Kinh hoàng hủ tục cắn đứt ngón tay để “trừ tà” cho trẻ sơ sinh

Theo dõi VGT trên

Nghe cháu bé khóc thét lên, các bác sỹ chạy tới thăm khám thì phát hiện một đốt ngón tay út bàn tay trái của bé đã đứt lìa. Ho kinh hoàng hơn khi nghe người mẹ thú nhận tự cắn đứt ngón tay con…

Họ còn kinh hoàng hơn khi nghe người mẹ thú nhận tự cắn đứt ngón tay con để thực hiện nghi lễ của dân tộc Thái để đứa trẻ dễ nuôi hơn.

Hành động “lạ” của người mẹ

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Lê Đa Hà (Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết, bệnh viện vẫn đang trong quá trình điều trị cho bé Lò Thị G. (nhập viện cấp cứu lúc 2 ngày tuổi, quê tỉnh Nghệ An; tạm trú huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bị đứt lìa đốt ngón tay út do bị… mẹ cắn.

Kinh hoàng hủ tục cắn đứt ngón tay để trừ tà cho trẻ sơ sinh - Hình 1

Bé G. vẫn đang nằm điều trị trong phòng cách ly.

Bác sỹ Hà cho biết thêm, theo hồ sơ bệnh án, bé G. được nhập viện vào cuối tháng 1/2016, trong tình trạng không còn đốt ngón tay út, bạch cầu tăng cao bởi vết thương nham nhở. Do vết thương có nguy cơ nhiễm trùng nên các bác sỹ tiến hành tiêm thuốc giảm đau, kháng sinh và sát trùng, điều trị vết thương ngón tay bị cụt. Riêng việc nối đốt ngón tay út thì khó có khả năng phục hồi.

Trình bày thông tin với bác sỹ, bà Lê Thị H. (50 tuổi, bà ngoại của bé G.) cho biết, bé G. là con của chị Lê Thị Q. (26 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; con gái bà H.). Cháu G. được mẹ sinh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ngay khi chào đời, bé G. nặng 3,5kg, sức khỏe tốt.

Việc cháu bị mẹ cắn đốt ngón tay diễn ra vào khoảng 9h sáng 25/1. Khi người nhà ra ngoài mua đồ về thì nghe tiếng cháu bé khóc ré lên. Ngay lập tức, bà H. liền gọi các bác sỹ tới thăm khám mới phát hiện đốt ngón tay út cháu G. đã đứt lìa. Lúc này, bác sỹ tiến hành băng bó vết thương rồi chuyển gấp tới bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Video đang HOT

Thấy con gái trong tình trạng nguy kịch, chị Q. khóc lóc nói vừa làm một nghi lễ theo phong tục nhà chồng là anh Lộc Văn B. (32 tuổi, người dân tộc Thái, quê huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An). Theo đó, sau khi vợ sinh con, anh B. đã đề nghị vợ cần phải hoàn tất nghi lễ của dân tộc mình là cắn ngón tay con gái để “dễ nuôi” và “trừ tà”. Nghe lời chồng, chị Q. thực hiện để cầu an cho con.

Khi cháu G. được đưa vào phòng bệnh cấp cứu, nhiều người có mặt trong bệnh viện không khỏi ngỡ ngàng trước hủ tục lạ. Chia sẻ với PV, bà Bùi Thị Hg. (55 tuổi, đang chăm người nhà tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) chia sẻ: “Nghe tin có cháu bé bị cắn ngón tay vì hủ tục, tôi lấy làm lạ. Thời hiện đại này rồi còn có những hủ tục mê tín như vậy, thật không thể tin nổi.

Nghe nói giờ cháu bé phải chấp nhận sống cảnh mất một đốt ngón tay suốt đời. Tôi không dám nghĩ tới chuyện người mẹ có thể dùng răng mình cắn đứt ngón tay con. Thương cháu bé nhưng tôi cũng trách người mẹ…”.

Cần bài trừ hủ tục mê tín dị đoan

Theo tìm hiểu của PV báo ĐS&PL, chị Q. lấy chồng từ năm 2013. Trước đó, chị Q. học tại trường đại học Vinh rồi quen anh B.. Sau khi kết hôn, anh chị vào TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) làm công nhân.

Do chưa xin được việc đúng chuyên ngành nên chị vừa làm công nhân vừa chờ đợi cơ hội xin việc phù hợp. Bản thân chị là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Còn anh B. sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em là người dân tộc Thái. Sau khi lấy chồng, chị Q. đã phải tập thích nghi với nhiều phong tục khác lạ bên nhà chồng.

Tiếp xúc với PV, bà H. (mẹ chị Q.) kể, những ngày đầu lấy chồng, chị Q. từng nói nhiều với bà H. về việc nhà chồng có nhiều nghi lễ lạ. Thế nhưng, vì tình yêu, vì gia đình, chị phải làm theo. Lúc cắn ngón tay con gái, chị cũng không dám nói với mẹ ruột vì sợ bị phản đối. Hơn nữa, lúc đó anh B. nói phải giữ kín, kẻo mất thiêng.

