Kịp thời đôn đốc để tránh kéo dài các vụ tranh chấp dân sự

Theo dõi VGT trên

Mới đây, VKSND tỉnh có kiến nghị gửi TAND tỉnh yêu cầu phải kiểm tra để xử lý một số tồn tại trong công tác giải quyết các vụ tranh chấp dân sự. Trong đó, đáng chú ý nhất là vấn đề tạm đình chỉ hoặc để án dân sự quá hạn.

Kịp thời đôn đốc để tránh kéo dài các vụ tranh chấp dân sự - Hình 1
Cơ quan chức năng giải quyết một vụ tranh chấp đất xảy ra tại xã An Phước (H.Long Thành). Ảnh minh họa: T.Danh

* Án tranh chấp dân sự còn để kéo dài

Theo VKSND tỉnh, trong thời gian qua, thông qua hoạt động kiểm sát cho thấy, trên lĩnh vực tranh chấp dân sự còn nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc cần phải có giải pháp để khắc phục. Trong đó tồn tại lớn nhất là công tác giải quyết án còn để kéo dài, nhiều vụ án bị tạm đình chỉ nhưng chưa thực sự thỏa đáng gây không ít khó khăn và bức xúc cho người dân.

Theo thống kê của VKSND tỉnh có những vụ tranh chấp dân sự đã kéo dài nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Có vụ phải tạm đình chỉ từ 4-6 lần bởi công tác thu thập tài liệu và các thông tin liên quan chưa đầy đủ. Đáng chú ý nhất là các vụ tranh chấp liên quan đến đất đai, thừa kế tài sản

Cụ thể như vụ bà H.T.H. khởi kiện tranh chấp tài sản chung với bà H.K.T. (đều ngụ tỉnh Đồng Nai) được TAND tỉnh thụ lý từ năm 2006 nhưng đến nay sau 14 năm vẫn chưa được giải quyết xong. Vụ việc này đã bị tạm đình chỉ 4 lần, đến nay các đương sự vẫn đang chờ các cơ quan chức năng cung cấp thông tin liên quan đến vụ tranh chấp này.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, khi một vụ án tranh chấp dân sự nếu không đủ cơ sở để giải quyết thì tòa án có thể ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết để chờ thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan. Tuy nhiên, sau khi phục hồi lại thì vụ án tiếp tục quay lại từ đầu và tòa án cũng có thể tiếp tục tạm đình chỉ nhiều lần nếu chưa đủ cơ sở để giải quyết. Chính những quy định này khiến một vụ án tranh chấp dân sự có thể phải kéo dài.

Về vấn đề này, ông Phan Văn Hậu, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh cho biết, trong tranh chấp dân sự nói chung có rất nhiều vấn đề phát sinh trong các quan hệ xã hội. Trong khi đó, những vấn đề này lại liên quan đến nhiều cơ quan, ban, ngành nên để giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng đòi hỏi cơ quan thụ lý phải xác minh thông tin từ nhiều đầu mối khác nhau. Trên cơ sở những kết quả xác minh này, các cơ quan tư pháp mới có quyết định đầy đủ và chính xác nhất. Như vậy, có thể thấy việc giải quyết án tranh chấp mất rất nhiều thời gian, công sức của các cán bộ thụ lý khiến cho vụ việc phải kéo dài, thậm chí phải tạm đình chỉ nhiều lần.

Ngoài ra, đại diện VKSND tỉnh cho rằng, việc để xảy ra tình trạng các vụ án dân sự còn kéo dài, nhiều vụ án bị tạm đình chỉ còn do công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này của một số địa phương hiệu quả chưa cao; một số cơ quan chức năng chưa phối hợp tốt trong công tác trả lời các yêu cầu của các cơ quan thụ lý giải quyết các vụ án nói trên. Bên cạnh đó, chính sự thiếu trách nhiệm, thiếu sự đôn đốc của các cán bộ thụ lý giải quyết khiến cho công tác điều tra, thu thập thông tin, xác minh vụ việc từ các cơ quan chức năng không được thực hiện theo đúng quy định. Từ đó đã làm cho vụ việc bị kéo dài nhiều hơn.

