Kỳ lạ nghề lặn bùn kiếm ăn
Phải khẳng định đây là một nghề cực kỳ lạ. Nghề này chỉ có ở một thôn duy nhất của một “ xóm đại gia” thuộc Nam Định. Xung quanh nghề độc đáo này có không ít giai thoại vừa hư vừa thực…
Nghề độc nhất vô nhị
Xóm 12, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường – Nam Định từ lâu đã rất nổi tiếng bởi nơi đây sản sinh không ít doanh nhân thành đạt. Không những vậy, đây còn được gọi là “làng ô tô – làng tắc xi” vì số lượng người có ô tô riêng rất đông. Thanh niên làng này phần lớn là đi lái tắc xi hoặc làm chủ cả một hãng tắc xi lớn tại Hà Nội.
Ông Vượng – một thợ lặn bùn có 50 năm tuổi nghề – vừa ngoi lên mặt nước với số bùn lấy được.
Đó là những nghề đã tách khỏi nông nghiệp, tách biệt nông thôn. Còn một nghề mà chỉ ở xóm 12 này mới có là nghề lặn bùn, nghề đặc sệt nông nghiệp, đã có từ rất lâu đời.
Theo ông xóm trưởng Trần Tiến Định thì nghề lặn bùn đã xuất hiện cách đây vài trăm năm. Do hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng với truyền thống canh tác lúa ven sông nên nghề lặn bùn vô cùng cần thiết để có thể đưa một số lượng lớn bùn dưới đáy sông lên tạo thành “làn”.
“Làn” là phần đất hai ven sông hoặc ao, được nông dân tạo ra với mục đích trồng lúa nếp lùn, khoai nước hoặc rau muống… nhằm tận dụng tối đa đất màu trồng cấy tăng thêm thu nhập.
Ngày nay, diện tích “làn” còn rất ít nên nghề lặn bùn chủ yếu phục vụ việc gieo mạ nền cứng hoặc trồng cây cảnh. Có lẽ vì thế mà nghề này cũng phải cạnh tranh nhau để tự đào thải.
Theo tìm hiểu của phóng viên, 24 xóm của xã Thọ Nghiệp trước đây đều giữ nghề lặn bùn. Nhưng mấy năm trở lại đây, lao động nông thôn ồ ạt ra thành phố kiếm sống nên nghề lặn bùn dần mai một. Phần nữa là nghề này quá khắc nghiệt, người thợ phải lặn xuống nước hàng phút để đưa một khối bùn lớn lên. Công việc quá vất vả nên nhiều thợ lặn tự bỏ nghề.
Kỹ thuật lặn… bùn
Nghề lặn bùn cực kỳ gian khổ. Người thợ lặn phải ngâm mình trong nước hàng giờ, thậm chí cả ngày trời để lặn ngụp dưới nước lấy bùn tận đáy ao, đáy sông.
Để lấy được khối lượng bùn thế này không hề đơn giản
Video đang HOT
Ông Trần Tiến Quyến từng là lính đặc công phục vụ trong quân đội thời kỳ chống Mỹ. Sau khi thống nhất đất nước, ông trở về quê hương bám ruộng đồng, ao hồ sinh sống. Lúc đầu, ông theo nhóm thợ trong xóm đi lặn thuê ở khắp các xã, huyện của tỉnh Nam Định. 1 ngày, 10 ngày ông thấy bình thường nhưng ngày thứ 20 trở đi ông như người mất hồn. Ai nói gì cũng không nghe thấy bởi hai tai bị nước ngâm ù đặc, mắt đỏ lõi như cá chày, tóc xơ xác vì nước bùn ngâm, da mốc xám, đầu óc căng thẳng… Thậm chí, ông còn không dám chạm tay vào nước và không dám tắm vì cứ thấy rờn rợn.
Không chịu được, ông bỏ lên Hà Nội đạp xích lô nhưng cuộc sống vẫn không khá hơn. Nhiều lần thất nghiệp, ông tính toán sẽ theo nghề lặn bùn nhưng đều thất bại. Ông cho biết, không phải ai cũng làm được nghề này. Nghề lặn bùn không những đòi hỏi thể lực phải cực tốt mà còn phải trường sức.
