Kiện mafia Nhật đòi lại tiền bảo kê
Một bà chủ nhà hàng ở thành phố Nagoya (Nhật Bản) đã đâm đơn kiện thủ lĩnh một băng nhóm yakuza ( mafia) lớn nhất Nhật Bản để đòi lại tiền bảo kê.
Bà chủ nhà hàng (không công bố tên) kiện thủ lĩnh Kenichi Shinoda của nhóm yakuza Yamaguchi-gumi, đòi bồi thường 17,35 triệu yen (174.000 USD), theo hãng tin Kyodo.
Trước đây, bà chủ nhà hàng này đã phải trả tổng cộng 10,85 triệu yen (109.000 UDS) tiền bảo kê cho nhóm Yamaguchi-gumi trong vòng 12 năm. Khi bà ngừng trả tiền bảo kê hồi năm 2008, một thành viên của nhóm Yamaguchi-gumi đến đe dọa đốt nhà hàng của bà, theo Kyodo.
Các luật sư của bà chủ nhà hàng này cho biết thân chủ của họ hoàn toàn có cơ sở pháp lý để kiện ông Shinoda nhờ một điều luật phòng chống tội phạm có tổ chức được sửa đổi hồi năm 2008.
Theo điều luật này, những thủ lĩnh hay đại ca của các tổ chức tội phạm phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà đàn em gây ra.
Video đang HOT
Thủ lĩnh của Yamaguchi-gumi, ông Kenichi Shinoda – Ảnh: AFP
Theo hãng tin Kyodo, đây là một vụ kiện đòi lại tiền bảo kê đầu tiên ở Nhật Bản.
Mới đây, nhóm Yamaguchi-gumi, có khoảng 27.700 thành viên, vừa phát hành một tạp chí dành riêng cho các thành viên nhóm náy, đăng tải những bài thơ, và bài viết của các “đại ca” yakuza.
Tạp chí riêng được phát hành nhằm mục đích củng cố tình đoàn kết giữa các thành viên nhóm này.
Theo TNO
Mafia Nhật ra tạp chí để răn dạy tân binh
Băng nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất Nhật Bản vừa ra mắt tạp chí dành cho các thành viên, trong đó có trang thơ và nhật ký của những tên đầu sỏ.
Kenichi Shinoda, đầu sỏ của nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi, hồi năm 2011. Ảnh: MSN
Tạp chí 8 trang được phát hành trong Yamaguchi-gumi, một tổ chức xã hội đen rộng lớn với khoảng 27.700 thành viên, nhằm tăng cường tình đoàn kết trong băng đảng.
Trang nhất của Yamaguchi-gumi Shinpo là bài giới thiệu của thủ lĩnh Kenichi Shinoda, với nội dung cho các tân binh biết về những giá trị và quy tắc mà họ phải tuân thủ.
Shinoda cũng thừa nhận rằng, mafia Nhật Bản đang gặp ngày càng nhiều khó khăn hơn và không còn có thể dựa vào "thương hiệu" của mình để tạo ra lợi nhuận trong các hoạt động".
Tạp chí không được phát hành rộng rãi này còn có một chuyên mục giải trí kể lại chi tiết những chuyến đi câu cá của các ông trùm trong băng đảng, cùng satirical haiku, một loại thơ truyền thống của Nhật Bản, và các bài viết trò chơi cờ tướng kiểu Nhật.
"Có thể, họ cảm thấy việc hoạt động ngày càng khó khăn hơn do pháp lệnh chống mafia cấm họ mở các tài khoản ngân hàng mới và ký các hợp đồng bất động sản", một nguồn tin cảnh sát cho biết.
Số lượng tội phạm có tổ chức, được gọi chung là yakuza ở Nhật Bản, đã giảm đi nhiều trong những năm gần đây, với 63.200 thành viên vào cuối năm 2012, theo Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản.
Riêng nhóm Yamaguchi-gumi quy tụ hơn 40% số yakuza ở nước này, nhưng cũng để mất 3,300 thành viên trong năm 2012.
Giống như mafia ở Italy hay Hội Tam Hoàng ở Trung Quốc, yakuza Nhật Bản tham gia vào các hoạt động từ đánh bạc, ma túy và mại dâm đến cho vay nặng lãi, tống tiền và kinh doanh thông qua các công ty bình phong.
Theo VNE
Bộ trưởng Nhật nhập viện giữa tin đồn từ chức Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản hôm qua nhập viện với lý do sức khỏe, trong bối cảnh có thông tin rằng ông sắp từ chức do dính líu đến một nhóm mafia. Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Keishu Tanaka. Ảnh: AFP Ông Keishu Tanaka được bổ nhiệm vào nội các Nhật Bản cách đây chưa đầy ba tuần, như một phần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?
Có thể bạn quan tâm

Hát 'Ru lại câu hò', học trò Quang Lê được Đình Văn khuyên phải quyết theo nghề
Tv show
21:49:53 09/03/2025
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Tin nổi bật
21:48:38 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Lady Gaga kể về thời kỳ hỗn loạn cảm xúc
Sao âu mỹ
21:46:37 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo
Pháp luật
21:36:46 09/03/2025
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị
Sức khỏe
21:16:56 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
Sao châu á
21:04:13 09/03/2025
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?
Sao việt
21:01:23 09/03/2025
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?
Netizen
20:12:50 09/03/2025