* Kịp thời đôn đốc để tránh tình trạng án kéo dài

Video đang HOT

Trước những tồn tại nêu trên, trong thời gian qua, VKSND tỉnh định kỳ hằng quý ban hành những kiến nghị gửi TAND tỉnh yêu cầu phải kiểm tra để xử lý một số tồn tại trong công tác giải quyết các vụ tranh chấp dân sự. Trong đó đáng chú ý nhất là vấn đề tạm đình chỉ hoặc để án quá hạn.

Thực hiện chức năng kiểm sát, từ đầu năm 2019 đến nay, VKSND tỉnh xác định có 304 quyết định tạm đình chỉ vụ án của TAND tỉnh, trong đó có 291 vụ dân sự sơ thẩm, 7 vụ dân sự phúc thẩm…

Trao đổi về vấn đề này ông La Minh Dũng, Trưởng phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) VKSND tỉnh cho biết, kiến nghị của VKSND tỉnh là nhằm đôn đốc tòa án sau khi tạm đình chỉ các vụ án thì cần phải kịp thời có văn bản đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan chức năng kịp thời trả lời, phản hồi công văn yêu cầu của tòa án. Trên cơ sở đó góp phần giúp các vụ án tranh chấp được giải quyết kịp thời, tránh tình trạng án bị tạm đình chỉ kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Để khắc phục những vướng mắc, tồn tại nêu trên, trong kế hoạch công tác năm 2020, Viện trưởng VKSND tỉnh Huỳnh Văn Lưu yêu cầu kiểm sát viên phải nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại… theo quy định của pháp luật. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật. Trong đó, VKSND hai cấp tăng cường công tác kiểm sát thi hành án dân sự; kiểm sát 100% hồ sơ các vụ án bị tạm đình chỉ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan.

Trong Chỉ thị số 01/CT-VKSTC tháng 12-2019 về công tác của ngành, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí yêu cầu toàn ngành kiểm sát phải nâng cao chất lượng công tác kiểm soát hoạt động tư pháp; kiểm sát viên phải nắm chắc, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự; nâng cao chất lượng phát biểu của kiểm sát viên tại các phiên tòa, nhất là phiên tòa xét xử các vụ án tranh chấp, khiếu kiện về đất đai, kinh doanh, thương mại…

Trần Danh

Có mảnh nương đổi 4 mạng người

Việc quản lý đất đai không chặt chẽ, không cấp được sổ đỏ là căn nguyên dẫn đến nhiều án mạng kinh hoàng ở Tây Bắc, có những vụ thảm sát hàng loạt chỉ vì mảnh nương vốn rẻ mà người vùng cao vẫn có thể đem tặng nhau.

Nhiều án mạng kinh hoàng do tranh chấp đất đai xảy ra ở Tây Bắc thời gian qua, có những vụ người trong gia đình sát hại nhau. Bên cạnh đó là những vụ khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự.

Điều này xuất phát từ thực trạng nhiều diện tích đất vùng cao không quy chủ, không cấp được bìa đỏ, hoặc đất cấp trong bìa không giống thực tế, đất không có giấy tờ.

Việc xác định, điều chỉnh, chia tách địa giới hành chính nhiều điểm chưa phù hợp với thực tế địa phương. Nhiều người dân còn thiếu hiểu biết, thờ ơ với việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Có mảnh nương đổi 4 mạng người - Hình 1

Hiện trường vụ thảm án do tranh chấp đất ở Huổi Lèng, Mường Chà, Điện Biên.

3 năm trôi qua, không khí tang thương vẫn như bao trùm khắp các nẻo ở bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Căn nhà gỗ nhỏ hoang vắng, cửa đóng then cài của ông Sùng Sái Dơ (dân tộc Mông, sinh năm 1950) u ám như mới có đám.

Ông là một trong 3 nạn nhân vụ thảm án chấn động vùng sơn cước Ma Lù Thàng xảy ra đầu năm 2017, khiến 4 người chết. Chỉ vì tranh chấp mảnh đất nương mà từng nhát dao phát nương găm oan nghiệt vào bố mẹ và người em trai út.