Ông Trần Tiến Vượng là người có thâm niên 50 năm trong nghề lặn bùn cho hay, trước khi xuống sông để lặn, người thợ phải uống nửa bát mắm để làm ấm cơ thể. Khi xuống nước, áp suất tăng mạnh, ai không chịu được sẽ chảy máu cam.
Theo ông Vượng, kỹ thuật lặn bùn không hề đơn giản. Người thợ phải học rất nhiều. Bản thân ông Vượng từ khi lên 13 đã theo cha đi lặn bùn nên giờ đây, ông được được mệnh danh là “vua bùn xứ Thổ” (Thổ – là tên cũ của xóm 12).
Ông Vượng cùng một số thợ lặn dẫn tôi đến một địa điểm mà hôm đó, nhóm của ông được thuê lấy bùn. Sau khi đã làm “thủ tục uống mắm”, ông Vượng xuống giữa một cái ao lớn. Sau vài giây nhún nhảy, ông ngụp mình xuống nước mất tăm. Khoảng một phút sau, bất ngờ người đàn ông ấy nhô khỏi mặt nước, đầu tóc dính đầy váng bùn từ từ tiến lại gần bờ.
Khi ông Vượng tiến sát bờ ao, khối bùn nhão ước tính trên 50 kg nằm gọn thỏm trên đôi tay người thợ lặn lành nghề. Cứ thế, sau mỗi lần nhún nhảy lại mất tăm là một khối bùn lớn lại được đưa lên bờ.
Để thực tế nghề nghiệp, tôi xin ông Vượng cho xuống nước để lặn. Cũng nhún nhảy như thợ rồi lặn xuống vốc bùn nhưng khi áp mình xuống đáy thì không tài nào lấy được bùn vì toàn thân cứ muốn nổi lên mặt nước. Kết quả là tôi chỉ lấy được “khối bùn” to bẳng chiếc bát.
Ông Vượng phì cười bảo, nghề này không học thì không làm được. Muốn cơ thể không bị nổi lên thì khi nhún nhảy là lúc dùng bàn chân khoanh tròn khối bùn mà người thợ muốn lấy, sau đó thọc sâu hai bàn chân xuống đáy bùn để tạo thế đứng. Chỉ chờ có thế, người thợ sẽ lặn xuống đáy với thế ngồi, sục hai bàn tay vào khối bùn mà mình đã khoanh đưa áp lên bụng và dần di chuyển khỏi mặt nước.
May rủi nghiệp lặn…
Xung quanh câu chuyện nghề lặn bùn có không ít giai thoại vừa hư vừa thực. Nhưng thực tế, nghề lặn đã đổi đời cho không ít người may mắn nhưng cũng cướp đi sinh mạng của không ít người xấu số.
Ông Trần Viết Bình – một thợ lặn bùn trong nhóm ông Vượng cho biết, thu nhập từ nghề này cũng kha khá tiền. Nếu mùa hè, lặn một ngày có thể được 300 ngàn nhưng mùa đông thì cao hơn, có thể được 500 ngàn nếu có người thuê.
Lý giải về mức thu nhập cao như vậy, ông Bình cho biết: “Trong làng chỉ còn 5 thợ lặn chuyên nghiệp. Hơn nữa, nghề này khắc nghiệt nên tiền công cũng phải tương xứng với sức lao động”.
Giới thợ lặn bùn trong làng cũng phải cạnh tranh nhau để “chiếm cảm tình” khách bằng cách lặn được khối bùn lớn. Ông Trần Văn Phụng là người hiện đang giữ kỉ lục của làng, mỗi khối bùn lấy được nặng gần 100 kg. Còn những thợ khác số nhiều là lấy được 50 – 60 kg bùn một lần lặn.
