những mẫu thời trang cổ điển. Cô thậm chí còn kỳ công tìm cho mình một chiếc xe đạp cổ để ngày ngày di chuyển trên chiếc xe đạp này. Cách nấu nướng, chăm sóc gia đình của Sarah cũng chịu ảnh hưởng bởi những cuốn tạp chí dành cho phụ nữ ở thế kỷ 19, chẳng hạn cô thường giặt thảm bằng muối thay vì dùng bột giặt.

Tất cả việc nhà như lau dọn, giặt giũ, rửa chén bát… đều được Sarah thực hiện bằng tay. Cô cũng thường đọc các tác phẩm văn học của thế kỷ 19 để cảm nhận rõ hơn về phong cách sống của con người thời đó.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 2

Sarah có lẽ sẽ khiến những người xung quanh tưởng cô là một diễn viên hoặc mới tham gia một sự kiện hóa trang.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 3

Chồng của cô, anh Gabriel, cũng say mê, thích thú với lối sống hoài cổ. Họ mặc những bộ trang phục cổ và đi lại bằng những chiếc xe đạp cũ như thế này.

Anh Gabriel vốn là chủ một cửa hiệu buôn bán xe đạp và một thư viện nhỏ nên họ có nhiều điều kiện để cùng theo đuổi một phong cách sống “khác người”.

“Chúng tôi đều yêu lịch sử, ban đầu anh ấy để tôi một mình làm điều tôi thích nhưng rồi anh ấy cũng bị tôi thuyết phục và hứng thú tham gia, giờ thì cả hai chúng tôi đều thấy cuộc sống của mình thật thú vị. Chúng tôi có nhiều trải nghiệm mới mỗi ngày để khiến cuộc sống của mình không trở nên nhàm chán”, cô Chrisman vui vẻ nói.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 4

Các món đồ gia dụng trong nhà Chrisman đa số đều là đồ cổ hoặc giả cổ. Mỗi ngày thức dậy, họ lại tìm thấy những cảm hứng mới.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 5

Một bàn trang điểm với thiết kế cổ. Cô Chrisman đang dùng kẹp vấn tóc theo lối xưa.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 6

Hai vợ chồng nhà Chrisman rất “tâm đầu ý hợp” trong việc duy trì lối sống hoài cổ trong gia đình.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 7

Một trong những lợi ích của lối sống hoài cổ đối với Sarah, đó là sau một năm sử dụng chiếc áo nịt ngực kiểu cũ, cô thấy eo đã nhỏ đi nhiều, cách đi đứng, cử chỉ cũng nữ tính, duyên dáng hơn.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 8

Sarah khẳng định vợ chồng cô luôn tìm thấy những niềm vui mới mỗi ngày nhờ thử nghiệm phong cách sống thú vị này.

Kỳ lạ người phụ nữ thản nhiên sống như giữa thế kỷ 19 - Hình 9

“Những đồ nội thất ở thế kỷ 19 có lắp nhiều gương và kính để phản chiếu ánh sáng, giúp không gian trở nên lung linh và thoáng rộng hơn”, Sarah phân tích nét tinh tế trong đồ nội thất thế kỷ 19.

“Vợ chồng tôi cố gắng sử dụng ít các thiết bị hiện đại. Dù không thể quay ngược thời gian nhưng chúng tôi cảm thấy hài lòng với lối sống hoài cổ của hiện tại. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách mình sống, có thể hơi kỳ dị, khác người, nhưng chỉ cần chúng ta thấy vui, thế là đủ”, Sarah kết luận

Theo Dân Trí

Ăn ngủ với đàn trăn để chào đón năm Tỵ

Ông chủ vườn thú Malabon ở Philippines đã "chơi trội" khi quyết định ăn ngủ chung với một đàn trăn để chào đón năm Quý Tỵ.

