Kiến nghị xử hình sự người dùng chất cấm nuôi heo

Theo dõi VGT trên

Đó là quan điểm của ông Phạm Minh Đạo, Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai tại buổi họp báo 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức vào chiều ngày 6.8, sau khi phát hiện hàng loạt trang trại sử dụng cấm nuôi heo.

Kiến nghị xử hình sự người dùng chất cấm nuôi heo - Hình 1

Tình trạng sử dụng chất cấm tràn lan làm ảnh hưởng những người chăn nuôi chân chính – Ảnh: Tiểu Thiên

Theo ông Đạo, vào năm 2012, trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh người chăn nuôi sử dụng chất cấm (thuộc nhóm beta-agonist) gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cũng như cả nước khoảng 2.000 tỉ đồng (số liệu do Bộ NN-PTNT thống kê) nên sở đã chỉ đạo cho ngành thú y mỗi năm phải thường xuyên tổ chức kiểm tra. Chỉ tính riêng năm 2015, thì đợt 1 phát hiện 3/40 mẫu dương tích với chất cấm và đợt 2 phát hiện đến 14/44 mẫu dương tích với chất cấm (Báo Thanh Niên đã phản ánh). “Dự kiến sắp tới còn 2 đợt nữa nhưng tôi đã chỉ đạo tăng thêm số lần kiểm tra để ngăn chặn hành vi này. Sở cũng tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chỉ thị đẩy mạnh kiểm tra, giám sát kinh doanh, buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”.

Theo ông Nguyễn Chí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, những hộ chăn nuôi lén lút sử dụng chất cấm gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành chăn nuôi nhưng những biện pháp như phạt 15 triệu đồng và cấm xuất chuồng trong vòng 10 ngày không đủ sức răn đe. Trước mắt, cơ quan chức năng cần phải xem xét rút luôn giấy phép chăn nuôi. Có như vậy mới mong tình trạng sử dụng chất cấm không còn.

Hành chính không đủ sức răn đe

Video đang HOT

Theo ông Phạm Minh Đạo, theo quy định hiện hành thì những trường hợp vi phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính tối đa số tiền 15 triệu đồng/trường hợp, đồng thời tạm giữ đàn heo giao cho địa phương quản lý. Sau 10 ngày tiếp tục lấy mẫu đưa đi xét nghiệm tiếp, nếu không còn chất cấm thì cho đưa ra thị trường tiêu thụ. “Hành vi sử dụng chất cấm có thể gây nguy hại sức khỏe cho cộng đồng thì xử phạt hành chính như thế thì không đủ sức răn đe. Vì thế, sắp tới Sở NN-PTNT sẽ kiến nghị chuyển sang xử lý hình sự; đồng thời rút giấy phép (đối với trang trại lớn) hoặc đình chỉ chăn nuôi (đối với hộ gia đình) nếu phát hiện vi phạm”, ông Đạo cũng tỏ ra bức xúc.

Cũng theo ông Đạo, một vướng mắc hiện nay là có 2 thông tư “đá nhau”. Một thông tư thì đưa chất cấm vào danh mục không được nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, sử dụng trong chăn nuôi. Nhưng lại có thông tư cho phép sử dụng ở ngưỡng cho phép (không cấm), điều trị cho bệnh hen suyễn. “Sáng nay tôi cũng đã trao đổi trực tiếp với giám đốc Sở Y tế về việc một trong những chất cấm lại có trong danh mục thuốc điều trị bệnh hen suyễn. Nếu đã cho lưu thông (theo toa của bác sĩ), thì ngành y tế cần có giải pháp tăng cường quản lý, không để lọt chất này ra ngoài để người dân mua bán sử dụng”.

Giám sát cả thương lái

Cũng theo ông Đạo, để hạn chế việc người chăn nuôi sử dụng chất cấm ngoài việc tuyên truyền để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dung thì cũng cần phải giám sát cả … thương lái. Ông Đạo cũng thẳng thắn kể: “Tôi có người bà con chăn nuôi ở Trảng Bom nói rằng, nuôi heo mà không xài chất cấm thương lái đưa cho thì mỗi con heo sẽ mất hơn cả triệu đồng. Vì thế, đối với thương lái chúng ta phải quản lý chặt. Sở NN-PTNT đang phối hợp với Sở Công thương nghiên cứu đề xuất với UBND tỉnh về cách thức quản lý thương lái như thế nào. Chúng ta phải biết rõ các thương lái này là ai, ở đâu, hoạt động ở địa bàn nào? Ngoài giám sát, chúng ta phải tổ chức tập huấn để họ biết các quy định của pháp luật, cái gì được phép, cái gì cấm để làm cho đúng”.

Sau khi phát hiện 14 trang trại và 1 cơ sở giết mổ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã chuyển toàn bộ hồ sơ các đối tượng vi phạm sang cơ quan công an để điều tra truy xuất nguồn gốc, mua chất cấm ở đâu, ai bán…để xử lý.

Theo Thanh Niên

Phát hiện chất cấm trong sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi

Ba tháng đầu năm 2015, qua kiểm tra đột xuất tại tỉnh Hậu Giang, cơ quan chức năng của Bộ NN-PTNT đã phát hiện việc sản xuất thuốc thú y có sử dụng kháng sinh cấm, thức ăn bổ sung không có trong danh mục, ngoài ra còn phát hiện một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất cấm.

Đó là nội dung được thông Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết tại cuộc họp giao ban ngày 25/3.

