‘Kỳ cục án’ : Nhẫn tâm tước đoạt mạng người vì bị chê là… con nít

Nguyễn Thanh Phát bị pháp luật trừng trị thích đáng, vì thói hung hãn , côn đồ, vô cớ dùng dao tước đoạt mạng sống của người khác, khi Phát chỉ mới 15 tuổi.

Kỳ cục án : Nhẫn tâm tước đoạt mạng người vì bị chê là... con nít - Hình 1

Chưa đầy 15 tuổi, nhưng Nguyễn Thanh Phát đã tỏ ra mình là tay “anh chị”, phải lãnh mức án 9 năm tù ẢNH: T.P

Sống trong gia đình tương đối khá giả ở P.2, TP.Tân An (Long An), dù mới 15 tuổi nhưng Nguyễn Thanh Phát đã có mối quan hệ với rất nhiều bạn bè ngoài xã hội .

Dù tuổi nhỏ hơn một số bạn chơi chung, nhưng Phát tỏ ra mình là tay “anh chị”, thích thể hiện cá tính chốn đông người. Chính lòng tự cao và thích đề cao cá nhân, Nguyễn Thanh Phát ra tay tước đoạt mạng sống của người bạn, chỉ vì bị chê là… con nít.

Kỳ cục án : Nhẫn tâm tước đoạt mạng người vì bị chê là... con nít - Hình 2

Khu vực xảy ra án mạng ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Giết người khi nghe bị chê là ‘đồ con nít, miệng còn hôi sữa’

Khoảng 14 giờ ngày 7.1, anh Trần Kim Tiến (18 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, TX.Kiến Tường, Long An) điện thoại rủ Trịnh Hoàng Giang (19 tuổi), Nguyễn Thanh Sang (18 tuổi, cùng ngụ TP.Tân An) gặp nhau ở quán cà phê tại TP.Tân An để uống nước và nói chuyện chơi.

Video đang HOT

Tại quán, Tiến chợt nhớ Phát cũng là bạn với Giang và Sang, nên cho rằng Phát mới lớn đã ra đời sớm, và dù sao cũng chỉ là ‘đứa con nít ranh, miệng còn hôi sữa’, vậy mà dám lên mặt dạy đời Tiến. “Cách ăn nói của nó khó ưa nên tao gặp sẽ đánh cho biết”, Tiến “cao hứng” và lớn giọng.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Phát cùng bạn là Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Anh Kiệt đang uống cà phê, thì Trịnh Hoàng Giang đến ghé vào ngồi chung. Chợt nhớ câu nói trước đó của Tiến nên Giang hỏi Phát: “Mày làm gì mà để thằng Tiến chửi mày dữ vậy. Nó chê mày là thằng con nít”.

Dù rất bực tức nhưng Phát tỏ ra như không có chuyện gì và thanh minh với Giang là mình với Tiến không hề có mâu thuẫn gì với nhau. Nói dứt lời, Phát đứng dậy ra xe máy chạy đi, nói là mua bánh đem tới để vừa ăn, vừa uống nước cho vui. Tuy nhiên, thực tế là Phát chạy nhà lấy con dao nhọn giấu trong người để thực hiện ý đồ xấu. Khi quay lại quán, Phát tiếp tục tán dóc với Phước, Kiệt và Giang để chờ cơ hội gặp mặt Tiến.

Lên Facebook “khoe”

Gần 2 giờ sau, cả nhóm chia tay ra về, Phát được Phước chở đi bằng xe máy. Vừa qua đường D5, khu dân cư IDICO (P.6, TP.Tân An), nhìn thấy Tiến đang ngồi uống nước chung một số người bạn, Phát kêu Phước dừng xe để xuống nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện, Phát bất ngờ rút con dao nhọn trong túi quần đâm liên tiếp nhiều nhát trúng vào vai, lưng, hông của Tiến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Phát thản nhiên bỏ dao lại hiện trường để về nhà.