Ông Phụng nhẩm tính, một ngày có thể hụp xuống nước 100 lần. Như vậy có thể khối lượng bùn lên tới 10 tấn. Tất nhiên, để thực hiện được ngần ấy khối lượng bùn thì người thợ lặn phải chuẩn bị kỹ càng hơn và chỉ những người cần thiết thuê làm mới dám mời thợ.
Thu nhập khá cao nhưng không phải ngày nào cũng có việc làm nên hầu hết thợ lặn bùn ở đây kiêm luôn việc bốc mộ hoặc mò xác. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người còn giữ được nghề ở xã Thọ Nghiệp nói chung và xóm 12 nói riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
“Nghề này đem lại may mắn cho không ít người đâu chú em ạ…” – Ông Bình cho biết. “Năm 1997, một thanh niên trong xã đi lặn bùn thuê đã vớ được cả một hũ vàng. Chẳng biết được bao nhiêu nhưng hắn bỏ nghề ngay sau đó rồi vào Sài Gòn làm ăn, giờ là Tổng giám đốc một Công ty bất động sản lớn”.
Chuyện vớ được vàng, đồ cổ từ dưới sâu đáy sông hồ mà các thợ lặn may mắn có được không phải là hiếm. Cách đây không lâu, trong khi đang lặn tại một quãng sông lớn gần nghĩa địa Gò Rô, ông Trần Xuân Tám đã lặn được một chum tiền cổ cùng một số thỏi bạc. Ngay sau đó, mấy người buôn đồ cổ đã đến trả giá gần trăm triệu đồng.
Bản thân ông Bình, ông Vượng cũng không hiếm lần lặn được nhẫn hoặc dây chuyền vàng. “Dân gian nói, được vàng thì lụi nhưng với chúng tôi đó là may mắn…” – Ông Vượng cho hay.
Người thợ lặn bùn bị ảnh hưởng nhiều về sức khỏe
Ngoài những may mắn ấy, nghề lặn tiềm ẩn không ít rủi ro, đôi khi dẫn đến cái chết. Không ít thợ bùn đã phải bỏ nghề do ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo thống kê của ông trưởng xóm Trần Tiến Định, phần lớn thợ bùn đều bị điếc và những bệnh về mắt do liên tục tiếp xúc với nước bẩn.
Theo các thợ lặn ở đây cho biết, rủi ro lớn nhất là chết do đột quỵ vì thay đổi áp suất đột ngột. Số nhiều thợ lặn sau khi xuống nước mới thấy choáng váng, nhịp tim thay đổi dẫn đến tử vong. Mới đây, một người thợ lặn ở xóm 23 tử vong do đột quỵ trong khi đang “tác nghiệp”.
Có thể nói, nghề lặn bùn ở Thọ Nghiệp đã và đang mang lại cho nông dân cuộc sống no đủ hơn. Nhưng do làm việc vất vả, không được bảo hộ lao động nên khi rủi ro ập đến, người nông dân tự chịu và tự lo tất cả cho những thiệt thòi ấy.
Theo Dân Trí
Nghề độc Sài Thành: Nhậu thuê và đánh ghen
Hai nghề này chẳng cần bỏ vốn, một nghề là bỏ nước bọt, một nghề là phải có tửu lượng cực cao. Có lẽ chỉ ở Sài Gòn mới có những "nghề" độc đáo như vậy.
Sướng khổ nghề nhậu thuê
"Làm nghề này dễ lắm, không cần phải bằng cấp gì cả, chỉ cần ông có tửu lượng khá và "bộ đồ lòng" tốt, biết đọc tên, giá cả, cách phân biệt mùi vị một số loại rượu Tây", Duy N - một "chuyên gia" nhậu thuê khề khà. "Ngoài những yêu cầu trên, ông còn phải thường xuyên cập nhật tin tức, từ tin văn hoá, xã hội, thể thao, cho đến kinh tế, và nếu ai biết làm thơ trên bàn nhậu thì càng tốt, đặc biệt là thơ "mặn". Người thuê thường là doanh nhân, vì thế người nhậu thuê cần phải biết nhiều thứ để nói chuyện cho bàn nhậu thêm xôm tụ", N nói thêm.
