Kiến nghị điều tra lại vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn

Theo dõi VGT trên

Cho rằng bản kết luận điều tra của CQĐT – CATP Hải Phòng còn bỏ lọt tội phạm, chưa đúng người đúng tội, Liên Chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng đã làm đơn kiến nghị gửi VKSND TP Hải Phòng để đề nghị điều tra lại vụ án.

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã có kết luận điều tra về vụ hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012. Theo bản kết luận điều tra, CQĐT Công an TP Hải Phòng xác định ông Nguyễn Văn Khanh – nguyên PCT UBND huyện Tiên Lãng – là người trực tiếp chỉ đạo việc hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Theo đó, CQĐT đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Phạm Xuân Hoa, nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phạm Đăng Hoan, nguyên Bí thư xã Vinh Quang và Lê Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, cùng về tội “Hủy hoại tài sản” theokhoản 2 và khoản 3 điều 143 Bộ Luật Hình sự.

Trong khi đó, CQĐT kết luận hành vi của Lê Văn Hiền – nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ. Đối với ông Bùi Thế Nghĩa – Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng, tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ chứng minh có hành vi phạm tội hủy hoại tài sản nên không khởi tố điều tra.

Kiến nghị điều tra lại vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn - Hình 1

Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng cho rằng việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với Ban chỉ đạo cưỡng chế về việc họ đồng phạm, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án hủy hoại tài sản là bỏ lọt tội phạm.

Không đồng tình với bản kết luận này, ngày 21/12, Liên Chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng đã làm đơn kiến nghị gửi Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng đề nghị xem xét nghiên cứu trả lại hồ sơ để CQĐT Công an TP Hải Phòng tiến hành điều tra lại vụ việc một cách khách quan, toàn diện, đúng pháp luật không bỏ lọt tội phạm.

Theo quan điểm của Liên Chi hội, Cơ quan CSĐT đã làm rõ các đối tượng trực tiếp huỷ hoại tài sản nhà ông Vươn, ông Quý nhưng không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong kết luận, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định được 19 người trực tiếp tham gia trong vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý gây hậu quả nghiêm trọng gồm các ông Nguyễn Quốc Hiểu, Lê Văn Mải, Hoàng Đăng Chinh, Nguyễn Quốc Toản, Ngô Ngọc Khánh, Bùi Đặng Nga, Phạm Văn Học, Vũ Văn Hè, Lê Xuân Hữu, Lưu Trọng Hân, Phạm Huy Dũng, Vũ Văn Tuyền, Đoàn Văn Bừng, Đặng Văn Dũng. Tuy nhiên, bản kết luận điều tra cho rằng những người này là người thi hành nhiệm vụ nên không đủ căn cứ chứng minh có hành vi phạm tội nên không đề nghị truy tố mà chỉ đề nghị xử lí hành chính.

Cùng với đó, bước đầu, Cơ quan CSĐT đã điều tra đối với các đối tượng chủ mưu nhưng chưa xử lí hình sự với các đối tượng này. Theo quan điểm của Liên chi hội, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hải Phòng quy kết ông Nguyễn Văn Khanh phải chịu trách nhiệm toàn bộ về hành vi tổ chức và thực hiện việc huỷ hoại tải sản là hoàn toàn không chính xác. Bởi ông Khanh không ban hành quyết định thu hồi và cưỡng chế đất của ông Vươn và hàng trăm hộ khác tại huyện Tiên Lãng.

Kiến nghị điều tra lại vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn - Hình 2

Video đang HOT

Cho rằng bản kết luận điều tra của CQĐT Công an TP Hải Phòng còn bỏ lọt tội phạm, chưa đúng người đúng tội, Liên Chi hội TTTS nước lợ huyện Tiên Lãng đã làm đơn kiến nghị gửi VKSND TP Hải Phòng để đề nghị điều tra lại vụ án.

Theo Liên chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng chưa khép các đối tượng về tội cướp tài sản là hoàn toàn không phù hợp với diễn biến vụ án đã xảy ra. Đối chiếu với diễn biến vụ cưỡng chế trái pháp luật ngày 5/1/2012 tại đầm ông Đoàn Văn Vươn, tất cả sự chuẩn bị về công cụ và kế hoạch để đập, đốt, phá và tiến hành cướp tài sản của gia đình ông Vươn đẩy gia đình ông Vươn lâm vào tình trạng không thể chống cự được.