Ăn ngủ với đàn trăn để chào đón năm Tỵ - Hình 1

Theo lịch âm của một số nước phương Đông, năm con rắn bắt đầu từ ngày 10/2 dương lịch, và một số vườn thú trên thế giới nhân dịp này mở cửa vườn thú miễn phí để chào đón khách.

Ăn ngủ với đàn trăn để chào đón năm Tỵ - Hình 2

Ông Emmanuel Tangco, chủ nhân của Malabon, ở Malabon, Philippines cũng đã mở cửa vườn thú để chào đón khách tham quan nhân dịp năm mới sắp đến.

Ăn ngủ với đàn trăn để chào đón năm Tỵ - Hình 3

Cách chào đón năm mới của ông Tangco khá táo bạo khiến cho mọi người thót tim. Ông xuất hiện cùng với một đàn trăn lớn với đầy đủ các chủng loại bao phủ khắp người trước sự chứng kiến của đông đảo du khách.

Ăn ngủ với đàn trăn để chào đón năm Tỵ - Hình 4

Một bức ảnh cho thấy ông Tangco đang nằm trên giường đọc sách một cách thản nhiên cùng với những con trăn. Hình ảnh này khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy sợ hãi.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sốngNgười đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
12:18:53 11/03/2025
Cá sấu "oằn tà là vằn" ở Biên Hòa khiến dân tình hoang mang tột độ: Rốt cuộc nó đã trải qua những gì?Cá sấu "oằn tà là vằn" ở Biên Hòa khiến dân tình hoang mang tột độ: Rốt cuộc nó đã trải qua những gì?
13:46:57 10/03/2025
Chi 10 triệu đồng mua tượng gấu trên mạng về trang trí, 2 năm sau ông chủ homestay bất ngờ bị kiện: Phải bồi thường 134 triệu đồngChi 10 triệu đồng mua tượng gấu trên mạng về trang trí, 2 năm sau ông chủ homestay bất ngờ bị kiện: Phải bồi thường 134 triệu đồng
12:08:48 11/03/2025
Hiện tượng 400 năm mới có một lần xuất hiện trên bầu trờiHiện tượng 400 năm mới có một lần xuất hiện trên bầu trời
10:42:29 12/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
07:12:13 11/03/2025
Cô gái 30 tuổi thích đóng bỉm cả ngày, ngậm ti giả, bú bình sữa như em béCô gái 30 tuổi thích đóng bỉm cả ngày, ngậm ti giả, bú bình sữa như em bé
11:01:18 12/03/2025

Tin đang nóng

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025

Tin mới nhất

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Ca khúc nổi tiếng trở thành 'bài hát diệt muỗi thần kỳ' ở Trung Quốc

Ca khúc nổi tiếng trở thành 'bài hát diệt muỗi thần kỳ' ở Trung Quốc

10:59:26 12/03/2025
Bản nhạc nổi tiếng thế giới 10 năm trước đang được tìm kiếm mạnh ở Trung Quốc vì dân mạng cho rằng nó giúp đuổi muỗi thần kỳ; các chuyên gia đưa ra lời giải thích.
Cây thiêng nghìn năm tuổi ở Phú Thọ, ai tìm đến cũng mong một điều

Cây thiêng nghìn năm tuổi ở Phú Thọ, ai tìm đến cũng mong một điều

12:11:11 11/03/2025
Cây thị nghìn năm tuổi gắn với bao thế hệ người dân xã Quang Húc. Cùng với việc gìn giữ cây như báu vật, nhiều người khi đứng dưới gốc cây đều chung một nguyện cầu.
Loài hoa nhìn thì đẹp nhưng ẩn chứa sự thật hãi hùng

Loài hoa nhìn thì đẹp nhưng ẩn chứa sự thật hãi hùng

12:07:24 11/03/2025
Hoa Titan Arum là loài hoa có nguồn gốc từ những khu rừng mưa nhiệt đới của Sumatra, Indonesia. Loài hoa này nổi tiếng với kích thước khổng lồ của mình, có thể đạt đến độ cao từ 2 đến 3 mét
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

