Kinh hoàng vụ cướp của giết hai mạng người trong đêm
Khoảng 23h đêm 22/12, tại quán cà phê Sơn Thủy (tổ dân phố 6, thị trấn Đăk Đoa, H.Đăk Đoa, Gia Lai) đã xảy ra vụ án mạng giết người cướp của kinh hoàng.
Quán cà phê Sơn Thủy, nơi diễn ra vụ giết người cướp của dã man
Theo thân nhân của người gặp nạn, hung thủ đã giết chết hai mẹ con nạn nhân bằng hàng chục nhát dao, và tẩu thoát sau khi gây án, mang theo nhiều tài sản của gia chủ.
Video đang HOT
Hai nạn nhân xấu số là bà Trần Thị Ái (70 tuổi) và con gái Nguyễn Thị Thủy (42 tuổi). Riêng cháu Võ Thành T. (14 tuổi) may mắn thoát chết vì bị trói gô bỏ trong nhà tắm.
Những người có mặt đầu tiên tại hiện trường vụ án cho biết, bà Ái bị chết nằm sấp trên vũng máu, trên lưng và hai bên hông bà Ái bị đâm hàng chục nhát dao.
Cơ quan công an đang ráo riết truy lùng hung thủ.
Đông đảo người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin về vụ việc này.
Theo xahoi
Ồ ạt hái cà phê non
Cà phê còn non vẫn được hái đem về nhà - Ảnh: Trân Hiêu
Vì sợ bị hái trộm, hàng chục ngàn nông dân ở Tây nguyên sẵn sàng tuốt hết cà phê còn non về nhà.
Giá cà phê trong những ngày này tại thị trường các tỉnh Tây nguyên đang ở mức khá cao, cà phê nhân xô khoảng 41.600 đồng/kg, cà phê tươi 8.500 - 8.700 đồng/kg. Được giá, hàng chục ngàn nông dân trong vùng bắt đầu ồ ạt hái cà phê bán ra thị trường. Hàng trăm ngàn vườn cà phê, đa số quả còn xanh đã bị hái trụi. Tình trạng này đã xảy ra từ nhiều năm trước. Nguyên nhân là cứ vào vụ thu hái cà phê, nông dân lại thấp thỏm với nạn hái trộm. Ngành chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ nhưng cứ đến hẹn lại lên, mùa hái cà phê cũng là mùa... ăn cướp. Anh Nguyễn Văn Hoàng ở H.Đắk Đoa (Gia Lai) cho biết: "Tôi có 3 ha cà phê, dù còn nhiều quả non nhưng cũng đang tìm nhân công để hái sớm. Suốt nhiều ngày nay đã có những đối tượng khả nghi lượn lờ ở các vườn cà phê. Chúng tôi phải cắt cử người trông coi, khổ lắm".
Nạn trộm cà phê ngày càng táo tợn. Có vườn bị trộm đột nhập chặt cả cây để tuốt quả cho nhanh. Và giải pháp "xanh nhà hơn già đồng" đã được nông dân áp dụng. Ông Nguyễn Minh Đường, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu cà phê Tây nguyên, nói: "Chúng tôi sẵn sàng thu mua với giá cao hơn thị trường từ 200.000 - 300.000 đồng/tấn đối với cà phê chín đỏ, tức là có tỷ lệ hạt đen vỡ thấp dưới 5% theo tiêu chuẩn cà phê của Việt Nam, nhưng ở đây hầu hết là cà phê được hái non". Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng Phát triển cộng đồng về một dự án cà phê sạch của Công ty cà phê Trung Nguyên, cho biết: "Chúng tôi đã trả thêm 400.000 đồng/tấn so với giá thị trường nếu nông dân bán cà phê chín đỏ trên dưới 80%...". Dù vậy, việc mua được số lượng lớn cà phê có chất lượng như yêu cầu là rất khó khăn. Công ty TNHH cà phê Gia Lai từng thất bại khi nhập cả máy móc chế biến cà phê chín đỏ, trả thêm tiền cho người dân để thu mua cà phê chín nhưng không thể thực hiện được.
Vùng chuyên canh cà phê Tây nguyên mỗi năm thu về khoảng 2,5 - 2,8 tỉ USD. Theo tính toán, cứ khoảng 4,2 - 4,3 kg cà phê tươi chín, sau khi phơi sẽ thu được 1 kg quả khô cà phê non thì phải khoảng 4,7 kg tươi mới được 1 kg khô. Tình trạng mất cắp khiến nông dân phải hái cà phê non không chỉ gây thiệt hại cho người trồng mà còn làm giảm chất lượng cà phê xuất khẩu, giảm uy tín của cà phê Việt Nam.
Theo TNO








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025