Kỳ cục án : Nhẫn tâm tước đoạt mạng người vì bị chê là... con nít - Hình 3

Facebook cá nhân, Phát nhắn tin công khai hành động giết người của mình ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Biết nạn nhân tử vong, Phát về tắm rửa rồi lên máy tính mở mạng ra để “tường thuật” vụ nhẫn tâm giết người. Phát bình tĩnh lên mạng xã hội Facebook đăng liên tiếp những status nói về vụ việc và khẳng định chính mình gây ra vụ án cũng như tag tên của nạn nhân vào bài viết… “Đợi nha ae. Thiếu ai xl nha hong nhớ nổi” ( Đợi nha anh em. Thiếu ai xin lỗi nha hổng nhớ nổi )…

Sau khi nhẫn tâm giết người, Phát dự đoán sẽ bị tuyên phạt 10 năm tù và viết dòng trạng thái có nội dung “10 năm đợi củng ko lâu, chủ yếu ae đợi được ko” – ( 10 năm đợi cũng không lâu, chủ yếu anh em đợi được không ).

Kỳ cục án : Nhẫn tâm tước đoạt mạng người vì bị chê là... con nít - Hình 4

Giết người xong, Phát ngông cuồng lên Facebook bình tĩnh viết tin nhắn gửi bạn chờ 10 năm tù sẽ trở về ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Kẻ thủ ác mang tính chất côn đồ

Nửa năm sau, vụ án được đưa ra xét xử, Viện KSND tỉnh Long An truy tố Nguyễn Thanh Phát phạm tội giết người, theo điểm n, Khoản 1, Điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Tại phiên tòa của TAND tỉnh Long An, HĐXX khẳng định hành vi của Nguyễn Thanh Phát có đầy đủ yếu tố cấu thành tội giết người mang tính chất côn đồ. Chỉ từ mâu thuẫn rất nhỏ trong cuộc sống và chỉ được nghe người khác nói lại, mà bị cáo đã dùng dao đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu của bị hại, gây hậu quả nghiêm trọng.

Do thời điểm gây án bị cáo mới 14 tuổi 8 tháng, qua xem xét các các tình tiết có trong vụ án cũng như quá trình xét xử tại tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Phát 9 năm tù về tội giết người; đồng thời buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 190 triệu đồng.

Theo thanhnien

Truy tìm đối tượng mang xăng đến đốt cửa hàng cầm đồ

Mâu thuẫn về tiền bạc, Phát "chột" mang xăng đến cửa hàng cầm đồ châm lửa đốt.

Truy tìm đối tượng mang xăng đến đốt cửa hàng cầm đồ - Hình 1

Hiện trường vụ cháy

Công an quận 9 (TP Hồ Chí Minh) đang truy tìm Nguyễn Thành Phát (tự Phát "chột", SN 1993, ngụ quận 9) để điều tra xử lý về hành vi "hủy hoại tài sản".

Theo điều tra, khoảng 21h ngày 4/9, anh Trần Quốc Bảo (SN 1995, tạm trú số 5F, đường 297, KP4, phường Phước Long B, quận 9) phát hiện tiệm cầm đồ bị cháy.

Cùng lúc này, anh Bảo thấy Phát ném can xăng trên tay vào đám cháy rồi bỏ chạy.

Ngọn lửa sau đó được khống chế nhưng số tài sản bị thiệt hại ước tính khoảng 80 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an quận 9 đã trích xuất hình ảnh camera và xác định Phát là người phóng hỏa đốt nhà anh Bảo.

Nguyên nhân anh Bảo trình bày, giữa anh Bảo và Phát có mâu thuẫn về tiền bạc.

Công an quận 9 tổ chức truy tìm Phát, tuy nhiên đối tượng đã trốn khỏi địa phương.