N cho biết do nhu cầu làm ăn, chiêu đãi, mở rộng quan hệ, nên ngày nay có rất nhiều công ty nhờ đến dịch vụ nhậu thuê này. Cũng như bất cứ nghề nào khác, nghề nhậu thuê cũng có người đứng ra làm chủ soái - người đưa ra những "luật" như không trộm cắp, không cho "chó ăn chè" trên bàn nhậu, không "đâm sau lưng chiến sĩ" (đặt điều nói xấu nhau). Theo N, lúc trước chỉ có cánh mày râu làm nghề này, giờ thì đã có nhiều phụ nữ đi nhậu thuê. Cứ mỗi cuộc nhậu, người nhậu thuê được trả từ 500 - 700 nghìn đồng.
Cơ cực nghề nhậu thuê. Ảnh minh họa
Nhìn qua ai cũng tưởng nghề này rất dễ ăn, nhưng thực tế thì chỉ có dân trong nghề mới biết nỗi khổ. "Ai quen uống rượu thì chỉ uống rượu thôi, chứ vừa rượu vừa bia dễ bị vật lắm. Tôi có thằng bạn bên quận 8 cũng làm nghề này, khách của nó nhiều lắm, một ngày nó nhậu 5-6 độ. Nhưng cái thằng này nhậu tạp, bia rượu gì nó làm láng hết, kể cả rượu chuối hột. Bởi vậy "bộ đồ lòng" của nó bây giờ nát bấy luôn", Tuấn "Sài Gòn", một người nhậu thuê cho biết.
Sở dĩ Tuấn có biệt danh này là do anh chỉ uống được một loại bia duy nhất là bia Sài Gòn. Và đây cũng là kinh nghiệm sống của anh khi vào nghề. Theo lời Tuấn thì bia, rượu, nhất là các loại sản xuất chui, có độ cồn rất cao, vì vậy hễ uống lộn xộn không trung thành với một gu nào thì rất dễ "lãnh đòn".
Hôm sau tôi cùng Tuấn đến quán nhậu khá lớn trên đường Hoàng Văn Thụ. Khách hàng của Tuấn là ông chủ của chuỗi cửa hàng thời trang nổi tiếng, còn đối tác là 3 người chuyên cung cấp hàng. Vào bàn, sau vài câu xã giao, phía đối tác của Tuấn bắt đầu uống bia như nước lã, thỉnh thoảng mới có vài câu liên quan đến việc làm ăn. Tuấn và "ông chủ" thì thầm với nhau rồi ông ta nói: "Anh có việc phải đi gấp, có gì mấy anh em ở lại chơi với Tuấn".
Ông chủ vừa khuất bóng, phía đối tác càng uống bạo làm cho Tuấn phải méo mặt vì uống theo họ. Hết thùng bia thứ ba, một vị khách lên tiếng: "Bia rượu uống chán rồi, bây giờ mình đi "tăng hai" cho vui". Tuấn từ chối: "Ông chủ có chỉ định tiếp đến đây thôi". Nghe thế, cả nhóm nổi nóng, xúc phạm Tuấn không tiếc lời. Thấy tôi có vẻ khó chịu vì thái độ của phía đối tác, Tuấn nói nhỏ: "Thôi bỏ đi, làm nghề thì phải chịu, lên tiếng coi chừng bị ăn đòn mà còn không có thù lao".
Rời quán, Tuấn chua chát: "Nghề này nhiều người vẫn nói đùa rằng tiền công được tính bằng những cơn say. Kiếm được vài triệu một tháng đôi khi phải khóc trên bàn nhậu, đó là chưa kể các bệnh tật do bia rượu mà ra"
"Từ khi theo nghề này, tự nhiên tôi có thói quen ngày nào không uống là không chịu được", Trần Văn Q, một cao thủ trong nghề nhậu thuê cho biết. "Hôm nào có sô thì không nói làm gì, còn hôm nào ế thì tôi với một vài chiến hữu thân tình phải gầy độ nhậu cho đỡ nhớ nghề", Q. kể thêm.