Được hỏi về nghi lễ cắn ngón tay nếu đúng sẽ đem lại sự bình an cho đứa trẻ hay không? Bà H. bày tỏ: “Thực tế, tôi có nghe nói dân tộc Thái có hủ tục ấy nhưng từ xa xưa cơ. Khi con gái tôi mang thai rồi đến ngày sinh, cũng không nghe nó nói gì về việc cắn đứt ngón tay con gái cả. Sau chuyện này, tôi rất buồn và thương cháu ngoại. Riêng thằng B. mấy hôm nay cũng buồn và suy nghĩ nhiều. Hiện B. vẫn phải chạy qua bệnh viện chăm vợ rồi lại tranh thủ ghé thăm con gái. Tôi thấy B. cũng đã rất hối hận khi bắt vợ phải cắn đốt ngón tay con. Nó chia sẻ với chúng tôi và bác sỹ chỉ là muốn con gái dễ nuôi và khỏe mạnh, thông minh nên làm theo nghi lễ của cha ông để lại thôi chứ không có ý gì khác”.

Bác sỹ Hà cung cấp thêm thông tin, cuối năm 2012, bệnh viện từng tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị mẹ cắn đứt ngón trỏ trái cũng vì hủ tục mong… dễ nuôi. Đó là trường hợp của sản phụ Đ.T.S. (quê ở tỉnh Thanh Hóa, tạm trú TP.Biên Hòa). Khi chị S. cắn ngón tay con thì bị các nữ hộ sinh phát hiện sự việc nên kịp thời cấp cứu, nối lại thành công ngón tay cho bé. Còn trường hợp của cháu G. thì thời gian cấp cứu bị trễ, khiến khả năng phục hồi ngón tay rất thấp.

Nhận xét về nghi lễ cắn ngón tay trẻ sơ sinh để dễ nuôi theo quan niệm của người dân tộc Thái, bác sỹ Hà khẳng định: “Có lẽ cha mẹ cháu bé còn mang tư tưởng nặng nề của hủ tục xưa. Chứ hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định việc làm này. Ngược lại, chỉ thấy để lại hậu quả đáng tiếc cho những đứa trẻ sinh ra lành lặn lại trở thành khuyết tật”.

Nhấn mạnh về hủ tục cắn ngón tay để đứa trẻ được dễ nuôi, bà Trần Thị Thuận (đại diện bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) chia sẻ: “Sự việc xảy ra với cháu G. là đáng tiếc vô cùng. Thực tế, chúng tôi cũng đã tìm hiểu phong tục này của người Thái nhưng tới nay không còn tồn tại hủ tục cắn ngón tay trẻ mới sinh. Hơn nữa, chị Q. là người Kinh, có học vấn, không hiểu sao lại tin vào một điều vô lý đến vậy. Đây là hủ tục đã lạc hậu, cần loại bỏ”.

Thông tin với PV, Thạc sỹ Nguyễn Thế Hải (chuyên gia nghiên cứu văn hóa trường ĐHQG TP.HCM) phân tích: “Hủ tục cắn ngón tay cho trẻ sơ sinh dễ nuôi là quan niệm của người Thái tại một số vùng núi thuộc tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Một số người lớn tuổi thường truyền lại hủ tục này cho con cái đến tuổi lập gia đình, sinh con. Họ cho rằng, nếu không cắn ngón tay trẻ mới sinh thì đứa trẻ sẽ bị con ma rừng tìm đến bắt. Còn làm cho cháu bé mất một đốt ngón tay thì ma sẽ không bắt được.

Hơn nữa, khi mới sinh ra, cháu bé phải chịu thử thách đau đớn, nếu sống tiếp được sẽ rất khỏe mạnh và thông minh. Dù vậy, đây chỉ là một quan niệm mang tính tâm linh tồn tại trước đây, còn bây giờ thì hoàn toàn không còn. Tuy nhiên, thực tế thì còn một số gia đình mang nặng tư tưởng cổ hủ nên vẫn âm thầm thực hiện theo”.

Một hủ tục lạc hậu, mang nặng tính mê tín dị đoan Tiến sĩ Lê Văn Thanh (chuyên gia nghiên cứu văn hóa tộc người tại TP.HCM) cho biết: “Tôi từng nghiên cứu về nhiều vấn đề phong tục, tập quán, văn hóa các vùng miền. Tôi khẳng định, đây là hủ tục lạc hậu, mang nặng tính mê tín dị đoan. Thiết nghĩ, xã hội càng phát triển, chúng ta phải sống theo khoa học hiện đại chứ không dựa vào tâm linh được”.