Từ đó, Liên Chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng đưa ra quan điểm và kiến nghị: Thứ nhất, kết luận ông Nguyễn Văn Khanh chịu trách nhiệm toàn bộ về hành vi tổ chức và thực hiện việc huỷ hoại tài sản là không chính xác. Thứ hai, việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với Ban chỉ đạo cưỡng chế về việc họ đồng phạm, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là bỏ lọt tội phạm. Thứ ba, không truy cứu trách nhiệm hình sự với những đối tượng trực tiếp đốt, phá, cướp tài sản của gia đình ông Vươn là tiếp tục bỏ lọt tội phạm.

Cuối cùng, việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Bùi Thế Nghĩa, Lê Văn Hiền vì các đối tượng này là chủ mưu đã chỉ đạo Hội đồng cưỡng chế gây hậu quả nghiêm trọng là một điều không thể chấp nhận được. “Kết luận như vậy, theo chúng tôi là không khách quan, cố tình bao che không truy cứu trách nhiệm hình sự với kẻ phạm tội”, đơn kiến nghị của Liên chi hội NTTS khẳng định.

Theo bản cáo trạng, tại CQĐT, ông Nguyễn Văn Khanh khai nhận việc hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thừa lệnh của Bí thư và Chủ tịch UBND huyện khi đó. Theo lời ông Khanh, ngày 28/11, ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, chủ trì họp công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo cưỡng chế phân công ông Khanh làm trưởng ban chỉ đạo trong khi ông Khanh vắng mặt trong cuộc họp. Sau đó, ông Khanh chỉ được ông Lê Văn Hiền trao đổi lại là ban chỉ đạo không phải lập kế hoạch cưỡng chế mà chỉ cần ra thông báo về việc phân công nhiệm vụ cho thành viên ban chỉ đạo và lực lượng tham gia cưỡng chế thu hồi đầm.

Ông Khanh không thừa nhận việc ra lệnh, chỉ đạo lực lượng cưỡng chế và không giao cho UBND xã Vinh Quang phá dỡ lều, nhà trông đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Tuy nhiên, theo KLĐT, lời khai của 19 người trực tiếp tham gia tháo dỡ lều, nhà trông đầm của ông Vươn đều xác định Nguyễn Văn Khanh trực tiếp chỉ đạo và tham gia phá dỡ nhà. Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ thu thập được có đủ căn cứ chứng minh Nguyễn Văn Khanh có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình ông Vươn và Nguyễn Văn Khanh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi tổ chức và hủy hoại tài sản.

Trái ngược với lời khai của ông Khanh, ông Nghĩa và ông Hiền phủ nhận không có việc này. Những người có mặt tại cuộc hội ý cũng không thừa nhận nghe thấy ông Nghĩa, ông Hiền chỉ đạo phá nhà 2 tầng.

Ông Hiền chỉ khai đã ký quyết định số 4322/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 trưng dụng 102 cán bộ tham gia cưỡng chế. Ngày 5/1,với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ông Hiền có mặt tại hiện trường nhưng không kiểm tra, phát hiện kịp thời ngăn chặn việc phá dỡ nhà trông đầm của Ban chỉ đạo cưỡng chế.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Dantri

Kết luận điều tra vụ hủy hoại tài sản gia đình ông Vươn

Ngoài 4 đối tượng đã bị khởi tố, không còn ai khác bị truy cứu trách nhiệm hình sự, kể cả những đối tượng trực tiếp ủi sập nhà ông Vươn, ông Quý.

Kết luận điều tra vụ hủy hoại tài sản gia đình ông Vươn - Hình 1

Nhà của gia đình ông Vươn trước khi bị phá huỷ hoàn toàn.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng vừa có kết luận điều tra vụ án hủy hoại tài sản đối với toàn bộ diện tích 40,3ha đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Thoát tội vì... được thuê

Kết luận số 03/KLĐT ngày 7/12 của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng về vụ án " Hủy hoại tài sản" gia đình ông Đoàn Văn Vươn xác định ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng có vai trò chỉ đạo trong vụ việc.

Theo cơ quan CSĐT, khoảng 15h30 ngày 5/1/2012, sau khi tháo dỡ, đốt lều tại khu đầm 19,3ha của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, ông Khanh đã giao cho tổ kê biên tài sản nhà của ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Vươn) vận chuyển về UBND xã Vinh Quang bảo quản.

Trong khi tổ kê biên tài sản đang làm việc, ông Khanh ra lệnh cho lực lượng cưỡng chế tháo dỡ nhà của ông Quý, đồng thời "bảo" ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang gọi máy xúc (của Đoàn Văn Kết, sau đó Kết gọi Nguyễn Văn Tài) đến để phá dỡ căn nhà này... Dưới sự chỉ đạo của ông Hoan và ông Lê Văn Liêm (Chủ tịch UBND xã Vinh Quang), ngôi nhà 2 tầng của ông Đoàn văn Quý bị kéo đổ.