N. Quyên (tổng hợp)

Theo baophapluat

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên nhân khó tin vụ 3 đối tượng xông vào nhà đánh dã man một phụ nữ ở Phú ThọNguyên nhân khó tin vụ 3 đối tượng xông vào nhà đánh dã man một phụ nữ ở Phú Thọ
11:14:01 14/09/2025
Vụ tông tử vong nữ sinh tại Hà Nội, lái xe thừa nhận kéo lê nạn nhân để không phải đền bù tiềnVụ tông tử vong nữ sinh tại Hà Nội, lái xe thừa nhận kéo lê nạn nhân để không phải đền bù tiền
08:14:22 15/09/2025
Vụ sát hại 3 nạn nhân ở Đắk Lắk: Người phụ nữ bị cướp xe SH kể phút đối mặt đáng sợVụ sát hại 3 nạn nhân ở Đắk Lắk: Người phụ nữ bị cướp xe SH kể phút đối mặt đáng sợ
09:01:00 14/09/2025
Công an vào cuộc vụ nữ nhân viên giao hàng tố bị khách đánh nhập việnCông an vào cuộc vụ nữ nhân viên giao hàng tố bị khách đánh nhập viện
14:29:14 15/09/2025
Lời khai 'lạnh gáy' của tài xế xe bồn cố ý kéo lê nữ sinh ở Hà Nội đến tử vongLời khai 'lạnh gáy' của tài xế xe bồn cố ý kéo lê nữ sinh ở Hà Nội đến tử vong
11:39:09 15/09/2025
Nam kế toán trưởng mua bán trái phép hóa đơn hơn 22 tỷ đồng từ 5 công ty 'ma'Nam kế toán trưởng mua bán trái phép hóa đơn hơn 22 tỷ đồng từ 5 công ty 'ma'
21:02:33 14/09/2025
Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua, bán thận ở Hà NộiBắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua, bán thận ở Hà Nội
09:15:26 14/09/2025
Tòa sắp xử vụ "đường cong mềm mại" lách giữa 2 tòa chung cư ở Hà NộiTòa sắp xử vụ "đường cong mềm mại" lách giữa 2 tòa chung cư ở Hà Nội
20:08:13 15/09/2025

Tin đang nóng

Tình tiết mới vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: 17 người uống hết 38 chai, 8 nghi phạm đã "lên đồn" nhưng có người nói dối?Tình tiết mới vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: 17 người uống hết 38 chai, 8 nghi phạm đã "lên đồn" nhưng có người nói dối?
20:49:07 15/09/2025
Hiệp sĩ 'Minh cô đơn' nhập viện, được ủng hộ gần 500 triệu đồngHiệp sĩ 'Minh cô đơn' nhập viện, được ủng hộ gần 500 triệu đồng
19:36:29 15/09/2025
Chủ qua đời, chú chó thà chết không chịu rời nhà cũ, cộng đồng vất vả giải cứuChủ qua đời, chú chó thà chết không chịu rời nhà cũ, cộng đồng vất vả giải cứu
20:20:53 15/09/2025
Đám cưới Hồ Quang Hiếu và vợ kém 17 tuổi ở Cà Mau: Hé lộ sính lễ của cô dâu, 1 nhân vật giật spotlight!Đám cưới Hồ Quang Hiếu và vợ kém 17 tuổi ở Cà Mau: Hé lộ sính lễ của cô dâu, 1 nhân vật giật spotlight!
17:32:26 15/09/2025
"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh sao giờ lại thế này?"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh sao giờ lại thế này?
20:01:45 15/09/2025
Chiếc ghế khó hiểu nhất trong Tử Cấm Thành, không ai dám ngồi lên, ngay cả các nhà khảo cổ học cũng không thể giải thích đượcChiếc ghế khó hiểu nhất trong Tử Cấm Thành, không ai dám ngồi lên, ngay cả các nhà khảo cổ học cũng không thể giải thích được
21:11:34 15/09/2025
Mỹ nhân Việt U40 được chồng đại gia tặng biệt thự 100 tỷ ở TP.HCM, chuyển 24 tỷ tiêu vặt, chiều như em béMỹ nhân Việt U40 được chồng đại gia tặng biệt thự 100 tỷ ở TP.HCM, chuyển 24 tỷ tiêu vặt, chiều như em bé
22:24:30 15/09/2025
Con trai Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Tam Lập bị bắtCon trai Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Tam Lập bị bắt
20:55:54 15/09/2025