Theo Sùng A Hí (23 tuổi, con trai thứ 7 của ông Sùng Sái Dơ), người họ hàng gây đại tang cho gia đình anh ngay sau khi "xuống tay" cũng ăn lá ngón tự tử. Mảnh đất nương tranh chấp có giá bằng 4 mạng người trong họ tộc giờ bỏ hoang.

Bản thân anh Hi không rõ mảnh nương ấy diện tích bao nhiêu, ranh giới từ đâu, liệu rồi đây có lại xảy ra tranh chấp gây xung đột, án mạng nữa hay không? Chỉ biết có nỗi lo vẫn âm ỉ là không chỉ gia đình Sùng A Hí mà cả bản Ma Lù Thàng này hầu như chẳng ai có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hoặc bản đồ phân định rõ ranh giới cho đất canh tác của từng nhà.

" Bây giờ còn mỗi em. Em còn trẻ nên cũng chưa biết làm gì nữa, cuộc sống cũng khó khăn hơn nhiều. Chỗ đất nương tranh chấp kia thì em cũng chưa biết rõ nên cũng không dám làm, giờ bỏ hoang. Về sổ đỏ thì trên bản này chưa có nhà nào làm đâu. Ai cũng không có, đất khai hoang hay nhà ở gì đó cũng chưa có", anh Sùng A Hí nói.

Còn làng Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn chưa hết rúng động dù hơn 4 năm trôi qua sau vụ thảm sát. Chiều 12/8/2015, cũng do mâu thuẫn từ tranh chấp đất nương rẫy, Đặng Văn Hùng, 25 tuổi, sát hại 4 người trong một gia đình.

Bất kể ai khi nghe chuyện đều bàng hoàng, không thể hiểu tại sao chỉ vì những tấc đất nương đồi chẳng mấy đáng giá nơi bìa rừng mà hung thủ lại ra tay tàn độc đến thế!

Trong khi đó, những người làm công tác hòa giải ở cơ sở có thể đã không lường được sự việc đi quá xa như vậy dù trước đó 1 tuần, chính ông Phàn Văn Chung - bố đẻ, bố vợ của các nạn nhân - có báo cho chính quyền về sự đe dọa của cha con hung thủ Đặng Văn Hùng.

" Tôi có báo trưởng thôn là cha con ông Mừu dọa, cấm không cho lấy. Lúc đấy trưởng thôn và Bí thư chi bộ bảo được rồi, cứ người nhà với nhau ở sát nhau mà sống, đừng có làm to tát lên làm gì", ông Chung nói.

Có mảnh nương đổi 4 mạng người - Hình 2

Hiện trường vụ thảm sát ở Lâm Giang, Văn Yên.

Cũng tại Văn Yên, ngày 28/4/2019, Nguyễn Văn Mạc, sinh năm 1968, trú tại thôn Trung Tâm, xã An Bình dùng kiếm chém chết 2 người do tranh chấp đất đai.

Không chỉ làm rúng động dư luận, những án mạng liên tiếp xảy ra từ tranh chấp đất còn để lại sự bất an trong cộng đồng. Những mảnh đất vốn rẻ như cho và thực tế người dân vùng cao cũng thường hay cho nhau bỗng chốc lấy đi hết cả tình nghĩa, lấy đi cả mạng sống - cái giá thực sự quá đắt.

Thượng tá Nguyễn Trọng Chức, Trưởng Phòng An ninh đối nội - Công an tỉnh Yên Bái, nói: " Tranh chấp đất đai vốn ban đầu chỉ âm ỉ, nhưng lại rất dễ bùng lên thành đám cháy lớn. Thậm chí hành vi độc ác xuất hiện chỉ trong một phút thiếu kiềm chế. Khó khăn của lực lượng công an khi giải quyết các tranh chấp về đất đai là không được tham gia ngay từ đầu. Nhiều vụ việc mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm và đã có xảy ra thương vong".