11:18:55 10/03/2025
Những ngày qua, MXH xôn xao trước hình ảnh đặc biệt được ghi lại thành phố Manaus của Brazil. Tại đây kéo dài đến chân trời, một bên là sự huyên náo ồn ào của phố thị, một bên là rừng cây bát ngát tĩnh lặng.
Ngôi mộ 28.000 năm chôn cất người lai giữa 2 loài

Ngôi mộ 28.000 năm chôn cất người lai giữa 2 loài

11:17:29 10/03/2025
Viết trên tạp chí khoa học Science Advances, một nhóm khoa học cho biết họ đã xác định thành công niên đại của ngôi mộ đứa trẻ Lapedo nổi tiếng, chôn cất một cá thể lai giữa 2 loài ở Bồ Đào Nha.
Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

11:01:01 10/03/2025
Núi Roraima là một thành tạo đỉnh bằng phẳng với các hồ nước trong vắt, thác nước và một hệ sinh thái độc đáo đã bị cô lập với thảo nguyên xung quanh trong hàng triệu năm.
Ảnh đánh cá tại Việt Nam gây sửng sốt

Ảnh đánh cá tại Việt Nam gây sửng sốt

15:10:57 09/03/2025
Khoảnh khắc chim diệc thoát khỏi cá sấu, linh dương trốn tìm trong cánh đồng lúa mì khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã.
Đi đào măng vô tình tìm thấy 'rắn vàng', người đàn ông đổi đời ngay sau đó

Đi đào măng vô tình tìm thấy 'rắn vàng', người đàn ông đổi đời ngay sau đó

11:08:06 09/03/2025
Trong một lần vào rừng đào đất tìm măng, ông Vương tình cờ phát hiện một vật thể sáng lấp lánh. Bị kích thích bởi sự tò mò, ông tiếp tục đào sâu hơn và dần lộ ra bảy thân cây có màu vàng rực như nghệ.
Video ghi lại cảnh tượng kỳ quái giữa đường cao tốc khiến mọi người đều sốc vì không hiểu tại sao

Video ghi lại cảnh tượng kỳ quái giữa đường cao tốc khiến mọi người đều sốc vì không hiểu tại sao

10:42:18 09/03/2025
Alexis Leonard, một chuyên gia tại trại sản xuất cá giống, đã ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi hơn chục con cá hồi bơi qua Quốc lộ 101 bị ngập lụt ở Shelton (Washington, Mỹ).
Chàng trai 18 tuổi lông mọc đầy mặt lập kỷ lục Guinness

Chàng trai 18 tuổi lông mọc đầy mặt lập kỷ lục Guinness

10:41:33 09/03/2025
Một chàng trai 18 tuổi đến từ bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) có 95% khuôn mặt được bao phủ bởi lông đã lập Kỷ lục Thế giới Guinness.
Bắt con cá nặng 1.080 kg đem bán lấy 16 triệu đồng, nhóm ngư dân nhận kết đắng

Bắt con cá nặng 1.080 kg đem bán lấy 16 triệu đồng, nhóm ngư dân nhận kết đắng

10:40:46 09/03/2025
Theo The New Indian Express, các viên chức lâm nghiệp đã bắt giữ những ngư dân đánh bắt con cá đuối manta khổng lồ và bán nó với giá 56.000 Rupee, vì loài này được bảo vệ theo Phụ lục 1 của Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã năm 1972.

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!

Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!

Sao châu á

13:20:13 12/03/2025
Trước giờ G livestream bóc phốt Kim Soo Hyun vào chiều nay (12/3), Viện Garo Sero tiếp tục có động thái khiến dân tình dậy sóng.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Thế giới

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Hậu trường phim

10:13:09 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines với sự tham gia của IU và Park Bo Gum đã lên sóng 4 tập đầu tiên và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.