Tin mới nhất

Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về

Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về

23:41:34 15/09/2025
Hotgirl Ly Meo, tên thật Lê Phạm Hiểu Ly bị cáo buộc tội không tố giác tội phạm liên quan đến đường dây ma túy khủng và Công an TPHCM phát lệnh truy nã.
Bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

Bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

22:35:53 15/09/2025
Ông Trần Văn Thức, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Giả mạo trong công tác.
Bạn gái cũ livestream với người khác, nam thanh niên gọi hội đánh tình địch

Bạn gái cũ livestream với người khác, nam thanh niên gọi hội đánh tình địch

22:22:13 15/09/2025
Thấy người yêu cũ ngồi livestream với 2 thanh niên 17 tuổi, Lâm (16 tuổi) rủ đồng bọn đuổi bám theo để đánh. Hai nhóm sau đó hỗn chiến gây mất an ninh trật tự.
Tranh nhau tính tiền karaoke, một người bị đâm tử vong ở Tây Ninh

Tranh nhau tính tiền karaoke, một người bị đâm tử vong ở Tây Ninh

22:03:59 15/09/2025
Mâu thuẫn trong lúc tranh nhau thanh toán tiền tại quán karaoke ở xã Cần Giuộc (Tây Ninh), hai nhóm thanh niên lao vào xô xát khiến một người tử vong.
Cựu thẩm phán tuyên án theo số tiền người nhà bị cáo đưa?

Cựu thẩm phán tuyên án theo số tiền người nhà bị cáo đưa?

20:26:16 15/09/2025
Theo cáo trạng, ông Phạm Việt Cường (cựu thẩm phán, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng) đã 2 lần tuyên các bản án có lợi cho bị cáo sau khi nhận tiền từ người nhà các bị cáo.
Phú Thọ triệt phá tụ điểm mại dâm ở Tam Đảo

Phú Thọ triệt phá tụ điểm mại dâm ở Tam Đảo

14:27:13 15/09/2025
Chiều 15/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Hồng Sơn (SN 1998, trú tại xã Sơn Lương, Phú Thọ) về hành vi chứa mại dâm.
Đà Nẵng: Công an phường bắt cặp tình nhân mua bán ma túy

Đà Nẵng: Công an phường bắt cặp tình nhân mua bán ma túy

13:05:35 15/09/2025
Sáng 15/9, ông Nguyễn Thanh Vỹ, Chủ tịch UBND phường Điện Bàn Đông (Đà Nẵng) đã đến chúc mừng, trao Giấy khen tặng tập thể Công an phường Điện Bàn Đông và 2 cá nhân có thành tích làm rõ vụ mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn nhất t...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với số tiền hơn 4 nghìn tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với số tiền hơn 4 nghìn tỷ đồng

12:48:15 15/09/2025
Sáng 15/9, Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an thông tin về chuyên án đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng xảy ra tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Khởi tố 39 bị can trong đường dây lừa đảo đặt trụ sở tại Campuchia

Khởi tố 39 bị can trong đường dây lừa đảo đặt trụ sở tại Campuchia

12:35:00 15/09/2025
Công an tỉnh Cao Bằng vừa bóc gỡ đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng của gần 400 công dân trên cả nước.
Bắt 3 đối tượng giả danh Công an, hành hung nạn nhân để cướp tài sản

Bắt 3 đối tượng giả danh Công an, hành hung nạn nhân để cướp tài sản

12:28:03 15/09/2025
Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn đối với Nguyễn Văn Lil, Trần Bảo Quốc và Đặng Trung Nghĩa để điều tra về tội Cướp tài sản.
Hơn 300 cảnh sát đột kích hàng loạt tụ điểm "bay lắc" ở phố núi Gia Lai

Hơn 300 cảnh sát đột kích hàng loạt tụ điểm "bay lắc" ở phố núi Gia Lai

12:22:58 15/09/2025
Thiếu tướng Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.
Bắt khẩn cấp ba nam thanh niên 17-18 tuổi chuyên giật bàn bày đồ cúng ở TPHCM