Thượng tá Điêu Chính Huyến, Phó Trưởng Công an huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cũng cho rằng, việc quản lý đất đai chưa chặt chẽ từ cấp cơ sở, đặc biệt là việc chưa cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân là căn nguyên tất yếu dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài liên quan đến đất đai, từ đó dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các hộ gia đình, cá nhân, kéo thành khiếu kiện vượt cấp, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự xã hội.

" Qua vụ việc ở Ma Lù Thàng, chúng tôi xác định rằng đây là nguyên nhân dẫn đến việc tranh chấp, dẫn đến án mạng. Vì bà con ở đây canh tác chủ yếu là theo tập quán luân canh, sau nhiều năm mới quay lại, hết năm này sang năm khác rồi quay lại canh tác ở đám nương cũ. Về việc quản lý đất đai của chính quyền ở cơ sở, nếu chúng ta không đo đạc, không quy chủ thì dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, qua đó dễ nảy sinh tranh chấp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự", Thượng tá Điêu Chính Huyến nhận định.

Những án mạng nghiêm trọng do tranh chấp đất đai ở Tây Bắc cho thấy hệ lụy khôn lường của việc không quản lý được đất đai, không cấp được bìa đỏ cho dân ngay từ cơ sở; một lần nữa gióng hồi chuông báo động về sự xuống cấp của đạo đức xã hội và cấp thiết đòi hỏi có biện pháp quyết liệt nhằm giải quyết dứt điểm.

Vậy vì sao khó quản lý đất đai? Vì sao không cấp được bìa đỏ cho dân? Chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết thứ 2 với nhan đề: " Đất không bìa: Vì đâu nên nỗi?".

Theo NHÓM PV VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!
17:54:24 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Nam Em khiến khán giả tức giậnNam Em khiến khán giả tức giận
17:38:46 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025

Tin mới nhất

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Oscar gây "sóng gió" mạng xã hội xứ Trung, nhưng sự thật khiến dân tình ngã ngửa!

Oscar gây "sóng gió" mạng xã hội xứ Trung, nhưng sự thật khiến dân tình ngã ngửa!

Sao châu á

23:37:45 03/03/2025
Trong sáng ngày 3/3, paparazzi đã tung video bắt gọn Oscar Wang và Chu Khiết Quỳnh hẹn hò trên phố trong đêm Giáng sinh.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Lễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặc

Lễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặc

Sao việt

23:22:54 03/03/2025
Trải qua quãng thời gian dài gắn bó, Salim cùng doanh nhân Hải Long chính thức tổ chức lễ ăn hỏi vào sáng 3.3, nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.
Bước sang tháng 3, đây là những con giáp sẽ trúng mánh lớn Công danh rực rỡ, tiền bạc ào ào, đổi đời trong chớp mắt!

Bước sang tháng 3, đây là những con giáp sẽ trúng mánh lớn Công danh rực rỡ, tiền bạc ào ào, đổi đời trong chớp mắt!

Trắc nghiệm

23:02:48 03/03/2025
Ba con giáp này sẽ được thần tài độ trì, quý nhân nâng bước, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng hoa.3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc
Tại sao phim về nữ vũ công thoát y "Anora" thắng giải Phim hay nhất Oscar?

Tại sao phim về nữ vũ công thoát y "Anora" thắng giải Phim hay nhất Oscar?

Hậu trường phim

22:40:24 03/03/2025
Anora , một bộ phim có kinh phí sản xuất khiêm tốn 6 triệu USD, đã gây sốc khi thắng 5 giải tại lễ trao giải Oscar 2025. Đây được xem là hiện tượng tại lễ trao giải năm nay.
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:39:18 03/03/2025
Tối 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lời khai Dương Hữu Trí (38 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), nghi phạm đâm tử vong cảnh sát cơ động sáng cùng ngày.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Thế giới

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.
Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Netizen

20:32:09 03/03/2025
Một sự cố hy hữu xảy ra ngay trên không trung khi khoang hành lý bất ngờ bốc khói, buộc tổ bay phải nhanh chóng khống chế trước giờ hạ cánh.