Cụ thể, trong quý I/2015, qua thanh tra đột xuất tại Hậu Giang, Thanh tra Bộ và Cục Thú y đã phát hiện việc sản xuất thuốc thú y có sử dụng kháng sinh cấm, thức ăn bổ sung không có trong danh mục. Các cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy sản phẩm thuốc thú y có kháng sinh cấm và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 66 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường thanh tra đột xuất một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất cấm, hiện đang xử lý kết quả.

Lãnh đạo Thanh tra Bộ cho biết, hiện đã có một công ty thừa nhận hành vi trộn chất cấm Salbutamol vào thức ăn chăn nuôi. Phía Thanh tra Bộ đã tịch thu hơn 4 tấn thức ăn chăn nuôi và tiến hành xử phạt vi phạm với số tiền 170 triệu đồng. Liên quan đến những vì phạm này, Thứ trưởng Vũ Văn Tám giao Thanh tra Bộ tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường làm rõ sai phạm của các công ty và công bố công khai trong thời gian tới.

Phát hiện chất cấm trong sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi - Hình 1

Phát hiện doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất tạo nạc

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Dương, Phú Cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết, Salbutamol thuộc nhóm beta agonist, thường sử dụng để kích thích tăng trọng hay còn gọi là chất tạo nạc. Hiện chất này bị cấm dùng trong chăn nuôi do có thể gây biến chứng ung thư, nguy hiểm với người tiêu dùng.

Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, 3 tháng đầu năm 2015 có 25 tỉnh triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản theo Thông tư 45. Kết quả cho thấy, tỷ lệ các cơ sở loại C được kiểm tra rất ít và lượng cơ sở tiếp tục xếp loại C ở mức cao.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo, trong năm 2015, ngành nông nghiệp phải tổ chức, kiểm tra phân loại 100% cơ cở mà ngành thống kê được và các cơ sở xếp loại C (không đáp ứng những tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm) phải được tái kiểm và xử lý nghiêm.

Không chỉ có vậy, các cơ quan chức năng cần phải hướng dẫn người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và trồng trọt sử dụng vật tư nông nghiệp để họ biết cách sử dụng đúng và hiệu quả. "Chúng ta phải nhắm vào người sản xuất từ nơi ao nuôi, chuồng trại, các ruộng vườn và trực tiếp hướng dẫn họ sử dụng vật tư nông nghiệp trong sản xuất cũng như thu hoạch ở thời điểm nào để có được thực phẩm an toàn" - Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp về quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và an toàn thực phẩm ngày 25/3, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đã yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao để tạo chuyển biến trong năm an toàn vệ sinh thực phẩm 2015.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025

Tin đang nóng

Lý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đờiLý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đời
14:36:30 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
15:28:25 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?
13:56:41 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tayPhóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
14:24:33 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025

Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.

Có thể bạn quan tâm

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Thế giới

19:01:41 11/03/2025
Ngay từ sáng sớm 11/3, người dân ở 3 tỉnh gồm Fukushima, Miyagi và Iwate - vốn là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hơn cả - đã có những hoạt động cầu nguyện và tưởng niệm nạn nhân.
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Netizen

18:22:50 11/03/2025
Theo đó, có thể thấy một chiếc xe máy đã di chuyển khá nhanh trên làn đường ngược chiều. Khi thấy cảnh sát giao thông xuất hiện và dắt xe ra giữa đường chặn lại, người này chẳng những không có dấu hiệu giảm tốc độ hay dừng xe mà thậm ch...
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Sao châu á

18:16:56 11/03/2025
Theo đó, hình ảnh được chụp khi mỹ nam Vì sao đưa anh tới đến tham gia một concert cùng cựu thành viên của I.O.I Lim Nayoung.
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

Phong cách sao

18:14:28 11/03/2025
Mặt khác, khoảnh khắc Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn nhảy múa, ôm nhau thân thiết sau ồn ào rạn nứt suốt thời gian qua cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

Thời trang

18:09:42 11/03/2025
Tuy nhiên kiểu phụ kiện này sẽ khó thích nghi với những tín đồ ưa thích sự nhẹ nhàng, vì vậy có thể thay thế với chiếc thắt lưng mỏng nhỏ duyên dáng.
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Sức khỏe

18:04:05 11/03/2025
Không chỉ vậy, cà phê còn có thể cải thiện trí nhớ dài hạn, với hiệu quả kéo dài ít nhất 24 giờ sau khi uống. Điều này có thể giúp bạn xử lý thông tin tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ và hỗ trợ hiệu suất làm việc cũng như học tập.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Trắc nghiệm

17:55:19 11/03/2025
Xem tử vi hằng ngày năm 2025, tử vi ngày 11.3 cho 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Hậu trường phim

17:50:31 11/03/2025
Cao Thái Hà cho biết khi nhận kịch bản, cô đã tìm hiểu qua nhiều tư liệu, nhận nhiều lời góp ý của các thành viên trong đoàn phim để vào vai người phụ nữ nghiện
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Nhạc quốc tế

17:44:42 11/03/2025
Nhiều fan Sulli xót xa khi nhìn lại quãng thời gian khủng hoảng nhất của nữ thần tượng. Năm 2016 - 2017, làn sóng tẩy chay, bạo lực mạng Sulli lên đến đỉnh điểm.
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Sao thể thao

17:04:49 11/03/2025
Gương mặt Văn Hậu khiến fan có phần bất ngờ vì anh chàng ít khi thể hiện tình cảm với bà xã trước ống kính thế này. Hơn nữa, sau một thời gian vắng bóng trên sân cỏ, Văn Hậu mang diện mạo kém sắc,
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Phim việt

16:18:07 11/03/2025
Trích đoạn tập 11 Cha tôi, người ở lại đã hé lộ nhân vật mới - ông nội của Việt - người yêu cầu bố Việt đưa cháu đích tôn của ông về.