Bắt khẩn cấp ba nam thanh niên 17-18 tuổi chuyên giật bàn bày đồ cúng ở TPHCM

11:45:06 15/09/2025
Tài sản bị giật gồm chiếc bàn inox đã cũ, không còn hóa đơn chứng từ, còn số tiền 200.000 đồng sau đó được nhân viên cửa hàng thu hồi. Đại diện PNJ cho biết không có yêu cầu xử lý về thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt

Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt

Hậu trường phim

23:59:52 15/09/2025
Tại loạt cinetour, nữ chính của phim - Cát Phượng liên tục công khai chê bai phim thẳng mặt, cho rằng đạo diễn Hoàng Anh Duy yếu nghề, kịch bản cũng có vấn đề.
Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây

Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây

Phim châu á

23:57:40 15/09/2025
Gần đây, bộ phim Cao Lương Đỏ của Châu Tấn bất ngờ được phát sóng trở lại và đang đạt được thành tích cực kỳ đáng ngưỡng mộ.
Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà

Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà

Tin nổi bật

23:45:12 15/09/2025
Sau nhiều tiếng la hét lớn, người dân sống gần căn nhà cho thuê ở TPHCM chạy lại thì phát hiện hai vợ chồng nằm bất động bên cạnh vũng máu.
Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn

Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn

Sao thể thao

23:44:17 15/09/2025
Không phải nghĩ ngợi gì hết! Raphinha, cậu có thể đến muộn bất cứ lúc nào cậu muốn, miễn là cứ ghi bàn ầm ầm như ở trận thắng Valencia vừa qua. Đó hẳn là suy nghĩ của HLV Hansi Flick
Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã

Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã

Phim việt

23:36:59 15/09/2025
Cải mả đánh dấu lần đầu tiên nghi lễ cải táng (sang cát, bốc mộ) - một phong tục tâm linh ngàn năm của người Việt được tái hiện trên màn ảnh rộng, ra mắt đúng mùa Halloween 2025.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù

Thế giới

23:35:27 15/09/2025
AFP dẫn lời một quan chức Cục Cải huấn Thái Lan cho biết ông Thaksin Shinawatra ngày 15/9 đã được chuyển đến khu y tế của nhà tù do tuổi tác và các vấn đề sức khỏe mãn tính.
Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc

Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc

Góc tâm tình

23:14:57 15/09/2025
Có tiền bạc, có sự quan tâm, có cả những điều tưởng như thuận lợi nhưng rồi vài dòng tin nhắn đã khiến tôi nhận ra sự thật cay đắng.
Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn

Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn

Sao việt

23:14:07 15/09/2025
Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh từng gắn bó với các đoàn Huỳnh Long, Minh Tơ... phải nhập viện vì phát hiện khối u phổi.
Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu

Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu

Nhạc việt

22:59:09 15/09/2025
Nhạc sĩ Dương Thụ và NSND Thanh Lam không chỉ tạo nên những album đỉnh cao, những bản hit bất hủ, mà còn cùng nhau trải qua những xung đột sáng tạo nảy lửa.
Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long

Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long

Sao châu á

22:53:45 15/09/2025
Mấy chục năm qua, Miêu Khả Tú vẫn luôn được nhắc đến là bóng hồng từng bên cạnh Lý Tiểu Long thay vì những tác phẩm đã ghi dấu ấn.
'Nữ thần tượng xấu nhất Kpop' gây bất ngờ với diện mạo mới

'Nữ thần tượng xấu nhất Kpop' gây bất ngờ với diện mạo mới

Nhạc quốc tế

22:48:11 15/09/2025
Từng bị gọi là nữ idol xấu nhất lịch sử, nay JooE khiến fan ngỡ ngàng với hình ảnh quá đỗi xinh đẹp. Theo JooE, cô đã thực hiện chế độ giảm cân nghiêm khắc và quyết tâm thay đổi phong cách ăn mặc.