Kinh tế Ấn Độ vượt Trung Quốc trong năm nay?
Ấn Độ có thể vượt qua Trung Quốc, trở thành nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới ngay trong năm nay, CNN dẫn lời Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde.
Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc về mặt tăng trưởng kinh tế ngay trong năm nay – Ảnh: Reuters
Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde cho hay, Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng 7,5% trong năm tài khóa 2015 – 2016, được tính từ tháng 4 năm nay. Nâng tốc độ tăng trưởng từ con số 7,2% trong năm ngoái, Ấn Độ sẽ là nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
Theo CNN hôm 23.3, con số dự báo của IMF tăng khá nhanh khi cuối năm ngoái, IMF dự báo Ấn Độ chỉ đạt mức tăng trưởng 6,5% trong năm 2015, lớn hơn con số tăng trưởng của Trung Quốc là 6,3%.
Video đang HOT
Bà Lagarde cho biết: “Đây là thời điểm thích hợp để Ấn Độ đóng vị trí quan trọng trong tốc độ tăng trưởng toàn cầu. Những cải cách chính sách và cải thiện niềm tin kinh doanh gần đây của Ấn Độ sẽ tạo ra một lực đẩy lớn cho nền kinh tế”.
Trên thực tế, chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đặt tăng trưởng kinh tế là một trong những mục tiêu hàng đầu của Ấn Độ. Giảm thuế cho các công ty, doanh nghiệp, thúc đẩy chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng là hai trong số các chính sách được New Delhi đưa ra trong thời gian qua.
Tổng giám đốc của IMF cũng nhận định, chỉ cần khoảng 4 năm nữa tầm vóc nền kinh tế Ấn Độ sẽ gấp đôi so với năm 2009, vượt Nga, Brazil và Indonesia. Nước này có dân số trẻ và được dự báo sẽ vượt Trung Quốc, trở thành quốc gia có dân số đông nhất thế giới vào năm 2030.
Song, dù có tốc độ tăng trưởng vượt trội, Ấn Độ trong ngắn hạn vẫn chưa thể qua mặt Trung Quốc khi xét về sức mạnh thật sự của nền kinh tế. Sản lượng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2014 đạt 10 nghìn tỉ USD, trong khi con số này của Ấn Độ là 2 nghìn tỉ USD.
Thu Thảo
Theo Thanhnien
Số người chết vì dịch bệnh Ebola vượt qua 10.000 người
Số người chết vì dịch bệnh Ebola ở Tây Phi đã vượt qua con số 10.000 người, theo số liệu mới nhất do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 12.3.
Một người đàn ông đi ngang qua trung tâm điều trị Ebola ở thủ đô Freetown của Sierra Leone - Ảnh: Reuters
Liberia là nơi có số người chết vì Ebola cao nhất, 4.162 người. Sierra Leone là quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Ebola, đứng hàng thứ hai với 3.655 người chết và Guinea có 2.187 người chết, Reuters dẫn số liệu của WHO.
Dịch bệnh Ebola đã lan rộng đến Senegal, Nigeria và Mali, nhưng được kiềm chế tại những nước này. Một số trường hợp nhiễm Ebola cũng được ghi nhận ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh.
Các cuộc thử nghiệm vắc xin ngừa Ebola đang được tiến hành ở Tây Phi và các nhà nghiên cứu đang đợi kết quả báo cáo về tính hiệu quả của vắc xin thử nghiệm.
Theo WHO, Ebola là loại vi rút chết người lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể người bị nhiễm vi rút này. Người bị nhiễm Ebola có triệu chứng như sốt hoặc nôn mửa. WHO cho biết những người chăm sóc hoặc xử lý thi thể người nhiễm Ebola cũng có nguy cơ nhiễm Ebola.
Tính đến ngày 4.1.2015, có tổng cộng 838 nhân viên y tế đã tiếp xúc với vi rút Ebola và 495 trong số 838 người này đã tử vong, theo WHO.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Mỹ sẽ không điều tàu sân bay thăm Trung Quốc năm nay Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6.2 tuyên bố họ sẽ không điều tàu sân bay đến thăm Trung Quốc trong năm nay, trong một động thái được cho là nhằm thuyết phục Bắc Kinh tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho các cuộc tranh chấp lãnh thổ, theo tờThe Wall Street Journal. Hai tàu sân bay USS John C. Stennis (trước) và USS...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo liệt mặt biến chứng do tự ý điều trị tại nhà
Sức khỏe
19:12:51 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Video kinh hoàng: Tàu du lịch bốc cháy dữ dội, 92 người la hét hoảng loạn nhảy xuống biển
Netizen
18:38:45 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây
Sao châu á
17:42:56 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025