Huệ Trần

Theo_Người Đưa Tin

Cậu bé 7 tuổi bị ép kết hôn với chó ở Ấn Độ

Một cậu bé 7 tuổi vừa bị ép kết hôn với một con chó cái đi lạc ở miền đông Ấn Độ. Gia đình cậu bé tin rằng việc này sẽ giúp em tránh được những điều xui xẻo trong tương lai.

Cậu bé 7 tuổi bị ép kết hôn với chó ở Ấn Độ - Hình 1

Cậu bé Mukesh Kerayi và con chó cái trong đám cưới - Ảnh chụp màn hình Mirror

Cậu bé Mukesh Kerayi sống tại một ngôi làng ở bang Bihar, Ấn Độ. Khu vực này được cho là vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của các nghi thức mê tín, theo Mirror.

Dân làng tin rằng việc một đứa trẻ cưới người vợ đầu tiên là một con chó sẽ giúpxua đuổi ma quỷ, tống khứ những thứ bất hạnh tránh xa cậu bé.

Cha mẹ bé Mukesh cho biết tử vi nói rằng người vợ đầu tiên của em sẽ chết khi còn trẻ. Vì vậy, họ sẽ dùng một con chó cái làm vợ đầu tiên của Mukesh.

Hôn lễ giữa cậu bé và con chó diễn ra y như một đám cưới bình thường. Mọi người cũng nhảy múa và chúc mừng chú rể và "cô dâu'. Tuy nhiên, sau đám cưới, "cô dâu" đã bị ném trở lại ra đường.

"Chúng tôi tin rằng đám cưới sẽ giúp tránh được những điềm xui rủi cho thằng bé", ông nội Mukesh cho biết.

"Đây là nét truyền thống của cộng động và chúng tôi vẫn tin vào nó. Cách này giúp chúng tôi cảm thấy đang bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho đứa trẻ", ông nói thêm.

Chính phủ Ấn Độ đang cố gắng giáo dục cho các cộng đồng dân cư ở các vùng nông thôn hiểu được rằng những điều đó chỉ là mê tín.

Ngọc Quý

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 nămẤn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm
23:02:21 09/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một conCô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
22:47:49 10/03/2025
Nhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờNhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờ
23:15:21 10/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025

Tin mới nhất

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

07:37:24 11/03/2025
Việc phát triển các sản phẩm hàng hóa thủ công mỹ nghệ không chỉ là thế mạnh ở Lào, mà còn tạo ra giá trị gia tăng và có sức cạnh tranh trong khu vực cũng như quốc tế.
Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

07:31:17 11/03/2025
Trong khi đó, về phía Mỹ thành phần các quan chức tham dự được nhận định là gồm: Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung Đông Steve Witkoff, Ngoại trưởng Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz.
Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

07:28:35 11/03/2025
Một nhà máy lọc dầu tại tỉnh Samara, nơi sản xuất nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga, đã bị UAV của tình báo quân sự Ukraine tấn công trong đêm.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

05:43:36 11/03/2025
Các trường phải đáp ứng được tối thiểu 8 giờ giáo dục AI mỗi năm và có thể tổ chức các khóa học độc lập hoặc tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy hiện tại như các lớp công nghệ thông tin và khoa học.
Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

04:24:12 11/03/2025
Một ngày sau, Iran cho biết sẽ cân nhắc thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân nếu các cuộc đàm phán chỉ giới hạn trong phạm vi về quan ngại liên quan đến việc quân sự hóa.
Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

04:18:49 11/03/2025
Chuyến bay AI 119 đã được lên lịch bay lại vào lúc 5h ngày 11/3 và tất cả hành khách đã được cung cấp chỗ ở tại khách sạn, bữa ăn và các hỗ trợ khác.
Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

04:14:27 11/03/2025
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza chở 5 người đã bị rơi ở Pennsylvania trong chiều 9/3 theo giờ địa phương.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn game kinh dị bất ngờ giảm giá sập sàn trên Steam, người chơi không nên bỏ lỡ

Bom tấn game kinh dị bất ngờ giảm giá sập sàn trên Steam, người chơi không nên bỏ lỡ

Mọt game

07:46:03 11/03/2025
Có một sự thật bất biến trong làng game thế giới. Đó là những tựa game lấy chủ đề zombie chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn của mình.
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4

Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4

Phim châu á

07:43:16 11/03/2025
Phiên bản hoàn chỉnh của phim điện ảnh Phá địa ngục sẽ được ra mắt tại Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia từ 4/4 với độ dài tăng từ 126 phút lên khoảng 140 phút.
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Tin nổi bật

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Sao việt

06:21:20 11/03/2025
Ống kính hủy diệt làm lộ hết những khuyết điểm nhan sắc của Thùy Tiên như các nếp nhăn, trũng mắt, ánh nhìn lờ đờ, rãnh cười hằn rõ, tạo dáng như chưa sẵn sàng...