Kinh doanh thua lỗ, giám đốc lừa xin việc, chạy án để lấy tiền xài
Trong quá trình thành lập công ty để kinh doanh nhưng liên tiếp thua lỗ, Hoàn đã nảy sinh ý định lừa đảo rằng bản thân có nhiều mối quan hệ có thể xin việc, chạy án, chạy trường cho những ai có nhu cầu và chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Ngày 26/2, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Minh Hoàn (SN 1978, ngụ thôn 5, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị cáo Hoàn trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến đầu năm 2015, Nguyễn Minh Hoàn đã liên tiếp thành lập ra 3 công ty để kinh doanh và do Hoàn trực tiếp làm giám đốc điều hành gồm: Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ xây dựng Minh Hoàn; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ chuyển phát nhanh FPT-BMT; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tư vấn việc làm Thiện Thắng.
Video đang HOT
Quá trình kinh doanh, các công ty của Hoàn làm ăn thua lỗ không có khả năng hoàn vốn nên Hoàn đã tiến hành các hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền. Cụ thể, Hoàn đã thông báo với nhiều người rằng bản thân mình có nhiều mối quan hệ xã hội và có thể xin việc, chạy án, giúp chạy trường và làm thủ tục đáo hạn ngân hàng.
Tin tưởng lời ngon ngọt của Hoàn, nhiều người dân đã trực tiếp liên hệ để nhờ vả và giao tiền để Hoàn lo việc. Tổng cộng Hoàn đã lừa đảo của 18 bị hại với số tiền lên tới 2.027.000.000 đồng, tất cả số tiền này Hoàn đều chi vào mục đích cá nhân.
Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hoàn mức án 1 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và yêu cầu bị cáo Hoàn phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các nạn nhân.
Thúy Diễm
Theo Dantri
Hơn 200 tỉ đồng sai phạm tại Tổng công ty lương thực miền Nam
Các sai phạm ở các công ty hạch toán độc lập cũng khiến Vinafood 2 phải trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư tài chính, hạch toán vào chi phí năm 2013 do bị ôm nợ khó đòi, kinh doanh thua lỗ.
Ảnh minh họa: Anh Vũ
Ngày 8.12, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tổng công ty lương thực miền Nam (Vinafood 2) và một số đơn vị thành viên.
Theo đó, Vinafood 2 cho vay và bảo lãnh vay vốn cho một số đơn vị không đúng quy định, vượt thẩm quyền được giao hơn 1.780,3 tỉ đồng; chi phí hoa hồng môi giới năm 2013 số tiền hơn 100,2 tỉ đồng chưa đảm bảo công khai và thông qua hội đồng thành viên theo quy định; hạch toán chưa đúng chi phí môi giới hơn 108,1 tỉ đồng; không làm đúng theo quy định của nhà nước về thu mua lúa gạo tạm trữ, với mục đích đảm bảo cho người nông dân có lãi tối thiểu 30%.
TTCP cũng phát hiện sai phạm tại các công ty hạch toán phụ thuộc vào tổng công ty sai phạm số tiền hơn 62.000 tỉ đồng khiến Vinafood 2 và các đơn vị bị chiếm dụng vốn, nợ khó đòi, nguy cơ mất vốn cao.
Các sai phạm ở các công ty hạch toán độc lập cũng khiến Vinafood 2 phải trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư tài chính, hạch toán vào chi phí năm 2013 là hơn 226,5 tỉ đồng do bị ôm nợ khó đòi, kinh doanh thua lỗ.
Việc quản lý, sử dụng đất đai, Vinafood 2 và một số đơn vị thành viên mắc nhiều sai phạm như để đất trống, cho thuê nhà đất sử dụng sai mục đích 195.788,7 m2; sai trình tự thủ tục đầu tư, thẩm định và phê duyệt dự án, tiến độ chậm, kinh doanh kém hiệu quả.
Tổng số tiền TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý là hơn 205,9 tỉ đồng. Trong đó, Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu, đề xuất xử lý hơn 196,6 tỉ đồng, gồm các khoản chi phí hoa hồng môi giới xuất khẩu gạo, việc sử dụng vượt nguồn vốn ngân sách nhà nước tại các dự án, nghiệm thu sai so với thực tế gói thầu...
Thái Sơn - Anh Đan
Theo Thanhnien
Lừa đảo xin việc làm qua Facebook, bị phạt 7 năm tù Vũ ăn mặc giống cán bộ Ngân hàng rồi lân la đến các quán nước, lên Facebook tự giới thiệu là cán bộ "lớn" tại VietinBank, để lừa đảo bằng cách giúp xin vào làm việc tại ngân hàng, mua xe bán hóa giá giá rẻ... Vũ tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Mai Trâm Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xét xử nhóm làm thị thực 'chui' xuất cảnh sang châu Âu để thu Euro

Liên tiếp bắt giữ 2 vụ buôn bán thuốc lá lậu

Bắt tạm giam TikToker Dưỡng Dướng Dường

Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 -12 năm tù

Sắp xét xử Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỷ đồng qua biên giới

Khám xét trụ sở TAND huyện Đắk Đoa

Ngày 21/4, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng hầu tòa

Truy xét nhanh nhóm đối tượng chém một thanh niên tử vong lúc rạng sáng

Bắt quả tang 17 người tụ tập đánh bạc qua mạng tại quán cà phê

Đình tìm 4 đối tượng liên quan đến vụ án "Tổ chức đánh bạc; đánh bạc" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Từ clip trên mạng, bắt kẻ hành hung dã man nam thanh niên

Khoác áo xe ôm công nghệ thực hiện 7 vụ trộm ở Bình Dương
Có thể bạn quan tâm

Phim Trung Quốc cực hay nhưng "đứt gánh" vì thẩm mỹ đuổi khán giả: "Cặp sừng" nhấn chìm nhan sắc nữ chính, bị mỉa mai "cổ trang Y2K"
Phim châu á
23:25:17 10/04/2025
Lời tự sự của ca sĩ Hoàng Bách
Nhạc việt
22:55:09 10/04/2025
'Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn' Kiều Chinh đóng phim thế nào ở tuổi U90?
Hậu trường phim
22:42:44 10/04/2025
Hậu chia tay Quốc Anh, đây là thái độ của MLee khi nghe tên Tiểu Vy giữa sự kiện
Sao việt
22:21:41 10/04/2025
Chia buồn với 3 con giáp đón chờ 2 ngày cuối tuần (12-13/4) khá sóng gió, cảm xúc tiêu cực vây quanh, vận xui đeo bám, tiểu nhân quấy phá dễ mất hết tiền của
Trắc nghiệm
22:19:08 10/04/2025
Yamal đi vào lịch sử Champions League
Sao thể thao
22:08:59 10/04/2025
Tiết lộ gây sốc về Kim Soo Hyun khiến netizen hoảng hốt: "Sao khán giả Hàn Quốc lại ám ảnh với..."
Sao châu á
21:55:47 10/04/2025
Trung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ
Thế giới
21:22:28 10/04/2025
Justin Bieber và vợ cố gắng hàn gắn hôn nhân
Sao âu mỹ
21:19:25 10/04/2025
5 lợi ích của lá trầu không
Sức khỏe
21:02:56 10/04/2025