Theo lời anh thì lúc trước người làm nghề này rất được kính trọng, vì người nhậu thuê là "bộ mặt, tiếng nói" của các doanh nghiệp, doanh nhân. Nhưng rồi do thấy nghề này dễ sống, không cần vốn liếng nên nhiều người lao vào khiến các tay nhậu thuê rớt giá thê thảm..
Q. bấm đốt ngón tay nhẩm tính rồi thần mặt: "Đời tôi cũng đã chứng kiến nhiều đứa bạn nhậu thuê rời bàn nhậu trong cơn say rồi gặp tai nạn thành tàn tật, rồi trúng gió mà chết... Cơ cực lắm. Có lúc muốn tìm việc gì khác nhưng cũng khó vì nhậu nhẹt quen rồi, giờ chuyển làm nghề khác cả tháng có khi không đủ tiền một chầu nhậu".
Nghề đánh ghen
Nghề đánh ghen có ít khách hàng hơn vì chỉ sống được là nhờ những người chồng, người vợ có máu Hoạn Thư nhưng vì "yếu cơ" hơn tình địch, hay vì lý do nào đó họ không dám ra mặt nên mới nhờ đến "dịch vụ" đánh ghen thuê. Cũng như nhậu thuê, nghề này không cần bỏ vốn, mà chỉ bỏ nước bọt.
Trong vai một người chồng "bị cắm sừng", tôi tìm đến nhà K là một quán cơm bình dân trong một con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh. "Bị cắm sừng phải không", "bà trùm" K hỏi. "Không thì tôi tìm đến chị làm gì", tôi thiểu não trả lời vẻ rất hoàn cảnh. "Anh có đem theo hình của thằng đó tới không? Nếu muốn xử nhẹ cảnh cáo thì 4 triệu, còn muốn thằng đó "ôm mặt máu" thì 7 triệu, nhưng nói trước là tụi tui chỉ nhận xử còn sau đó nó với vợ anh còn "lẹo tẹo" với nhau không thì tui không chịu trách nhiệm", người phụ nữ này nói. Viện lý do ngày mai đem hình lại và đặt tiền, tôi lên xe chạy một hơi không dám nhìn lại.
Thế nhưng thực chất, thường thì các "khách hàng" không nhận được "dịch vụ" có "chất lượng" như những đối tượng đánh ghen thuê hứa hẹn. "Lúc mới nhận hợp đồng với người ta, bả hứa nào là chị muốn tui lấy của con nhỏ đó bao nhiêu cái thẹo cũng được, nhưng khi nhận tiền xong thì bả chỉ đến chửi bới vài câu rồi về. Vụ đó tui mất không 5 triệu đồng mà chẳng ích gì", bà G, một phụ nữ ngụ quận Bình Thạnh kể về lần đi thuê người đánh ghen.
Bà B, một "bà trùm" chuyên đánh ghen thuê nay đã giải nghệ xác nhận điều này. Bà thủng thẳng : "Ngu gì "xử" gây thương tích phải đi tù. Nhận tiền xong tụi tôi chỉ đến gặp đối tượng cảnh cáo kiểu "mày muốn sống thì để yên cho chồng, (vợ) tao làm ăn", hoặc cùng lắm là tạt tai vài cái rồi thôi".
