Kinh hoàng bé 8 tuổi bị tra tấn và treo cổ
Một cậu bé 8 tuổi đã bị các chiến binh ở tỉnh Helmand, Afghanistan treo cổ sau khi cha của cậu bé là một sỹ quan cảnh sát ở thành phố Gereshk, từ chối đáp ứng yêu sách của chúng, các nhà chức trách nước này cho hay.
Những tay súng này đã bắt cóc cậu bé vào hôm thứ Sáu (22/7). Tuy nhiên, chúng đã tra tấn dã man sau đó treo cổ cậu bé sau khi cha cậu bé từ chối cấp cho chúng một phương tiện của cảnh sát.
Tổng thống Afghanistan – ông Hamid Karzai đã lên án gay gắt tội ác trên, nói rằng “hành động đó là trái với mọi đạo lý, văn hóa và tôn giáo”.
Ông Karzai cho biết, ông đã ra lệnh cho các nhà chức trách địa phương truy lùng và bắt giữ những kẻ thực hiện hành vì man rợ trên càng sớm càng tốt.
Video đang HOT
Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh gần đây làn sóng tấn công nhằm vào các quan chức địa phương mà lực lượng nổi dậy cho là có tư tưởng chống Taliban ngày một gia tăng. Cách đây chưa đầy 2 tuần,ông Ahmed Wali Karzai – anh cùng cha khác mẹ của Tổng thống Karzai kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Kandahar cũng đã bị ám sát tại nhà riêng.
Vụ việc cũng xảy ra đúng thời điểm liên quân do Mỹ đứng đầu đang từng bước tiến hành trao trả quyền kiểm soát an ninh lại cho chính phủ Afghanistan.
Theo VNMedia
Mỹ chuẩn bị công bố quy mô rút quân khỏi Afghanistan
Nhà Trắng hôm qua cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sớm quyết định về quy mô và nhịp độ rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan, giữa lúc vẫn còn nhiều băn khoăn về khả năng lực lượng Afghanistan sẽ tự bảo đảm được an ninh.
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã thông báo việc kiểm soát an ninh của 7 khu vực.
Hôm qua, ông Obama đã họp với các cố vấn an ninh quốc gia và các giới chức quân đội Mỹ. Đây là cuộc họp hàng tháng của các quan chức an ninh hàng đầu về Afghanistan và Pakistan, và là cuộc họp đầu tiên kể từ khi trùm khủng bố Osama bin-Laden bị tiêu diệt hôm 2/5.
Trước báo giới, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết Tổng thống Mỹ sẽ quyết định về việc rút bớt binh sĩ Mỹ tại Afghanistan trong một thời gian ngắn nữa, sau khi nhận được khuyến cáo của các cố vấn quân sự.
Trước đó, Tổng thống Obama đã nói một phần trong số 100.000 quân Mỹ sẽ bắt đầu rút khỏi Afghanistan vào tháng 7 và tất cả quân chiến đấu sẽ rời khỏi nước này vào năm 2014.
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cũng đã thông báo việc kiểm soát an ninh của 7 khu vực sẽ được lực lượng quốc tế chuyển giao cho quân đội Afghanistan trong năm nay.
Hiện Mỹ triển khai khoảng 100.000 binh sĩ tại Afghanistan. Ông Obama đã triển khai thêm hơn 30.000 binh sĩ tới Afghanistan hồi tháng 12/2009 và muốn bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan vào giữa năm nay.
Tuần trước, Chủ tịch ban Tham mưu liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen nói ông không biết bao nhiêu binh sĩ Mỹ sẽ được đưa về trong đợt rút quân đầu tiên, nhưng ông cho biết là việc rút quân đông đảo có thể ảnh hưởng đến những thành quả an ninh đã đạt được tại Afghanistan.
Người đứng đầu quân đội Mỹ cũng cảnh báo về thời kỳ chiến đấu rất khó khăn trước mắt khi Taliban nỗ lực chiếm lại những phần đất bị mất hồi năm ngoái.
Dự kiến, Tổng thống Obama sẽ hội đàm qua video với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai vào ngày mai để thảo luận về kế hoạch này.
Hồi cuối tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp mãn nhiệm, ông Robert Gates, đã có các cuộc bàn thảo với ban lãnh đạo Afghanistan về vấn đề liên quan trong chuyến thăm tạm biệt đến Kabul.
Gates nói ông muốn rút các binh sĩ yểm trợ trước, chứ không phải rút các binh sĩ tác chiến trước, sau khi cảnh báo Tổng thống Hamid Karzai rằng Afghanistan cần gia tăng an ninh, nếu không hoạt động rút quân của Mỹ sẽ bị nguy hiểm.
Theo Dân Trí
Mỹ chưa có quyết định về việc rút quân khỏi Afghanistan Chủ tịch ban Tham mưu liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen hôm qua nói ông vẫn chưa nhận được kế hoạch rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan, dù Tổng thống Mỹ trước đó tuyên bố một quân Mỹ sẽ bắt đầu rút khỏi Afghanistan vào tháng 7 tới. Chủ tịch ban Tham mưu liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen. Đô đốc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025