Căn cứ vào tình tiết trên cùng một số tài liệu điều tra, cơ quan CSĐT kết luận ông Nguyễn Văn Khanh, Phạm Xuân Hoa - nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Tiên Lãng, Lê Thanh Liêm - nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang có hành vi phạm tội "Hủy hoại tài sản" quy định tại khoản 3, Điều 143 Bộ luật Hình sự.

Riêng ông Phạm Đăng Hoan - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang vi phạm khoản 2 điều này. Về những người khác tham gia phá nhà, theo cơ quan CSĐT do họ làm dưới sự chỉ đạo của các ông Khanh, Hoan, Liêm và được thuê nên không xem xét khởi tố.

Ông Khanh khai gì?

Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Khanh được trích trong bản kết luận, ngày 28/11/2011, tại UBND huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, ông Khanh vắng mặt.

Cuộc họp này đã bầu ông Khanh làm Trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế. Ông Hiền giao cho Phòng TNMT huyện dự thảo thông báo. Tiếp đó, ông Khanh đề nghị ông Hiền nếu thông báo có phá nhà trông đầm thì phải có quyết định. Ông Hiền viện lý do không cần thiết nên ông Khanh chỉ để lại phần tháo dỡ lều trong Thông báo 225/TB-BCĐ ngày 5/12/2011.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng, đối với ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng có dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ và có kết luận xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lời khai của ông Khanh, trong ngày cưỡng chế 5/1/2012, ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng và Lê Văn Hiền đều chỉ đạo phá nhà ông Quý.

"Nguyễn Văn Khanh không thừa nhận việc ra lệnh, chỉ đạo cho lực lượng cưỡng chế và không giao cho UBND xã Vinh Quang phá dỡ lều, nhà trông đầm ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý"- trích nội dung bản kết luận điều tra.

Tuy nhiên, theo Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng, tiến hành ghi lời khai của 19 người trực tiếp tham gia tháo dỡ lều, nhà trông trên diện tích đầm ông Vươn đều xác định ông Khanh chỉ đạo và trực tiếp tham gia việc làm trên. Như vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng lấy Thông báo 225/TB-BCĐ và lời khai của một số nhân chứng làm căn cứ chính kết luận hành vi phạm tội của ông Nguyễn Văn Khanh.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng đã thu 2 điện thoại, 1 máy ghi âm và 2 quyển sổ công tác của ông Khanh, tuy nhiên qua trưng cầu chưa phát hiện thông tin tài liệu liên quan đến chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can.

"Có sự bao che, dung túng cho tội phạm"

Nói về việc vụ án "Hủy hoại tài sản" xảy ra trên diện tích đầm nhà mình, bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho rằng, trong vụ việc này, người chịu trách nhiệm chính phải là ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư Huyện ủy và ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Hơn nữa, theo bà Hiền, kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng kết luận chỉ có 4 bị can là không đúng, vì trong số đó không có một số đối tượng trực tiếp mang máy xúc xuống khu đầm phá nhà của bà. "Đó là tham gia làm chứ không thể nói là chỉ được thuê được. Đằng sau việc thuê đó là gì mới cần làm rõ. Không thể nói ông Đoàn, Kết không liên quan trong vụ án này" - bà Hiền nói.

Trao đổi với PV tối 17/12, ông Nguyễn Văn Luân - Thư ký Liên chi hội nuôi trông thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng nói: Kết luận như thế là dung túng bao che tội phạm, không khách quan trong một vụ án vì vô ý hay cố ý đều phạm tội. Ông Đoàn, ông Kết phải bị coi là đồng phạm vì tham gia phá nhà. Ông Khanh không là thủ phạm chính vì quyết định, chỉ đạo là của ông Hiền, ông Khanh chỉ thực hiện. "Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, cho nên công an không truy tố với một số đối tượng đó, theo tôi là có ẩn ý đằng sau. Danh sách các đối tượng khởi tố đó mà không có ông Lê Văn Hiền là thủ phạm chính thì có nghĩa tội phạm đang tiếp tục được bao che, dung túng" - ông Luân bức xúc.

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại

Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại

Sao việt

23:53:12 01/03/2025
Vợ Huy Khánh cho rằng, chỉ khi trang bị cho bản thân đầy đủ những điều đó thì mới xứng đáng có một mối quan hệ bình đẳng và sự hạnh phúc không miễn cưỡng.
Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.