Theo Đời Sống Pháp Luật
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Xe tải bốc cháy trên đường giữa trưa](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/xe-tai-boc-chay-tren-duong-giua-trua-600x432-b29-7366219-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoc-sinh-thpt-o-dong-nai-cho-ban-vay-nang-lai-cao-gap-12-28-lan-lai-ngan-hang-600x432-cfe-7373072-250x180.webp)
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
![Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thanh-hoa-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-mat-tich-tu-mung-2-tet-600x432-ce7-7372693-250x180.webp)
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết
![Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/can-bo-o-vinh-phuc-bi-cat-ghep-hinh-anh-video-nhay-cam-de-tong-tien-600x432-df9-7372689-250x180.webp)
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền
![Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vu-dan-dung-leu-canh-o-nhiem-chuyen-cong-an-dieu-tra-600x432-811-7372679-250x180.webp)
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra
![Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xu-phat-doi-tuong-dang-thong-tin-sai-su-that-ve-an-ninh-trat-tu-o-huyen-cu-kuin-600x432-bfd-7372675-250x180.webp)
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
![Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/banh-keo-do-an-nhanh-chat-cao-nhu-nui-o-bai-rac-xa-la-phu-600x432-8d5-7372600-250x180.webp)
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
![Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phat-hien-mot-thi-the-nu-gioi-tai-khu-vuc-rung-nui-o-phu-yen-600x432-67b-7372398-250x180.webp)
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên
![Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-phu-nu-tu-vong-nghi-roi-tu-tang-37-cua-toa-nha-o-nha-trang-600x432-c31-7372392-250x180.webp)
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang
![Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tai-xe-dung-cam-lai-xe-tai-dang-boc-chay-ra-khoi-khu-dan-cu-600x432-10a-7372384-250x180.webp)
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư
![Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/them-tinh-tiet-vu-suy-sup-vi-2-to-ve-so-trung-giai-dac-biet-nhung-bi-rach-nat-600x432-0a5-7372249-250x180.webp)
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát
![Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-theo-nguoi-la-tu-mung-5-tet-nu-sinh-17-tuoi-mat-lien-lac-voi-gia-dinh-600x432-49b-7372206-250x180.webp)
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình
![Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chu-tich-phuong-bac-tin-bat-coc-tre-em-trong-quan-com-o-dak-nong-600x432-0cd-7372204-250x180.webp)
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông
Có thể bạn quan tâm
![Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tran-thanh-toi-tu-tin-minh-se-lam-ra-bo-phim-ngan-ty-dau-tien-cua-viet-nam-600x432-376-7373122-250x180.webp)
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"
Hậu trường phim
23:00:44 06/02/2025![Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nhung-canh-giuong-chieu-gay-soc-nhat-trong-phim-han-600x432-d86-7373112-250x180.webp)
Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn
Phim châu á
22:45:39 06/02/2025![Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chong-tu-hy-vien-chinh-thuc-tuyen-chien-voi-chong-cu-nu-dien-vien-noi-1-cau-ve-khoi-tai-san-khien-dan-mang-day-song-600x432-630-7373106-250x180.webp)
Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!
Sao châu á
22:31:57 06/02/2025![Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-cuu-duoc-con-meo-da-kinh-ngac-khi-biet-su-that-ve-sinh-vat-nay-600x432-1fe-7373098-250x180.webp)
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này
Lạ vui
22:24:48 06/02/2025![Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chang-trai-hai-duong-cao-188m-thi-nam-vuong-du-lich-the-gioi-600x432-d56-7373095-250x180.webp)
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới
Sao việt
22:20:57 06/02/2025![Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vo-ryan-reynolds-lai-bi-kien-doi-boi-thuong-7-trieu-usd-600x432-b14-7373087-250x180.webp)
Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD
Sao âu mỹ
22:06:38 06/02/2025![Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-giao-gap-canh-con-anh-con-em-voi-vo-kem-tuoi-khien-hong-van-xot-xa-600x432-6cd-7373080-250x180.webp)
Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa
Tv show
22:04:02 06/02/2025![Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-noi-thieu-nien-bi-dam-nhap-vien-tai-le-hoi-chua-dau-600x432-a9e-7373081-250x180.webp)
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
Pháp luật
22:03:56 06/02/2025![Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tu-dau-ong-trump-dua-ra-tuyen-bo-tao-bao-ve-tiep-quan-gaza-600x432-09b-7373068-250x180.webp)
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
Thế giới
21:54:56 06/02/2025![NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nsnd-lan-huong-nam-tien-dong-vai-ba-me-ha-khac-600x432-48d-7373049-250x180.webp)
NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc
Phim việt
21:37:49 06/02/2025![Báo động chủng virus cúm gia cầm 'thông minh hơn tất cả chúng ta'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bao-dong-chung-virus-cum-gia-cam-thong-minh-hon-tat-ca-chung-ta-600x432-f42-7373034-250x180.webp)